space
space
space
<<
มีนาคม 2559
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
5 มีนาคม 2559
space
space
space

กระสอบทรายตั้งพื้น monster punch
ดิฉันมีอาชีพค้าขายก๋วยเตี๋ยวกระสอบทรายตั้งพื้น monster punchอยู่ในชุมชนเล็กเล็กชุมชน ของจังหวัดนครสวรรค์ร้านก๋วยเตี๋ยวนี้แม่ดิฉันขายตั้งแต่ที่ดิฉันจำความได้ใครเลี้ยงลูกมาจนโตปัจจุบันได้สืบทอดกิจการต่อจากแม่พ่อแม่เสียชีวิตมาหลายปีแล้ว ขายตอนแรกแรกมีลูกค้าเก่าของแม่มติว่ารสชาติไม่เหมือนแม่หมูแข้งต่าง ๆ นานาดิฉันรับฟังด้วยความเข้าใจเพราะตอนที่แม่ขายดิฉันไม่เคยจำสูตรแม่เลยว่าใส่อะไรลงไปบ้างเคยเป็นแต่ลูกมือแต่ก็พยายามพัฒนาสูตรมาตลอดจนปัจจุบันนี้รสชาติอร่อยหลายคนติดใจลูกค้า ผักที่ร้านหยิบฟรีแต่โดยมารยาทคนยิบตาพอกินหยิบไปเยอะเหมือนจะไปพักต่อที่บ้านผมหงอกนี้เจอบ่อยสุดลูกค้าบอกว่าทำแบบนี้เพราะขี้เกียจเดินหลายรอบ หลังจากหายหน้าไปนานเป็นเดือนเจอหน้าก็ไม่ทักแต่ก็ไม่เคยทวงคิดว่าไม่ทำให้ใครรวยจะจนลงที่โมโหมากคือพฤหัสแม่ขายไม่ทันอ่านเลยคุณลูกค้ายืมกลับไปอ่านที่บ้านหน้าตาเฉยแถมเอาไปทีละวันด้วยจนทุกวันนี้ต้องเอาไปอ่านให้จบก่อนถึงออกมาหวังให้ลูกค้าได้อ่าน
นี่คือส่วนหนึ่งของพิธีกรรมกระสอบทรายตั้งพื้น monster punchสุดเรียนน่ารักของลูกค้าดิฉันค่ะมีอีกมากมายดิฉันคิดว่าลูกค้า ขอขอบคุณข้อมูลจากผู้เฒ่าผู้แก่ในท้องถิ่นหนองงูเห่าบางพลีจังหวัดสมุทรปราการและข้อมูลจากงานวิจัยเรื่องการตั้งชื่อคลองและบ้านโดยพันนะสิริแจ่มอรุณและคณะ คนจะมีคนที่เป็นแบบนี้ไม่เยอะสบายใจได้เพราะลูกค้าหรือผู้ใหญ่เพราะคุณที่ทำให้เรามีวันนี้ได้สุดท้ายอยากฝากถึงลูกค้าที่น่ารักทุกท่านช่วยกันอุดหนุนอย่างนี้และลูกค้าคนไหนที่ติดเงินแม่ค้าไว้ถ้าจำได้ก็ดีมาจ่ายนะคะไหมคะรออยู่ หลากหลายกลุ่มมากขึ้นพอขายไม่แพงเนื่องจากเห็นใจลูกค้าในยุคข้าวของแพง ชามธรรมดาพิเศษผักไม่ว่าถั่วงอกโหระพาผักกาดหอมหยิบฟรีดิฉันเน้นขายถูกลูกค้าเยอะช่วยให้มีกำไรแต่จะใช้ของมีคุณภาพใหม่สดทุกวัน
ในความโชคดีของดิฉันกระสอบทรายตั้งพื้น monster punchมีลูกค้าเยอะทำให้เห็นพฤติกรรมหลักหลายทั้งดีทั้งแปลกทั้งแย่อยู่ตลอดเวลาซึ่งวันนี้จะนำเสนอเรื่องน่าละเหี่ยใจของลูกค้ามาเล่าเพื่อให้เข้าใจหัวอกของแม่ค้าก๋วยเตี๋ยวบ้างค่ะ กินนานมากเนื่องจากรานิฉันเป็นแฟนคู่สร้างคู่สมรับประจำทุกสัปดาห์เพื่อให้ลูกค้าได้อ่านเข้าเวลาที่เราไปเตี๋ยวแต่ลูกค้าคนนี้มาทุกวันเพื่ออ่านคู่สร้างคู่สมก๋วยเตี๋ยว ชามนั่งอ่านหนังสือนาน ๆ ตักเครื่องปรุงกลับบ้านเยอะเกินไปก๋วยเตี๋ยวพอตั๊กต้องปรุงเองพริกป่นที่ร้านจะคัวเองรสเผ็ดมากแต่ลูกค้าต่อไปนั้นเยอะเกินปริมาณความผิดที่รับได้เหมือนจะเอาไปอะไรน้ำปลากินมื้อเย็นที่บ้านออกทุกอย่างมีต้นทุนอยากให้เห็นใจไหมคะบ้าง ชอบกินก๋วยเตี๋ยวแบบไหนเส้นเล็กเส้นใหญ่ต้มยำแบบไหนก็โอเคนะการปรับพื้นที่เพื่อทำสนามบินมีรถบรรทุกจำนวนมากเข้ามาปรับไทยนะดินเพื่อเตรียมพื้นที่ 

Create Date : 05 มีนาคม 2559
Last Update : 5 มีนาคม 2559 21:48:42 น. 0 comments
Counter : 722 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3011160
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3011160's blog to your web]
space
space
space
space
space