อาหาร 4 ประเภทที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งร้าย


    อาหารการกินเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นต่อชีวิตประจำวันออกเราอยู่แล้ว ไม่ว่าจะทำอะไรหรืออยู่ที่ไหนก็ต้องกินอาหารเข้าไปหล่อเลี่ยงร่างกาย อาหารเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อร่างกายของเราก็จริง แต่ก็ไม่ใช่ว่าเราจะกินอะไรเข้าไปก็ได้เพราะอาหารยังมีอาหารอยู่ 4 ประเภทที่กินเข้าไปแล้วอาจจะก่อให้เกิดโรคมะเร็งร้ายได้ง่ายๆ ดังนี้
1.มันฝรั่งทอด น้ำมันที่ใช้ในการทอดมันฝรั่งนั้นจะอุดมไปด้วยสารอะคริลาไมด์อยู่เป็นจำนวนมากและเมื่อสารตัวนี้ต้องมาอยู่ในวัตถุดิบที่มีคาร์โบไฮเดรตมากๆและความร้อนที่สูง สารนี้จะก่อให้เกิดมะเร็งในร่างกายได้
2.เฟรนซ์ฟาย น้ำมันที่ใช้ในการทอดเฟรนซ์ฟายนั้นจะเป็นตัวเดียวกันกับมันฝรั่งทอดและมักจะมีสารอะคริลาไมด์ที่มากกว่า จึงทำให้ก่อเกิดเป็นมะเร็งได้เหมือนกับมันฝรั่งทอด
3.เค้ก, พายและขนมหวานอื่นๆ อาหารเหล่านี้จะเป็นอาหารที่ทำจากแป้งสาลีและต้องผ่านอุณหภูมิที่สูงและมีสารอะคริลาไมด์อยู่ด้วยเป็นจำนวนมาก จึงก่อให้เกิดมะเร็งได้
4.กาแฟสำเร็จรูป สารอะคริลาไมด์จะอยู่ในเมล็ดกาแฟสำเร็จรูปเป็นจำนวนมากและยังสามารถละลายน้ำได้ดีอีกด้วย จึงทำให้ผู้ที่มักจะดื่มกาแฟสำเร็จรูปเป็นประจำนั้นจะมีความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งได้
อาการคันตามผิวหนังหายได้ด้วยสมุนไพรในรั้วบ้าน
   สมุนไพรที่เราจะว่าบอกกันในวันนี้จะเป็นสมุนไพรที่สามารถหาได้ง่ายๆตามรั้วบ้านของเรานี้เองและสรรพคุณของสมุนไพรทั้ง 4 ตัวนี้ยังถือเป็นสมุนไพรที่สามารถตอบสนองผู้ที่มักจะมีอาการหนอง, ตุ่มคันและอาการคันที่เกิดขึ้นได้ดีอีกด้วย โดยสมุนไพรที่ว่านี้จะมีด้วยกัน 4 ตัวด้วยกัน ดังนี้
1.อาการคันหายได้ด้วยพลู
     นำเอาพลู 3 – 4 ใบ มาตำจนเริ่มมีน้ำออกมา แล้วจึงเติมเหล้าขาวลงไปด้วยนิดหน่อย แล้วจึงเอามากรองเอาแต่น้ำ จากนั้นเอาน้ำที่ได้มาบริเวณที่เกิดอาการคันหรือเป็นแผล ซักพักอาการคันที่เกิดขึ้นก็จะหายไป
2.กำจัดตุ่มคันและหนองได้ด้วยใบกระเพรา
      นำใบกระเพาะสดประมาณ 5 – 10 ใบ มาขยี้แรงๆจนละเอียด จากนั้นนำใบกระเพราที่ได้มาทาบริเวณที่เป็นแผลหรืออาการคัน ไม่นานอาการเหล่านั้นก็จะค่อยๆหายไป
3.ไพลลดอาการคัน
      นำเหง้าไพลมาตำหรือบดให้ละเอียด แล้วนำมาผสมกับน้ำเล็กน้อย จากนั้นจึงนำมาทาบริเวณที่เป็นแผลหรือเกิดอาการคัน จากผิวที่คันคะเยอ ปวดแสบ ปวดร้อนก็จะหายเป็นปลิดทิ้ง
4.หายคันได้ด้วยขมิ้นชั้น
    นำขมิ้นชันสดมาล้างน้ำให้สะอาด แล้วจึงนำมาตำให้ละเอียด จากนั้นนำขมิ้นชันที่ได้มาทาบริเวณที่เป็นแผลหรืออาการคัน ไม่นานก็จะหายได้
สิวอักเสบ
Create Date : 13 มกราคม 2560
Last Update : 13 มกราคม 2560 14:06:06 น.
Counter : 365 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13สมาชิกหมายเลข 2530567
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]มกราคม 2560

1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
26
27
29
30
31
 
 
All Blog