มาวาดรูปกันเหอะ
Group Blog
 
All Blogs
 

วาดสมุดเซ็นต์งานแต่งให้เพื่อน (3)มาต่อกันครั้งที่สามกับภาพจากสมุดเซ็นต์ที่ผมวาดให้เพื่อนในงานแต่งครับ เอาจริงๆงานแต่งก้เพิ่งผ่านไปเมื่อเสาร์ที่ผ่านมา บรรยากาศดีเลยครับ ผมมีโอกาสได้ไปทั้งงานหมั้นเช้า และงานเลี้ยงตอนค่ำ อากาศดี สถานที่ดีมาก บรรยากาศอบอุ่นครับ ได้ไปดูผลงานตัวเองที่เจ้าสาวเอาไปเข้าเล่ม เคลือบอย่างดี เห็นแล้วก็ภูมิใจและดีใจที่เขาชอบงานเราครับ :) ไว้จะเอามาลงให้ดูครับรถของเจ้าบ่าวครับ เจ้าบ่าวชอบรถมากๆ มีรถคันเก่าที่ขับมาตั้งแต่สมัยมัธยม(ผมก็เคยนั่งนะ) ปัจจุบันนี้ก็ยังใช้อยู่ สลับกับบีเอ็มอีกคัน
วาดๆลงสีไปแล้วคิดว่า อยากให้คันเก่าดูเป็นภาพในอดีตเลยลงสีให้จางๆหน่อยครับ เน้นที่บีเอ็มสีดำไว้เป็นฉากหน้า มีเจ้าบ่าวเจ้าสาวยืนอยู่ข้างๆคอนโดของทั้งคู่ครับ (ผมก็เคยไปมาแล้วเหมือนกัน555) ลงสีพื้นให้เรียบร้อย แล้วใช้ดินสอสีขาวขีดเส้นเป็นตาราง ให้เห็นเป็นรอยต่อของอิฐ
ต้นไม้ใช้พู่กันจุ่มสีแล้วแต้มๆๆลงไปไวๆ สลับกันทั้งสีอ่อนและเข้มร้านขนมของเจ้าสาวครับ(ผมก็เคยกินแล้วเช่นเคย555) อันนี้เป็นหนึ่งในรูปที่ชอบที่สุดสำหรับผมนะ เค้กช็อคโกแลตลงสีหลายชั้นมาก เป็นตัวเอกของรูปนี้
เพราะความที่ดูเด่นชัดกว่าเค้กชนิดอื่นๆ มีเค้กอีกสี่ชนิดมาเสริม และตัวเจ้าบ่าวเจ้าสาวอีกเหมือนเดิม

ไว้เจอกันครั้งต่อๆไปนะครับ :)
 

Create Date : 19 ธันวาคม 2559    
Last Update : 19 ธันวาคม 2559 11:03:37 น.
Counter : 676 Pageviews.  

วาดสมุดเซ็นต์งานแต่งให้เพื่อน (2)ต่อจากคราวที่แล้วครับ พูดถึงแบบที่ผมเอามาวาดเป็นภาพสีน้ำ แฟนเพื่อนเป็นคนเลือกมาให้ครับ ส่วนใหญ่ก็เป็นภาพคู้ ภาพท่องเที่ยว คือเจ้าบ่าวเจ้าสาวชอบเดินทาง ชอบกิน เลยมีภาพแนวเที่ยวไปกินไปอยู่เยอะ แล้วค่อยๆคัดออกมาให้เหลือตามจำนวนที่ตกลงกันไว้ ส่วนนึงที่ทำให้รูปออกมาโอเคก็คือภาพต้นแบบนี่ละครับ เพราะเหมือนผมแค่ปรับจากรูปจริงให้ออกมาเป็นสีน้ำ ถ้าต้นแบบสวย ภาพวาดก็น่าจะออกมาสวยระดับนึง(คิดว่างั้นนะครับ555) มาดูรูปภาพคราวนี้กันต่อเลยครับ
แก๊งน้องหมา เพื่อนเรียกว่าลูกน้องครับ เป็นหมาที่แฟนเพื่อนเลี้ยงไว้ห้าตัว ผมจำชื่อไม่ได้แล้ว ดีใจที่ลงสีแล้วมันดูออกมาเป็นขนนิ่มๆนะ รูปนี้ดีที่มันไม่กระจุกตรงกลางภาพเกินไป ปรกติผมมีปัญหาเรื่องตัดองค์ประกอบภาพมากๆ ออกมาน่าพอใจครับเจ้าบ่าวและเพื่อนๆสมัยมัธยม และเจ้าบ่าวสมัยเรียนมหาวิทยาลัยครับ รูปนี้วาดไปก็คิดถึงเมื่อก่อนสมัยเรียนเหมือนกัน ผมพยายามคัดเอาเพื่อนที่สนิทกับเจ้าบ่าวมาวาด ซึ่งจริงๆก็ยังไม่ครบ แต่เลือกเอาจากคนที่ปัจจุบันยังคุยกันอยู่ครับ (มีผมแอบอยู่ด้วยนะ) งานแต่งก็คล้ายๆกับงานเลี้ยงรุ่นละครับ พอมาถึงคราวเพื่อนสนิทแต่งงาน ผมเพิ่งเข้าใจความรู้สึกที่เขาว่ากันแบบนั้นจริงๆรูปนี้เจ้าสาวครับ ไม่ใช่ว่าสมัยเรียนเจ้าสาวไม่มีเพื่อนนะครับ(555) แต่เขาให้แบบมาเท่านี้เลยวาดออกมาตามแบบครับ ก็คล้ายๆกับของฝ่ายเจ้าบ่าวครับ รูปในอดีต มีโรงเรียน, คณะสมัยมหาวิทยาลัย มีเจ้าสาวยืนประกอบ

