รีวิว Shiny Wax Premium Wash&Shine Intensive Foam Wax ( โฟมเข้มข้น)รีวิวShinyWax Premium Wash&Shine Intensive Foam Wax ( โฟมเข้มข้น)

สวัสดีค่ะ กลับมาพบกันอีกแล้ววันนี้เราจะมารีวิวสินค้าตัวหนึ่งที่ช่วยทำให้การทำความสะอาดรถไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไปใช่แล้วค่ะวันนี้ก็จะมารีวิวผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและเคลือบเงารถ ซึ่งถ้าพูดถึงการล้างรถหลายคนก็จะบอกว่ามันเป็นเรื่องยุ่งยากแต่วันนี้เราจะมาทำให้การล้างรถได้เป็นเรื่องง่ายเพราะเราจะสามารถทำความสะอาดรถและเคลือบเงารถได้ภายในขั้นตอนเดียว(เอ๊ะ!แล้วเราจะต้องทำยังไง?...)ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์ตัวนี้กันก่อนดีกว่าค่ะผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีชื่อว่า Shiny Wax Premium Wash&Shine IntensiveFoam Wax เป็นผลิตภัณฑ์ใช้ทำความสะอาดพร้อมเคลือบเงารถเป็นเนื้อโฟมนุ่มละเอียดให้ความรู้สึกลื่นในขณะล้างพร้อมทำให้รถมีความเงางามสัมผัสลื่นให้การปกป้องอย่างยาวนาน 1 ขวดบรรจุปริมาณ 210 ml เป็นขวดสเปรย์ขนาดกระทัดรัดใช้งานง่ายหยิบจับสะดวก บอกวิธีการใช้ คำแนะนำ วิธีการเก็บรักษาคำเตือนและวิธีแก้พิษเบื้องต้นอย่างละเอียดที่ข้างขวดพร้อมวันเดือนปีที่ผลิตอยู่ใต้ขวดของบรรจุภัณฑ์เรามาดูขั้นตอนของการใช้งานกันเลยดีกว่าค่ะก่อนอื่นเราต้องล้างฝุ่นรถด้วยการฉีดน้ำออกก่อนนะคะ

ต่อมาให้เขย่าขวดสเปรย์แล้วฉีดฟองโฟมไปที่ตัวรถโดยต้องห่างกันเป็นจุดๆ หลังจากนั้นให้ถูทำความสะอาดให้ทั่วรถ
เมื่อถูเช็ดทั่วรถแล้วให้ใช้น้ำสะอาดล้างออกทันทีตามด้วยการใช้ผ้าแห้งเช็ดน้ำออกให้หมดเราก็จะเห็นว่ารถเราสะอาดขึ้นทันตาเห็นภายในขั้นตอนเดียวค่ะ

เป็นยังไงบ้างล่ะคะใช้งานง่ายนิดเดียว ใช้เวลาไม่นานด้วยเราก็สามารถทั้งทำความสะอาดและเคลือบเงารถของเราได้แล้ว วันนี้อยู่แค่ 650บาทเองค่ะแต่ใช้งานได้หลายครั้งด้วยนะ ไม่มีกลิ่นฉุนเลย รถเงางามเหมือนใหม่สวยงามตามท้องเรื่อง

สำหรับใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อกันเก็บไว้ใช้ที่บ้านได้ และเราก็ไม่ต้องไปเสียเงินเข้าร้านคาร์แคร์บ่อยๆเพราะถ้าคิดคำนวณจำนวนเงินดูแล้ว หมดเงินเยอะกว่าการซื้อสเปรย์ Shiny Waxมาใช้แค่ตัวเดียวเสียอีก แต่อย่าลืมนะว่าก่อนที่จะใช้ให้อ่านวิธีการใช้และคำเตือนต่างๆข้างบรรจุภัณฑ์ก่อน รวมถึงวิธีการเก็บรักษาไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ชนิดใดก็ตามขอให้ทุกคนศึกษาข้อมูลและใช้งานกันอย่างระมัดระวังและหากใครสนใจหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามช่องทางที่แนบไว้ข้างล่างบทความนี้เลยค่ะวันนี้ต้องขอขอบคุณและต้องลากันไปก่อนแล้วไว้ครั้งหน้าเจอกันใหม่นะจ๊ะ บ๊ายบาย

ข้อแนะนำไม่ควรล้างรถในขณะที่รถยังร้อนอยู่ หากมีสิ่งสกปรกต่างๆมากควรล้างออกด้วยน้ำสะอาดก่อน เพื่อป้องกันการเกิดรอยขีดข่วน

