Springfield Village Golf & Spa Hua Hin (ตัวดองค่ะ)
ดองไว้นานจนลืมไปแล้ว พอดีอยากจะไปอีก ชอบ spring field ที่นี่เพราะมีจากุซซี่ตรงระเบียงทุกห้อง เช้าๆขี้เกียจพาเด็กลงไปสระน้ำก็ให้ว่ายเล่นในอ่างไปก่อน อ่างใหญ่มากๆ แต่เข้าไปค้นรีวิวของที่นี่ เห็นไม่ค่อยมีใครรีวิวเลย เลยเอามาแป่ะไว้หน่อย เพราะโรงแรมเค้าโอเค สต๊าฟน่ารัก บริการดี เชฟใส่ใจรายละเอียดเรื่องอาหารมาก ประทับใจมาก ไปพักมา 3 วัน 2 คืน ถึงจะอยู่ลึกหน่อย แต่รู้สึกว่าคุ้มจริงๆที่ได้มาเยือนด้านหน้าทางเข้าโรงแรม กว่าจะถึงตัวโรงแรมต้องขับรถเข้าไปอีกไกลพอสมควร
แล้วจากถนนใหญ่จนถึงหน้าโรงแรมส่วนนี้ก็ไกลมากถ้าไม่มีรถจะไม่ค่อยสะดวกโรงแรมมีพื้นที่เยอะมาก สนามกอล์ฟก็ใหญ่ อากาศดี โอบล้อมด้วยภูเขาสลับกันสวยงาม
สามารถเห็นทั้งภูเขาและสระน้ำขนาดใหญ่มีสไลด์ให้เล่นตอนจองห้องรีเควสไว้เลยว่าขอห้องเลขนี้เท่านั้น จองล่วงหน้าไว้นานพอสมควร
ด้านล่างจะมีห้องอาหารที่ได้บรรยากาศแปลกๆของสระน้ำ และราคาอาหารที่(แอบแพง)ในห้องพัก มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน มี welcome fruit จานใหญ่ๆไว้ให้ด้วยถูกใจเด็กที่สุดคงเป็นเจ้าสิ่งนี้ เธอนั่งเล่นได้ทั้งวัน กระโดดขึ้นกระโดดลงน่าหวาดเสียวแล้วก็จากุซซี่อ่างนี้แหล่ะ นี่นางครองคนเดียว ไม่ยอมให้ใครได้เล่นเลย แม่หมดสบู่ไปเป็นขวดๆขับรถออกไปไกลพอสมควร (มุ่งหน้าไปทางหัวหิน) มีตลาดสามพันนามเป็นตลาดน้ำขนาดใหญ่
มีของขายหลายอย่าง ทั้งของกิน ของฝาก เสื้อผ้า ของใช้ ที่จอดรถเยอะ มีน้องช้างให้เลี้ยงกล้วยด้วยมาหัวหินก็ต้องซื้อซิกเนเจอร์เค้ากลับบ้านซะหน่อย ไม่งั้นเหมือนมาไม่ถึงเสื้อผ้าสวยๆ ก็มีเยอะวันแรกอาหารเช้า มีหมูหลายอย่างเหมือนกัน 
เชฟยืนสังเกตุอยู่เดินเข้ามาสอบถามด้วยตัวเองเลย
ประมาณว่า ทานไม่ได้เพราะหมูเหรอครับ
 แล้วก็พาไปหาอาหารที่ทำจากไก่ อาหารทะเลแทน
พออีกวัน เชฟเปลี่ยนเมนูเป็นไก่ เป็นทะเลให้หมดเลย
 มีหมูมาอย่างเดียว อันนี้คือความใส่ใจ
ที่น่าประทับใจที่ทำให้ต้องกลับไปอีก
 คือเราเป็นแขกแค่ห้องเดียว ที่ไม่ทานหมู
 แล้วเค้าแคร์ขนาดนี้ มันน่ารักนะขากลับ แวะชะอำซะหน่อย เดี๋ยวจะหาว่า พามาถึงหัวหิน ไม่พาเด็กเล่นน้ำทะเลได้ยังไง


Create Date : 06 กรกฎาคม 2556
Last Update : 9 เมษายน 2557 13:39:26 น.
Counter : 1089 Pageviews.

