space
space
space
 
พฤษภาคม 2561
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
1 พฤษภาคม 2561
space
space
space

ระบบคอมพิวเตอร์,เทคโนโลยีสารสนเทศ, เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์,เทคโนโลยีสื่อสาร,การขายของผ่านอินเตอร์เน็ต,เ


ธุรกิจดิจิทัลจำเป็นต่อโซเชียลมีเดีย

https://www.hpilatam.com/aplicacion-disc-ventas

ระบบคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศในปัจจุบัน มีการพัฒนาและเข้ามามีบทบาทในการทำงาน ต่างๆ มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ เอกชน บริษัท ห้างร้าน ร้านค้าต่างมีการใช้งานคอมพิวเตอร์ทั้งสิ้น และต้องยอมรับว่าแม้กระทั่งในบ้านเรือนที่พักอาศัยต่างๆ ก็มีการใช้งานคอมพิวเตอร์

สาขาที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจนั้นนับวันจะยิ่งมีความสำคัญต่อชีวิตประจำวันของผู้คนมากขึ้นโดยเฉพาะคนไทยเข้าถึงการเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสื่อสารที่ทันสมัยมากขึ้นทุกวันธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับคอมพิวเตอร์อินเตอร์เน็ตมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องจึงทำให้ผู้เรียนสาขาที่เกี่ยวข้องนั้นสามารถเติบโตได้หลากหลายแนวทางแล้วแต่แนวคิดและความสามารถความถนัดความชอบของแต่ละคนที่จะสรรหาช่องทางการสร้างอาชีพและสร้างรายได้ เช่นการขายของผ่านอินเตอร์เน็ต การเขียนโปรแกรมเขียนโปรแกรมสคริปต์ขาย การสร้างหน้าเพจขายและอื่น ๆอีกมากมายมหาศาลในวงการธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยียุคใหม่ การเรียน

สาขาธุรกิจดิจิทัล จึงมีโอกาสทำงานสร้างรายได้หรือเป็นเจ้าของกิจการได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีการนำคอมพิวเตอร์ไปประยุกต์ใช้ในงานด้านต่างๆ อีกมากมาย เช่น

1. งานธุรกิจ บริษัทห้างสรรพสินค้า ร้านค้า รวมไปถึงโรงงานต่าง ๆ ซึ่งจะใช้คอมพิวเตอร์ในการทำบัญชีงานประมวลคำ และใช้ติดต่อกับหน่วยงานต่าง ๆ นอกจากนี้ในงานอุตสาหกรรมจะนำคอมพิวเตอร์มาใช้ในการควบคุมการผลิต เช่น การใช้หุ่นยนต์หรือคอมพิวเตอร์มาควบคุมการผลิต สำหรับงานด้านบันเทิงเราได้นำคอมพิวเตอร์มาใช้ประโยชน์ในการสร้างภาพยนต์ เพลง หนังสือ สิ่งพิมพ์ โฆษณาผลิตสื่อต่าง ๆ เป็นต้น

2. งานวิทยาศาสตร์การแพทย์ และงานสาธารณสุขเราสามารถนำคอมพิวเตอร์มาใช้ประโยชน์เกี่ยวกับการคำนวณที่ค่อนข้างซับซ้อนงานศึกษาโมเลกุลเคมี หรืองานทะเบียน สถิติและนอกจากนี้เรายังนำคอมพิวเตอร์ไปเป็นอุปกรณ์ในการตรวจรักษาโรคซึ่งจะให้ผลที่แม่นยำและยังทำให้การรักษาเป็นไปได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

3. งานคมนาคมและสื่อสาร เรานำระบบคอมพิวเตอร์มาใช้ควบคุมระบบการจราจรเช่น สัญญาณไฟจราจร และการจราจรทางอากาศหรือในการสื่อสารก็จะใช้ในระบบการสื่อสารแบบเคลื่อนที่นอกจากนี้ยังใช้ควบคุมวงโคจรของดาวเทียม เพื่อให้อยู่ในวงโคจรซึ่งจะช่วยให้การส่งสัญญาณให้ระบบการสื่อสารมีความชัดเจน

