MENU


Keanu Kai and 47Ronin

Q : คุณเรียนภาษาญี่ปุ่น หรือ แค่ฝึกออกเสียงให้เหมือนภาษาญี่ปุ่น
K : ผู้กำกับสั่งว่า นักแสดงต้องพูดได้อย่างตัวละครในเรื่อง ผมจึงตั้งใจที่จะใช้ภาษาให้ถูกต้อง ก็มีการไปเทคคอร์สการพูดยี่ปุ่น แน่นอนว่ามีแต่ผมคนเดียวที่ต้องไปฝึก เพราะผมไม่ได้เป็นเจ้าของภาษา ซึ่งผมเห็นว่าเป็นเรื่องที่ท้าทายดี ในการถ่ายทำจริง ผมก็ยังพูดผิดบ้าง แต่ทุกคนก็ให้กำลังใจและแนะนำ อย่างเช่นในฉากที่ผมต้องบอกHiro Sanadaว่า "คุณเป็นซามูไร" แต่ผมก็ออกเสียงเพี้ยน เทคอยู่พักหนึ่ง กว่าจะใช้ได้


Q : อะไรทำให้คุณสนใจที่จะเล่นเรื่องนี้
K : เนื้อเรื่องของมันเลยครับ ผมรู้สึกถึงสัจธรรมบางอย่างที่คุ้นเคย ตัวละครที่ผมเล่น เป็นคนนอกสังคมที่อยากเป็นหนึ่งเดียวกับคนอื่น ผมเคยบอกใครๆว่าเรื่องนี้คือการล้างแค้นและความรักที่เป็นไปไม่ได้ ซึ่งเป็นพื้นเพของดราม่าที่ดี ดังนั้นผมจึงสนใจจะแสดง ผมรู้สึก อิน กับความเป็นคนนอก คนที่รับผลของความคิดจากคนอื่นในวัฒนธรรมที่ตัวเองอาศัยอยู่ คนนอกคือคนที่ถูกกีดกัน ดังนั้นเขาจะพยายามหาหนทางกลับจะเข้าไป ซึ่งในที่นี้ เขาต้องต่อสู้เพื่อการยอมรับ สู้เพื่อล้างแค้น เพื่อรักที่ไม่สมหวัง หรืออะไรก็ตามแต่ โดยรวมแล้ว ผมชอบเนื้อเรื่องอย่างนี้


Q : คุณอยู่ในโปรเจ็คมาก่อนผู้กำกับเสียอีก มีอะไรเปลี่ยนไปมากไหมหลังจาก Carl เข้ามารับงานกำกับ หนังที่ถ่ายเสร็จแล้วเปลี่ยนไปจากสคริปท์ดั้งเดิมอย่างไร
K : อันที่จริง ตอนที่เขาเข้ามาต่างหาก ที่ทำให้ทุกอย่างดูชัดเจนขึ้น ตอนแรกๆแม้เราจะประชุมกันบ่อยทั้งเรื่องเสื้อผ้า โลเคชัน องค์ประกอบฉาก หรือพยายามเปลี่ยนสตอรีบอร์ดให้กลายเป็นฉาก มันก็ยังดูเลื่อนลอยอยู่ จนกระทั่งเริ่มงานในลอนดอน ตอนเดือนมกรา พอเห็นฉากที่Jan Roelfsสร้าง ผมทึ่งมาก เขาทำแบบร่างในกระดาษกลายเป็นจริง ฉากที่สมจริง,จะทำให้เรากลายเป็นตัวละครได้อย่างสมบูรณ์ คุณเห็นฉากของเราหรือยัง มันสวยมากเลย จากพื้นที่ว่าง เปลี่ยนไปเป็นบ้านเมืองในยี่ปุ่นแท้ๆ แม้มันจะสร้างมาจากกระดาษหรือพลาสติคก็ตาม


