แบกเป้ลุยเดี่ยว....เที่ยวไปกับคุณเด่นครับ
<<
มิถุนายน 2555
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
24 มิถุนายน 2555

รีวิวแบกเป้..ลุยเดี่ยว เที่ยวอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กางเต้นท์นอน แวะเที่ยวน้ำตก จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน วันสุดท้ายครับ 4 ม.ค.55

สวัสดีครับเืพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน ต้องขอโทษอีกครั้งที่ปล่อยให้รอนานมากเลยครับ กับการเขียนรีวิวครับ หลังจากครั้งที่แล้ว ผมได้พาเพื่อนเดินทางจากดอยอ่างขางเป็นร้อยกิโล เพื่อมาอำเภอจอมทองมุ่งหน้าไปอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ใช้เวลาเดินทางทั้งวันของวันที่ 3 ม.ค.55 มาวันนี้เป็นวันสุดท้ายของทริปแบบเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวเมืองจังหวัดเชียงใหม่แล้ว
........วันที่ 4 ม.ค.55 เป็นวันสุดท้ายของการเดินทางแบกเป้ลุยเดี่ยวของผมแล้่วครับ วันนี้จะพาเพื่อนตื่นตั้งแต่เช้าตรู่ฝ่า่ความหนาวเย็นไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน และยอดดอยอินทนนท์กันครับ พร้อมกันนี้ตอนเดินทางกลับใช้เวลาทั้งวันกับการแวะตามน้ำตกต่างๆครับ ก่อนนั่งรถเข้าเชียงใหม่ กลับกรุงเทพครับ..................เริ่มกันเลยครับ

เช้าตรู่ของวันที่ 4 ม.ค.55 ผมตืี่่นแต่ตี 5.00 น.เลยครับ อากาศเย็นมากเลยครับ แต่ก็ต้องรีบตื่นเพราะเดี่ยวไม่ทันพระอาิทิตย์ขึ้น ขับมอไซต์ขึ้นไป โอ้โฮ อากาศหนาวมากๆๆครับ ต่ำกว่า 10 องศาครับ หน้าเนี่ยชาไปหมดเลยครับ พอไปถึงก็ไม่ผิดหวังครับ

ตอนไปถึงยังมืออยู่เลยครับ


พระอาทิตย์ขึ้นแล้วครับ


หลังจากชมพระอาิทิตย์ขึ้นเสร็จ เช้าตรูสักนิดก็ขอแวะดืี่มอะไรสักหน่อยครับบรรยากาศยามเช้าตรู่ ที่จุดชมวิว มองเห็นพระธาตุเลยครับ


ผมนั่งดื่มโอวัลตินร้อนที่จุดชมวิวสักพัก ก็ไม่รีรอรีบขอมอไซต์ฝ่าความหนาวขึ้นไปที่ยอดดอยอินทนนท์ครับ หมอกลงเยอะมากครับถึงแล้วครับ ยอดดอยอินทนนท์ครับอากาศต่ำสุดวันที่ 4 ม.ค.55 วัดได้ต่ำสุด 6 องศา แค่นี้ก็หนาวแล้วครับมีรถเหลืองจากจอมทองขึ้นมายอดดอยด้วยนะครับ


บริเวณยอยดอยมีเ้ส้นทางศึกษาธรรมชาติด้วยนะครับ มีพืชหลายชนิดที่เป็นพืชลักษณะพิเศษเจริญเติบโตบนยอดดอยด้วยครับเดินไปตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติ สิ่งที่บ่งบอกเอกลักษณ์ของที่นี้เลยก็คือ ดอกกุหลาบพันปีครับหลังจากได้แวะยอดดอยเสร็จ ก็แวะลงมาสักการะพระธาตุนพพลภูมิสิริครับ ขอบอกเลยว่าสวยมากๆครับมีดอกไม้เมืองหนาวหลายชนิดปลูกที่นี้ ดอกไม้สวยมากๆครับ


ชมความงามของพระธาตุก่อนครับเจอแล้วครับ ดอกกุหลาบพันปีสีแดง สวยมากๆครับแวะสุดอากาศอันสดชื่นของวิวทิวทัศนและทะเลหมอกยามเช้่า มองจากพระธาตุครับ (อยากอยู่ตรงนี้นานๆครับ )


