ตุลาคม 2562

 
 
1
5
7
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
23
24
25
26
27
28
29
31
 
 
All Blog
คุณชายรีวิวหัวใจมีหลิงซี - 1 เล่มจบ (BL)


📒#คุณชายรีวิวสายวิเคราะห์หัวใจมีหลิงซี
👉แนวหนังสือ : วาย BL น้องเป็นนักร้อง ส่วนพี่เป็นนักแสดง รักสายละมุน ไม่เน้นขายเรท
.
.
เป็นนิยายวายที่คุณชายเชียร์ไว้ตอนงานหนังสือ ทีนี้คุณชายจะมาบอกเล่าความประทับใจอีกทีว่ามันน่าสนใจยังไง
.
👉นายเอกชื่อ 'หลิงซี' อดีตเด็กชายธรรมดาสายดนตรีคนหนึ่ง ความสามารถของเขาเข้าตาแมวมอง เลยถูกชักพาให้ก้าวสู่อคาเดมี่ แม้ว่าแม่ของเจ้าตัวจะปรามาสไว้ 'ลูกฉันไม่มีทางดัง' 😂 เขาฝึกฝน 2 ปี เข้าร่วมรายการประกวดเดินสาย จนเรียนจบมัธยมปลายคว้าที่ 3 ของประเทศมาได้ เลยเรียนต่อมหาวิทยาลัยเกี่ยวกับดนตรี เพื่อต่อฝันเติมพรสวรรค์ในเส้นทางที่เขารัก กระทั่งได้ออกซิงเกิ้ล 'หัวใจสื่อกัน' จนได้รับสมญานาม 'เพลงร้านสองหยวน' หมายถึงเพลงที่เปิดมากที่สุดในร้านทำผม ร้านเสื้อผ้า เข้าใจง่าย ๆ ก็คือดังในระดับตลาดนัด 😂
.
กระทั่งถึงวันที่หนุ่มน้อยหน้าใส ขายความสด เริ่มมีอายุขึ้นเรื่อย ๆ เขาจึงถูกหนุ่มน้อยหน้าใหม่แห่งวงการแทรกขึ้นมาจนกลบมิด และตอนนั้นเอง...หลิงซีถึงได้พบกับ...
👉'อันรุ่ยเฟิง' (พระเอก) เขาเป็นนักแสดงลูกครึ่งนัยน์ตาสีเทา หล่อเหลาถึงขั้นถูกโหวตให้เลือกว่า ระหว่างริมฝีปากกับตาส่วนไหนละลายใจคนมอง ทั้งคู่ได้มีโอกาสร่วมแคสงานถ่ายหนังร่วมกัน จากที่พบโดยบังเอิญ 1 ไป 2 จาก 2 ไป 3 4 5 หัวใจคนใดคนหนึ่งเริ่มสั่นคลอน
.
อาจเป็นเพราะด้วยบุคลิกสดใส เกรียนนิดหน่อย ติสต์อย่างน่ารักของหลิงซี พลอยทำให้อันรุ่ยเฟิงสแกนหัวใจตัวเองถี่ ๆ ว่านั่นคือหวั่นไหวระดับ 0.5 ริกเตอร์ หรือถูกขโมยหัวใจเข้าให้แล้
.
- ท่ามกลางเพื่อนร่วมงาน แลกเบอร์คุยกันเหมือนคนปกติ
- ท่ามกลางสถานะเพื่อน แต่...มีแอบงอนง้อกันโดยไม่รู้ตัว
- ท่ามกลางสายตาทอดมองผ่านอย่างเนียน ๆ แล้วใจสั่น และเส้นทางของทั้งคู่ยามตกลงปลงใจเป็นมากกว่าเพื่อน
.
.
[👉] คุณชายรีวิวถายใต้สโลแกน...เชื่อชายแล้วไตจะเบา
.
.
เป็นนิยายวายอีกเรื่องที่มีข้อดีเกินจะเขียนให้อ่านได้ทั้งหมด
