ขอบคุณทุกท่านที่แวะมานะคร้าบ อย่าลืม Comment ให้ด้วยนะขรั่บ !!!
 
Love Battle : รัก 2 ปียินดีคืนเงิน (2019)

Trailer :

เรื่องย่อ :

“ความรัก” ไม่ว่าตอนเกิดขึ้นมันจะเร่าร้อนขนาดไหน แต่สุดท้ายก็ต้องมอดลงอยู่ดี โดยมีงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ยืนยันว่า ความรักที่ทำให้หัวใจเต้นแรงจะสามารถอยู่ได้เพียง 600 วัน แต่แท้จริงแล้ว “ความรัก” นั้นมีวันหมดอายุอยู่จริงหรือ?


“แทน” นักคณิตศาสตร์ประกันภัย ผู้หาค่าสถิติประกันภัย ที่คำนวณแม้กระทั่งความสัมพันธ์ของคู่รัก หลังจากถูกแฟนสาวของเขาหักหลังอย่างเจ็บปวด ก็เกิดปิ๊งไอเดียประกันภัยรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า “Love Insurance” หรือ กรรมธรรม์ประกันรักแท้2ปีทวีทรัพย์ ซึ่งเป็นแบบประกันที่รับประกันเงินคืน 100% พร้อมดอกเบี้ยอีก 30% สำหรับคู่รักผู้ถือกรมธรรม์ หากพวกเขาไม่เลิกกันภายในเวลา 2 ปี หลังจากเซ็นสัญญา


หลังจากเปิดตัวแนวคิดประกันรูปแบบดังกล่าว ก็ได้รับความสนใจมากมาย แต่คณะกรรมการของบริษัท ต้องการให้เขาค้นหาข้อมูลเพื่อพิสูจน์ว่าผู้ถือกรมธรรม์ส่วนใหญ่จะเลิกกันในไม่ช้าก่อนจะถึงเวลา 2 ปีตามสัญญา โดยมี “จี๊ด” อดีตพนักงานบริษัทจัดหาคู่ ที่ถูกย้ายมาอยู่ในทีมของ “แทน” ช่วยรวบรวมข้อมูลให้ แต่เธอเป็นผู้หญิงที่เชื่อว่าความรักไม่สามารถคำนวณหรือวัดได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับความเชื่อของ “แทน” ในขณะที่พวกเขาออกเดินทางเพื่อค้นหาคำตอบว่าผู้ถือกรมธรรม์จะเลิกกันหรือไม่ การต่อสู้ของพวกเขาที่มีเดิมพันเป็นศักดิ์ศรีก็ได้เริ่มต้นขึ้น

-------------------

เอาจริงๆ ถ้าไม่มีกระแสปั้นจั่นโดนถล่มนี่ คงไม่ดูในโรงเหมือนกัน คงรอแผ่นอย่างเดียว แต่พอได้ดูก็โอเคนะ สนุกกว่าที่คิด แต่มุกตลกไม่ผ่านมันฝืดๆ ฝืนๆ มีผ่านแค่อันสองอัน มุกจิกกัดสังคมก็ทำได้ออกมาเนียนๆ ดี
กลับกันแก๊กในเรื่องของมุมมองความรักในหลายๆ ด้านนี่ให้เต็ม 10 เลย เป็นหนังที่ให้แง่คิดเรื่องมุมมองของความรักได้ดีในระดับนึงเลย ในหลายๆ เรื่องราวความรักของหลายๆ คู่นี่ ดูไปอินไปเลยนะ

ขอสปอยนิดๆ คู่ลุงกับป้านี่น้ำตาจะใหล ตอนที่พระเอกยื่นโทรให้บอกป้าอยู่ในสาย คือเป็นเราก็คงอารมณ์เดียวกับลุง อยากจะรั้งไว้ แต่สุดท้ายได้แค่แสดงความห่วงใยและอวยพร ความรักเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน ไม่ตายตัว มันเอาอะไรมาคำนวณไม่ได้หรอก นี่ถ้ามุกตลกในเรื่องดีล่ะก็หนังจะสมบูรณ์แบบมากกว่านี้

ถ้าเปิดใจดู เรื่องนี้ถือว่าเป็นหนังที่ดีเรื่องนึงทีเดียว ไปดูเถอะ ไม่เสียดายเงินแน่ๆ อยากจะบอกถึง ผกก ถ้าไม่ถนัดมุกตลก ไม่ต้องใส่เยอะก็ได้ เพราะคุณเด่นด้านอื่น ไม่ได้มาด้านนี้จริง ๆ

Create Date : 23 มิถุนายน 2562
Last Update : 23 มิถุนายน 2562 23:24:33 น. 0 comments
Counter : 1711 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

BlogGang Popular Award#15


 
kid^_^
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
New Comments
[Add kid^_^'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com