ปัญหาผิวแตกลาย แก้ไขได้


   ปัญหาผิวหนังอย่างปัญหาผิวแตกลายที่เกิดขึ้นตามแขน ขา น่องและหน้าท้องนั้นมักจะสร้างปัญหาให้กับสาวๆหลายๆคนเป็นอย่างมากเพราถ้าผิวบริเวณนั้นเกิดแตกลายขึ้นแล้วละก้อ จะส่งผลทำให้บริเวณนั้นหมดสวยไปทันที จะใส่เสื้อผ้าที่อวดเรือนร่างบริเวณนั้นก็ดูจะกลายเป็นเรื่องที่ยากไปซะแล้วเพราะปัญหาผิวแตกลายที่เกิดขึ้นนี้เอง วันนี้เราจึงมีวิธีการรักษาปัญหาผิวแตกลายให้หายได้อย่างง่ายๆเพื่อที่สาวๆจะได้อวดเรือนร่างบริเวณนั้นให้ใครได้อิจฉากันอย่างเต็มที่ ด้วยวิธี ดังนี้
1.รักษาได้ด้วยมันฝรั่ง วิธีนี้จะเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวแตกลายใหม่และต้องใช้เวลาในการรักษานานพอสมควร โดยการนำเอามันฝรั่งสด 1 หัวมาปอกเปลือกแล้วล้างน้ำให้สะอาด แล้วนำมันฝรั่งที่ได้มาบดให้ละเอียด จากนั้นนำมาทาบริเวณที่เกิดปัญหาให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วจึงล้างออกให้สะอาด
2.รักษาได้ด้วยน้ำตาล วิธีนี้ควรที่จะทำไปเรื่อยๆจนกว่ารอยแตกจะค่อยจางลง  โดยการนำเอาน้ำตาลมาผสมกับน้ำมันอัลมอนด์และน้ำมะนาวในอัตราส่วนที่พอเหมาะ โดยไม่ให้เหลวหรือแห้งจนเกินไป จากนั้นนพส่วนผสมที่ได้มาขัดเบาๆบริเวณที่เกิดผิวแตกลาย
3.รักษาได้ด้วยน้ำมะนาว วิธีนี้จะช่วยให้รอยแตกลายที่เกิดขึ้นนั้นค่อยๆจางและผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วบริเวณนั้นให้หลุดออกด้วย โดยการนำเอามะนาวมาคั้นเอาแต่น้ำ แล้วใช้สำลีชุบน้ำมะนาวที่ได้มาทาบริเวณที่เกิดผิวแตกลายเป็นประจำทุกวัน
4.รักษาได้ด้วยว่านหางจระเข้ วิธีนี้จะเป็นการช่วยฟื้นฟู ซ่อมแซมเซลล์ผิวหนังที่เสื่อมสภาพและรอยแตกลายให้ดูจางลงได้ โดยการนำเอาว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกออกให้หมดเอาเฉพาะวุ้น แล้วนำวุ้นที่ได้มาล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นนำวุ้นขาวๆที่ได้มาทาบริเวณที่เกิดรอยแตกลายจนทั่ว  ควรทำเป็นประจำทุกเช้า – เย็น

Create Date : 04 พฤษภาคม 2559
Last Update : 4 พฤษภาคม 2559 23:29:48 น.
Counter : 308 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2530567
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]พฤษภาคม 2559

2
3
5
6
7
8
9
10
11
13
15
16
19
24
27
 
 
All Blog