เข้ามาเพิ่มรูปโต๊ะจีนจ้า....

เข้ามาเพิ่มรูปอีกนิดหน่อยค่ะ เพื่อยั่วน้ำยาย...และเอนไซม์ในกระเพาะอาหารอิอิกะพงนึ่งมะนาวขาหมู


กระเพาะปลาน้ำแดงเนื้อปู


ผัดหมี่ฮ่องกง


เป็ดอบยอดผัก


ตุ๋นกระดูกหมูเห็ดหอม


โต๊ะนี้จำได้ว่า จัดเลี้ยงรับนายอำเภออรัญประเทศ จ.สระแก้ว ประมาณ 5 ปีที่แล้ว ..แต่ดันถ่ายรูปของหวานไม่ทัน เพราะหลังจากถ่ายรูปนี้เสร็จก้อยุ่งมั่กๆ เลยลืมถ่าย โอนี่แปะก้วย แสนอร่อย
 

Create Date : 27 ตุลาคม 2552    
Last Update : 27 ตุลาคม 2552 11:04:39 น.
Counter : 1548 Pageviews.  

โต๊ะจีนมาแล้วจ้า...

มาตามสัญญาค่ะ...Smileyร้านครัวคุณลำใย รับจัดโต๊ะจีน ตามงานต่างๆ ได้แก่ งานแต่งงาน งานบวช งานวันเกิด งานมุฑิตาจิต งานเลี้ยงวันเกษียณอายุ งานเลี้ยงรับรอง งานเลี้ยงต้อนรับ งานประชุม สัมมนา งานโรงเรียน งานแจกข้าว ฯลฯ ทั้งในและนอกสถานที่


รายการอาหารมีตั้งแต่ราคา 1000 เป็นต้นไปค่ะ
แล้วแต่อาหารค่ะ

นำรูปที่มี Presenter กิตติมศักดิ์มาโชว์ด้วยค่ะ

ต่อไปก้อเป็นตัวอย่างอาหารต่างๆ ที่เราทำขึ้นโต๊ะจีนค่ะ


เริ่มจาก ออเดิฟ Smiley
แล้วก้อกระเพาะปลาน้ำแดง
(อันนี้เป็นเมนูเด็ดของร้านด้วยค่ะ)
ต่อไปเป็นจานนี้ค่ะ ยำรวมขาหมู

กะ

ยำรวมมิตรทะเลตามด้วยปลาทับทิมนึ่งมะนาว แกงส้มแปะซะ
ที่จริงปลากะพงก็มีค่ะ แต่ยังไม่ได้ถ่ายรูปไว้อ่ะ


ดูกับข้าวมาหลายอย่างแล้ว หิวหรือยังคะ...ทานข้าวผัดกุ้งดีกว่า
เป็นอย่างไรกันบ้างดูสีสันของอาหาร
น่ารับประทานมั้ยคะ
อาหารของที่ร้านเน้นจานใหญ่ค่ะ
ส่วนประกอบของอาหารเน้นคุณภาพค่ะ

ถ้าคิดถึงงานเลี้ยง
อย่าลืมใช้บริการครัวคุณลำใยนะคะอย่าลืม!! 


เพียงโทร. 08 9664 4947 ความอร่อยจะส่งตรงถึงบ้านคุณ Smiley
 

Create Date : 21 พฤษภาคม 2552    
Last Update : 21 ตุลาคม 2552 16:37:43 น.
Counter : 2848 Pageviews.  

อาหารเวียตนามร้านคุณลำใย...มาแล้วจ้า

จากที่ได้รีวิวอาหารไทยมาให้น้ำลายสอ..กันแล้ว ตอนนี้มาชมอาหารเวียตนามกันบ้างคะ

เริ่มต้นต้องบอกก่อนว่า อาหารเวียตนามนั้นมีหลายสูตรมากค่ะ แล้วแต่ว่าจะมาจากทางเวียตนามเหนือหรือใต้ และในแต่ละพื้นที่ก้อทำแตกต่างกัน โดยเฉพาะในประเทศไทยนั้น อาหารเวียตนามสูตรทางภาคอิสานเช่นหนองคาย ร้อยเอ็ด หรืออุดรธานี นั้น น้ำจิ้มจะแตกต่างจากทางอรัญฯ ค่ะ ซึ่งทางร้านได้นำสูตรมาจากทางอรัญประเทศ แต่สิ่งที่เหมือนกันคือ ทานคู่กับผักสวนครัว เช่น ผักแพรว ใบโหระพา ผักชีฝรั่ง ผักกาดหอม แต่งกว่า ถั่วงอก ใบสะระแหน่ค่ะ