1 comment
Novotel Cha-am Hua hin ใช้ free night accor ค่ะ
จองล่วงหน้าเอาไว้หลายเดือน แอบสำรวจ play room ของโนโวเทลไว้นานแล้วว่าจะต้องพาเด็กมาเจิมให้ได้ ก็สมใจอยากเด็กนะคะ เล่นทั้งวันทั้งคืน ไม่ปล่อยพ่อแม่ให้พักผ่อนบ้างเลย
Create Date : 04 กรกฎาคม 2556
Last Update : 9 เมษายน 2557 13:39:56 น.
Counter : 359 Pageviews.

1 comment
Ibis Hua-Hin หลังสงกรานต์ 2012
ดองรีวิวไว้ซะนาน หลังจากหาเวลาว่างได้ซะที ขออัพรีวิว Ibis Hua-Hin ซะหน่อย ขึ้นชื่อเหลือเกินเรื่องจองยากจองเย็น แถมเต็มตลอดศก ขนาดลงทุนเป็นเมมเบอร์ accor ก็ไม่ได้ช่วยอะไร แต่รอบนี้สอยวอยเชอร์ไว้นานแล้วตั้งแต่ต้นปี ก่อนสมัครบัตร accor ซะอีก แล้วก็ได้เสียความรู้สึกอย่างแรง เพราะได้ห้องชั้น 2 ซึ่งทำให้รู้สึกอึดอัดอย่างไม่น่าเชื่อ ขนาดว่าจองไว้ล่วงหน้าเกือบสามเดือนแล้วก็รีเควสไว้ว่าขอชั้นสูงๆหน่อย สุดท้ายไม่ได้อย่างใจ แถมไปเจอกับคาราวานสุนัข (จริงๆไม่ได้มีปัญหากับตรงนี้เพราะเลี้ยงเหมือนกันแต่คนเยอะมากๆเหมือนเค้าจะมาถ่ายอะไรซักอย่างเกี่ยวกับหนังเรื่องมะหมาภาค2) ที่จอดรถก็ไกล ไม่มีพาหนะรับส่ง เดินกันหอบรับประทานเลย แถมอาหารเช้าที่เคยประทับใจโคตรๆ มารอบนี้ ทั้งๆที่แขกเยอะกว่าคราวก่อนที่มาพักวันอาทิตย์ แต่อาหารกลับแย่กว่าคราวก่อนมาก ของขาด เห็นแขกที่ลงมาท้ายๆแทบไม่เหลืออะไรให้ทานกันแล้ว วันนี้แอบมีหมูเยอะซะด้วย เข็ดการเข้าพักวันหยุด สงสัยต้องมาวันอาทิตย์หรือไม่ก็วันธรรมดาจะประทับใจมากกว่า แต่ก็นะ ยังภักดี ถ้า(โชคดี) จองได้ก็จะไปพักอีก
เช็คเอ๊าท์กันเกือบเที่ยง แล้วก็บึ่งรถไปถึงอ่าวมะนาว พาเด็กไปเที่ยวพิพิฒภัณฑ์สัตว์น้ำ เล่นน้ำใสๆ หาดทรายสะอาดๆ สนุกสนานเลย อาหารที่บริการบนหาดอร่อยดี ความสดก็ถือว่าโอเค ราคาประทับใจ ไม่แพงมาก


ออกจากกองบินฯ มาก็เย็นยำ่คำ่มืด แวะทานอาหารค่ำกันซะหน่อยเดี๋ยวจะไม่ได้ใช้บัตร accor :D ขากลับแวะที่ Veranda รีสอร์ทในเครือของ accor ใช้บริการอาหารคำ่ลด 50% บิลออกมาพันต้นๆ ทานกัน 3 คน ถือว่าคุ้มทีเดียว
Create Date : 04 กรกฎาคม 2555
Last Update : 9 เมษายน 2557 13:40:35 น.
Counter : 252 Pageviews.

