ตะลุยกินที่ Central world


มาถึง Central world ก็ตรงไปที่ Central food hall เดินดูไปเรื่อยๆพลันสายตาก็มาหยุดที่ "ซูชิหมุน"หน้าตาดูดี มาเริ่มลุยเลยดีกว่า อันแรกข้าวห่อสาหร่ายใส้ปูอัด มากับจานสีชมพู ราคาก็ตามสีจานเลย สีชมพูน่าจะ 60 สีฟ้า 40


ต่อด้วยข้าวปั้นหน้าไข่กุ้ง รสชาดพอใช้ได้ ไข่กุ้งเยอะดีข้าวปั้นหน้ายำสาหร่าย อร่อยดีนะน่าจะอร่อยที่สุดที่เลือกมา
อันต่อมา ข้าวห่อสาหร่ายใส้ปลาแซลมอน ไม่คอยอร่อยเลยรู้สึกปลาจะไม่สด มันมีกลิ่นคาวๆสุดท้ายที่หยิบในร้านนี้ ปูอัดชุบแป้งทอด ท่าทางจะหมุนอยู่นานมากเพราะเย็นและไม่มีความกรอบเลยที่ดีสุดในร้านนี้ ชาเขียวเย็น ข้นมากแต่ไม่ขม ไม่เหม็นด้วยหลังจากออกมาจากร้านซูชิหมุนที่ไม่ประทับใจเลย ก็มาต่อที่ Pizza Pizza by Yanee ร้านนี้มากินครั้งที่แล้วก็ชอบมาก มากินครั้งนี้ก็ไม่ผิดหวังตามเคย วันนี้เจอคุณญาณีด้วย

จานแรก ราวิโอลี่ตับห่านและเห็นในทรัฟเฟิลครีมซอส ชื่อมันก็อะไรเทือกๆนี้แหละ อาจจะผิดเพี้ยนไปบ้างก็เอาเหอะนะ รสชาดใช้ได้เลยแต่ไส้มันเเหม็นไปหน่อยนึง แต่รวมๆแล้ว OK เลย
ตัดครึ่งมาข้างในเป็นประมาณนี้จานต่อมา สปาเกตตี้คาโบนารา จานบังคับของเราไม่ว่าจะไปกินอาหารอิตาลีที่ไหนต้องสั่ง ถ้าร้านไหนอร่อยแปลว่าต้องกลับมากินอีกมาแล้วก็ต้องสั่งพิซซ่า แบบ slice เนื่องจากกินทั้งถาดไม่ไหวแล้ว อันนี้หน้า canadian แปลว่ามีแฮมกับชีสนั่นเอง

หลังจากออกจากร้าน Pizza Pizza ก็ยังไม่จบแค่นั้นเพราะว่าอยากกิน Strawberry Parfait ด้วยหน่ะสิ ก็เลยเลี้ยวเข้าร้านข้างซะเลย เอา Strawberry Parfait มาที่นึงค่ะ ข้างบนเป็นสตรอเบอรี่สดที่เปรี้ยวมาก ส่วนไอติมสีขาวเป็นไอติมนม พอกินพร้อมกับสตรอเบอรี่แล้วอร่อยดีแฮะ ด้านล่างมีไอติมสตรอเบอร่ที่ทำจากผลไม้กับคอนเฟล็กซ์ ที่สั่งมาเป็นsize miniขืนกินของจริงมีหวังกลิ้งออกจาร้านแน่ที่ต้องถ่ายจากรูปถ่ายเนื่องจากพอไอติมมา landing ปั๊บวิญญาณชูชกก็เข้าสิงทันที พอรู้สึกตัวอีกทีไอติมก็เหลือเท่านี้แหล่วหมดเกลี้ยงไม่เหลือหลอ เป็นอันว่าคืนนี้นอนหลับสบายแน่เลย
Create Date : 19 พฤษภาคม 2550
Last Update : 8 มิถุนายน 2554 18:04:43 น.
Counter : 782 Pageviews.

3 comment
หลนหอยดองมาต่อกันที่หลนหอยดองเลยดีกว่า จริงสูตรมันคือหลนปลาเค็มแต่ว่าไอ้เรามันคนเปรี้ยวก็เลยดัดแปลงเอาเองซะงั้นเลย

ขั้นตอนแรก โขลกรากผักชี หอมแดงซัก 3 หัวแล้วก็พริกไทยเม็ดเอาโลกรวมกันให้แหลกเลย(ถ้าเป็นหลนปลาเค็มต้องใส่ปลาลงไปโขลกด้วยนะ)
มากันที่เตาเลย เอากะทิชาวเกาะมาเทลงไปเราใช้หมดกล่องเลย แต่ลืมคิดไปว่าหอยก็มีนำด้วยตอนหลังน้ำมันเลยมากเกินไปหน่อยแต่ถ้าเป็นหลนปลาเค็มกะทิ 1 กล่องก็น่าจะพอดีอยู่นะ รอให้กะทิเดือดแบบพลุ่งพล่าน แล้วใส่ของในครกลงไปเล้ย จากนั้นเราก็ใส่หอยดองลงไปรอจนกะทิเดือดอีกรอบแล้วเอากุ้งบด(หรือหมูก็ได้ แต่เผอิญแม่เราไม่กินหมูเลยใส่กุ้งแทน) ใส่ลงไปแล้วคนให้มันไม่จับเป็นก้อน ปรุงรสด้วยน้าตาลปี๊บ และเกลือแต่หอยดองมันมีรสเค็มอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเราเลยไม่ได้ใส่เกลือ พอรสได้ที่ก็ตักขึ้นได้เลย จะตกแต่งด้วยพริกสีๆเขียวๆแดงๆก็ได้(เรียกชื่อมันไม่ถูกง่ะ)

พอแม่ตักกินคำแรกก็บอกเลยว่า......."เค็ม"T_T ไอ้เราก็เศร้าปาย พอหันไปมองแม่อีกทีเอ๊ะแปลกๆทำไมตักเอาๆ พอถามก็ได้ความว่าเวลากินแกล้มกับหอมแดงแล้วกลายเป็นอร่อยขึ้นมาทันทีแต่ไม่กล้าบอกเพราะกลัวลูกว่าที่ตอนแรกบอกว่าเค็ม


Create Date : 15 พฤษภาคม 2550
Last Update : 15 พฤษภาคม 2550 23:02:16 น.
Counter : 2435 Pageviews.