เริ่มด้วยนะคะ ออเดิฟญวนหรือออเดิฟ เวียตนาม ที่มีครบรสชาติของอาหารเวียตนามค่ะได้แก่ บั้นหอย แหนมเนือง แหนมสด แหนมทอด ทานคู่กับผักสดและน้ำจิ้มแสนอร่อยค่ะทีนี้มาดูเป็นจานๆ เลยนะคะ อ้อ ที่ร้านมีให้เลือกทานนะคะว่าจะทานชุดเล็กหรือใหญ่ จานนี้เป็นแหนมสด หรือ ปอเปี๊ยะสด น้ำแผ่นปอเปี๊ยะสดมาห่อใส่ผัก ขนมจีน และเนื้อหมู (หากเป็นอิสลามให้บอกเด็กในร้านนะคะ เราจะเปลี่ยนเป็นเนื้อไก่ให้แทน หรือจะทานแบบเจก้อมีนะคะ โดยใส่เต้าหู้แทนค่ะ) อันนี้เป็นนางเอกของร้านค่ะ เวลาทานจะรู้สึกว่า ไม่ผักมากเกินไป ไม่หมูมากเกินไป คำพอดี รสชาดลงตัวค่ะ

อ้อ ลืมบอก ปอเปี๊ยะสดของเวียตนามกะของจีนไม่เหมือนกันนะคะ บางคนอาจจะเข้าใจผิด เพราะชื่อเรียกเหมือนกัน ปอเปี๊ยะสดของจีน เค้าจะใช้แผ่นคล้ายๆ กับโรตีสายไหมค่ะ แล้วมีน้ำราด ค่ะต่อมา เป็นแหนมเนือง นี่ก้อเป็นพระเอกของทุกรายการ ลูกค้าที่มาที่ร้านแล้วสั่งอาหารเวียตนามนั้นต้องสั่งแหนมเนืองเกือบทุกราย

แหนมเนืองหรือหมูย่าง ทางร้านได้น้ำเนื้อหมูบด มาตีให้เข้ากันกับส่วนผสมต่างๆ เช่น กระเทียม พริกไทย เกลือ น้ำตาล แล้วตีให้เหนียว จากนั้นน้ำมาปั้นเป็นกลมเหมือนลูกชิ้น ขนาดพอดีคำ ทานเคียงกับ สัปรด กล้้วยน้ำว้าดิบ แตงกวา กระเทียม พริกขี้หนูสด การกินแหนมเนืองให้อร่อย ต้องห่อรวมกันหมดค่ะ เริ่มจากนำแผ่นแป้งมา ใสด้วยหมู กระเทียม กล้วย สัปรด พริก แตง ใบผัก แล้วเอาผักกาดขาวห่อด้านนอกอีกที รา้ดน้ำจิ้ม ทานคำโตๆ (เหมือนตอนไปกินอาหารเกาหลีเลย เอาแบบขนานแท้นะ ใครที่เคยทานหรือดูละครเกาหลีคงนึกออกค่ะ)ต่อมา แหนมทอด หรือ ปอเปี๊ยะทอด ถ้าลองทานจะรู้ว่าไม่เหมือนกะปอเปี๊ยะทอดตามร้านอาหารไทยหรือร้านอาหารจานจีนนะคะ

ปอเปี๊ยะทอดเวียดนามนั้นจะเป็นใส่หมูสับ วุ้นเส้น และถั่วงอกค่ะ ปรุงคลุกเคล้าให้ทั่วกันแล้วน้ำมาห่อใส่แผ่นปอเปี๊ยะ จากนั้นนำมาทอดให้สุก เหลือง กรอบค่ะ แล้วก้อทานกับน้ำจิ้มเหมือนเดิมค่ะ ส่วนจานนี้ใคร ใคร่ทานผักตามด้วยก้อได้ค่ะ บางคนก้อไม่ทานผัก (อิอิ)อีกจาน เป็นบั้นหอย หรือเส้นหมี่ นั่นเอง ทางเคียงกับเนื้อหมูลวก วิธีการกินคล้ายกับแหนมเนือง แต่ไม่ใช้แผ่นแป้งค่ะ คือ นำหมี่ หมู ใบผักมาวางในผักกาดหอม แล้วราดน้ำจิ้ม ห่อแล้วใส่ปากทาน อ้อ อย่าลืมอ้าปากคำโตๆ นะคะ จะได้อร่อยๆสุดท้ายของรายการอาหารเวียตนามร้านเราค่ะ