ขอบคุณครับ ไว้เจอกันคราวต่อๆไป
 

Create Date : 14 ธันวาคม 2559    
Last Update : 14 ธันวาคม 2559 9:12:23 น.
Counter : 754 Pageviews.  

วาดสมุดเซ็นต์งานแต่งให้เพื่อน (1)ลองมาคิดดู ผมเริ่มกลับมาวาดรูปเมื่อ 5,6 ปีก่อน งานแรกที่มีคนจ้างคือ งานวาดภาพประกอบเกี่ยวกับสุขอนามัยให้มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ซึ่งเพื่อนสมัยประถมของผมคนนึงหามาให้ลองวาดดู หลังจากนั้นผมเลยรู้สึกมีกำลังใจ เริ่มคิดว่างานอดิเรกอย่างการวาดรูปสีน้ำมันก็มีคนสนใจ และหาเงินได้ ถึงจะไม่มากมายอะไร จากนั้นเลยพยายามหาอาชีพเสริมจากการวาดรูปมาเรื่อยๆ แต่ก็ไม่ถึงขั้นจริงจังซักทีครับ 

มาถึงงานล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ เพื่อนผมกำลังจะแต่งงานแล้วแฟนมันชอบรูปที่ผมวาด เลยคิดไอเดียว่าถ้าวาดสมุดเซ็นต์ด้วยภาพสีน้ำน่ารักๆแบบลายเส้นของผม น่าจะเข้ากับงานดี เลยเกิดเป็น blog นี้ขึ้นมา
สมุดเซ็นต์ที่ผมวาดมันจะคล้ายๆกับวิดีโอพรีเซ็นต์ฯในงานแต่ง คือเล่าเรื่องของเจ้าบ่าวเจ้าสาวตั้งแต่เด็กๆ กับภาพความทรงจำ ภาพความประทับใจ ฯลฯ ลองไปดูกันได้เลยครับ จะค่อยๆทยอยลงนะ :)หน้าปกครับ ธีมคืองานแต่งในสวน เลยเอาภาพจากสถานที่จริงไว้เป็นฉากหลัง กับมีเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่เป็นตัวการ์ตูนตรงกลาง


ครอบครัวเจ้าบ่าวครับ มีคุณพ่อคุณแม่ คุณยาย และเจ้าบ่าว กับแมวๆ


ครอบครั้วเจ้าสาวครับ จำไม่ได้ว่ามีใครมั่ง(555) น่าจะญาติๆกับคุณพ่อ คุณแม่ และพี่สาว
 

Create Date : 08 ธันวาคม 2559    
Last Update : 8 ธันวาคม 2559 9:18:24 น.
Counter : 1028 Pageviews.  

วาดไปเที่ยวไป ฮ่องกงและรถรางหลังจากห่างหาย Blog ไปนานกลับมาอีกแล้วครับ ผมไปเที่ยวฮ่องกงมาช่วงสั้นๆเมื่อเดือนกรกฏาคม เป็นการไปฮ่องกงครั้งแรกครับ ตอนจะไปก็กังวลว่าจะเจอฝนมั้ย จากพยากรณ์อากาศดูจะมีฝนตกหนักทุกวัน เพราะมีพายุเข้า แต่พอไปถึงต้องเรียกว่าโขคดีมาก ตลอดระยะเวลาสามคืนที่เที่ยวเกาะฮ่องกงไม่เจอฝนเลยซักเม็ดเดียวครับ แต่เจอกับแดดแรงมากๆๆๆแทน(555) เดินไปเหงื่อไหลท่วมกันทีเดียว ความประทับใจแรกเลยคือการเดินทาง ที่ฮ่องกงการเดินทางที่สะดวกที่สุดคือรถไฟ MTR ครับ เพราะง่ายมากๆ ที่ว่าง่ายก็คือการใช้มันสะดวก รวดเร็ว และเข้าถึงเกือบๆจะทุกพื้นที่ท่องเที่ยวเลยครับ อีกอย่างที่ชอบก็คือลักษณะภูมิประเทศของฮ่องกง ที่เป็นเมืองบนเขา กับสภาพบ้านเมืองที่ดูเหมือนจะรกๆ แต่ผมมามันแฝงไปด้วยสเน่ห์ ตึก บ้าน อาคาร มันดูมีเอกลักษณ์ที่สวยงามแปลกตา ที่เห็นบ่อยๆคือมีคอนโดเยอะมาก แม้จะดูแออัดแต่ผมว่ามันสวยดีครับ ไฮไลท์อีกอย่างสำหรับผมคือรถรางครับ

