“แสงแดด” มหันตภัยร้ายทำลายผิว


       แสงแดดถือเป็นภัยร้ายที่มักจะทำลายผิวของคุณที่กระจ่างใสให้กลับมาหมองคล้ำได้อย่างง่ายๆ ไมว่าคุณจะอยู่ที่ไหนแสงแดดก็สามารถที่จะทะลุทะลวงเข้าไปทำลายผิวของคุณได้เสมอ แม้ว่าคุณจะอยู่ในรถที่ติดฟิล์มหนาตึบป้องกันแสงแดดอย่างดี แสงแดจากภายนอกก็สามารถทะลุผ่านฟิล์มในกระจกรถคุณเข้าไปทำลายผิวของคุณได้เหมือนกัน การหลีกเลี่ยงไม่ให้ผิวสัมผัสกับแสงแดดนั้นอาจจะเป็นเรื่องที่ยากและทำได้ลำบากเพราะบางคนที่ต้องทำงานในที่แจ้งตลอดเวลาก็คงจะหลบไม่ให้เผชิญหน้ากับแสงแดดไม่ได้ ดังนั้น เราจึงมีวิธีการดูแลรักษาผิวจากแสงแดดมาบอกกันเพราะถึงจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่รู้จักบำรุงรักษาไว้ก็ยังเป็นเรื่องที่ดี
1.นอนพักผ่อนให้เพียงพอเพราะในระหว่างที่เราพักผ่อนร่างกายนั้นผิวของเราจะทำซ่อมแซมตัวเอง ถ้าเราพักผ่อนเพียงพอการซ่อมแซมตัวเองของผิวก็จะเป็นไปอย่างมีประสิทธิ์ภาพ
2.ควรเลือกอาบน้ำเย็นแทนการอาบน้ำร้อนเพราะการอาบน้ำร้อนนั้นจะทำให้ผิวหนังของเรานั้นแห้งจนทำให้เกิดริ้วรอยได้ ทางที่ดีควรที่จะเลือกอาบน้ำเย็นจะดีกว่า
3.กินปลาเซลมอนอย่างสม่ำเสมอเพราะในปลาเซลมอนนั้นจะอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 และธาตุสังกะสีที่จะมีส่วยช่วยทำให้ผิวแข็งแรง
4.แปรงผิวเป็นประจำทุกวัน การแปรงผิวด้วยขนแปรงที่นุ่มๆหรือใยขัดผิวที่เป็นแบบไนลอนนั้นจะช่วยขจัดสะเก็ดผิวแห้งๆให้หลุดออก ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งและสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ
5.ทาครีมกันเป็นประจำเพราะครีมกันแดดนั้นถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะสามารถป้องกันไม่ให้ผิวของคุณโดนแสงแดดเข้ามาทำลายได้อย่างง่ายๆCreate Date : 12 พฤษภาคม 2559
Last Update : 12 พฤษภาคม 2559 0:30:18 น.
Counter : 280 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2530567
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]พฤษภาคม 2559

2
3
5
6
7
8
9
10
11
13
15
16
19
24
27
 
 
All Blog