ขนมเบื้องญวน กรอบ หอม อร่อย ส่วนผสมของแป้งโดยการน้ำแป้งข้าวจ้าว มาผสมในน้ำกระทิ ใส่ผงขมิ้น ตีให้เข้ากัน (อ้อ ขมิ้นทำให้กลิ่นหอม และเหลืองค่ะ)

ส่วนไส้นั้นเป็นเนื้อหมูบด เห็ดหูหนู วุ้นเส้น ผัดให้้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลนิดหน่อยค่ะ

เวลาทอด น้ำแป้งไปโรยในกระทะที่ตั้งไว้ให้ร้อน รอจนดูว่าแป้งกรอบแล้วใส่ถั่วงอก ตามด้วยไส้ที่ผัดไว้ พับครึ่งแล้วนำใส่จาน ทานคู่กับผักต่างๆ เหมือนเดิมค่ะแต่ใครจะทานเพียวๆ ไม่ผักก้อได้นะคะ (เหมือนเรา 555)ขอให้ทานอาหารเวียตนามให้อร่อยนะคะ...

ต่อไปเป็นการนำชมโต๊ะจีน...
 

Create Date : 20 พฤษภาคม 2552    
Last Update : 20 พฤษภาคม 2552 10:49:33 น.
Counter : 3504 Pageviews.  

อาหารไทยร้านครัวคุณลำใย

จากหน้าที่แล้ว ที่เราได้ review ภาพรวมของร้านที่นี้เราลองมาเจาะดูเมนูเด็ดๆ ของร้านกันบ้างนะคะ

เริ่มต้นที่น้ำพริกก่อนเลย

น้ำพริกปูหลน คุณลำใยได้สูตรมาจากคุณป้า (ของเจ้าของ blog) แล้วก้อนำมาปรับปรุงเรื่อยๆ จนเป็นสูตรของตัวเอง เวลาน้องสาวของเรามาจะต้องสั่งซื้อกลับไปประมาณ 30 - 50 ชุดเพื่อนำไปขายเพื่อนๆที่บริษัท ในกรุงเทพ (เป็น order แบบเจาะจงค่ะ)


น้ำพริกปูหลนนี่ ถ้าจะทานให้อร่อยต้องทานคู่กับ ผัก คือว่านม่วง และถั่วพลูค่ะต่อมาเป็นฉู่ฉี่ปลาทับทิม เอาปลาทับทิมไปทอดในกระทะให้เหลือง กรอบ แล้วราดด้วยน้ำพริกแกงฉู่ฉี่ โรยด้วย ใบมะกรูดซอย และพริกชี้ฟ้าซอยแกงส้มชะอมทอด น้ำชะอมไปชุปไข่ไก่ทอดให้สุก แล้วนำน้ำแกงส้มกุ้งสดมาราด ใส่ในหม้อดิน ได้กลิ่นแกงส้มหอมกรุ่น อ๊ะ อ๊ะ ท่านผู้อ่านอย่าเพิ่งน้ำลายไหลนะคะจานสุดท้ายทีจะรีวิวให้ดูคือ....
ปลาช่อนโบราณ น้ำปลาช่อนไปทอดในน้ำมันให้สุก กรอบ จาำกนั้นมาทำน้ำโบราณซึงประกอบด้วย ตะไคร้ซอย หอมแดงซอย ใบมะกรูดซอย กระเทียมซอยบางๆ ขิง ผักชีฝรั่ง (หอมเปล ผักชีหูกระต่าย แล้วแต่จะเรียกกันไป) น้ำมาคลุกเค้ากับน้ำซอส แล้วราดบนตัวปลา ทานเคียงกับผักต่่างๆแล้วยังมีอีกมากมายนะคะให้มาลองชิมกัน

ผ่านมาทางนี้..อย่าลืมแวะมาทักทายบ้าง...

ต่อไปเป็นรายการอาหารเวียตนาม...ชวนชิมจ้า
 

Create Date : 20 พฤษภาคม 2552    
Last Update : 20 พฤษภาคม 2552 10:48:38 น.
Counter : 2661 Pageviews.  

