หลากวิธีรักษานิ้วล็อค


      นิ้วล็อคเป็นอาการที่สามารถเกิดขึ้นมาได้กับทุกคน โดยเฉพาะผู้ที่ทำงานช่าง, ต้องหิ้วของหนักตลอดเวลาหรือผู้ที่มักจะเล่นโทรศัพท์ตลอดเวลา เป็นต้น เมื่อเกิดอาการนิ้วล็อคขึ้นมาแล้วจะทำให้ผู้ที่เป็นนั้นใช้มือได้ยากลพบากมากขึ้นกว่าเดิมจนเป็นอุปสรรค์ในการทำสิ่งต่างๆได้ วันนี้เราจึงมีวิธีการรักษานิ้วล็อคที่เกิดขึ้นให้หายได้ด้วย 5 วิธี ดังนี้
วิธีที่ 1 การักษาอาการนิ้วล็อคในวิธีนี้จะเป็นการรักษาโดยการใช้ยาเป็นหลักเพื่อเป็นการบรรเทาอาการอักเสบ อาการบวมและอาการปวดที่เกิดขึ้นนั้นให้ทุเลาลง
วิธีที่ 2 การรักษาอาการนิ้วล็อคในวิธีนี้จะเป็นการรักษาโดยการทำกายภาพบำบัดด้วยวิธีการต่างๆ เพื่อให้นิ้วล็อคที่เกิดขึ้นนั้นกลับมามีสภาพที่ปกติ เช่น การใช้เครื่องตามนิ้วมือ, การนวดเบาๆ, การใช้ความร้อนประคบ, การออกกำลังด้วยการเหยียดนิ้ว
วิธีที่ 3 การรักษาอาการนิ้วล็อคในวิธีนี้จะเป็นการรักษาโดยการฉีดยาสเตียรอยด์เฉพาะที่ การฉีดยาสเตียรอยด์เข้าไปเฉพาะที่นั้นจะเป็นการบรรเทาอาการอักเสบ อาการปวดและบวมให้ลดลงและหายเจ็บไปในที่สุด ซึ่งการรักษาด้วยการฉีดยานั้นจะเป็นเพียงการรักษาแบบชั่วคราวและไม่มีข้อจำกัดในการรักษา
วิธีที่ 4 การรักษาอาการนิ้วล็อคในวิธีนี้จะเป็นการรักษาโดยการผ่าตัด การรักษาด้วยวิธีนี้จะเป็นการรักษาที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้เพราะจะไม่ทำให้กลับมาเป็นโรคนี้ได้อีก ซึ่งการผ่าตัดนั้นจะเป็นการตัดปลอกหุ้มเส้นเอ็นที่หนาอยู่ในเปิดกว้างออกเพื่อให้เส้นเอ็นเคลื่อนผ่านได้อย่างสะดวกไม่ติดขีดหรือไม่สะดุดนั้นเอง
8.ควรใช้ถุงมือหรือห่อหุ่มด้ามจับอุปกรณ์ช่างให้ใหญและนุ่มขึ้น
9.ผู้ที่ต้องใช้แรงมือในการทำกิจกรรมต่างๆ ควรสวมใส่ถุงมือทุกครั้งเพื่อลดการบาดเจ็บของปลอกเอ็นกับเส้นเอ็น
10.ควรเลือกใช้วิธีการรดน้ำต้นไม้ด้วยสายยางแทนการหิ้วถุงน้ำ
11.คนที่ต้องยกของหนักเป็นเวลานานๆ ควรหลีกเลี่ยงการยกด้วยมือเปล่า แต่ให้ใช้ผ้านุ่มๆมารองจับในขณะยกแทนหรือไม่ก็ใช้เครื่องทุ่นแรงเข้าช่วย
12.ถ้าต้องทำงานเป็นเวลานานๆ ก็ควรที่จะหาเวลาพักมือบางเป็นระยะๆเพื่อให้มือให้พักบ้าง เช่น พักสัก 10 นาที แล้วค่อยไปทำงานต่อ

Create Date : 25 มกราคม 2560
Last Update : 25 มกราคม 2560 9:48:44 น.
Counter : 528 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthสมาชิกหมายเลข 2530567
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]มกราคม 2560

1
2
3
4
5
7
9
11
12
14
18
19
20
21
22
23
24
26
28
29
30
31
 
 
All Blog