2 comment
หัวหินที่รัก เรากลับมาแว้วคร่ะ


หลายๆโรงแรม & รีสอร์ท บางทีชอบบรรยากาศ ชอบโลเคชั่น ชอบการตกแต่งของห้อง ชอบพนักงานต้อนรับ ชอบที่จอดรถ ชอบห้องน้ำ ><' (จาชอบเพื่อ? ) แต่ต้องจำใจจอดตรงอาหารเช้าทุกที เพราะบางที่เมนูหมูจัดมาน่ากลัวมาก มากันทุกเมนู ทุกมุมโต๊ะ ไม่มีที่ให้ข้าพเจ้าได้หายใจหายคอเลยทีเดียวบางทีก็แอบเสียดาย กับบางรีสอร์ท บางโรงแรม ที่ไม่ได้กลับไปใช้บริการอีก เพราะเคืองเมนูอาหารเช้านี่แหล่ะ แต่สุดสัปดาห์นี้มีนัดกะไอบิส หัวหิน เป็นอีกโรงแรมที่ประทับใจอาหารเช้า(สุดๆ) เมนูไม่เยอะมากจนเลือกทานไม่ถูก ทั้งการจัดวาง แยกแยะ หมู หมา(เอ้ย ปลา) ผัก ไก่ ซีฟู๊ด ได้เป็นสัดส่วน เห็นใจคนไม่ทานหมูสุดๆ รู้สึกว่าเค้าให้ความใส่ใจลูกค้าได้ดีเริ่ดทีเดียว ข้าวผัดก็ไม่แอบมีเบคอน และอาหารส่วนใหญ่ใช้ซีฟู๊ดเป็นส่วนประกอบ !!!! กุ้งและปูมาเป็นตัวๆ โรงแรม ห้าดาว บางทียังทำไม่ได้อย่างนี้เลย (จัดอันดับให้ต่อหลัง สปริงฟีลด์ วิลเลจ กอล์ฟ แอนด์ สปา นิดนรึง เพราะเจ้านั้นเค้าเมนูหลากหลายกว่า บริการเริ่ด เอาอกเอาใจกันอย่างกะไข่ในหิน แต่เปลืองทิปมว้าก 55++)ส่วน IBIS นี่จองไว้นานแระ ข้ามเดือนกันเลยทีเดียว เคยอกหักมาแล้วครั้งนึง ที่ช่างกล้าดอดเข้าไปแบบ walk in พอไปถึงเต็มทุกห้อง ที่จอดรถยังเต็มเลย T T !!!! นั่งน้ำตาเช็ดหัวเข่ากันเลย สามีก็ยังแอบคาใจกับอาหารเช้าที่ไม่ได้จัดแบบเต็มที่ อีกอย่างคราวที่แล้วที่ไปพัก รูปก็ไม่ได้ถ่ายเลยซักใบ แถมต้องรีบตื่นตั้งแต่เช้าขับรถกลับกรุงเทพฯ เพื่อมาทำงานเช้าวันจันทร์!!!! แต่เสาร์นี้จะชิลและ >< นั่นทนเหม็นเบื่อสงกรานต์ในกทม.มาตั้งสี่ห้าวัน (โดนแว๊นป่วนประสาททั้งวันทั้งคืน) เพราะไม่อยากไปเบียดเสียดกะชาวบ้านเค้าให้อารมย์เสีย ไม่อยากให้เด็กเหนื่อย กลัวจะไม่สบายให้แม่ต้องอดหลับอดนอนนั่งเฝ้ากันอีก>< อีกสามวันจาได้ไปหัวหินอีกครั้งแล้ว หลังจากห่างหายมาเกือบเดือน มานั่งนับดูปีนี้ไปหัวหินไม่ถึงห้าครั้งเลย เทียบกะปีที่แล้วที่ไปมันเกือบทุกเสาร์ เลิกงานปิดร้านเสร็จก็บึ่งไปเลย ปีนี้รู้สึกว่าค่าใช้จ่ายเริ่มสูงขึ้น ที่สำคัญคือน้ำมันและแก๊สที่ราคาสูงขึ้นมาเรื่อยๆ อาหารการกินราคาก็ขึ้นมานิดหน่อยไม่กระโตกกระตากจนน่าตกใจ และยัง พอรับได้ แต่ก็นะพยายามจะประหยัดไว้ก่อน เพราะเงินมานหาย๊ากกกกส์เจงๆเสาร์นี้จะพาเด็กไป relax กะเค้าซะที หลังจากที่ปีนี้ตัดสินใจผิดจริงๆที่อยู่กทม. มานั่งนับวันรอ คราวนี้ต้องกลับมาพร้อมกับภาพงามๆหั้ยล่ายยยCreate Date : 18 เมษายน 2555
Last Update : 9 เมษายน 2557 13:41:14 น.
Counter : 336 Pageviews.