ที่ฮ่องกงจะมีรถรางวิ่งให้บริการตั้งแต่เช้าๆ ถึงหัวค่ำ เฉพาะฝั่งฮ่องกงนะครับ ฝั่งเกาลูนจะไม่มี แต่MTRเข้าถึงทั้งสองฝั่ง ผมเลือกจะวาดลงสีรถราง เพราะมันดูเด่นๆดีครับ 
มาถึงขั้นตอนลงสีก็ลงพื้นไปก่อน ตรงตัวรถใช้สีส้มอ่อนๆผสมกับแดง ลงพื้นจางๆ แล้วค่อนเพิ่มน้ำหนัดสีให้เข้มขึ้น ลงตัวรถประมาณ 3 ชั้น แล้วค่อยๆเก็บรายละเอียดอย่างพวกหน้าต่าง เงา ฯลฯ ที่ลงแล้วรู้สึกฟินสุดคือตัวหนังสือภาษาจีนครับ พอสีแห้งหมด ผมค่อยๆลงสีขาวเป็นตัวหนังสือให้กับตัวโฆษณาบนตัวรถ(คิดว่าน่าจะเกี่ยวกับโปรโมทการท่องเที่ยวนะครับ) รอสีแห้ง เป็นอันเสร็จสิ้น ค่อนข้างพอใจมากๆกับการลงสีรอบนี้ แม้ฉากหลังจะยังหยาบๆอยู่
ไว้เจอกันใหม่ครับ :)
 

Create Date : 01 กันยายน 2559    
Last Update : 1 กันยายน 2559 14:16:59 น.
Counter : 631 Pageviews.  

วาดร้านข้างทาง ร้านก๋วยเตี๋ยวช่วงสองสามเดือนก่อน ผมไปหอศิลป์รว่มสมัยราชดำเนินมาครับ อากาศร้อนมาก ถ้าออกมานอกห้องแอร์อาจถึงตายได้(เว่อร์มั้ย555) ระหว่างเดินเล่นแถวนั้นเกิดหิวขึ้นมาครับ เลยลองหาร้านอาหารข้างทางถูกๆกินดู ไปเจอร้านก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตกอยู่พอดีเลยจัดซะ ราคาถูกมากครับชามละ 30 บาท รสชาติโอเคเลย พอกินเสร็จนั่งพักในร้านเพราะอากาศร้อนมาก จ่ายตังแล้วเดินออกมา มองๆดูบรรนากาศรอบร้าน ผมว่าร้านมีองค์ประกอบที่สวยดรน่าเอาไปวาดรูปครับ พวกร้านข้างทาง หรือแผงลอยในกรุงเทพ ถ้าลองได้ถ่ายรูปออกมาหรือเอาไปวาด บางทีความไม่ค่อยเป็นระเบียบของร้านก็ทำให้ได้ภาพมราสวยไปอีกแบบ ผมเลยถ่ายรูปเก็บไว้ แล้วเพิ่งได้วาดเมื่อไม่กี่วันมานี้เองครับ

ลองหาแมวที่ซ่อนอยู่ในรูปนี้ดูนะครับ :)

 

Create Date : 12 พฤษภาคม 2559    
Last Update : 12 พฤษภาคม 2559 9:54:50 น.
Counter : 1450 Pageviews.  

1  2  3  4  

sutie
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ปั๋น
ชายหนุ่มผู้มีความฝันอยากออกหนังสือภาพของตัวเอง
มั่นใจในฝีมือการวาดรูปของตัวเองนิดหน่อย
ช่วงนี้พยายามฝึกอย่างหนัก เพื่อหลุดพ้นจากวงจรชีวิตมนุษย์เงินเดือน
อยากเลี้ยงชีพตัวเองได้ด้วยเงินที่หาจากการขายงานศิลปะ
Friends' blogs
[Add sutie's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.