。✿ภาพในจังหวัดสงขลา ค่ะ。✿ภาพในจังหวัดสงขลาคลิกที่รูปเพื่อดูภาพใหญ่ ค่ะ

ย่านธุรกิจสำคัญบน ถนนนิพัทธ์อุทิศ 3 บริเวณตลาดสันติสุขตลาดสันติสุข แหล่งจำหน่ายสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้า น้ำหอมและเครื่องสำอางขึ้นชื่อขนมขบเคี้ยวและเครื่องกระป๋องจากตลาดกิมหยงเป็นของฝากขึ้นชื่อของหาดใหญ่ชั้น 2 ของตลาดกิมหยง เป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าและของเล่น

ภายในตลาดกิมหยง มีร้านค้าจำหน่ายสินค้าประเภทเครื่องสำอางและเครื่องสำอางเป็นจำนวนมากให้ได้เลือกสรรบริเวณทางเท้ารอบด้านของตลาดกิมหยง เป็นแหล่งขายผลไม้และขนมขึ้นชื่อจากมาเลเซียบริเวณทางเท้ารอบด้านของตลาดกิมหยง เป็นแหล่งขายผลไม้และขนมขึ้นชื่อจากมาเลเซียความสวยงามของการตกแต่งไฟยามย่ำคืนของเทศบาลนครหาดใหญ่

อีกหนึ่งถนนสายสำคัญ ในการเดินทางเข้าสู่ย่านธุรกิจตัวเมืองหาดใหญ่ (ถ.เพชรเกษม บริเวณตลาดกิมหยง โรงแรมวีแอล)ภาพบนถนนเพชรเกษม ด้ายซ้ายมือคือตลาดกิมหยง ซึ่งในช่วงกลางวันเต็มไปด้วยพ่อค้าแม่ขายแสงไฟในยามค่ำคืนตรงบริเวณวงเวียนน้ำพุศาลาทรงไทยที่จัดแสดงศิลปโบราณวัตถุที่ค้นพบในภาคใต้ พร้อมด้วยวัฒนธรรมประเพณี และวิถีชีวิตของชาวใต้ตั้งแต่อดีต ภายในสถาบันทักษิณคดีศึกษา

แสงไฟสาดส่องกระทบทะเลสาบสงขลาเป็นทางยาวบนสะพานติณสูลานนท์ยามย่ำคืนสะพานที่ยาวที่สุดในประเทศไทย เชี่อมเกาะยอกับแผ่นดินด้วยระยะทาง 2.6 กิโลเมตรสะพานติณสูลานนท์ยามค่ำคืน ที่มีแสงไฟตกกระทบกับทะเลสาบสงขลา เป็นภาพที่งดงามมากพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เดิมเป็นบ้านพักของพระยาสุนทรารักษ์(เนตร ณ สงขลา)

ลักษณะตัวอาคารการก่อสร้างเป็นลักษณะคล้ายเก๋งจีนพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรวบรวมโบราณวัตถและศิลปวัตถุต่างๆ ที่ค้นพบในภาคใต้พิพิธภัณฑ์พะธำมะรง สถานที่จำลองบ้านของ ฯพณฯ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ จ.สงขลาเรือนไทยที่สร้างขึ้น เป็นสถาปัตยกรรมที่จำลองสถานที่เกิดของ ฯพณฯ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ในมัยที่บิดาของ ฯพณฯ พลเอกเปรม ดำรงตำแหน่งพัสดีเรือนจำสงขลา

ป้อมปืนก่ออิฐ 8 เหลี่ยม มีประตูขึ้น-ลง 1 ประตูติดตั้งปืนใหญ่โบราณหลายกระบอกป้อมปืนปากน้ำแหลมทรายที่สร้างพร้อมกับเมืองสงขลา ในสมัยรัชกาลที่ 3อนุสรณ์สถานสำคัญทางประวัติศาสตร์ ที่มีความชื่นชมศรัทธาใน ฯพณฯ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ องคมนตรีและรัฐบุรุษเจดีย์พี่น้องยอดเขาแดง ประกอบด้วยเจดีย์องค์ดำ และ เจดีย์องค์ขาว สร้างเมื่อปี พ.ศ.2373 เมื่อครั้งสมัยเจ้าเมืองพระคลัง สมเด็จเจ้าพระยาองค์ใหญ่และพระยาองค์น้อยมาปราบกบฎเมืองไทรบุรีและมืองปัตตานี ปีนัง และมลายู

ภายในเจดีย์บรรจุพระบรมธาตุที่ได้มาจากลังกาตั้งแต่เมื่อปี พ.ศ.2435ปิดท้ายด้วยการสูดลมหายใจที่บริสุทธิ์ให้เต็มปอด ในมุมร่มรื่นแห่งหนึ่งภายในสวนฯรูปปั้นของเทพเจ้ากวนอูฐานด้านล่างที่เป็นที่ประดิษฐานองค์เจ้าแม่ฯ เป็นห้องโถง 8 เหลี่ยม ภายในตกแต่งด้วยหินอ่อน และมีรูปปั้นของเซียนทั้ง 8

ความร่มรื่นจากพันธ์ไม้และไม้ดอกไม้ประดับภายในสวนฯศาลากลางน้ำ ภายในสวนฯ เป็นสถานที่จัดงานรื่นเริงในเทศกาลต่างๆ และติดกันก็จะมีเรือปั่นให้บริการนักท่องเที่ยวสวนนก เป็นอีกหนึ่งแหล่งที่นักท่องเที่ยวจะแวะมาเที่ยวชมดูนกพันธุ์ต่างๆทัศนียภาพของเมืองหาดใหญ่ เมื่อมองมาจากองค์เจ้าแม่กวนอิม

องค์เจ้าแม่กวนอิมหินหยกขาว ซึ่งในแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย และสิงค์โปร มานมัสการกราบไหว้เป็นจำนวนมากเจ้าแม่กวนอิมหยก ประดิษฐานอยู่ทางเชิงเขาทางด้านทิศใต้ ภายในสวนสาธารณะฯพระพรหม ประดิษฐานอยู่บนยอดเขา ภายในสวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ เป็นที่เคารพของชาวหาดใหญ่ภายในสวนสัตว์สงขลามีสัตว์ป่าชนิดต่างๆ ที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศไทยและต่างประเทศ ที่ควรค่าแก่การศึกษา

สวนสัตว์สงขลาเป็นสวนสัตว์เปิด บนเนื้อที่ 911 ไร่ สร้างขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ในการอนุรักษ์และขยายพันธ์สัตว์ป่าของไทยรูปปั้นของพณฯ ท่านพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ภายในสวนป๋าเปรมน้ำตกสวยงามที่มีความสูงลาดชันประมาณสองสามร้อยเมตร โดยที่มีน้ำไหลตลอดปีน้ำตกบริพัตร เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะแก่ผู้ที่ต้องการพักผ่อนในบรรยากาศที่เงียบสงบ


Create Date : 30 กรกฎาคม 2550
Last Update : 24 สิงหาคม 2550 16:42:05 น. 0 comments
Counter : 518 Pageviews.

รักษ์บ้านเกิด
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]


เริ่มนับ 11 ตุลาคม 50

หน้าหลัก   เว็บบอร์ด
code   code สี
comments   ดูหลังไมค์
แปลไทย   ทดสอบ CODE
convert   lobnee


 ความจริงใจ :: คือ เพื่อนที่ดีที่สุด ::VCD ตำรวจฆ่าประชาชน Version 2
l track1 l track2 l
l track3 l track4 l

Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2550
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
30 กรกฏาคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add รักษ์บ้านเกิด's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.