คำเตือน

1 ห้ามรับประทาน

2 ระวังอย่าให้เข้าตา

3 สำหรับผู้ที่ผิวหนังแพ้สารเคมีง่ายต้องล้างเป็นเวลานานควรสวมถุงมือยาง

4ห้ามทิ้งบรรจุภัณฑ์หรือภาชนะบรรจุที่ใช้หมดแล้วลงในแม่น้ำ คู คลอง แหล่งน้ำสาธารณะ

วิธีแก้พิษเบื้องต้น

1หากเข้าตาให้รีบล้างออกด้วยน้ำสะอาดจนอาการระคายเคืองทุเลาหากไม่ทุเลาให้รีบพบแพทย์

2หากกลืนกิน Shiny Wax Premium Wash&Shine Intensive Foam Wax ห้ามทำให้อาเจียนให้ดื่มน้ำหรือลมจำนวนมากๆ แล้วรีบนำส่งแพทย์ทันที พร้อมภาชนะบรรจุ

สายด่วนShinywax: 024507076

line: @shinywax

www.shinywax.com

fb:shinywax-pswaxtech
 

Create Date : 13 พฤศจิกายน 2560   
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2560 11:41:09 น.   
Counter : 101 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 


รีวิว เคล็ด(ไม่)ลับ การทำความสะอาดบ้านให้เงางาม ในขั้นตอนเดียว ด้วย Shiny Waxรีวิวเคล็ด(ไม่)ลับ การทำความสะอาดบ้านให้เงางาม ในขั้นตอนเดียวด้วย Shiny Wax

สวัสดีค่ะ ทุกคนไม่ได้เจอกันนานเลยคิดถึงกันบ้างไหมเอ่ย ที่หายไปนานไม่ใช่อะไรนะคะเอฟไม่ค่อยว่างเท่าไหร่ไหนจะช่วงพระราชพิธีไหนจะต้องดูแลปู่กับย่าที่ตอนนี้ก็อายุมากแล้ว สำหรับเพื่อนๆคนไหนอยากรู้หรืออยากสอบถามเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์Skincareต่างๆก็สามารถพูดคุยกันเข้ามาได้และด้วยช่วงนี้เป็นช่วงที่ต้องดูแลผู้ใหญ่ที่อายุมากแถมในบ้านเพิ่งจะซื้อน้องหมาตัวเล็กๆมาวิ่งเล่นอยู่ในบ้านอีกการทำความสะอาดบ้านอาจจะยุ่งยากสักหน่อยเพราะปกติแล้วเนี่ย เราแค่กวาดพื้นแล้วก็ถูปกติแต่ที่บ้านจะมีปัญหาตรงที่มันจะไม่ค่อยสะอาดทั่วถึงแล้วก็อาจจะมีฝุ่นตกค้างนิดหน่อยเพราะว่าเลี้ยงน้องหมาปัญหาเรื่องพื้นลื่นก็เป็นปัญหาใหญ่ ซึ่งที่บ้านมีผู้หลักผู้ใหญ่ก็ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเกิดลื่นล้มขึ้นมาก็ต้องเข้าโรงพยาบาลเป็นเรื่องใหญ่ก็เลยต้องศึกษาและเสาะหาผลิตภัณฑ์ที่จะมาช่วยในการกำจัดปัญหาต่างๆเหล่านี้แล้วก็ต้องปลอดภัยต่อคนที่เรารักด้วย

อย่างที่ทราบว่าเพื่อนๆหลายคนหรือสาวๆส่วนใหญ่จะมีน้ำยาถูพื้นยี่ห้อโปรดส่วนที่บ้านเอฟก็เคยใช้มาหลายตัว แต่ที่เคยใช้ผ่านมาเนี่ยไม่ค่อยเวิร์คเท่าไหร่แต่จะมีตัวนึงที่เอฟใช้แล้วรู้สึกโอเคที่สุด เป็นWax เคลือบพื้นสูตรพิเศษของ ShinyWax เป็นสูตร floor Coating Extra Care ว่าแล้วก็มาดูกันดีกว่าค่ะ Shiny Wax ตัวนี้มีหน้าตาเป็นยังไงแล้วก็ใช้ยังไง

ขวดนี้ปริมาณ 1000 ml ข้างหน้าจะมีสัญลักษณ์บอกนะคะว่าเป็นสูตรน้ำอ่อนโยนต่อผิวตัวเล็กๆแล้วก็สัญลักษณ์กลมๆที่เขียนว่าfloor Coating Extra Careเพิ่มความปลอดภัยให้คนที่คุณรัก ข้างหลังก็จะบอกคุณสมบัติแล้วก็วิธีใช้ คำเตือนอย่างละเอียดมีทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทยใต้ขวดมีการบอกวันเดือนปีที่ผลิตด้วยนะคะ เรามาดูสรรพคุณกันเลยค่ะว่า เขาเขียนว่ามีอะไรบ้าง