ผมพักผ่อนและแวะถ่ายรูปที่พระธาตุนานพอสมควรก่อนลงจากยอดดอยไปจุดกางเต้นท์ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ครับเส้นทางลงจากพระธาตุครับ (ถ่ายตอนเป็นทางขึ้นครับ)ขับรถลงจากดอยลงมา เวลา 10.30 น.ได้แล้วครับ ผมต้องเตรียมตัวเก็บเต้นท์ วันนั้นยังไม่ได้ทานอะไรเลย พร้อมกับเสบียงที่หอบมาจากกรุงเทพยังไม่ได้ทานอะไรเลย ขอทานใ้ห้อิ่มก่อนเก็บเต้นท์ เที่ยวต่อครับหลังจากที่ทานอาหารเช้าเสร็จแล้ว ผมก็เก็บเต้นท์และเป้ใส่มอไซต์ เตรียมตัวเที่ยวต่อ เที่ยวครั้งนี้่แวะชมน้ำตกตลอดทาง ขอบอกเลยว่า มีแหล่งท่องเที่ยวตลอดครับ ให้ได้แวะชมกันครับ
..........เวลา 11.00 ได้ผมออกจากจุดกางเต้นท์ น้ำตกที่ 1 ที่ผมแวะเลยก็คือน้ำตกสิริภูมิ เป็นน้ำตกมองเห็นแต่ไกลเลยครับ เพราะไหลลงจากหน้าผม สวยมากครับ


แถวนั้นหากใคร มีหลายจุดให้เที่ยวครับ เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรมีการปลูกดอกไม้่หลายชนิดครับ สวนใหญ่ที่เห็นเป็นดอกเบจมาศครับ สวยมากครับไีร่ของชาวเขา


หลังจากแวะชมความงามของน้ำตกสิริภูมิเสร็จ ผมก็ขอมอไซต์ลงมาเรื่อย แวะเที่ยวน้ำตกที่ 2 ตกครับ นั้นคือ น้ำตกสิริธาร เป็นน้ำตกที่ใกล้ถนน แวะเข้าไปชมได้ครับ น้ำตกสวยมากครับ ไหลลงจากหน้าผาสูง แต่ลงเล่นไม่ได้นะครับ อันตรายเหมือนกันน้ำตกไหลลงจากหน้าผาครัีบ


ชมน้ำตกสิริธาร เสร็จ ผมก็สตาร์มอไซต์ลงมาเรื่อย ไม่ไกลมากนักจากน้ำตกสิริธาร ก็จะเป็นน้ำตกวชิธารครับ น้ำตกนี้สวยมากๆครับ


หากเข้าไปใกล้ๆ น้ำตกวชิรธาร จะมีละอองน้ำฟุ่งออกมาด้วยครับ สวยมากๆ ครับ เพื่อนท่านใดยังไม่ได้ไป ลองไปดูนะครับและหลังจากชมความงามของน้ำตกวชิธารอยู่เกือบ 30 นาที ได้ผมก็ขอมอไชต์ลงมาเรื่อย พร้อมกับแวะชมทัศนียภาพข้างทางครับ

-------------------------------------------
ขับมอไซต์ออกจากน้ำตกวชิรธารมาไกลพอสมควร น่าจะประมาณ 30 กว่ากิโลได้ ก็ถึงประตูทางออกของอุทยานแห่งชาติืดอยอินทนนท์ครับ และได้แวะเที่ยวต่อ ที่น้ำตกแม่กลางครับ