1 comment
ปูผัดผงกะหรี่(แบบ withoout ผงกะหรี่)ที่จริงแล้วตามที่ได้สูตรมาคือมันต้องเป็นกุ้งผัดผงกะหรี่ แต่แม่บอกว่าไปตลาดแล้วคนขายบอกปูสดเลยซื้อมา ก็ไม่เป็นไรปูก็ปู มาเริ่มเลยดีกว่า

เริ่มจากเอาไข่ 2 ฟองมาตีพอแตกเทลงไปคลุกกับปูที่แกะแล้ว(แอบแซมกุ้งเล็กน้อย) ผสมแป้งมันนิดหน่อยให้เข้ากัน รูปเบลอเล็กน้อยถึงปานกลางจากนั้นเอาทั้งหมดลงมาคลุกเคล้ากันในกระทะ คลุกไปพอให้กุ้งปูมีสีแดงๆก็เอาขึ้นแล้วตักทุกอย่างออกให้เหลือน้ำมันเล็กน้อยจากนั้นก็เอากระเทียมมาเจียว แล้วก็ใส่ไอ้ที่เพิ่งตักขึ้นมาลงไปเหมือน
เดิม(ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าจะมีขั้นตอนนี้ทำไม มันเปลืองจานง่ะ) คลุกเคล้ากันไปได้ซักพักก็ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ซอสถั่วเหลือง(เผอิญที่บ้านไม่มีเลยใช้ซีอิ๊วขาวเห็ดหอมแทน)พอรสได้ที่ก็เติมนมจืดลงปายยย ใส่หอมหัวใหญ่ลงไปด้วยชิมรสแล้วก็ปรุงอีกนิดหน่อย ขั้นตอนนี้จริงๆต้องใส่ผงกะหรี่ที่ขั้นตอนนี้แหละ แต่ว่าเรื่องที่ไม่ควรเกิดก็เกิดขึ้นจนได้ คือพอถามหาผฝกะหรี่จากแม่ปั๊บ แม่บอกว่าเอาอออกมาแล้วมันเก่าเลยโยนทิ้งไปเมื่อกี้นี้เอง ก็เลยกลายเป็นว่าทำปูผัดผงกะหรี่แต่ไม่มีผงกะหรี่ซะงั้นและแล้วก็สำเร็จจนได้ อันสูตรของข้าพเจ้านี้ถ้ามองไม่เห็นสีเขียวก็ไม่ต้องตกใจไปนะเพราะว่าเราไม่กินผักนั่นเอง ถ้าใครจะใส่ผักก็ใส่ตอนขั้นตอนสุดท้ายนั่นแหละ
Create Date : 15 พฤษภาคม 2550
Last Update : 15 พฤษภาคม 2550 23:03:19 น.
Counter : 432 Pageviews.

5 comment
MOS burger


วันนี้ได้ไปลอง burger ในตำนาน ได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างมานานแต่เข็ดกับคิวทุกครั้ง วันนี้ฤกษ์งามยามหิวต้องกินให้จงได้

หลังจากรอคิวเป็นเวลาหนึ่งหมายิ้มก็ได้สั่งซะทีแล้นนน

สั่งมาแทบทุกอย่างที่ผ่านตา แต่อารามหิวเลยมิได้ถ่ายรูปมา ส่วนรสชาดก็ อืมม...

เริ่มจาก ซุปหอยลาย อร่อยมาก รสกลมกล่อมอย่างแรง ปกติกินซุปต้องเติมพริกไทย(กันเลี่ยน)แต่นี่ไม่ต้องเลย

ส่วนอย่างอื่น ที่สั่งมาก็ Frenchfriesแอนด์กุ้งผีเลื้อ ทานได้แต่ไม่ถึงกับประทับจาย

มีรูปเบอเกอร์มาฝากด้วยMOS cheese burger
รสชาดงั้นๆแอบมีกลิ่นเนื้อหน่อยๆด้วยRice burger seafood ของพระมารดา
แม่บอกว่ามันเค็มไอ้เราก็ไม่เชื่อต้องของลอง ความรู้สึกครั้งแรกที่กัดก็คือเค็ม แต่พอกินกับซอสมะเขือเทศแล้วก็ดีขึ้นหน่อยนึง

สรุปคือ ไม่ค่อยประทับใจกับรสชาดอาหารเท่าไหร่นัก หรืออาจจะเป็นเพราะว่าเราชอบกินอาหารรสหวานแต่ร้านนี้เค็มนำก็เป็นได้มั้ง
แต่ขอบอกเลยว่าซุปอร่อยมาก ถ้าจะไปกินอีกครั้งก็คงเป็นเพราะซุปนี่หละ


Create Date : 13 พฤษภาคม 2550
Last Update : 8 มิถุนายน 2554 18:05:05 น.
Counter : 247 Pageviews.

2 comment

Valentine's Monthแพนดี้จัง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]