Q : ฉากแอคชันของเรื่องนี้มีสไตล์ที่เข้ากับเนื้อเรื่องหรือไม่ ต้องฝึกอะไรพิเศษหรือเปล่า แล้วทำไมต้องถ่ายในระบบ3มิติ
K : เอาเข้าจริงๆ การถ่ายทำเรื่องนี้ทำให้ผมหลงรักหนัง3มิติเลยแหละ, Carl พูดเรื่องนี้ให้เราฟังบ่อย เกี่ยวกับการเลือกใช้กล้องในการถ่ายงานให้ออกมามีลักษณะต่างๆ ซึ่งผมก็ฟังมาผ่านๆ แต่พอได้เห็น John Mathiesonซึ่งเป็นทั้งตากล้องและคนกำหนดแสง ทำงาน ผมถึงได้เข้าใจ, ก่อนหน้านี้ เวลาเราไปดูหนัง3มิติ เราจะพยายามจ้องว่ามีอะไรยื่นออกมานอกจอหรือเปล่า ซึ่ง มันไม่ใช่การไปดูหนัง3มิติที่แท้จริง ความเป็นหนังที่มีมิติสมจริง คือการที่เราทำให้พื้นที่รอบตัวคนดูเชื่อมต่อกับพื้นที่บนจอ ไม่ต้องรอให้อะไรยื่นออกมา แต่ต้องทำให้คนดูอยู่กับเราตรงนั้น เห็นบรรยากาศ เห็นตัวละคร เหมือนเดินขึ้นเวทีไปหานักแสดง ถ้าคุณได้ชมหนังเรื่องนี้เมื่อไร คุณจะเข้าใจว่ามันสวยงามและสมจริงที่สุด จนไม่อยากคิดให้มันใช้การถ่ายทำอย่างอื่น

สไตล์ของฉากแอคชัน เรื่องนี้ผมฝึกดาบซามูไร(Katana) โดยมีคลาสสฝึกไปเมื่อปีที่แล้ว ก่อนที่หนังจะเปิดกล้อง ก่อนเรียน ผมดูหนังมากมายที่ใช้ดาบแบบนี้ ทั้งThe Twilight Samurai , The Last Samurai แล้วยังมี Sonny Chiba ที่ผมเคยดูตอนเด็กๆ

แต่พอเริ่มการถ่ายหน้ากล้องกับHiroyuki Sanada ผมถึงรู้ว่ายอดฝีมือดาบซามูไรตัวเป็นๆ ก็คือซานาดะคนนี้นี่เอง เขาใช้ดาบได้ดีจนต้องแอบถามว่า เล่นหนังแบบนี้มาแล้วกี่เรื่อง ตอนแรกเขาบอกผมว่า "ยี่สิบ" , ผมก็โอเคนะ  ตั้งยี่สิบ มันต้องซึมเข้าไปในเลือดแล้วแหละ แต่ว่าในวันต่อๆมา เขาก็ยังฟันดาบได้เจ๋งกว่าเดิมอีก อดใจไม่ไหว ต้องถามใหม่ว่า เอิ่มพี่ครับ, พี่เล่นเป็นซามูไรมากี่เรื่องแล้วครับ เขาก็ "เออ สงสัยจะ 30 มั้ง" ประเด็นที่ผมจะบอกก็คือว่า  เขาใช้ดาบนี้มาจนจำไม่ได้ว่านานแค่ไหนแล้วนั่นแหละ