น้ำตกแม่กลางครับ จริงๆ ผมว่า่จะเดินไปที่จุดชมน้ำตกอยู่ครับ แต่ว่าเวลาก็เลยมาถึง 14.00 น.แล้วครับ วันนั้นเลยไม่ได้เดินชมรอบๆ มากนัก แต่เป็นน้ำตกที่ทุกคนสามารถเล่นน้ำได้ครับ ไม่อันตรายครับ หากแวะมาเที่ยวดอยอินทนนท์ก็แวะมาได้นะครับหลังจากชมน้ำตกแม่กลางเสร็จ ผมก็เตรียมสตาร์ทมอเตอร์ไซต์ลงจากดอยอินทนนท์มาเกือบถึงจอมทองแล้วครับ แต่ขับรถเลี้ยวซ้ายไปอีก 15 กิโล เพื่อไปชมความงามของน้ำตกสุดท้ายของอุทยานนั้นคือ น้ำตกแม่ยะ ถือว่าเป็นน้ำตกที่สวยมากๆเลยครับขับมาไกลมาพอสมควร ก็ถึงน้ำตกแม่ยะ แต่ก็ไม่เสียดายเมื่อมาถึงครับ น้ำตกสวยมากๆ มีน้ำไหลหลั่นกันลงมาจากหน้าผา สวยจริงๆครับน้ำตกแม่ยะ อยู่ในเขตอำเภอจอมทองครับ ยังไงเพื่อนท่านใด มาก็อย่าพลาดแวะมาชมกันสักครั้งนะครับเวลาบ่าย 3 โมงเย็นแล้วครับ ผมต้องรีบขับมอไซต์กลับเข้าอำเภอจอมทองแล้วครับ เพราะได้เวลากลับแล้ว ขับมอไซต์จากน้ำตกแม่ยะ เข้าไปที่อำเภอจอมทองเอามอไซต์ไปคืนเจ้าของร้านที่หน้าวัดพระธาตุจอมทองครับ
........ผมนั่งรถประจำทางออกจากอำเภอจอมทอง 4 โมงเย็นได้ เลยเก็บบรรยากาศกาารเดินระหว่างเข้าเมืองเชียงใหม่ครับเพื่อไปขนส่งอาเขตนั่งรถมาเรื่อยๆๆก็เข้าเมืองเชียงใหม่ครับ ตลอดการเดินทางวันนั้น จำได้ว่า 4 โมงเย็นแล้ว เด็กเลิกเรียน ด้วยครับมีเด็กนักเรียนขึ้นลงตลอดทางแต่ไม่เต็มคันรถนะครับ


เวลาประมาณ 17.00 น.ได้ครับ ในที่สุดก็ถึงประตูเชียงใหม่ รถจอดที่หน้าประตู พร้อมกับคำทักทายของคนขับรถที่ขอบคุณลูกค้าตลอดการเดินทางครับเมื่อมาถึงผมก็เดินทางจากประตูเชียงใหม่ไปกาดหลวง ตลาดวโรรส เพื่อไปซืี่้้อของฝาก โดยแบกเป้ เดินลัดเลาะตามคูเมือง เข้าไปที่ถนนท่าแพ ผ่้านวัีดแถวถนนท่าแพ เลยขอเก็บภาพไว้ก่อนกลับครับเดินจากท่าแพมาเรื่อยๆ ก็ถึงแ้ล้วครับ ตลาดวโรรสแล้ว ที่มาก็เพื่อจะมาซื้อของฝากกลับไปที่กรุงเทพครับวันนั้นเหนื่อยมากๆ แล้วพร้อมกับของฝากเต็มมือ ทั้งแบกเป้ทั้งเต้นท์ที่สะพายมาด้วย พร้อมกับของฝากมากมาย เลยขอหาอะไรทานก่อนกลับครับ เลยทานข้าวซอยไป 1 ชาม อิ่มมากครับหลังจากหาอะไรทานเสร็จเวลาเกือบ 6 โมงเย็นได้ วันนัั้นเชียงใหม่รถติดมากๆ เพราะเพิ่งเปิดทำงานวันแรก เลยนั่งรถจากกาดหลวงไปที่ขนส่งอาเขตต่อครับ เพื่อไปให้ทันซื้อตั๋วรถออกจากเชียงใหม่ เดี่ยวไม่มีรถกลับครับ เข้ามาถึงอาเขตเลยได้ซื้อตั๋วของ บขส ไปราคาไม่ถึง 500 บาทครับ ทันรถกลับพอดี...เป๊ะครับ
่่จบแล้วครับสำหรับการเดินทางแบกเปั ลุยเดี่ยวเที่ยวจัีงหวัดเชียงใหม่ 5 วัน ของผมครั้งนี้ ทั้งสนุกและได้เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวดอย บันทึีกตลอดการเิดินทาง พร้อมทั้งฝึกความกล้าของตนเองด้วยครับ ถึงแม้จะแบกเป้หนักมาก พร้อมมีทั้งเต้นท์และก็เสบียงมากมาย แต่ก็สู้จนรอดมาได้ครับ ต้องขอบอกเลยครับว่ากว่าจะเขียนรีวิว เสร็จได้ ทั้ง 5 ตอน ก็นานเหมือนกันเล่นเขียนเป็นเดือนเลยครับ สรุปการเดินทาง และ blog เที่ยวเชียงใหม่ มีดังนี้
- วันที่ 31 ธ.ค.54 เดินทางจากกรุงเทพ เที่ยวเมืองเชียงใหม่ ไหว้พระธาตุดอยสุเทพ ดอยปุย งานปีใหม่ของเมืองเชียงใหม่
-วันที่ 1 ม.ค.55 เดินทางจากเชียงใหม่ ไป ดอยฟ้าห่มปก จุดชมวิวกิ่วลม ชมพระอาทิตย์ขึ้นทีี่ดอยผ้าห่มปก
-วันที่ 2 ม.ค.55 เดินทางจากอุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก ไปเที่ยวดอยอ่างขาง โครงการหลวง ชมความงามของดอกไม้พืชเมืองหนาว
- วันที่ 3 ม.ค.55 เดินทางจากดอยอ่างขาง เข้าเชียงใหม่ ต่อรถไปจอมทอง เพื่อไปอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์
-วันที่ 4 ม.ค.55 วันสุดท้าย ไปชมความงามของยอดดอยอินทนนท์ สักการะพระธาตุนพภพลภูมิิสิริ แวะดูโครงการหลวง และแวะเที่ยวน้ำตก 5 ที่ ก่อนกลับกรุงเทพ

