Custard ลูกสาวสุดรัก

เริ่มต้นบล็อคแก็งค์ใหม่ของคุณแม่คัสตาร์ด ด้วยเรื่องน่ารักๆของครอบครัวบ้านสิบแปด...

พี่คนโต "ปังก้า" สุนัขพันธุ์ เยอรมันเชพเพิด หรือ อัลเซเชี่ยน .. แม้ผอมไปนิด เพราะบ้านสิบแปดนี้ไม่ทานเนื้อวัวกัน.. แต่ผมก็ร่างกายกำยำ ตัวโต และพร้อมปกป้องคุณแม่และครอบครัวฮับ! ผมไม่ค่อยเห่าครับ..ผมกัดเลย.. อ่า..แต่ก่อนตอนคุณพ่อ"ออแกน" และคุณแม่ "ลูซี่" ยังอยู่ ผมก็จะซนน่าดูครับ แต่พอคุณพ่อออแกน กะคุณแม่ลูซี่เสียไป เมื่อสองปีที่แล้ว ผมก็เลยต้องทำตัวเป็นผู้ใหญ่ดูแลทุกคนครับ

พี่คนรอง "ฟอเรสต์" สุนัขพันธุ์ เยอรมันเชพเพิด หรือ อัลเซเชี่ยน ..
ผมกะพี่ปังก้าเป็นพี่น้องคอกเดียวกันครับ.. ผมโชคร้ายพิการแต่กำเนิด.. ขาลีบและงอเข้าไม่ได้ ทำให้ผมต้องคลานโดยอาศัยขาหน้านำทางตลอด.. เวลาขับถ่ายก็ลำบาก แต่ผมโชคดีที่บ้านสิบแปดทุกคนเอ็นดูผม.. ผมก็เลยกินเก่ง แล้วก็ตัวโต เวลาผมหมอบ (เพราะผม ยืนหรือนั่งไมไ่ด้ เลยทำได้แค่ หมอบกะนอนครับ) ขนที่แผงคอผมจะฟูเหมือนสิงโตครับ .. ผมมีหน้าที่เห่าบอกสมาชิกบ้านสิบแปดครับ ถ้าผมสัมผัสได้ถึงรังสีอำมหิตจากสิ่งแปลกปลอม..

และแล้วก็มาถึง เจ้า"คัสตาร์ด" ลูกรักของอิฉัน เจ้าหมูบีเกิ้ลสามสี...จอมตะกละของบ้าน.. จอมซน แต่แสนรู้.. อิฉันก็เลือกอยู่หลายตัวว่าจะเลี้ยงพันธุ์ไหนดี ยามนั้น ปังก้าและฟอร์เรสต์ เหงาหงอย และทำท่าจะปางตาย อาจเพราะคิดถึงคุณพ่อออแกน กะคุณแม่ลูซี่่ หรือแม้แต่ เจ้า ปุ๊กลุ๊ก.. เพื่อนซี้รุ่นลุงพันธุ์ดัชชุนของทั้งสองที่จากไปหรือไงมะรู้.. มติของบ้านสิบแปดอนุมัติให้หาน้องหมาผู้หญิงมาเพิ่มสีสัน ให้สองหนุ่มที่ไม่เคยได้ใช้ความเป็นชายเลยตั้งแต่เกิด ยันอายุสิบปี
(เรามองไปถึงworst case ว่าทั้งสองตายจากไ่ป เราก็ยังมีน้องหมาให้ดูแล จะได้ไม่เสียใจมาก..แม้แทนกันไม่ได้ แต่ก็ยังมีเรื่องวุ่นๆให้คลายเศร้าได้.. เพราะเวลาน้องหมาจากไปแต่ละที..ปวดใจมากๆๆๆๆๆ)

คัสตาร์ดนั้น ถือได้ว่าเป็นน้องหมาตัวแรกที่เราทุ่มเท กายใจตั้งแต่เริ่มแรก อาจเป็นเพราะ เราเริ่มมีความพร้อม..เรียนจบแล้ว พอมีเงินจะซื้อมาเอง ค้นหาเปรียบเทียบสายพันธุ์ และหาผู้เพาะพันธุ์ ดั้งด้นไปดูมาหลายที่ และเลี้ยงเองตั้งแต่อายุ 59 วัน นอนห้องเดียวกันตลอด แทบทุกวัน (เพิ่งแยกกันนอนกะเราจริงๆ ก็ตอนเขาเกือบสองขวบแล้ว)

