ไขความลับของสิวหัวดำ


  1.สิวหัวดำ คืออะไร  
สิวหัวดำหรือสิวหัวเปิดนั้นเป็นกลุ่มเส้นขนที่รวมตัวกันอยู่บริเวณรูขุมขน ซึ่งจะมีเศษเยื่อผิวหนัง แบคทีเรียและไขมันในผิวหนังสะสมอยู่ จนทำให้เกิดการอุดตันและกลายเป็นสิวหัวดำ
2.ทำไมถึงต้องเรียกว่า “สิวหัวดำ”
ไขมันในรูขุมขนนั้นจะประกอบไปด้วย “เมลานิน”  เมื่อไขมันขึ้นมาถึงพื้นผิวหน้าของรูขุมขน ส่งผลทำให้เกิดการรวมตัวของออกซิเจน จึงทำให้เมลานินกลายเป็นสีดำตามที่เราเห็น
3.สาเหตุของการเกิดสิวหัวดำ
สิวหัวดำนั้นจะเกิดจากการที่ผิวหนังของเรานั้นได้ผลิตน้ำมันออกมามากจนเกินไป เมื่อโดนสิ่งกระตุ้นต่างๆจึงทำให้เกิดการอุดตันและกลายมาเป็นสิวหัวดำ
4.การลอกสิวเสี้ยนสามารถรักษาได้ไหม
วิธีการกำจัดสิวหัวดำด้วยกันลอกสิวเสี้ยนนั้นสามารถที่จะกำจัดสิวหัวดำออกได้ก็จริง แต่วิธีนี้เป็นวิธีการรักษาที่ไม่ดีซักเท่าไรเพราะสิวหัวดำมีโอกาสที่จะกลับมาอีกได้
5.หยุดสัมผัสก็หยุดสิว
เราควรที่จะหยุดพฤติกรรมการบีบ แกะ กดสิวโดยเด็ดขาดเพราะพฤติกรรมเหล่านี้นอกจากจะไม่ทำให้สิวลดแล้วยังทำให้สิวแย่ลงกว่าเดิมได้
6.ล้างหน้าบ่อยเกินไปก็ไม่ดีอย่างที่คิด
การล้างหน้าบ่อยจนเกินไปนั้นจะทำให้ผิวหน้าแห้งและผิวหนังผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติ ทำให้เกิดการอุดตันและเป็นสิวได้อย่างง่ายๆ
7.ดูแลสิวที่ขึ้นอย่างอ่อนโยน 
การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้านั้นเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กับเรื่องอื่นๆเพราะถ้าเราเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวของเราและใช้ผลิตภัณฑ์ที่แรงๆก็จะยิ่งส่งผลเสียต่อสิวที่เกิดขึ้นให้ย่ำแย่ลงกว่าเดิมได้

Create Date : 30 พฤษภาคม 2559
Last Update : 30 พฤษภาคม 2559 0:10:53 น.
Counter : 374 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2530567
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]พฤษภาคม 2559

2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
18
19
24
27
 
 
All Blog