ข้อมูลกองทุน

จากที่ผมตั้งใจว่าจะออมเงินโดยใช้วิธีการหักบัญชีเงินฝากเพื่อสร้างวินัยการออมเงินนั้น อาจจะมีคนสงสัยว่ากองทุนที่ผมซื้อทั้ง ๓ กองทุน มันคืออะไรบ้างนั้น ผมขออธิบายตามความเข้าใจของผมเอง ดังนี้
          ๑.กองทุน KTSV เป็นกองทุนตลาดเงิน ของ บลจ.กรุงไทย มีความเสี่ยงต่ำ มูลค่าจะเพิ่มขึ้นเป็นส่วนใหญ่ หมายความว่าซื้อแล้วไม่ขาดทุนมูลค่ามีแต่จะเพิ่มขึ้นแต่จะเพิ่มขึ้นไม่มากนัก
          ๒.กองทุน KT-GOLD เป็นกองทุนที่ลงทุนกองทุนต่างประเทศของ บลจ.กรุงไทย ที่ลงทุนในทองคำ มูลค่ามีการขึ้นลงตามราคาทองคำ และอัตราแลกเปลี่ยน จึงมีโอกาสทั้งขาดทุนและกำไร แต่ถ้าถือครองเป็นเวลานาน ๆ น่าจะมีกำไร
          ๓.กองทุน SCBSET ของบลจ.ไทยพาณิชย์ ที่ราคาจะขึ้นลงตามดัชนีของตลาดหลักทรัพย์ คือราคามีทั้งขึ้นและลง แต่ถ้าถือครองนานๆ ราคาขึ้นแน่นอน 
           นอกจากนี้ ตอนนี้ผมกำลังสนใจสลากดิจิทัลของธนาคารออมสิน ซึ่งเป็นแบบ ๓ ปี ซื้อขั้นต่ำ ๑,๐๐๐ บาท มีโอกาสถูกรางวัลทุกวันที่ ๑๖ และใช้วิธีการซื้อผ่านแอป MYMO ไปลองซื้อมาแล้วเมื่อวันที่ ๘ พฤษภาคม ๒๕๖๒ แต่ยังไม่ได้สรุปเป็นการออมเพราะยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อได้ทุกเดือนหรือไม่ ถ้าสามารถทำได้จะมารายงานเพิ่มเติมครับ แต่เพิ่งไปดูข้อมูลมาใหม่ว่ามีสลากดิจิทัลออกใหม่ เริ่มซื้อวันที่ ๑๗ พฤษภาคม นี้ ซื้อขั้นต่ำแค่ ๔๐๐ บาท ผ่านแอป MYMO เหมือนกัน และมีอายุแค่ปีเดียว น่าสนใจ
          อีกอันหนึ่งที่ผมทำมาแล้วประมาณเกือบปี สาเหตุที่ทำได้เนื่องจากใช้วิธีหักเงินเดือนเข้าบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ ของสหกรณ์ออมทรัพย์ที่ทำงานได้ดอกเบี้ยสูงประมาณ ๓ % ได้เงินต้นสองหมื่นกว่าบาทแล้ว ดอกเบี้ยเกือบๆ สองร้อยบาท  ถ้ายังมีความอดทนได้พอคงจะนำมาอวดต่อไปครับ

 


Create Date : 12 พฤษภาคม 2562
Last Update : 12 พฤษภาคม 2562 14:28:52 น. 0 comments
Counter : 1775 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 
 

BlogGang Popular Award#15


 
สมาชิกหมายเลข 2907663
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 2907663's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com