ไม่ใช่แค่ความเชี่ยวชาญเรื่องดาบที่ทำให้ผมทึ่ง ซานาดะซังยังมีสกิลล์ของการถ่ายทอดความรู้ที่ยอดเยี่ยมด้วย วันนั้น ผมฝึกดาบอยู่กับTsuyoshi Abeในโรงฝึกที่แอลเอ ซานาดะเข้ามายืนดูอยู่พักนึงแล้วบอกให้อาเบะเปลี่ยนมาฝึกท่าฟันเหนือหัว จากนั้นเขาสาธิตการใช้ดาบให้ผมดู แล้วในพริบตาเดียว ดาบของเขาก็จ่อเข้าที่ลูกกระเดือกคู่ต่อสู้ โอ้โฮ เขาเก่งมาก เขาแก้ปัญหาการบาลานซ์ร่างกายให้ผม พอเราจับสมดุลได้ ท่วงท่าต่างๆก็ลื่นไหลง่ายขึ้น ซานาดะเก่งมากในทุกๆเรื่อง เขาดูแลความสมจริงในการเป็นซามูไรให้เรา เขาคือท่านโออิชิอย่างแท้จริง ที่ทำให้พวกเราทำงานกันอย่างราบรื่น

ฉากที่อยากให้คอยดู คือฉากที่ผมได้สู้กับซานาดะ เป็นการถ่ายทำด้วยกล้องPhantom ซึ่งเป็นกล้องความเร็วสูง จึงถ่ายชัดเจนทุกช็อต ต้องสู้แบบจับดาบ2มือด้วย ภาพออกมาสวยมากๆเลยครับ คุณจะเห็นความสวยงามในฝีมือดาบซามูไรของซานาดะQ : เรื่องนี้ใช้สลิงในการถ่ายทำไหม
K : มีบ้าง แต่ของผมไม่เยอะ จะใช้สลิงตอนช่วงแอคชันที่หลบหนี มีฉากที่ต้องโดดจากวัตถุซึ่งกำลังคลื่อนที่ไปยังคนๆหนึ่ง ผมต้องตีลังกาหลายตลบ ก็สนุกดีครับ


Q : 47โรนิน มันเป็นเรื่องของคนยี่ปุ่นล้วนๆ ที่เทิดทูนเกียรติยศและความเสียสละ ซึ่งพวกเราชาวตะวันตกไม่ได้มีวิถีแบบนั้น แล้วเราจะเข้าใจวิถีบูชิโดผ่านตัวละคร Kai ได้หรือไม่ และนี่คือหน้าที่ของตัวละคร ไค หรือเปล่า
K : อืมม, หรือเปล่า ? ผมเองก็ไม่ใช่ยี่ปุ่น แต่เข้าใจในทันทีที่เดินเข้ามารับบท เรื่องเกี่ยวกับ เกียรติยศ ศักดิ์ศรี การแสดงออก ความเคารพ อะไรเหล่านี้ ผมว่าเป็นความรู้สึกสากลนะ แน่ละว่า การเป็นซามูไรมีเฉพาะในยี่ปุ่น ซามูไรคือคนที่มีนายเป็นหลักของชึวิต เราอยู่เพื่อรับใช้นาย แม้คุณจะรับรู้เรื่องนี้จากมุมมองของไค แต่จริงๆแล้วมันคือมุมมองของคนทำหนังเรื่องนี้ต่างหาก ผมไม่รู้ว่ามันแปลกแยกมากแค่ไหนสำหรับชาวตะวันตก ในเรื่องเกี่ยวกับการกอบกู้เกียรติยศและการล้างแค้น แต่ผมหวังว่าหนังจะมอบประสบการณ์จำนวนหนึ่งให้คุณ คือคุณไม่จำเป็นต้องรู้แจ้งไปหมดในวัฒนธรรมยี่ปุ่น แต่คุณจะเข้าใจความรู้สึกของตัวละคร


