โลกของฉัน ในมุมมองต่างๆ

Annie Leibovitz เนรมิตฝันให้เป็นจริง

บอกตรงๆก็ไม่ค่อยรู้เรื่องแฟชั่นหรอกครับแต่อาศัยความชอบที่มีมาตั้งแต่เด็ก
สังเกตุจากอันนี้อันนั้นมาเรื่อยๆครับ

วันนี้เราจะมาพูดถึงช่างภาพคนนี้กัน Annie Lebovitz เป็นช่างภาพเชื้อสาย อเมริกัน-รัสเซีย อายุอานามก็ 60 ปี แล้ว ที่เธอโด่งดัง ไม่ใช่เพราะเธอเป็นช่างภาพ ผู้หญิง อยางเดียวหรอกครับ

ผมคิดว่าภาพก็คือภาพนี้ เป็นภาพปก Rolling Stone ที่ถ่ายเมื่อ 8 ธันวาคม 1980 และคนดังในภาพ ไม่ใช่ใครครับ John Lennon กับ ภรรยา Yoko Ono เป็นภาพปกที่ทุกคนเคยเห็นจะจำติดตา กับภาพของจอห์นที่เปลือยกายกำลังจูบภรรยาของเค้าในสภาพ เปลือยเปล่า นอกจากที่เธอถ่ายปกได้อารมณ์จริงแล้ว ก็คือวันนั้นเป็นวันที่ จอห์น ถูกยิงและเสียชีวิต ครับ

นี่คือภาพที่พูดถึงแต่สิ่งที่ทำให้ผมชอบเธอไม่ใช่เพราะภาพที่ให้ดูไปเมื่อครู่แต่คือการที่เธอ ถ่ายภาพแนวแฟนตาซีออกมาให้สมจริง

ไม่ว่านิทาน หรือ วรรณกรรม เธอจัดฉาก จัดแสง ได้อย่างลงตัวแล้วทั้งวยและสมจริง อย่างมาก นี่คือภาพตัวอย่างครับ

เป็นภาพ เซต Alice in Wonderland เมื่อเดือนธันวาคม ปี 2003 โดยนางแบบหน้าเด็ก ลูกสาม Natalia Vodianova เป็นผู้สวมบทอลิซครับ นอกจากนั้นก็มีทั้ง Dsquared, John Galliano ฯลฯ เหล่าดีไซน์ชื่อดังมาถ่ายรูปเป็นตัวละครต่างๆด้วย


แล้วก็ยังมีเซตในตำนาน กับดิสนี่ย์ ที่นำเหล่า Celebrity มาสวมบทบาทเป็นตัวละครในเทพนิยายของดิสนี่ย์ อาทิเช่น

Juliane Moore กับ Michael Phelps กับ The Little MermaidScarlet Johanson กับ CinderellaJennifer Lopez กับ Marc Anthony ในบทของ เจ้าหญิงจัสมิน และ อลาดินJessica Biel กับบทบาท ของ PocahontasRachel Weisz กับ Snow WhiteDavid Beckham กับ เจ้าชายจากเรื่อง Sleeping Beautyแล้วก็ Roger Federer กับ King Arthurนอกจากนี้ยังมี บียองเซ่, จูลี่ แอนดรูว์,วูปปี้ โกลด์เบิร์ก,จีเซน บันดเช่น ,ทีน่าเฟย์

ภาพเซต Romeo and Juliet,Henzel and Gretel , อีก

ไว้จะมาให้ชมคราวนะครับ ชอบก็เมนท์ๆกันบ้างนะ
 

Create Date : 31 กรกฎาคม 2553   
Last Update : 31 กรกฎาคม 2553 2:39:56 น.   
Counter : 506 Pageviews.  


Targaryen
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add Targaryen's blog to your web]