สิ่งที่ทำให้สิวของคุณนั้นแย่ลงได้


  1.ประจำเดือน ในช่วงที่มีประจำเดือนของผู้หญิงนั้นถือเป็นเรื่องที่เลวร้ายที่สุดเลยก็ว่าได้ ไหนจะปวดท้องประจำเดือนและไหนจะต้องมาเป็นสิวที่เกิดจากการแปรปรวนของฮอร์โมนภายในร่างกาย ช่วงประจำเดือนจึงเป็นช่วงที่กระตุ้นให้เกิดสิวและทำให้สิวย่ำแย่ลงได้เลยก็ว่าได้
2.ความเครียด ไม่มีใครที่ปฏิเสธได้ว่าไม่มีความเครียดเลย ความเครียดเลยเป็นสิ่งสำคัญที่มักจะทำให้เกิดปัญหาสิวได้ เนื่องจากความเครียดนั้นจะทำให้ฮอร์โมนภายในร่างกานเกิดการแปรปรวนจนกระตุ้นทำให้เกิดสิว
3.สภาพแวดล้อม คนเราอยู่ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน บางคนอยู่ในที่ๆไม่มีความเสี่ยงต่อการเกิดสิวเลยทำให้สิวนั้นไม่ย่ำแย่และลดการเกิดสิวได้ แต่กลับบางคนต้องอยู่ในที่ๆมีความเสี่ยงต่อการเกิดสิวได้ตลอดเวลาเลยทำให้สิวมาเยือนได้บ่อยๆและสิวที่เป็นนั้นก็ย่ำแย่ลง
4.เครื่องสำอางบางประเภท เครื่องสำอางเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เกิดการอุดตันบริเวณรูขุมขนได้ ดังนั้นถ้าไม่ลดการใช้เครื่องสำอางลงในระหว่างที่เป็นสิวก็เตรียมตัวต้อนรับสิวตัวใหม่ได้เลย
5.ความมันของเส้นผม เส้นผมของเรานั้นล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยสิ่งสกปรกและความมันที่เคลือบอยู่ในเส้นผม ถ้าเราไม่รู้จักทำความสะอาดเส้นผมอยู่เสมอเมื่อเส้นผมลงมาปกหรือสัมผัสกับใบหน้าจะยิ่งเป็นการกระตุ้นให้สิวเกิดการระคายเคืองและอักเสบได้อย่างง่ายๆ


Create Date : 11 พฤษภาคม 2559
Last Update : 11 พฤษภาคม 2559 1:16:09 น.
Counter : 336 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2530567
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]พฤษภาคม 2559

2
5
8
10
15
16
19
24
27
 
 
All Blog