Q : แล้วคุณศึกษาอะไรมามากแค่ไหน เพื่อเข้าใจเลือดบูชิโด
K : ผมยังไม่รู้เลยว่าตัวเองเข้าใจวิถีบูชิโดหรือเปล่า รู้แต่ดูหนังซามูไรมาเยอะ และพยายามคุยกับนักแสดงชาวยี่ปุ่น พยายามถามซานาดะ เกี่ยวกับทางเลือกของคนยี่ปุ่นว่าจะทำอะไรได้บ้างที่นอกจากการแสดงตามบท มีบ่ายวันหนึ่ง ถึงกับถามซานาดะว่า "เราต้องโค้งคำนับกันเพราะอะไร" (หัวเราะ) คือผมถามไปเรื่อย เนื่องจากผมไปเรียนวิธีนั่งแบบยี่ปุ่น การวางมือบนตัก ระดับการทำความเคารพชนชั้นต่างๆ เรียนวิถีของการเป็นซามูไร แล้วยังอ่านการพูดคุยของคนยี่ปุ่นเกี่ยวกับเรื่องต่างๆ อย่างเช่นหัวข้อถกเถียงว่า 47โรนินทำผิดหรือถูก ทำไมต้องไปล้างแค้น บางคนก็เห็นด้วย บางคนก็ไม่ ถ้าดูตามบันทึกเดิม ท่านอาซาโน่เสียชีวิตเร็วมาก ดูเหมือนจะภายใน24ชั่วโมงหลังรับคำสั่ง แต่กับท่านคิระกลับไม่เกิดอะไรเลย มันเป็นความไม่ยุติธรรม แต่ทุกสิ่งที่บันทึกนั้นเกิดในยุคเอโดะ ซึ่งแตกต่างกับปัจจุบันมาก ดังนั้นกฎจึงไม่เหมือนกัน และทำให้เรายังถกเถียงกันต่อไปว่าเรื่องจะเป็นอย่างไร ถ้าพวกเขาไม่ทำอย่างนั้น หรืออย่างนี้


Q : คุณทำงานกับนักแสดงยี่ปุ่นจำนวนมาก พวกเขารู้สึกกับเรื่องเดิมในเวอร์ชันแฟนตาซีนี้ อย่างไร
K : ทุกคนที่มาร่วมงาน ชอบการตีความใหม่ พวกเขาดีใจ ที่เนื้อเรื่องเดิมได้สร้างในเวอร์ชันฮอลลีวูด มันเป็นแฟนตาซีมากขึ้น โปรดิวเซอร์ทุกคนสามารถอธิบายเรื่องนี้ได้ดีกว่าผม การมีเรื่องราวใดๆที่สร้างใหม่ด้วยทุนมหาศาล จะทำให้ทุกสิ่งน่าตื่นตาตื่นใจ ทั้งเรื่องเสื้อผ้า ฉาก เอฟเฟ็ค แต่พวกเขายังรักษาความดีของเนื้อเรื่องเดิมไว้ อาจมีการสลับจังหวะ การคลายปมที่เปลี่ยนไป แต่เราทุกคนรู้ว่าแฟนตาซีทำให้ไอเดียของเรื่องน่าสนใจมากขึ้น


Q : แล้วถ้ามีคนเจ้าระเบียบ ที่เค้าไม่อยากให้เปลี่ยนแปลงเรื่องราวของเค้าล่ะ
K : เอิ่ม อันนั้น ผมก็จะบอกว่า ให้พี่ไปชมภาพยนตร์ในตำนานเรื่อง Chushinguraเถิดครับ เพราะมันถูกสร้างมาแล้ว อย่างดีมาก สุดยอดมาก ไปตั้งนานแล้ว, คือในเวอร์นั้น เราไม่ควรไปเปรียบอีกแล้วไง แต่ใน47Ronin เวอร์นี้ มันเหมาะจะเป็นความบันเทิงในช่วงวันหยุดประจำชาติ มีเนื้อเรื่องที่ตีความได้ดี ผู้คนจะสนุกกับการเห็นสีสันของตัวละคร เป็นคล้ายๆเกมไฮเอนด์ของ47Ronin ตัวละครจะมีความสามารถใหม่ๆ ซึ่งรับรองว่าให้ความบันเทิงมาก ผมว่าอีกหน่อยอาจจะมีข้อสอบในมหาวิทยาลัยการทำหนัง ที่สั่งให้เปรียบเทียบความแตกต่างระหว่าง Chushingura กับ 47Ronin ก็เป็นได้