...ที่ได้พันธุ์นี้ก็เพราะ แรกเริ่มเดิมทีโดนเพื่อนของเพื่อนแฟน แนะนำให้เลี้ยง บอกว่าเหมาะกับผู้เลี้ยงที่มีพื้นที่บ้านไม่มาก แล้วเขาก็ตัวเล็ก (แต่ก็ขยายมาใหญ่ได้) ค่าใช้จ่ายค่าอาหารไม่เยอะเพราะกินไม่จุถ้าเทียบกับพันธุ์ใหญ่ (เอาเข้าจริงพี่แกกินเก่งกว่าปังก้า ฟอร์เรสต์อีกอ่ะ T_T) อึก้อนไม่ใหญ่ (แต่ก็ต้องเก็บอึอยู่ดี) พาไปไหนสะดวก (เอาเข้าจริงพี่แกเมารถ) เฝ้าบ้านได้ เห่าเป็น (อ่าอันนี้เห่าจริงๆ แล้วเสียงดีด้วย) เหตุผลดีทุกอย่างเลยโอเชซื้อ เล็งมาหลายที่ก็เลยนู่น เพราะเราขับรถไปรับถึงชลบุรี ขากลับให้แฟนขับ เราอุ้มคัสตาร์ด (คิดชื่อมาสองอาทิตย์ จริงๆเขาชื่อตาหวาน เพราะสายตาเขาเวลามองอ้อน จะละลายเราได้ทันที)
ขับรถไปถึงชลบุรี...ไปเอาเขามา เลือกตัวที่สดใสที่สุด..ไม่น่าเชื่อว่าโตมาจะไฮเปอร์มากมาย...

จริงๆแล้วหลายคนคงบอกว่า ไม่จำเป็นต้องไปเอาไกลถึงนู่นเลย ถ้าเพื่อนคนนั้นที่แนะนำก็น่าจะให้เขาช่วยหาใช่มะละ..ไม่อ่ะ..เพราะจริงๆแล้วเพื่อนของเพื่อนแฟนคนนี้เขาเพาะบีเกิ้ลขาย.. เลยรู้สึกเสียความรู้สึกไปนิดนึง .. เราเลยไมไ่ด้ซื้อกะเขาหรอก

แต่ต้องยอมรับว่าสุนัขพันธุ์นี้เลี้ยงแล้วประทับใจมาก.. อย่างแรกคือ เขาไม่ขี้โรคเหมือนพันธุ์อื่น ฉลาดมาก..และน่ารักสุดๆ ..

แต่ก่อนเขาก็ไม่อ้วนมาก เพราะเขาชอบวิ่งซน แต่พอเค้าตั้งท้อง เพราะอิฉันให้ไปผสมกะหวังได้ลูกมาให้วุ่นๆเพิ่ม.. พอเขาหย่านมลูกๆเสร็จ เขากลับเป็นน้องหมาขี้เกียจ...เศร้าเลย อ้วนมาก จนคุณหมอทักว่า..อ้าว ทำหมันตั้งแต่เมื่อไหร่ครับเนี่ย..(เคยเจอกันนานมากแล้ว) เราก็บอกว่า.. เอ่อ.. คือ เขายังไม่ทำหมันอะคะ.. คุณหมอเลยบอกว่า.. โฮฮฮฮ.. นี่ถ้าทำหมันจะขนาดไหนเนี่ย >_<

