Moo Point
 
 

หลานชาย ตัวดี

ตอนนี้กำลังเห่อ หลานชายตัวดี เพิ่งมีหลานคนนี้คนแรก อายุได้ 7 เดือนกว่าแล้ว กำลังเริ่มอ้วน อุ้มได้สักพักก็จะส่งผลให้ปวดแขนกับหลังในวันรุ่งขึ้น แต่ก็ยังอยากอุ้ม ตอนแรกเกิดตั้งชื่อ เจ้าหลานคนนี้ชื่อ "ริว" ถ้าแปลให้ภาษาญี่ป่น แปลว่า มังกร แต่ถ้าเป็น จีนแต้จิ๋วแบบบ้านเรา "ลิว" เสียงที่ออก จะแปลแล้ว คือ ไหลลื่น หรือปลาไหล ก็ไม่รู้ว่าโตแล้ว มันจะกะล่อนมั๊ยเนี่ย... แต่ที่รู้คือ เวลาหิวนมขึ้นมา มันร้องเรียก แบบลำโพงงานวัดยังชิดซ้ายเลย ต่อมาภายหลัง ต้องตั้งแก้เคล็ดเล็กน้อย เป็นชื่อ "ภัม"

ภัมเป็นเด็กที่ โดนเลี้ยง แบบ 2 มาตรฐาน คือแม่จะเลี้ยงแบบ ทะนอมมาก ค่อยๆจับ ประคองเหมือน เจ้าชาย แต่ถ้าโดน คุณพ่ออุ้มละก้อ .. ภัมมันจะกลายเป็น ทหารผ่านศึกทันที เพราะ แนวทางที่พ่ออุ้ม hard core ยิ่งกว่า Metallica กับ Korn รวมกัน...
ตอนที่ภัมอายุได้ 2 เดือน พ่อเค้า จับให้ ภัม กินนม ตามเวลา มันก็เล่นตัว กินไม่หมด เหลือไว้ จึ๋งนึง... ก็โดนพ่อ จับคอ ป้อนจุกนม "กินเข้าไปให้หมด" เด็กน้อย ก็จำใจดูดนมหมด พอหมด ขวดเท่านั้นแหละ เจ้าภัมน้อยก็ คืนนมให้ทั้งหมดที่กินเลย ... นม พุ่งไปกลางห้อง รัศมีความไกล เมตรกว่า ... ลำบากพ่อแม่ต้องเช็ดอีก ดูมันทำ

ระยะหลังที่ผ่านมาหลานชายมีอาการภูมิแพ้ แพ้อาหารทุกอย่าง และ นมทุกชนิด ไม่ว่าเป็น นมแพะม นมถั่วเหลือง นมข้าวเจ้า หรือแม้แต่นมแม่เค้าเอง ก็ยังแพ้ พาไปหาหมอมานานแต่ไม่ดีขึ้น บริเวณ รอบหน้า ตั้งแต่จมูกลงมา มีผื่นแดง บางวัน มีหนองไหลมาด้วย เพราะอักเสบมาก ต้องทายาสเตอรอย ให้ในบางครั้ง เห็นแล้วน่าสงสาร จนไปเจอคุณหมอที่ เชี่ยวชาญดูแลเด็กภูมิแพ้ ที่โรงพยาบาลศิริราช อาการดีขึ้นบ้างแต่ไม่หายขาด ต้องดื่มนมอมิโน ล้างพิษ และทานอาหาร อื่นทดลองไปเรื่อยๆ จนกว่าจะรู้ว่าไม่แพ้อะไร

ตอนนี้กำลังจะให้ลองนม ชื่อ Neocate กระป๋องสีชมพู สำหรับ แรกเกิด-1ขวบ กระป๋องนึงราคาแพงมาก และ หาซื้อไม่ได้ ตามร้านนมทั่วไป เป็นนมพิเศษ สำหรับเด็กที่มีอาการ ภูมิแพ้ต่างๆ โดยเฉพาะเด็กที่แพ้นมวัว

เฮ้อ...ไม่ฝันว่า ภัมมันจะเป็นอะไรแล้วล่ะ ขอให้โตมาเป็นคนดีก็พอ อยากให้ เค้าแข็งแรง
 

Create Date : 21 กันยายน 2552   
Last Update : 3 เมษายน 2553 14:37:30 น.   
Counter : 52 Pageviews.  Kiang_Lake
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add Kiang_Lake's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com