Q : ระบบศักดินาในยี่ปุ่นรังเกียจคนต่างชาติมาก แล้ว นายKaiซึ่งเป็นลูกครึ่ง จะกลายเป็นหนึ่งในคนสำคัญไปได้ยังไง อยากให้คุณวิเคราะห์ว่าเชื้อชาติของเขาทำให้เขาเป็นอย่างไรในเรื่องนี้
K : มันไม่เชิงเป็นเรื่องเชื้อชาติเพียงอย่างเดียว แต่มันเป็นเรื่องของการเป็นอะไรที่ไม่ใช่คนเหมือนคนอื่น ในเนื้อเรื่องตอนฉากเปิดตัว ไค คือตอนที่ท่านอาซาโนกับโออิชิ พบเขาขณะอายุ 13ปี ไคเพิ่งหนีออกมาจากพื้นเพเดิมซึ่งไม่ดีนัก เขาเหมือนสัตว์ป่าเพราะความสกปรก ผมเผ้ายาวรุงรัง ด้วยความตระหนกและไม่ไว้ใจ ทำให้เขาต่อสู้กับโออิชิ ดึงดาบจากเอวของโออิชิ ซึ่งโออิชิก็ตอบโต้กลับ แต่ก่อนที่โออิชิจะฆ่าไค ท่านอาซาโนก็สั่งให้หยุด โออิชิค้านว่า "นายครับ, มันเป็นปีศาจ" ท่านอาซาโน บอกว่า "ดูให้ดีเถิด นั่นมันแค่เด็กคนหนึ่ง"

ตรงนี้ทำให้เห็นว่า ท่านอาซาโนแตกต่างจากคนทั่วไป ไม่เหยียดผิว และมีวิสัยทัศน์ ในที่สุด ไคก็ถูกเลี้ยงดูและฝึกฝน และในช่วงหนึ่งของวัยเด็กนั้น เขาได้รับความเมตตาจากเจ้าหญิงแสนสวย เกิดเป็นความรักที่ไม่มีวันสมหวัง สำหรับโลกซามูไร ไค ก็เป็นเพียงหมาล่าเนื้อ มีประโยชน์บ้างในบางขณะ แต่แล้วก็เกิดวิกฤตที่ทุกคนกลับต้องพึ่งเขา นั่นคือโอกาสของไคที่จะมีตัวตนขึ้นมาสักที เขาจึงต้องคว้าโอกาสนั้นไว้Q : ดังนั้นสำหรับ ไค การได้รับโอกาสให้เป็นโรนิน ก็คือการไปแก้แค้น ซึ่งในภาระกิจเดียวนี้จะได้ทั้งแก้แค้นและพิสูจน์ตัวเอง อย่างนั้นหรือ
K : ใช่เลย ยิงนัดเดียวได้2อย่าง ทำให้พวกโรนินได้รู้จัก นายไค ตัวจริง คนที่มีทั้งด้านดี ด้านร้าย ได้เห็นความมุ่งมั่นที่จะไปสู่เป้าหมาย พวกเขาทั้ง47 รวมกันเป็นหนึ่ง มีสัญญาเลือดที่ยอมแลกแม้ชีวิต เพื่อปกป้องเกียรติและศักดิ์ศรีของท่านอาซาโน ไคได้รับการยอมรับนับถือ เหลือความไม่สมหวังอยู่เพียงเรื่องเดียวในชีวิต ก็คือ ไม่มีวันได้พาเจ้าหญิงไปทานข้าวเย็น