คุณสมบัติของ Shiny Wax

เคลือบเงาพื้นให้เป็นประกายด้วยสูตรพิเศษไม่ลื่น ไม่เหนอะหนะ เพื่อดูแลคนที่คุณรักได้มากยิ่งขึ้น ใช่เคลือบเงาพื้นไม้ปาเก้ กระจก กระเบื้องเคลือบ กระเบื้องยาง หินอ่อน หินขัด ให้เงางามคงทน

wow wow wow!ดูเหมือนว่าสรรพคุณของตัวนี้จะเยอะมากเลยค่ะ ใช้ได้ทั้งกับกระเบื้องแล้วก็พื้นไม้ด้วยแต่บ้านเอฟเป็นพื้นกระเบื้องค่ะเรามาลองใช้กันดูดีกว่า

วิธีใช้นะคะก็คือให้เราผสม Shiny Wax floor Coating ExtraCareตัวนี้ในอัตราส่วน 2-3 ฝาต่อน้ำสะอาด 5 ลิตรนำม็อบหรือไม้ถูพื้นจุ่มน้ำบิดพอหมาดเช็ดถูให้ทั่วบริเวณที่เราต้องการ เหมือนกับที่เราถูพื้นบ้านธรรมดาทั่วไปแค่ผสมตัวนี้ลงไปเรามาดูกันเลยดีกว่าว่าหลังจากที่เอฟใช้แล้วพื้นบ้านไปจะเป็นยังไงนะดูสิคะ หลังจากที่เอฟได้ทดลองใช้ Shiny Wax ถูพื้นในบ้านไปแล้วจากที่มีขี้ฝุ่นแล้วก็เศษขนน้องหมา ตอนนี้สะอาดเงางาม ไม่มีความเหนียวเหนอะหนะเลยค่ะพื้นก็ไม่ลื่น ใช้ดีกว่าตัวอื่นที่เคยใช้มา แถมอีกอย่างหนึ่งก็คือตัวนี้ไม่มีสารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวซึ่งมันดีมากสำหรับคนที่แพ้พวกสารเคมีอะไรอย่างนี้ด้วย ซึ่งสาวๆหลายคนก็เป็นกันเอฟเองก็เป็นหนึ่งในนั้นที่แพ้สารเคมีแรงๆ ตัวนี้ไม่มีกลิ่นค่ะ ใช้ง่าย ถูกเพียงแค่ครั้งเดียวก็อยู่ได้นานแล้วแนะนำเลยค่ะ ปลอดภัยต่อคนในครอบครัวเราด้วย แถมขวดนึงก็ใช้ได้นานมากด้วยนะคะ

วันนี้ก็จบไปกับการรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ใช้บ่อยที่บ้านแล้วเรากลับมาเจอกันอีกในรีวิวหน้าซึ่งแน่นอนว่าเราจะไม่พูดถึงเครื่องสำอางเลยก็เป็นไปไม่ได้นะคะ เอฟจะมาพูดถึงตัวไหนอย่าลืมติดตามกันด้วยค่ะสำหรับวันนี้ไปแล้วจ้า 
 

Create Date : 09 พฤศจิกายน 2560   
Last Update : 9 พฤศจิกายน 2560 16:35:31 น.   
Counter : 189 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 


รีวิว3ผลิตภัณฑ์ใช้ดีจนต้องบอกต่อรีวิว3ผลิตภัณฑ์ใช้ดีจนต้องบอกต่อ

สวัสดีค่ะทุกคนวันนี้เรามีผลิตภัณฑ์ 3 ตัวมาแนะนำหลังจากที่ได้ทดลองใช้มาเป็นเวลา2 เดือน ถือว่านานมากเลยนะเนี่ย คือเริ่มจากที่เราได้ผลิตภัณฑ์ 3 ตัวนี้มาทดลองใช้นะคะจนตอนนี้ก็ไปหาซื้อใหม่มาใช้อีกแล้วคือเราไม่คิดว่าเราจะเปลี่ยนไปใช้ตัวอื่นเลยเป็น 3 ตัวแรกที่คิดว่าถ้าจะใช้ใหม่ใช้ดีสุดและเรามาทำความรู้จักกันเลยดีกว่า ผลิตภัณฑ์ 3 ตัวนี้เป็นของแบรนด์dermcor เป็นผลิตภัณฑ์จากวงการแพทย์ดังนั้น ไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นของปลอมหรือของไม่ได้มาตรฐานค่ะเรามาดูทีละตัวกันเลย

ตัวแรก MicellarClens 100 ml. ไมเซลลาร์ เคลนส์สบู่เหลวล้างหน้าสำหรับผิวปกติและผิวมัน สูตรพัฒนาสำหรับโรงพยาบาลและคลินิก ใช้สำหรับทำความสะอาดผิวโดยการฟอร์มตัวของไมเซลล์ทำให้ชะล้างไขมันส่วนเกินและสิ่งอุดตันอย่างมีประสิทธิภาพแต่ยังคงความอ่อนโยนและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวธรรมดา และ ผิวมัน