พล็อตเรื่องตลาดจีนนิยม ตัวละครเป็นคนมีชื่อเสียง หนึ่งเป็นนักร้องใกล้ตกป๋อง กับอีกหนึ่งเป็นนักแสดงชื่อดัง
.
ด้วยคุณชายเป็นคุณผู้ชาย เวลาอ่านงานวาย จะเลี่ยงเนื้อหาประเภทกระซวกใส่กันหยาบโลน ไหหัก ผนังด้านในพัง อธิบายเรท x จนรู้สึกว่าเครื่องในคนเรามันก็ไม่น่ารักขนาดนั้น เราอ่านแล้วอินไม่ลง 😂 หรือการผูกนิยาม ชายได้ชายครั้งหนึ่งแล้วติดใจจึงเปลี่ยนสาย ซึ่งตามจริงมันก็ไม่ได้เปลี่ยนกันได้ง่าย ๆ
.
เรื่องนี้ทำไว้ได้ดีมาก คล้ายได้อ่านเรื่อง This time + ตัดสินคนจากหน้าตา
จุดน่าอ่านของหลิงซี #เขาไม่ผูกเนื้อหาให้เจอกันปุ๊ปปัปหัวใจเบี่ยงเบนในทันที หรือ...ยัดเยียดบทให้ A สาวหน่อย ส่วน B ยืนแมน ๆ แต่เขียนให้ออกมาในรูปแบบ #อะไรกันนะที่ทำให้ผู้ชายสองคนหันมารักกันได้ #จุดหักเหมันอยู่ตรงไหน
.
👉เริ่มต้นด้วยตัวพระเอก 'อันรุ่ยเฟิง' ผู้ชายทั้งแท่ง และไม่ได้ตกหลุมรัก 'หลิงซี' ตั้งแต่แรกพบ แต่มันมีอะไรบางอย่างเชื่อมไว้เล็ก ๆ นักเขียนจะเริ่มปูบทส่งให้พระเอกเห็นก้นขาว ๆ กระปู้น้อย ๆ ของหลิงซี(มีเหตุในห้องน้ำบนเครื่องบิน)
(แต่ก็ยังไม่รู้สึกอะไร) จนผ่านไปประมาณ 3 - 4 ฉาก ช่วงนั้นทั้งคู่รู้จักกันแล้ว หลิงซีเปรย ๆ ว่าถ้าหากเขามีแฟน...ขอหน้าอกใหญ่ ๆ ไว้ก่อน อันรุ่ยเฟิงได้ยินปัปถึงกับสตั้นไป 10 วิ จากนั้นก็เริ่มมองอกตัวเอง...อยากเข้าฟิตเนส 😂
(แต่...ยังก่อน)หัวใจยังเต้นปกติไม่รู้สึกอะไรกับหลิงซี จนมันมีฉากสำคัญจุดเกิดแห่งความหวั่นไหว เขาเลยรู้สึกว่าเสียหัวใจไปแล้วจริง ๆ
.
👉สลับมาที่หลิงซี อาการคล้ายอันรุ่ยเฟิง ด้วยความที่เขาเป็นนักร้องชื่อเสียงน้อยกว่าอีกฝ่าย มีเพื่อนน้อยเลยได้มีโอกาสคุยกันหลังงานจนเกิดเป็น 'ความเคยชิน' วันไหนไม่ได้คุย รู้สึกมันขาดอะไรไป หรืออีกฝ่ายโทรมาผิดเวลา มันจะมีอาการงอนฟ้องคนอ่าน แบบที่หลิงซีเองก็ไม่รู้ตัวว่างอน แต่คนอ่านรู้ 😂
พอนักเขียนเข้าใจขยี้ มันเลยยิ่งสนุก อย่างเช่น...หลิงซีจะสลับโหมดโทรศัพท์เป็นโหมดเครื่องบิน อารมณ์ประมาณตะกี้ข้ารอเอ็งโทรมาไม่ยอมโทร แต่ทำได้แปปเดียวรีบเปลี่ยนเป็นโหมดเดิม เพราะงอนมากมันไม่งาม อึดใจเดียวอันรุ่ยเฟิงก็โทรมาจริง ๆ ทั้งจับน้ำเสียงได้ว่า...แฟนงอน #ทว่าตอนนั้นยังไม่ได้ตกลงเป็นอะไรกันสักหน่อย มันน่ารักตรงเน้คุณปู้ชมมมม แล้วบทยิบย่อยมีเยอะมาก