Q : ถ่ายทำฉากแอคชันเรื่องนี้ เป็นอย่างไรบ้างเมื่อเทียบหนังแอคชันเรื่องอื่นที่คุณเคยผ่านมา
K : Speed กับ Point Break จะถ่ายแบบ วิ่งๆ โดดๆ ส่วน The Matrix ก็จะมีคิวบู๊บนสลิง ที่ถ่ายหน้าฉากสีเขียวก่อนไปใส่เอฟเฟ็คทีหลัง สำหรับแอคชันของ47Ronin ผมทำทุกอย่างเลย ทั้งวิ่ง ทั้งโดด ทั้งสลิง แต่อย่างละนิดละหน่อย


Q : คุณพูดถึง Point Break บ่อยจัง
K : นั่นสิ คงเพราะความประทับใจ ผมเล่นแอคชันครั้งแรกในPoint Break ได้รู้จักกับทีมสตันท์เป็นครั้งแรกก็ในหนังเรื่องนั้น Glenn Wilderพูดกับผมในกองถ่ายPoint Breakว่า "ไว้ใจผมสิ ทำตามที่ผมบอก คุณต้องทำได้" แล้วพอมาเรื่อง Speed ได้ทำงานกับGary Hymes ผมก็ยังเจอประโยคเดิมๆของหัวหน้าสตันท์ที่ว่า "คุณแค่ทำตามที่ผมบอก" จนกระทั่ง ผมเล่น The Matrix คราวนี้พวกเขาบอกว่า "คุณแอคชันเป็นแล้ว ลุยเองเลย"
Credit : From Edward Douglas on 47Ronin Set Visit : KR interview , Comingsoon .net, Nov 4 2013


เรียบเรียงไทย โดย angy_11
รูปสวย น่ารัก glitter emoticon //www.yenta4.comCreate Date : 13 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2556 17:07:04 น. 8 comments
Counter : 2916 Pageviews.

 
สรุปว่า ไค เป็นโรนินคนที่ 48 หรือเป็นคนที่ 47 (แล้วคนที่อยู่ในประวัติศาสตร์คนหนึ่งหายไป) หรือ ไม่เป็นอะไรเลย แค่ช่วยโรนินทั้ง 47 คนล้างแค้น?? คุณแองจี้ทราบมั้ยคะโดย: รักนะ IP: 58.11.126.147 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2556 เวลา:21:01:05 น.  

 

Like ให้เป็นคนที่ 3
ขอบคุณที่นำมาฝากให้อ่านนะคะ
ชอบค่ะโดย: อุ้มสี วันที่: 13 พฤศจิกายน 2556 เวลา:21:43:37 น.  

 
ขอบคุณนะคะ ที่นำมาให้อ่านกันสสะดวกเลย แล้วข้างบนเป็นแกงส้มเหรอหน้าตาดีทีเดียวเชียว


โดย: aruntamm IP: 27.130.243.91 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2556 เวลา:0:05:59 น.  

 
ตอบคุณ รักนะ
ดูจาก ตัวอย่างตอนระดมพลในป่า พอ ไค แปะโป้งลงในสัญญา โออิชิก็ประกาศว่า เรามีกัน47คน จึงคาดว่าเป็นคนที่ 47 แต่ไม่ทราบว่าในประวัติศาสตร์จริงๆนั้น มีโรนินคนใดเป็นลูกครึ่งหรือไม่ อะ ค่ะ


โดย: angy_11 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2556 เวลา:14:47:52 น.  

 
ว้าย ในประวัติศาสตร์ โรนินเป็นญี่ปุ่นแท้ๆหมดทั้ง 47 คนนะคะ สงสัยต้องตัดบุคคลจริง ๆ ทิ้งไป 1 คน เอาพี่คีเข้าไปแทน


ยังไม่อยากฟังธงเนื้อเรื่องค่ะ คาดว่าฮอลลีวูดน่าจะต้องเก็บเค้าโครงเรื่องเดิมไว้ อาจจะต้องไปดูในโรงค่ะ น่าจะมีเหตุผลของการเข้ามาของพี่คี โดยที่ยังคงรักษาภาพรวมของประวัติศาสตร์ไว้ได้นะคะ (แค่ใส่แฟนตาซีเป็นสีสันเพิ่มเข้ามาค่ะ)

อยากดูเร็วๆ อยากดูเร็วๆ อยากดูเร็วๆ อยากดูเร็วๆ อยากดูเร็วๆ อยากดูเร็วๆ อยากดูเร็วๆ อยากดูเร็วๆ


โดย: รักนะ IP: 58.11.126.147 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2556 เวลา:15:13:46 น.  