วิธีใช้

เทสบู่เหลวไมเซลลาร์ เคล้นส์ลงบนฝ่ามือเล็กน้อยและชโลมลงบนผิวหน้าที่เปียก นวดให้ทั่วและล้างออกด้วยน้ำสะอาด

สูตรนี้ยอดนิยมสำหรับโรงพยาบาลและคลินิกค่ะ ด้วยโครงสร้างของไมเซลล์จะทำความสะอาดผิวหน้าอย่างหมดจดช่วยปรับสมดุลผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ จึงคงความชุ่มชื้นให้ผิวหลังการล้างหน้า ทดสอบแล้วว่าอ่อนโยนและไม่ระคายเคืองต่อผิว 1 ขวด 100 มิลลิลิตร ใช้ได้นาน 30 วัน


ต่อมา HelionofZ เฮลิโอนอฟ แซด ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดSPF50+ PA++ ให้มากกว่าการปกป้องผิวจากรังสียูวีพร้อมทั้งช่วยปรับสภาพผิวให้แลดูกระจ่างใส สุขภาพดี สไตล์ Dewy Look ปกป้องผิวสูงสุดถึง SPF80*ด้วยยูวีบล็อกเกอร์และยูวีฟิวเตอร์ จากการทดสอบทางห้องแลบ วิทยาศาสตร์สามารถปกป้องผิวได้ยาวนานตลอดทั้งวันทั้งรังสี UVA/UVB เนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่ทำให้ผิวหน้ามันและไม่เป็นคราบระหว่างวันแม้ในวันที่ต้องโดนแดดเยอะ มีกิจกรรมกลางแจ้งหรือมีเหงื่อตลอดทั้งวัน ด้วย MicroZinc Oxide อนุภาคเล็ก จึงช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใส สุขภาพดี สไตล์ DewyLook สูตรติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ต้องทาซ้ำระหว่างวัน ไม่ทำให้รองพื้น/บีบีเปลี่ยนสีช่วยทำให้การแต่งหน้าติดทนยิ่งขึ้น พร้อมป้องกันผิวจากความหมองคล้ำ ฝ้า กระจุดด่างดำ ด้วยสารกันแดดประสิทธิภาพสูง ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ปราศจาก พาราเบนน้ำหอมและสี

ส่วนประกอบสำคัญ: DimethiconeCrosspolymer, Ethylhexyl methoxycinnamate, Bis-Ethylhexyloxyphenolmethoxyphenyl Triazine, Diethylaminohydroxybenzoyl hexyl benzoate

วิธีใช้

ทาให้ทั่วบริเวณที่โดนแสงแดดโดยเฉพาะผิวหน้าและลำคอ อย่างน้อย 20 นาที ก่อนออกแดดหรือใช้ตามคำแนะนำของแพทย์

ตัวสุดท้ายก็คือ MicellarFoaming 100 ml. มิซเซลลาร์โฟมมิ่ง โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสมและผิวบอบบางเป็นสิวง่าย ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสูตรพัฒนาสำหรับโรงพยาบาลและคลินิก ใช้สำหรับทำความสะอาดผิวโดยการฟอร์มตัวของไมเซลล์ทำให้ชะล้างไขมันส่วนเกินและสิ่งอุดตันอย่างมีประสิทธิภาพ อ่อนโยนและเพิ่มความชุ่มชื้นสู่ผิวหน้า

สำหรับผิวผสมและผิวที่่มีแนวโน้มเป็นสิวง่ายเหมาะสำหรับใช่ร่วมกับยารักษาสิว ช่วยปรับสมดุลให้ผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์จึงไม่รู้สึกแห้งตึงภายหลังการล้างหน้า pH 5.5 ฟองโฟมอ่อนนุ่ม และอ่อนโยนต่อผิว ใช้ได้ทั้งตอนเช้าและก่อนนอน 1 ขวด 100 มิลลิลิตร สามารถใช้ได้นาน 30 วัน มีจำหน่ายใน โรงเรียนแพทย์ และ คลินิกผิวหนังค่ะ

วิธีใช้

กดโฟมปริมาณเล็กน้อยลงบนผิวหน้าที่เปียกนวดให้ทั่วใบหน้าแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซับผิวให้แห้ง

สรุปแล้วใช้ดีมากค่ะเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ทั้ง 3 ตัวเลย เราอยากให้ทุกคนได้ลองใช้กันนะคะจะได้รู้ว่าเป็นยังไงไม่ลองก็ไม่รู้ ลองใช้แล้ว จะเห็นว่ามันใช้ดีอย่างที่พูดจริงๆค่ะ 3 ตัวราคาก็ไม่แพงหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปค่ะ