.
สิ่งที่คุณชายจะสื่อก็คือ...สองคนนี้ไม่ได้ปุปปัปรักกัน ต่างคนต่างมีระยะปลอดภัย กว่าจะยอมรับว่าชอบผู้ชาย ชั่งหัวใจกันอยู่เกือบครึ่งเรื่อง เพียงแค่มันพิเศษในมุมของคนอ่าน เพราะคนอ่านรู้ไงว่าอาการแบบนี้มันคือความรัก ขณะที่ตัวละครยังไม่แน่ใจว่าใช่ไหม
.
.
👉หลังอ่านจบ.... ตัวเนื้อหาในเรื่องไม่ได้แปลกใหม่อะไรเลย แต่มันสนุกเพราะเขาเขียนดี ร้อยเรียงเรื่องราวได้เก่ง สำนวนมีเอกลักษณ์ ถ่ายทอดอารมณ์ตัวละครดีเยี่ยม ทำให้คู่รักสายฟันดาบกมีความละมุนสูง
👉เป็นหนังสือที่ไม่เน้นขายบทเรท มีมาเพียง 1 หน้าสั้น ๆ แต่เป็นเรทที่เราสามารถเป็นเจ้าของจินตนาการวาดฝันไปถึงขอบโลก ไม่มีหยาบ แต่ท่วงท่าชัดเจน!! โดยเฉพาะหลังโหมโรง อีกคนมองแบบ 'ผมยังไม่อิ่ม' ส่วนอีกคนก็เดินลำบากหน่อย มีหยอกล้อกันทิ้งท้ายก่อนแยกย้ายไปทำงาน
.
ถือเป็นงานของ B2S ที่ทำออกมาได้ดีทั้งแปล การเลือกใช้คำ การถอดรูปประโยคของต้นฉบับที่ตัวละครใช้สื่อสารกันในเรื่อง ให้ชาวเราอ่านแล้วไม่มีเครื่องหมาย ? เพราะนักเขียนคนนี้ของเยอะ ถ้างานแปล+คนเรียบเรียงทำได้ไม่ดี เราจะอ่านแล้วพยักหน้าแทนที่จะยิ้มตาม
.
ภาพรวมจึงออกมางดงาม...ไม่มีคำติ อ่านแล้วได้ความรู้สึกว่า นี่คือความรักของผู้ชายกับผู้ชายที่ใกล้เคียงกับชีวิตจริง ในยุคโลกที่เปิดกว้าง พอรู้ว่าหวั่นไหวก็มีหวั่นกลัวว่า...อีกฝ่ายจะรักเขาเหมือนที่เขารักไหม จบแบบอิ่มคุ้มไต
.
พูดคุยเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/KhchinesebookCreate Date : 22 ตุลาคม 2562
Last Update : 22 ตุลาคม 2562 14:34:29 น.
Counter : 905 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณ**mp5**

  
แวะมาเยี่ยมครับ
โดย: **mp5** วันที่: 29 ตุลาคม 2562 เวลา:17:15:29 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#15In Loving Memory
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]สวัสดีครับทุกคน สาวกคนอ่าน หนอนหนังสือ ชาวไตพัง คุณชายจัดตั้ง Blog ขึ้นมาเพื่อเปิดช่องทางการอ่านรีวิวได้ง่ายขึ้น ฝากติดตาม ฟาดไต ฟาดติปกันได้เช่นเคย