 
ดีใจที่หลานจี้แวะไปหา คิดถึ๊งคิดถึง

เห็นพี่คีแต่งเป็นนักรบญี่ปุ่นแล้วนึกถึงทอม ครูซที่แสดงเรื่อง The Last Samurai เลยค่ะ พี่คีเหมาะกับบทนี้นะ มาดแกนิ่งดี

หลานจี้แปลดีจัง ขอบคุณที่แปลให้อ่านนะคะ กดไลค์กับโหวตให้เหมือนเคยจ๊ะ


โดย: haiku วันที่: 15 พฤศจิกายน 2556 เวลา:22:41:41 น.  

 
พี่คีถึงญี่ปุ่นแล้ว (พูดด้วยเสียงสั่นเครือ) ด้วยการต้อนรับจากแฟนๆ กว่า 500 คน

อยากจะบอกพี่คีว่า พี่จะหล่อและหุ่นดีไปไหนคะ คือแบบว่า ไม่ไหวแล้วอ่ะ บ่องตง


โดย: รักนะ IP: 58.8.158.182 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2556 เวลา:23:12:59 น.  

 
เขาจะมาบอกคุณแองจี้ ว่าเขารักคุณแองจี้ นั่งอ่านบล๊อก มาทั้งสัปดาห์เหตุเพราะความบ้ารัก คีอานู จึงทำให้มาเจอบล๊อคนี้ คงเพราะพรหมลิขิต เพ้อ อยากยกย่อง อยากทำป้ายไฟให้แองจี้ คุณสุดยอดมากอะ ทำเราอินและเข้ามาดู (แม่ง) ทุกวัน 5555 ตอนนี้อ่านบทชีวะประวัติ แองจี้ แต่ยังไม่จบ (มันยาวอะ ให้เวลาเขานิดนะตัวเอง) แล้วจะมาเกาะบล๊อกตัวเองไม่ไปไหนเลย สัญญา ^_^


โดย: แฝด IP: 125.27.37.190 วันที่: 2 มกราคม 2557 เวลา:15:16:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
angy_11
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]

aG ทำบล็อกน้อยลง มากๆเลย
ดังนั้น ทุกบล็อกที่ทำใหม่ จะอยู่ที่
กรุ๊ป *****ข่าว** เท่านั้น นะฮะ

*********
มี เพจ ใน เฟสบุค แล้ว นะจ๊ะ
แวะไปคลิก Like ติดตามข่าว ได้********
แองจีเข้าบล็อกไม่บ่อย
ใครจะถามไร
ไปส่ง คำถามที่เพจ
(อาจจะ)ตอบเร็วกว่า
(แหะ แหะ)LastBlogs


2017

01:09:60 :HBD 53
22:08:60 :ADC'sBook
09:08:60 :ToTheBone
15:06:60 :JRain
01:06:60 :KRphenomenon
26:05:60 :JW3 will do
26:04:60 :K hates S.media
21:02:60 :C=Wick
08:02:60 :หัวใจน่ากอด

2016

27:12:59 :HNY 2017
02:09:59 :HBD 52
31:08:59 :SwedishD
10:08:59 :Replicas#1
11:07:59 :Rally Car
12:05:59 :M Figaro
31:03:59 :To the Bone
23:03:59 :TWT@tokyo
28:01:59 :ฉงฉานครีนู
26:01:59 :Exposed