4 comment
อีกครั้งกับกาญจนบุรี@ good view resort & camping
ได้มีโอกาสมาเยี่ยมมาเยียมเมืองกาญฯ กันอีกแล้ว คราวนี้แบกเพื่อนๆมาด้วยอีก 4 คน สามารถสุดๆยัดเข้าไปได้ใน lancer คันกระจิ๋ว เดินทางราบรื่น ปลอดภัย แม้จุดหมายปลายทางจะไกล(เกินคาด)ไปหน่อย และแอบหลงเล็กน้อย(เหมือนทุกทีน่ะแหล่ะ) แต่ก็สนุกดี ชอบสุดก็ตอนหลงทางนี่แหล่ะ ^^

Good View Resort & Camping เป็นรีสอร์ตที่สวยงามท่ามกลางธรรมชาติ(แท้ๆ) โอบล้อมด้วยขุนเขา และมีลำน้ำแควน้อยตัดผ่านด้านหลังรีสอร์ทซึ่งทำให้พวกเราได้มีโอกาสได้ล่องแพชมทิวทัศน์กันด้วย สวยงาม เงียบสงบมาก เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปที่เราทำบาบีคิวกัน

พวกเรามาถึงกันเย็นยำ่คืนวันเสาร์ แขกเข้าพักที่รีสอร์ทเต็มทุกหลัง และมีแขกอีกกลุ่มหนึ่งกำลังจัดปาร์ตี้บาบีคิว(ซึ่งเราก็แอบแพลนไว้เหมือนกัน) แต่เพราะติดตรุษจีน คุณลุงเจ้าของรีสอร์ทแจ้งไว้ล่วงหน้าว่าเนื้อสัตว์และอาหารจะหาทานยากหน่อย แต่เราก็เตรียมตัวกันมาค่อนข้างพร้อมด้วยของสด และอุปกรณ์ (ซึ่งจริงๆแล้วทางรีสอร์ทก็มีให้บริการ) วันนั้นมีแขกกลุ่มหนึ่งได้ใช้บริการเตาบาบีคิวตรงสนามไปแล้ว คุณลุงเจ้าของรีสอร์ทเลยจัดที่ให้เราอีกที่ ตรงศาลาริมน้ำ ได้บรรยากาศอารมณ์แค้มปิ้งสุดๆไปเลยซุ้มบนสนามหญ้าเขียวสดใส ได้อารมณ์โรแมนติกของคนมาเป็นคู่แต่บังเอิญว่าเรามากันเป็นฝูง เลยต้องกระเถิบไปศาลาริมน้ำแทนเด็กแขกแบกของเข้าเต๊นท์ เราจองไว้สองหลัง(มีแอร์และห้องน้ำในตัวด้วย) ไปกัน 5 คน+ 1 ลิงเด็กขอแวะแหย่แพะ (เป็นแพะที่คุณลุงเจ้าของรีสอร์ทเลี้ยงเอาไว้ มีครอบครัวกระต่ายด้วย)เด็กเดินสำรวจห้องทานอาหารเช้า มีข้าวต้มไก่อร่อยๆ กาแฟ โกโก้ร้อนๆ พร้อมปาท่องโก๋กรอบๆภายในที่พักเต๊นท์ของเราติดแอร์เย็นฉำ่มีตู้เย็น ทีวี ห้องน้ำในตัวสะอาดดี มีน้ำอุ่นให้ด้วยแอบลืมรูปตื่นเช้าพาเด็กล่องแพชมธรรมชาติ เด็กน้อยตื่นเต้นมาก น้ำในแม่น้ำแควน้อยเย็นมาก สดชื่นดีเด็กเพลิดเพลินกับสายน้ำสุดๆ (แอบหลุดภาพเด็กเกาะขาหมูเอ้ยขาแม่มาด้วย) ^^มาถึงกาญจนบุรีทั้งที ถ้าไม่ได้เห็นน้ำตกเอราวัณก็เสียดายแย่เสียดายไม่ได้แวะไทรโยคอยู่ใกล้กับรีสอร์ทมากๆ ออกมาจากปากซอยก็เจอแล้วพยายามจะเก็บภาพป้ายน้ำตก จนเด็กเหลือตัวนิดเดียวเอง 55++