เด็กๆ ลูกสุนัขเกิดวันที่ 7 เม.ย. 50
แน่นอนว่าอิฉันต้องไม่พลาดแจ้งจดทะเบียนกับสมาคมพัฒนาพันธุ์สุนัข(ประเทศไทย) แน่ๆเพื่อที่ทุกตัวจะได้มีpedigree certificate (ใบรับประกันสายเลือดเต็มใบ) ลูกๆของเขาก็มีสามตัว Night Crawler-Fondue พี่ชายคนโต, Glittering Stardust-Pudding สาวคนกลาง, Moonlight Shadow-Muffin น้องชายคนเล็ก.. ชื่อเรียกเขาจริงๆ จะคือคำหลังของชื่อเต็ม ..แฮะๆ ซีรียส์ขนมหมดเลย... ไม่ต้องดุรูปก็น่าจะทราบกันเลยว่าเจ้าของจะหุ่นยังไง ..ToT

ถ้าอยากดูรูปเพิ่มเติม ตามไปที่ //picasaweb.google.com/send2kiki นะคะ

แต่ว่าเราก็จำต้องให้น้องฟองดูร์ กะมัฟฟิ่นมีเจ้าของใหม่ เพราะ'เด็จพ่ออิฉันฟันธงให้หาน้องหมาตัวใหญ่มาแทนปังก้า ฟอร์เรสต์.. ต้องเอาเงินจากการขายเด็กๆ ไปซื้อน้องหมาพันธุ์ใหญ่มาไว้เฝ้าบ้าน

รีวิวหลายพันธุ์อีกแล้วครับท่าน อยากได้เยอะมาก... จริงๆ 'เด็จแม่อิฉันก็ชอบไซบีเรียน แต่เพราะเขาแพ้ขนยาว ก็เลยจำต้องตัด.. บลูเทอเรีย พ่อก็ชอบที่มันมีมาร์กกิ้ง วันอายแจ็ค.. แต่แหมสู้ราคามะไหว ซ้ำโรคก็เยอะ แล้วดื้อมาก.. สุดท้ายมาจบที่ลาบาดอร์ ลีทีฟเวอร์... แสนดี ฉลาด สุขุม ไม่เห่าพร่ำเพรื่อย.. ใช่เลย ว่ายน้ำก็เก่ง... โอว... กะจะฝึกไปร่วมสนุกพวกงาน Dog Agility ซะหน่อย เอามันส์ๆ.. เพราะบีเกิ้ลโดดรอดห่วงมะได้อะนะ.. วาดฝันงดงามมาก คราวนี้เรากะแฟน(คนเดิม ฮ่าๆๆ) ขับรถไปรับน้องแพนเค้กมาจากราชบุรี (สาวน้อยลาบาดอร์สีฟางข้าว อายุ 58 วัน) มาร่วมขบวนป่วนสุข ทุกตัวเข้ากันได้ดี เนื่องจากเป็นช่วงใกล้เคียงกะคุณแม่คัสตาร์ดให้นมน้องๆ วัยเดือนกว่า คุณแม่คัสตาร์ดใจดียอมให้แพนเค้กเนียนดูดนมประหนึ่งเป็นลูกตัวเอง.. แต่อีกไม่กี่เดือนเจ้านี่ก็ตัวใหญ่กว่าคุณแม่คัสตาร์ดแย้วว.. ฮ่าๆ

ด้วยความที่ประทับใจในวีรกรรมของเจ้าคัสตาร์ด จึงเอาชื่อเค้ามาตั้งเป็นนามแฝงซะเล้ย.. อย่าคิดนะว่าพอลูกอิฉันมีลูก อิฉันจะให้เขาเป็นหลาน.. โอะ โอว.. โนะ..โน... ยังไงอิฉันก็เป็นคุณแม่เด็กๆทุกเจเนเรชั่นอะคะ

อัพเดทล่าสุดตอนนี้ พุดดิ้งสี่เดือน แพนเค้กห้าเดือน.. เพิ่งพาไปเรียนที่ K-9 เมื่อวันจันทร์ที่ 26 สิงหาคม 2550 ที่ผ่านมาค่ะ .. ฮ่าๆ ฉลาดขึ้นไหม มีพัฒนาการยังไง ต้องติดตามนะคะ..


นี่ละคะ
 

Create Date : 30 สิงหาคม 2550    
Last Update : 30 สิงหาคม 2550 23:19:15 น.
Counter : 126 Pageviews.  

 
 

แม่คัสตาร์ด
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add แม่คัสตาร์ด's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com