2015

04:05:58 :my KnKn
18:11:58 :10/10KnKn
12:11:58 :moreJW2
05:11:58 :JW2 shooting
09:10:58 :@Kimmel 8Oct
30:09:58 :Mrs.Wick
17:09:58 :The-R-Files
07:09:58 :Cinder-K-ella
01:09:58 :HBD- 51
21:08:58 :ARCH - VF
13:08:58 :How Pick
05:08:58 :indie KR
31:07:58 :KRGT-1
15:07:58 :Where's K
28:06:58 :mystery woman
17:06:58 :K miss theP
29:05:58 :TLB 4 Nepal
28:05:58 :No หนวด
18:05:58 :KnKn stills
13:05:58 :K NewLook
09:05:58 :Hide his face
24:04:58 :The New K
20:04:58 :K is funny
12:02:58 :Gauguin Event
06:02:58 :The Neon Demon
26:01:58 :Travelling Actor

2014

17:12:57 :I'm going to start a family again
08:12:57 :Passenger Update !
24:11:57 :I have no time for Amore
31:10:57 :#IMDbAskKeanu
30:10:57 :Welcome back
22:10:57 :JW on KM Live
20:10:57 :JW the best act mov
16:10:57 :Rddt AMA KR#1
14:10:57 :NYC JohnWick
09:10:57 :Miami airport
29:09:57 :ทำไมถึงไม่แต่ง งาน
24:09:57 :2วัน2รอบ !
23:09:57 :STACEY
22:09:57 :obsessive fan
01:09:57 :HBD 50
19:08:57 :J.Rain T.V. Series
14:08:57 :R.day of JW
08:08:57 :K@LAX
01:08:57 :K & Israel PM
16:07:57 :KR bachelorette party
07:07:57 : Clean shaven
24:06:57 :TheWholeTruth
9:06:57 :SandyAward
6:06:57 :GuyChAward
25:05:57 :ARCH on the road
12:05:57 :ปิดกล้องKnockๆ
04:05:57 :K in Chile
15:04:57 :1stPict KnkKnk
08:04:57 :KnockKnock
02:04:57 :K on eBay
20:03:57 :PostponePassenger
06:03:57 :Indi Spirit Awards
25:02:57 :Passenger'll be do
11:02:57 :German gay
31:01:57 :K @ Uru
25:01:57 :more JW
17:01:57 :1st look JW
4:01:57 :Kai Diaster

2013
29:12:56 :X'mas Keanu
26:12:56 :Kai & Keanu
24:12:56 :My 47R review
13:12:56 :cutie K
11:12:56 :47R aud rate
20:11:56 :47R Pr Con
13:11:56 :47R intview
31:10:56 :Bhind 47R
29:10:56 :J.Wick
21:10:56 :KR Reddit AMA
14:10:56 :Apple Store
12:10:56 :47Ronin more
30:09:56 :Nicest guy ever
25:09:56 :Fantastic fest
21:09:56 :John Wick
11:09:56 :@TIFF
10:09:56 :@Toronto
09:09:56 :Fat with Muscle
02:09:56 :HBD 49
30:08:56 :Exercise is Good
28:08:56 :Cute Clip
06:08:56 :47โรนิน ตัวอย่าง
05:08:56 :สาวลึก ลับ
24:07:56 : รายได้ MOTC
17:07:56 :บทความในสิงคโปร์
16:07:56 :18 กค นี้ MOTC ในไทย
10:07:56 :LongLong dragon
09:07:56 :หนังสั้น17mins w VW
20:06:56 :Kid&K on MOTCpromo
11:06:56 :Arch Motorcycle
22:05:56 :MOTC Cannes
10:05:56 :GenUm LA
22:04:56 :Trailer of MoTC
11:04:56 :Delay of MoTC
22:03:56 :Suicide in Cinema
07:03:56 :@ฺBJ CloudAtlas
06:02:56 :FB page
06:02:56 :K's Home
22:01:56 :MOTC releaseDate
11:01:56 :K's back 2 BJ

Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add angy_11's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.