 

Create Date : 25 มิถุนายน 2560   
Last Update : 25 มิถุนายน 2560 16:08:27 น.   
Counter : 441 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 


หมดปัญหาเรื่องรอยแผลที่เกิดจากสิว และรอยแผลเป็น ด้วย SCAR MATEหมดปัญหาเรื่องรอยแผลที่เกิดจากสิวและรอยแผลเป็น ด้วย SCAR MATE

สวัสดีค่ะวันนี้เราจะมาแนะนำเจลลดรอบแผลเป็น scar mate ให้ทุกคนได้รู้จักกันแต่ก่อนอื่นเราต้องมาทำความรู้จักกับรอยแผลเป็นกันก่อนค่ะและมาต่อกันด้วยวิธีบอกลารอยสิวและรอยแผลเป็นกันว่ามีอะไรบ้าง ว่าแล้วเรามาดูกันเลยค่ะว่าแผลเป็นและรอยสิวมีแบบไหนกันบ้าง

ประเภทของรอยแผลเป็น

1.รอยดำเป็นแค่รอยดำ ที่เกิดจากเซลล์สร้างเม็ดสีทำงานมากเกินไปเนื้อเยื่อผิวหนังไม่ได้เสียหาย จึงไม่ใช่รอยแผลเป็นที่รุนแรงรอยดำพวกนี้ส่วนใหญ่ถ้าไม่รักษา มักจะจางหายไปได้เองภายในระยะเวลาไม่เกิน 6 เดือนและสามารถรักษาได้ด้วยการใช้ยาทา

2.รอยแผลเป็นแท้ๆเกิดจากการบาดเจ็บที่รุนแรงในชั้นหนังแท้ ทำให้คอลลาเจนเสียหายเมื่อร่างกายซ่อมแซม ก็จะเกิดรอยแผลเป็น ซึ่งบางคนอาจต้องอยู่กับมันไปตลอดชีวิตแบ่งเป็น

2.1แผลเป็นปกติ เมื่อแผลหายจะยังคงเห็นเป็นรอย ซึ่งอาจจะมีสีซีดหรือเข้มกว่าผิวหนังปกติรอบๆรอยก็ได้

2.2แผลเป็นนูน เกิดจากร่างกายสร้างเนื้อเยื่อออกมาซ่อมแซมบาดแผลมากเกินไปหรือเนื้อเยื่อที่ถูกสร้างขึ้นมานูนใหญ่กว่าปกติ แต่ไม่ขยายออกนอกรอยแผลเดิมและรอยแผลเป็น ที่นอกจากจะนูนใหญ่มากกว่าปกติแล้วยังขยายลุกลามออกจากรอยแผลเดิมด้วยและอาจเกิดการดึงรั้ง ส่วนใหญ่มักจะเกิดบริเวณใบหู คาง หน้าอก หัวไหล่มักจะเกิดในผู้ที่ประวัติครอบครัวมีภาวะนี้

3.รอยแผลเป็นหลุมหรือรอยแผลเป็น depressed เกิดจากการที่เนื้อเยื่อผิวหนังถูกทำลายเสียหายและไม่เกิดการซ่อมแซมที่เพียงพอหรืออาจเกิดพังผืดในชั้นผิวดึงรั้งใหเกิดการยุบตัวลงมาทำให้สุดท้ายเกิดเป็นรอยแผลเป็นหลุมขึ้น ส่วนใหญ่มักเกิดที่ใบหน้าที่พบมากสุดเลยก็คือรอยแผลจากสิวนั่นเอง

วิธีรักษาแผลเป็น

1.การป้องกันแผลเป็นเป็นสิ่งสำคัญอย่างแรกที่ควรใส่ใจถ้าเป็นไปได้ก็ควรลดสาเหตุและระดับความรุนแรงของการเกิดแผลให้ได้แต่ถ้าเกิดแผลขึ้นแล้วคุณควรดูแลรักษาความสะอาดของแผลอย่างเหมาะสมเพื่อให้แผลหายเร็วที่สุด

2.รักษาแผลให้หายเร็วที่สุดจากที่กล่าวมาว่า การรักษาแผลให้หายเร็วคุณควรรักษาสภาวะแวดล้อมและความสะอาดของแผลอย่างเหมาะสมหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ เช่น การสูบบุหรี่ การขาดวิตามินซี และธาตุสังกะสีสำหรับการดูแลแผลเล็ก ๆ น้อย ๆ เบื้องต้น

3.ปล่อยให้แผลเป็นจางลงเองตามธรรมชาติ

4.ใช้วิธีแบบธรรมชาติ

5.การทายาแก้แผลเป็น (Topicalproducts)