4. งานราชการ การใช้งานในหน่วยงานราชการนั้นมีหลายรูปแบบทั้งนี้ขึ้นอยู่กับบทบาทและหน้าที่ของหน่วยงานนั้น ๆ เช่น กระทรวงศึกษาธิการมีการใช้ระบบประชุมทางไกลผ่านคอมพิวเตอร์ สำหรับสรรพกร จะนำไปใช้ในการจัดเก็บภาษีบันทึกการเสียภาษี และกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีใช้ในการจัดระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ต เพื่อเชื่อมโยงไปยังสถาบันต่าง เป็นต้น

5. งานวิศวกรรมและสถาปัตยกรรม สถาปนิกและวิศวกรจะใช้คอมพิวเตอร์ในการออกแบบหรือจำลองสถานการณ์ต่าง ๆ รวมทั้งการใช้ควบคุมและติดตามความก้าวหน้าของโครงการเช่น คนงาน เครื่องมือ ผลการทำงาน

6. การศึกษาเราจะนำคอมพิวเตอร์มาใช้ประโยชน์ทางด้านการเรียนการสอน หรืองานด้านทะเบียนซึ่งจะทำให้สะดวกต่อการค้นหาข้อมูลนักเรียนการเก็บข้อมูลยืมและการส่งคืนหนังสือห้องสมุด เป็นต้น

https://pngtree.com/freepng/business-woman-illustration-vector_3277569.html

สำหรับอาชีพที่เกี่ยวข้องกับสาขาวิชาธุรกิจดิจิทัลเป็นสาขาที่งานรองรับในยุคปัจจุบันมากที่สุดและอนาคตยังมีความต้องการอยู่มากเนื่องด้วยในยุคปัจจุบันธุรกิจต่างๆ ได้เข้าสู่การแข่งขันบนอินเตอร์เน็ตแถบทุกชนิดขายทุกอย่างที่ขายได้ทั้งสัตว์เลี้ยงสิ่งของเครื่องใช้อาหารเครื่องดื่มยารักษาโรคผลิตภัณฑ์ส่งเสริมสุขภาพการค้าขายบนโลกออนไลน์จึงทำให้ธุรกิจออนไลน์มีความสะดวกรวดเร็วเข้าถึงได้ง่ายผู้ใช้อินเตอร์เน็ตมีโอกาสเลือกซื้อสินค้าตามความต้องการสามารถเปรียบเทียบราคาได้สะดวกเลือกสิ่งที่ดีที่สุดตามความต้องการอีกทั้งธุรกิจเว็บไซต์ยังมีหลากหลายแขนงเช่นสินค้าที่จับต้องไม่ได้สามารถสร้างสรรค์ให้เป็นเงินได้ได้แก่ เว็บความรู้ซึ่งได้รับเงินสนับสนุนจากค่าโฆษณาสินค้าต่าง ๆภายในเว็บผลิตภัณฑ์ของเว็บประเภทความรู้คือ บทความสาระความรู้ต่าง ๆจึงนับว่าการเรียนสาขาวิชาธุรกิจดิจิทัลสามารถแตกสายงานได้หลายประเภททั้งงานเป็นพนักงานลูกจ้างสู่การเป็นผู้ประกอบการผู้ประกอบอาชีพอิสระ

แนวทางการประกอบอาชีพ

1. เจ้าหน้าที่คอมพิวเตอร์

2. พนักงานรัฐและเอกชน

3. เจ้าของกิจการร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

4. เจ้าของกิจการร้านขายคอมพิวเตอร์

5. เจ้าของกิจการร้านคอมพิวเตอร์

6. เจ้าของกิจการออนไลน์

7. ผู้ประกอบการธุรกิจออนไลน์

8. เจ้าของเว็บไซต์

9. โปรแกรมเมอร์

10. เว็บมาสเตอร์

11. อื่น ๆ

การเรียนคอมพิวเตอร์ จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งในปัจจุบันและอนาคตไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตประจำวันที่ต้องพบเจอกับคอมพิวเตอร์การประกอบอาชีพที่ต้องใช้งานคอมพิวเตอร์ หรือประกอบอาชีพเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ในอนาคต คอมพิวเตอร์จะกลายเป็นปัจจัย หนึ่งในการดำรงชีวิต

ที่มา : http://www.bc.rts.ac.th/bcproject/

https://sites.google.com/site/klangsayrcheeb/
Create Date : 01 พฤษภาคม 2561
Last Update : 1 พฤษภาคม 2561 12:42:00 น. 0 comments
Counter : 171 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 4456451
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4456451's blog to your web]
space
space
space
space
space