ต้องขอขอบพระคุณชาวเชียงใหม่ทุกๆคน ที่ให้ข้อมูลในการเดินทาง และแนะนำเส้นทางท่องเที่ยวตลอด รวมทั้งเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติต่างๆด้วยครับ
และสุดท้ายต้องขอบพระคุณเพื่อนๆทุกคน ที่ติดตามเข้ามาอ่าน blog ของผม
......เดี่ยวทริปต่อไป ผมจะไปเที่ยวใหน อย่าลืมมาติดตามนะครับ
 

Create Date : 24 มิถุนายน 2555
3 comments
Last Update : 25 มิถุนายน 2555 21:57:16 น.
Counter : 23707 Pageviews.

 

เที่ยวจุใจเลยนะครับ...คุ้มกับการท่องเที่ยว ได้เห็นสิ่งที่ไม่เคยเห็นด้วยตาตัวเอง เป็นอะไรที่เยี่ยมสุดๆ

 

โดย: ON THE WAY (MyEos50 ) 26 มิถุนายน 2555 11:41:53 น.  

 

จากอำเภอจอมทองไปที่ที่ทำการอุทยาน เส้นทางชันมากมั้ยคะ ถ้าขี่มอไซค์ได้แต่ไม่คล่องพอจะขึ้นไปได้มั้ยคะ

 

โดย: littlebee IP: 171.97.142.46 5 ธันวาคม 2555 1:20:42 น.  

 

จากอำเภอจอมทองไปที่ที่ทำการอุทยาน เส้นทางชันมากมั้ยคะ ถ้าขี่มอไซค์ได้แต่ไม่คล่องพอจะขึ้นไปได้มั้ยคะ

 

โดย: littlebee IP: 171.97.142.46 5 ธันวาคม 2555 1:26:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


khundenkrup
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
ชื่อเล่น เด่นครับผม... ผม เป็นคนง่าย ๆ ชอบเดินทางและการท่องเที่ยวเพื่อหาประสบการณ์ ใหม่ๆ เป็นชีวิตจิตใจ ชอบเรียนรู้ ชอบอิสระ รักสันโดษ ชอบแบ่งปัน ไม่ชอบเที่ยวกลางคืน รักธรรมชาติ ชอบผจญภัยแบบลุยๆ ครับผม ร่วมแบ่งปันประสบการณ์ต่างๆ ผ่าน Social Network ได้ครับ หากใครที่รักการเดินทางและท่องเที่ยว มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ผ่านทาง facebook ได้ครับ ที่
ผมยินดีตอบรับ และ ร่วมให้ข้อคิดเห็นดีๆ สำหรับคนที่ชอบแบกเป้ เช่นเดียวกับผม อย่าลืมนะครับใครไปที่เที่ยวใหน มาแชร์กันได้ครับ
[Add khundenkrup's blog to your web]