6.การใช้แผ่นเจลซิลิโคน (Siliconegel sheet) เป็นแผ่นเจลที่มีลักษณะโครงสร้างเชื่อมต่อกันหลายแผ่นทำให้มีความยืดหยุ่นตามการเคลื่อนไหวของผิวหนังได้ดีสามารถช่วยรักษาการสูญเสียน้ำออกจากบริเวณรอยแผล

7.สักสีผิว ในกรณีของรอยแผลเป็นที่มีลักษณะการเปลี่ยนของสีผิวอย่างชัดเจนเช่น มีสีเข้มกว่าหรืออ่อนกว่าสีผิวปกติ

8.การลอกผิวด้วยกรดผลไม้ (ChemicalPeeling) เหมาะกับแผลเป็นตื้นมาก ๆ

9.การฉีดยาคอร์ติโคสเตียรอยด์ (Intralesional corticosteroid) จะช่วยให้แผลเป็นนั้นนุ่มและแบนราบลงได้

10.การฉีดฟิลเลอร์ในกรณีที่มีแผลเป็นแบบเป็นรอยบุ๋ม

11.การฉีดสารเคมีโดยเป็นการฉีดสารเคมี 3 ชนิด คือ Interferon (alpha,beta และ gamma), Intralesional 5-fluorouracil, Bleomycins เข้าไปบริเวณแผลเป็นที่มีขนาดกว้างและแข็งสามารถช่วยลดขนาดและทำให้นิ่มขึ้นได้ เป็นต้น

12.การผ่าตัดแผลเป็นการผ่าตัดจะช่วยจัดตำแหน่งร่องรอยแผลเป็นให้ดูดีขึ้นได้

13.เลเซอร์แผลเป็น (Lasertherapy) เพื่อไปทำลายเนื้อเยื่อผิวที่นูนออกให้เรียบขึ้น

14.การทำไอพีแอล (Intensepulse light – IPL) ทำให้เนื้อเยื่อที่เป็นพังผืดเกิดการเรียงตัวได้อย่างเป็นระเบียบทำให้แผลเป็นมีขนาดเล็กลง แต่จะต้องทำการรักษาเป็นเวลานานและต่อเนื่อง

15.การฉายรังสี (Radiotherapy) เพื่อป้องกันไม่ให้แผลเป็นนูนมากขึ้น

16.การใช้ความเย็นหรือไนโตรเจนเหลว (Cryotherapy)เป็นการใช้เครื่องทำความเย็นจี้บริเวณแผลให้เกิดภาวะถุงน้ำและเกิดการแตกสลายไปเทคนิคนี้พบว่าสามารถช่วยลดขนาดของแผลเป็นลงได้บ้าง เหมาะใช้กับแผลเป็นนูน

17.การใช้แรงกด (Pressuretherapy) ที่เป็นวิธีการรักษาเก่าแก่เป็นการใช้แรงกดให้แผลมีขนาดแบนลง แต่ต้องทำอย่างต่อเนื่องหลายเดือนและรักษาร่วมกับวิธีอื่น

ซึ่งเราจะมาแนะนำการทายาแก้แผลเป็นด้วยScarmate (Allium Cepa 15% Plus Papain) เจลลดรอยสิวและรอยแผลเป็น


เป็นนวัตกรรมเพิ่มประสิทธิภาพสารสกัดจากธรรมชาติช่วยให้แผลเป็นแลดูจางลง ด้วยสารสกัดจากหัวหอมเข้ม ข้น(15%Allium Cepa) เอนไซม์จากมะละกอ(Papain) เมือกหอยทาก(Snail Secretion) ว่านหางจระเข้และใบบัวบก เนื้อเจลใส ซึมง่าย ไม่เป็นคราบ                                                        

ช่วยบำรุงผิวที่มีปัญหาจากรอยสิวและรอยแผลเป็น 

·       -  ช่วยลดเลือนรอยแดง รอยดำ ปรับสีผิวให้เรียบเนียน ลดรอยสิวและรอยแผลเป็นได้รวดเร็วขึ้น

·      -   ช่วยลดการสร้างเนื้อเยื่อ Collagen ที่มากเกินไป ซึ่งเป็นสาเหตุของแผลเป็นชนิดนูน                                

ส่วนประกอบสำคัญ  AlliumCepa, papain, snail secretion


วิธีการใช้ ทาบริเวณผิวหน้าและผิวกายที่ต้องการวันละ 3 - 4 ครั้ง

ขนาดบรรจุ 10 มิลลิลิตรในปัจจุบันยังไม่มีวิธีการรักษาใดที่จะรักษารอยแผลเป็นให้หายได้แบบ100%แต่ถ้าคุณได้รับการรักษาอย่างทันท่วงทีอย่างเหมาะสมจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญรอยแผลเป็นก็สามารถราบเรียบหรือจางลงได้อย่างแน่นอนซึ่งการจะรักษาแผลเป็นด้วยวิธีการใดเป็นหลักนั้นก็ขึ้นอยู่กับขนาดของแผลตำแหน่งของแผล การรักษาวิธีที่ผ่านมา การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทาลดรอยแผลเป็นก็เช่นกันควรเลือกให้เหมาะกับแผลและมีคุณภาพที่เหมาะสมนะคะ
 

