รักษาโรคกระเพาะได้ด้วยสมุนไพรใกล้ตัว


       สมุนไพรไทยนั้นไม่ได้มีดีเพียงแค่บำรุงร่างกายให้แข็งแรงและรักษาอาการต่างๆให้หายได้เป็นอย่างดีแล้ว สมุนไพรไทยยังสามารถรักษาโรคกระเพาะอาหารได้เป็นอย่างดีอีกด้วย วันนี้เราจึงมีสูตรสมุนไพรไทยรักษาโรคกระเพาะอาหารมาบอกกัน ดังนี้
สูตรรักษาโรคกระเพาะ, ขับลม, ลดการอักเสบในลำไส้และรักษาโรคเกี่ยวกับท้อง
ส่วนผสม : ผงขมิ้น 2 – 3 ช้อนโต๊ะ, น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา, น้ำอุ่น 1 แก้ว
    เริ่มโดยการนำเอาผงขมิ้นที่ได้เตรียมไว้มาชงในน้ำอุ่นในเข้ากันดี แล้วจึงเติมน้ำผึ้งลงไปเล็กน้อย คนให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ ควรดื่มวันละ 3 – 4 ครั้ง ติดต่อกัน 5 วัน
สูตรรักษาโรคกระเพาะ
ส่วนผสม : กระเจี๊ยบเขียวฝักอ่อน 1 – 2 ฝัก, น้ำอุ่น 1 แก้ว
     เริ่มโดยการนำเอากระเจี๊ยบเขียวมาตากแดดให้แห้ง แล้วจึงนำกระเจี๊ยบเขียวที่แห้งแล้วมาบดให้ละเอียด จากนั้นจึงนำกระเจี๊ยบที่บดแล้ว 1 ช้อนโต๊ะมาชงกับน้ำอุ่นจนเข้ากัน เป็นอันเสร็จ ควรดื่มวันละ 3 – 4 ครั้งหลังอาหาร
สูตรรักษาโรคกระเพาะ, สมานแผลและลดการอักเสบในกระเพาะอาหาร
ส่วนผสม : วุ้นว่านหางจระเข้ ½ ถ้วยเล็ก
      เริ่มโดยการนำเอาวุ้นว่านหางจระเข้ที่ได้เตรียมไว้มารับประทานเป็นประจำหลังอาหาร เช้า – เย็น จะช่วยรักษาโรคกระเพาะอาหารได้เป็นอย่างดี
รักษาอาการท้องอืดให้หายได้ด้วยอาหาร
     อาหารนอกจากจะช่วยบำรุงร่างกายและเสริมสร้างความแข็งแรงให้ร่างกายได้เป็นอย่างดีแล้ว อาหารยังถือเป็นตัวยาสำคัญที่ช่วยรักษาอาการท้องอืดได้เป็นอย่างดีอีกด้วย วันนี้เราจึงมีอาหาร 5 ประเภทที่มีส่วนช่วยในการักษาอาการท้องอืดได้เป็นอย่างดีมาบอกกัน ดังนี้
1.อาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินบี 6 อย่าง อโวคาโด, กล้วยและถั่วต่างๆ ซึ่งอาหารที่อุดดมไปด้วยวิตามินบี 6 นั้นจะมีส่วนช่วยในการบรรเทาอาการท้องอืดได้เป็นอย่างดี
2.อาหารที่อุดมไปด้วยแมกนีเซียม อย่าง ข้าวกล้อง, ข้าวซ้อมมือและผักโขม ซึ่งอาหารที่อุดมไปด้วยแมกนีเซียมนั้นจะมีส่วนช่วยในการป้องกันและลดอาการท้องอืดได้เป็นอย่างดี
3.อาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินอี อย่าง อโวคาโด, ถั่วเปลือกแข็งและน้ำมันมะกอก ซึ่งอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินอีนั้นจะมีส่วนช่วยในการบรรเทาอาการท้องอืดได้เป็นอย่างดี
4.อาหารที่อุดมไปด้วยกรดไขมันจำเป็น อย่าง ถั่วเปลือกแข็ง, น้ำมันพืชและถั่วใบเขียวจัด ซึ่งอาหารที่อุดมไปด้วยกรดไขมันจำเป็นนั้นจะมีส่วนช่วยในการป้องกันอาการท้องอืดได้เป็นอย่างดี
Create Date : 27 ธันวาคม 2559
Last Update : 27 ธันวาคม 2559 8:04:07 น.
Counter : 303 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2530567
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ธันวาคม 2559

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
13
14
15
16
17
18
19
20
22
25
26
28
29
30
31
 
All Blog