ไปกาญจนบุรีรอบนี้ค่อนข้างอิ่มทีเดียว ได้เที่ยวเต็มที่ ไปเยี่ยมหลายๆสถานที่ที่ยังไม่เคยไป เด็กน้อยก็สนุกสนานสุดๆไปเลย ในส่วนของรีสอร์ทประทับใจทุกๆอย่าง ทั้งวิว ที่พัก อาหาร และบริการที่เป็นกันเองสุดๆ ทางรีสอร์ทมีพนักงานไม่มาก แต่ก็พยายามบริการกันแบบให้ทั่วถึง แอบเกรงใจเพราะคุณลุงเจ้าของต้องลงมาช่วยดูแลเองเลย เนื่องจากวันเสาร์นี่คนเยอะจริงๆ มีโอกาสได้นั่งคุยกับคุณลุงเจ้าของรีสอร์ท (เพราะเป็นกลุ่มสุดท้ายเลยที่นอนนั่งกันเกือบถึงเช้าคุณลุงเลยแอบลงมาเยี่ยมเยียนที่ศาลา) แล้วก็เล่าความเป็นมาของรีสอร์ท แอบบ่นเรื่องค่าดูแลและบริหารรีสอร์ทว่าไม่ค่อยคุ้มกับที่ลงทุนไป แต่ด้วยความที่แกก็ชอบธรรมชาติ อีกอย่างก็ไม่ได้ชาร์จค่าบริการอะไรมากมาย กำไรเลยไม่ค่อยจะได้ แอบเสียดายถ้าเกิดวันนึงคุณลุงแกแบกภาระดูแลค่าใช้จ่ายไม่ไหว ถ้าต้องปิดหรือเลิกทำไปคงน่าเสียดาย เพราะเป็นรีสอร์ทคุณภาพคับแก้วจริงๆ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมาพักผ่อนจริงๆ เงียบสงบมาก แถมมีกิจกรรมให้ทำอีกหลายอย่างด้วย อาหารก็อร่อยมากๆ ราคาไม่แพง อาหารสด ได้อารมณ์แค้มปิ้งอย่างชื่อรีสอร์ท
" Good View Resort & Camping " จริงๆ
รอบนี้เขียนรีวิวแบบงงๆ และ รีบๆ เพราะดองรีวิวไว้หลายเดือนแล้ว ><'Create Date : 29 มีนาคม 2555
Last Update : 9 เมษายน 2557 13:43:09 น.
Counter : 978 Pageviews.

5 comment
1  2  3  

nadiya
Location :
islamabad  Pakistan

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]Alisha Khan was born on January 23, 2010. My adorable princess. She inspired me to do things which I dreamed to do but never had any chances to do.

New Comments