Create Date : 23 มิถุนายน 2560   
Last Update : 23 มิถุนายน 2560 10:59:03 น.   
Counter : 475 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 


[How to] แต่งหน้าให้ดูใสๆ งานผิวระดับเทพ ด้วยไอเทมหลักร้อย
สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้นะคะเอฟจะมาบอกวิธีการแต่งหน้าให้ดูใสๆงานผิวระดับเทพด้วยไอเทมหลักร้อยค่ะ ซึ่งขอบอกไว้ก่อนนะคะว่าช่วงนี้มหาลัยหลายที่ก็เป็นช่วงสอบ Final เอฟเองก็ต้องนั่งอ่านหนังสือทั้งคืน

(หน้าตาไม่สดชื่นเอาเสียเลย เหมือนป่วยมาหลายวัน 555)

สาวๆหลายคนตื่นขึ้นมาจะไปสอบก็ต้องหน้าโทรมทั้งนั้นบางคนนึกว่าศพเดินได้555 แต่ถ้าจะให้ออกจากห้องในสภาพแบบนั้น เพื่อนไม่เท่าไหร่หรอกค่ะ กลัวอาจารย์คุมห้องสอบตกใจมากกว่า แต่ถ้าจะให้แต่งหน้าไป อาจจะดูว่าจะจัดจนเกินไปเพราะเป็นช่วงสอบ วันนี้ เอฟเลยจะพาสาวๆทุกคนมาแต่งหน้าให้ไม่ดูโทรม ในโทนสีสบายตาอย่าง Earth Tone แต่งให้ดูธรรมชาติ ไม่จัดจนเกินไปและไม่ทำให้เราหน้าลอยค่ะ บอกเลยว่าตอนนี้ฮิตมากในแถบเอเชียเราและโซนยุโรป เพราะจะทำให้เราดูสดใส ไม่เป็นศพเดินได้ค่ะ เรามาดูดีกว่านะคะว่าอุปกรณ์วันนี้เอฟใช้ตัวไหนบ้าง แล้วจะออกมาเป็นยังไง

1.ครีมบำรุงผิวที่สาวๆใช้กันเป็นประจำ
2.ครีมกันแดดหน้า Helionof Z
3.ครีมกันแดดผสมรองพื้น PNG GLUTA PEARL CREAM
4.แป้งฝุ่นธรรมดา
5.ดินสอเขียนคิ้ว
6. eye shadow SIVANNA 12 colors Palette : #03
7. maybelline the hypercurl volum express waterproof
8. Sivanna Colors Ultra Blush Palette
9. nivea fruity shine strawberry lip balm
10. 3CS sasimi lip gloss #03

          ก่อนอื่นนะคะก่อนที่เราจะมาแต่งหน้ากัน สาวๆทุกคนนะคะ จะต้องทาครีมบำรุงผิวก่อนนะคะ นี้ก็แล้วแต่ว่าแต่ละคนใช้ตัวไหนอยู่เนอะ ต่อมานะคะ ให้ลงกันแดดค่ะซึ่ง ตัวนี้แอบใช้เป็นของ Helionof Z เป็นผลิตภัณฑ์ ป้องกันแสงแดดสำหรับผิวหน้าสูตรพัฒนาสำหรับโรงพยาบาลและคลินิก ตัวนี้ เอฟใช้ทุกวันนะคะก่อนออกจากบ้าน 20 นาที เป็นตัวที่เล็บใช้แล้วดีมากเพราะมันช่วยปรับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอกัน ให้กลับมาดีขึ้น เพราะว่าเอฟเองชอบใส่แว่นตา เพราะเป็นคนสายตาสั้น พอใส่แว่นแล้วไปเจอแสงแดดเนี่ย บ่อยเข้าก็จะมีรอยขาแว่นขึ้นมานะคะ แต่ตอนนี้รอยหายไปแล้ว…ดีมากค่ะ

