มีนาคม 2560
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
18 มีนาคม 2560
 
 

TU-GETTU-GET


TU-GET คือ อะไร ?
TU-GET  เป็นข้อสอบวัดระดับความรู้ภาษาอังกฤษของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  มีสำหรับผู้ที่จะเข้าศึกษาต่อปริญญาโทหรือว่านักศึกษาปริญญาตรีในหลักสูตรนานาชาติ หรือ ผู้ประสงค์จะทดสอบความรู้ภาษาอังกฤษเพื่อทราบระดับความสามารถของตนเอง  สำรับ TU-GET ผลคะแนนที่ต้องการคือ 550 คะแนนขึ้นไป ผลการสอบเก็บไว้ใช้ได้ 2 ปีค่ะ


วิเคราะห์ข้อสอบ TU-GET Part Grammar ?

ในส่วนของ Grammar จะแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ Sentence Completion  และ Error Identification สำหรับเทคนิคในการทำข้อสอบ 2 ส่วนนี้ก็จะมีความแตกต่างกันค่ะ ส่วนของ Error เราจะต้องวิเคราะห์โครงสร้างประโยคให้ออก ก็คือ เมื่อไรที่เราเจอประโยคหนึ่งประโยคเราจะต้องบอกได้ว่า ประธานคืออะไร กริยาคืออะไร กรรมและส่วนขยายประโยคคืออะไร  อยากจะแนะนำให้ฝึกทำบ่อยๆ จะช่วยได้มากค่ะ ส่วนของ Sentence Completion  นอกจากจะวัด Grammar แล้วยังวัด vocabulary รวมกันเข้าไปด้วย ซึ่งเราต้องมีทักษะที่เพิ่มขึ้นด้วย


วิเคราะห์ข้อสอบ TU-GET Part Vocabulary ? 
 สำหรับพาร์ท Vocabulary นั้นจะนำเพลสเสจและคำศัพท์ต่างๆ มาจากนิตยสารภาษาอังกฤษ ซึ่งจะมีคำศัพท์ที่ยากแน่นอนค่ะ อาจจะเป็นคำศัพท์ที่ยาวหรูหราและคำศัพท์สั้นๆ ที่ประหลาดๆ มีเยอะมากๆ สิ่งที่จะแนะนำให้ผู้ที่จะสอบนะคะถ้าว่างหยิบ dictionary ขึ้นมาอ่าน ลองหาคำศัพท์อ่านดูและจำไปเรื่อยๆ เพราะเรื่องของคำศัพท์เป็นเรื่องที่ต้องอาศัยการสะสมจริงๆ ดังนั้นรู้มากก็จะได้เปรียบค่ะ  อีกอย่างคือเวลาจำคำศัพท์อยากให้จำเป็นกลุ่ม   ถ้าเกิดเราสามารถจำคำศัพท์เป็นกลุ่มได้คำศัพท์เราก็จะแตกฉานมากขึ้น และจะช่วยให้เราวิเคราะห์รากศัพท์ได้มากขึ้น  และอย่างสุดท้ายคือพยายามหาคำคล้องจองเวลาจำก็จะช่วยได้


วิเคราะห์ข้อสอบ TU-GET part Reading Comprehension ?
สำหรับพาร์ท Reading ความยากของมันจะอยู่ที่จำนวน เพราะมันจะเยอะมาก สำหรับ TU-GET จะมีถึง 7หรือ 8 เพลสเสจด้วยกัน  เวลาทำอย่างตื่นตกใจให้ทำไปเรื่อยๆ  สำหรับประเภทของคำสั่งหรือคำถามจะมีอยู่ 2 อย่างหลักๆ อันแรกคือถามเกี่ยวกับ Main idea หรือจุดประสงค์ของผู้เขียน  คำถามแถวนี้เราต้องอ่านทั้งเพลสเลจเพื่อที่จะมาตอบ  กับคำถามบางอย่าง เช่นข้อมูลที่เฉพาะเจาะจง ถามคำศัพท์ ตรงนี้เราสามารถกวาดตาหาในเพลสเสจ  เวลาเจอคำศัพท์หรือข้อมูลค่อยเจาะและอ่านบริบทของมันอันนี้ก็จะช่วยในการตอบข้อสอบได้ ซึ่ง Reading ถ้าจะไม่เสียเวลาไปดูคำถามก่อน  เวลาอ่านจะได้อ่านและจับประเด็นไปด้วยค่ะ  ปัญหาที่พบบ่อยครั้งของคนทำ Reading ก็คือเวลาจบก็เข้าใจอยู่  แต่ไม่รู้ว่าตัวเองอ่านอะไรไป  ซึ่งจะทำให้เสียเวลามากๆ ดังนั้นอ่านแล้วจับประเด็นไปด้วยจะทำให้ประหยัดเวลาค่ะ


เทคนิคการทำข้อสอบ TU-GET ?
การทำ TU-GET ให้ได้คะแนนดีสิ่งสำคัญมากคือ การวางแผนด้านเวลาสำคัญจริงๆ  สำหรับการทำข้อสอบ TU-GET มีเวลาทั้ง 3 ชั่วโมง คือ 9.00-12.00 น. และข้อสอบมีทั้งหมด 100 ข้อ อยากจะให้จัดสรรเวลาให้ดี คือ Part Grammar ให้ใช้เวลา 45 นาที Part Vocabulary ให้ใช้เวลา 45 นาที แล้วก็ part Reading ให้ใช้เวลา 90 นาที และเวลาทำอยากให้ทำ part Reading ก่อนเพราะข้อสอบเยอะมากๆ  และหลังจากนั้นให้กลับมาทำ Vocabulary และ Grammar เป็นพาร์ทสุดท้ายค่ะ


ลิงค์ศึกษาเพิ่มเติม


 

Create Date : 18 มีนาคม 2560
0 comments
Last Update : 18 มีนาคม 2560 9:22:21 น.
Counter : 393 Pageviews.

 

สมาชิกหมายเลข 2006153
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 2006153's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com