ผ่านมา อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี อย่าลืมแวะชิมอาหาร ร้านครัวคุณลำใยนะคะชื่อร้าน : ครัวคุณลำใย
รายการอาหาร : อาหารเวียตนาม : ออเดิฟ แหนมเนือง, อาหารไทย: ปลาช่อนโบราณ แกงส้มชะอมทอด น้ำพริกแสร้งว่า
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 9.00 - 20.00 น.
ที่ตั้งร้าน : 97/12 หมู่บ้านก้องตะวัน 2 หมู่ 1 ถ.สุวรรณศร ต.นาแขม อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี 25110, ปราจีนบุรี
พิกัด GPS : 13° 59' 53.62ร้านอาหารครัวคุณลำใย เปิดบริการมากว่า 5 ปี บริหารโดยคุณธเนศ ซึ่งเป็นลูกชายของคุณลำใย นี่เอง

อาหารร้านครัวคุณลำใย เป็นอาหารที่ได้คุณภาพ สะอาด และที่สำคัญอร่อยมากค่ะ (อิอิ) เริ่มด้วยอาหารเวียตนามซึ่งได้แก่

ออเดิฟ เป็นอาหารจานเด็ดที่ใครมาก้อต้องสั่งเพราะว่าการได้รับประทานออเดิฟญวนนั้น ถือว่าได้ทานหัวใจหลักของอาหารญวน จะมีครบ ทั้ง บั้นหอย, แหนมเนือง, แหนมทอด และ แหนมสด นอกจากนี้ยังมีขนมเบื้องญวณที่หอม กรอบ อร่อย รับประทานร่วมกับน้ำจิ้มกลิ่นหอม รสชาดกลมกล่อมการรับประทานอาหารญวณนั้น ว่าไปแล้วเหมือนกับเรารับประทานอาหารเกาหลี ถ้าหลายท่านที่ได้ชมซีรีย์เกาหลี จะพบว่า วิธีการรับประทานแทบจะคล้ายๆ กันคือ รับประทานกับผักต่างๆ แล้วราดน้ำจิ้ม หากจะกินให้อร่อย ต้องกินคำโตๆ ค่ะ

ส่วนอาหารไทยที่เป็นอาหารขึ้นชื่อของทางร้านคือ น้ำพริกแสร้งว่า เป็นสูตรลับเฉพาะของทางร้าน เป็นน้ำพริกกุ้ง รับประทานกับปลาดุกฟูและผักต่างๆ นอกจากนี้ยังมีแกงส้มชะอมทอด,ปลาทับทิมโบราณ, ปลาดุกฟูผัดพริกขิง และอื่นๆ อีกมากมาย อยากให้มาแวะชิมกันนะคะ

นอกจากนี้ทางร้านยังรับจัดโต๊ะจีน ทั้งในและนอกสถานที่ หากอยู่แถวจังหวัดปราจีน หรือสระแก้ว ต้องการจะจัดงานเลี้ยงแต่ไม่รู้ว่าจะสั่งอาหารที่ไหนดี โทรมาสั่งทางร้านได้คะ โดยสามารถสั่งจองอาหารได้ที่เบอร์ 08 9664 4947

ร้านครัวคุณลำใย อยู่ในอาคารก้องตะวัน 2 ริมถนนสุวรรณศร มาจากทางนิคมอุตสาหกรรมสหพัฒน์กบินทร์บุรี ประมาณ 2 กิโลเมตร ร้านอยู่ทางขวามือ เป็นอาคารพาณิชย์ 2 ห้อง หลังคาสีฟ้า
หรือมาจากทางสี่แยกสามทหาร เส้น สระแก้ว - ปราจีนบุรี ประมาณ 6 กิโลเมตร ข้ามคลองหนุมาน ประมาณ 1 กม. ร้านอยู่ทางขวามือ มีที่จอดรถสะดวกกว้างขวาง
Smileyพิเศษ สำหรับลูกค้าในเขตกบินทร์บุรี ทางร้านมีบริการส่งอาหารด้วยนะคะ บ้านไหน หน่วยงานใด โรงเรียน ธนาคาร ฯลฯ หากไม่รู้ว่าจะทานที่ไหนดี หรือไม่อยากออกจากบ้าน ฝนตก แดดร้อน เพียงโทร. มาหาเรา เราจะบริการถึงที่ค่ะ SmileyFree TextEditorดู ครัวคุณลำใย ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า
 

Create Date : 19 พฤษภาคม 2552    
Last Update : 13 มิถุนายน 2552 13:41:51 น.
Counter : 7500 Pageviews.  

 
 

NuiLakana
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เรื่อยๆ มาเรียงๆ อยากเขียนอะไร เขียนใส่มาโลด...
[Add NuiLakana's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com