ต่อมานะคะ หลังจากที่ทาครีมกันแดดแล้ว เราก็จะมาทารองพื้นกัน ลองพื้นที่เอฟใช้นะคะ ชื่อ PNG GLUTA PEARL CREAM จริงๆแล้วเนี่ยเป็นรองพื้นผสมกันแดดด้วย ที่จริงแล้วใช้ตัวนี้ อย่างเดียวก็ได้แต่เพราะว่าครีมกันแดดที่เอฟใช้เนี่ยของ Helionof Z เนี่ย พอเราลงรองพื้นแล้วจะเกลี่ยง่ายขึ้นค่ะ ถือว่าเป็นการปกป้องผิวสองชั้นไปในตัวนะคะ ตัวของ PNG ครีมไข่มุกกลูต้าตัวนี้นะคะ กระปุกเล็กกะทัดรัด เป็นทั้งครีมบำรุงผิวและกันแดดด้วย เป็นรองพื้นด้วย เนื้อครีมจะออกโทนเหลืองนะคะ แต่พอทาแล้วเนี่ย จะปรับสีไปกับสีผิวของเราเลยไม่ว่าคนผิวแทนก็ทาได้นะคะ ตัวนี้ไม่ทำให้หน้าเทา เป็นสูตรกันน้ำกันเหงื่อ ใช้บ่อยๆแล้วหน้าจะดูไบรท์ขึ้นนะคะ ขอแนะนำตัวนี้เลยแถมราคาก็อยู่ในหลักร้อยเท่านั้น

ต่อมาค่ะ ให้ทุกคนทาแป้งฝุ่นธรรมดาค่ะ ยี่ห้อไหนก็ได้นะคะที่ใช้อยู่ประจำ เราไม่จำเป็นต้องใช้แป้งพัฟนะคะ เพราะทำให้เราไม่หนักหน้า ผิวหน้าของเราก็จะได้ไม่ต้องทำงานหนักกว่าปกติ และยิ่งทำให้เราดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นด้วยค่ะ

เรามาเริ่มแต่งรอบดวงตาของเราดีกว่านะคะในสีเอิร์ธโทน มาดูกันว่า จะต้องใช้สีอะไรบ้างคะ
Eye Shadow ที่ เอฟเลือกใช้ เป็นของ SIVANNA 12 colors Palette เบอร์ 03 สีที่เราจะเลือกใช้มีแค่ 4 สีเท่านั้นในวันนี้ต่อมานะคะเขียนคิ้วกัน…แต่เอฟใช้ดินสอเขียนคิ้วแบบที่ดึงกระดาษออกที่ซื้อตามตลาดค่ะ เนื่องจากว่าราคามันถูก และมีให้เลือกหลายสีด้วย เราต้องเลือกสีที่เขียนแล้วดูเป็นธรรมชาตินะคะ ไม่ต้องเข้มเกินไป ไม่ต้องเน้นความคมแต่เน้นการปัดให้ดูเข้มขึ้นเป็นธรรมชาติตามรูปทรงของคิ้วเราค่ะ


แล้วเราก็มาทำการดัดขนตาต่อด้วยปัดขนตาด้วย maybelline the hypercurl volum express waterproof ตัวนี้เป็นสูตรกันน้ำค่ะ ตัวเนื้อหมึกจะออกสีน้ำตาลเข้มดูเป็นธรรมชาติ ดูมีมิติขึ้นค่ะ ราคาก็ไม่แพงหาซื้อได้ที่ 7-11ก็มีค่ะ


แค่นี้เราก็จะได้รอบตาที่ไม่ป่วยค่ะ

ต่อมานะคะเราก็ปัดแก้ม วันนี้เอฟใช้ Sivanna Colors Ultra Blush Palette แต่จะใช้แค่2สีเท่านั้นนะคะ ปัดนิดๆพอให้มีสีหน่อยๆพอนะคะ


สุดท้ายแล้วค่ะ สุดท้ายเอฟทาลิปมันของ nivea fruity shine strawberry lip balm ตัวนี้ค่ะ เป็นตัวที่เอฟชอบมาก เพราะทำให้ปากดูอิ่มและเราก็ไม่จะเป็นต้องทาลิปสติกทับเลยถ้าอยู่บ้านเฉยๆ หรือไม่ได้แต่งหน้าก็ใช้ตัวนี้ตลอด มีกลิ่นหอมอ่อนๆด้วยนะคะ แล้วค่อยทา3CS sasimi lip gloss เอฟใช้เบอร์03 ค่ะ ตัวนี้ชอบตรงที่ความเงาจะติดทนมากต่อให้ทานอาหารไปแล้วหรือเรารู้สึกว่าลิปหลุดไปนะคะ แต่ความจริงมันยังมีความเงาของกากเพชรเล็กๆติดอยู่ เราแค่ทาลิปมันทับระหว่าวันก็ใช้ได้แล้วค่ะ

เสร็จแล้วค่ะ‼‼ เป็นยังไงกันบ้างเอ่ยยยยยยย

วันปกติแต่งเบาๆ ชิวๆ
 

Create Date : 22 พฤษภาคม 2560   
Last Update : 22 พฤษภาคม 2560 11:43:03 น.   
Counter : 410 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 


1  2  3  

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 3576887
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 3576887's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com