อีกชีวิตในตัวเรา......แต่จำต้องกำจัดออก..

ในบ่ายวันหนึ่งฉันเดินกลับออกมาจากคลินิกอย่างสันสนในชีวิตตัวเอง เสียงของหมอยังดังก้องอยู่ในสมองอยู่ตลอดว่า “ผลทดสอบของคุณเป็นบวก “ เฮ้อ นี่เป็นสิ่งที่ฉันไม่เคยคาดคิดมาก่อนเลยในชีวิตว่า ในช่วงวัยรุ่นแบบนี้ ฉันมีชีวิตเล็กๆอาศัยอยู่กับฉันโดยไม่รู้ตัวมาก่อนเลย

มันอยู่มาเงียบๆซักกระยะหนึ่งแล้วโดยที่ไม่ได้สงสัยจนกระทั่งเกิดอาการผิดปกติกับตัวเองจึงมาตรวจ แล้วนี่จะทำยังไงกับชีวิตต่อไปดี ฉันนอนไม่หลับอยู่หลายคืน คิดวนเวียนแต่ว่าจะทำอย่างไรดี คิดว่าจะไปคลินิกให้หมอช่วยจัดการให้ อีกใจหนึ่งก็กังวลว่ามันจะเจ็บไหมจะทรมานไหม

ตอนกลางคืนช่วงหลังๆนี้ฉันรู้สึกได้ถึง การเคลื่อนไหวเล็กๆ เป็นพักๆ ก่อนหน้านี้ก็ยังสงสัยอยู่ว่ามันคืออะไร แต่ตอนี้ก็ได้คำตอบแล้วล่ะว่ามันเป็นอีกชีวิตนั่นเองที่กำลังเติบโตอยู่ มันจำบาปมากไหมหนอกับการทำลายชีวิตเล็กๆนี้ แต่ถ้าไม่ทำฉันอาจกลายเป็นคนไม่มีอนาคตไปเลยก็ได้ เฮ้อ......

หลังจากที่ครุ่นคิดมาหลายคืน ได้ปรึกษาคนรอบตัวแล้วก็ตัดสินใจได้ว่า ฉันควรเลือกอนาคตตัวเองมันมาอยู่ผิดที่ผิดเวลาเองนี่นาช่วยไม่ได้ล่ะนะ ในหัวฉันตอนนี้คิดแต่ว่า.....ฆ่ามัน
ฆ่า.....
ฆ่า....

รุ่งขึ้นฉันไปที่คลิดนิกแห่งเดิมอีกครั้งไปคุยวิธีการต่างๆกับหมอ ว่าจะทำอย่างไร ซึ่งเขาก็แนะนำให้ใช้ยาที่มี เป็นยาแบบกิน ไม่มียาแบบเหน็บให้ใช้
หลังจากกินยาไปได้3-4วัน เช้าวันหนึ่งขณะไปเข้าห้องน้ำฉันเห็นมัน......ออกมาเพราะฤทธิ์ยา ที่กินเข้าไปนั่นเอง
.......
.......ตายซะ......
.............................
....................................
......................................
ไอ้พยาธิ!.....................

ขอบคุณที่ทนอ่านจนจบ ใครคิดเป็นอื่นยกมือขึ้น..... ^_^
 

Create Date : 04 มกราคม 2553   
Last Update : 4 มกราคม 2553 22:47:04 น.   
Counter : 161 Pageviews.  

งดขายเหล้า....ได้ไหม?

เมื่อได้ยินข่าวว่าจะมีการงดขายเหล้า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปีนี้ ได้แต่หวังว่าจะทำได้จริง จะปฎิเสธหรือบ่ายเบี่ยงยังไงก็คง ปฎิเสธไม่ได้ว่า มันเป็นสาเหตุใหญ่ ที่ทำให้เิกิดความสูญเสีย ทั้งชีวิตและทรัพย์สิน อันเนื่องมาจากความขาดสิตควบคุมตนเอง ทั้งอุบัติเหตุจราจร การเมาแล้วทะเลาะกัน ตีกัน แทงกัน ฆ่ากันตาย ทั้ง ฆ่าเพื่อน ฆ่าพี่น้อง แม้แต่ พ่อแม่ หรือพ่อแม่ เมาแล้วฆ่าลูก มีมาให้เห็นหมดแล้ว

จริงอยู่ที่ว่าการงดขายเหล้าในช่วงสงกรานต์ มันอาจจะทำให้สูญเสียรายได้ไปมากแบบที่ผู้ขายจะยกมาอ้าง เอาเรื่องเศรษฐกิจชาติมาขู่ แต่ว่า รายได้ที่ได้มามันได้เท่าไร ได้มากกว่าความสูญเสียที่เิกิดขึ้นเท่าไรทั้ง ค่ารักษาพยาบาล ค่าทำศพ การที่คนดีๆกลายเป็นคนพิการจากเทศกาลนี้ ซึ่ง ผู้เจ็บป่วยมันไ่ม่ได้จำกัดเฉพาะคนที่ดื่มเหล้าเท่านั้น มันรวมไปถึงคนที่ไม่ได้ดื่มแต่ซวย โดนคนดื่มเหล้าขับรถชน ตีหัว ยิง ข่มขืน มันคุ้มกับการขายเหล้าได้ ได้เงินจากการท่องเที่ยวหรือ (คนขายอาจจะตอบว่าคุ้มเพราะ เขาขาย แต่คนซวยคือคนอื่น)

การแก้ปัญหาด้วยการงดขายนี่ หลายคนก็บอกว่าไม่ได้ผลหรอกคนจะดื่มก็คงไปซื้อตุนไว้.....โดยส่วนตัว คิดว่าคนอยากมากๆ อยากตายเร็ว มันคงมีแต่จะซื้อได้เท่าไรกันเชียว 1000 2000 5000 1หมื่นบาท คนเราเวลาจ่ายเงินมากๆในเรื่องไม่จำเป็น คนส่วนหนึ่งคงจะคิดได้ว่ามันมากไป หรือถ้าซื้อได้มากจริงๆ คนขายก็ ควรจะหยุดตีโพยตีพายได้ว่า ยอดขายลดลง เพราะว่า ซื้อไปตุนกันหมดแล้วไง!

มันเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหุตหรือไม่? คงใช่ คิดว่าต้นเหตุจริงๆคงต้องเลิกผลิต จัดให้เป็นวัถุอันตรายไปเลย จัดเป็นยาเสพติดมีฤทธิ์ต่อจิตประสาทได้แล้ว แต่ถ้าตอนนี้ยังทำไม่ได้ คิดว่าการงดขายช่วงเทศกาลก็เป็นการขยัับเข้าหาต้นเหตุ มากกว่าการไปตั้งด่าน จับคนเมาแล้วขับ

การดื่มเหล้าของคุณนั้นแล้วถ้าเกิดอุบติเหตุมา รพ. ถ้าหนัก มันก็ต้องผ่าตัดรักษาก่อนคนป่วยอื่น เช่นพวกไส้ติ่งอักเสบ กระเพาะทะลุ ซึ่งบางคนรอรักษาคนเมาไม่ไหว ก็ตายไประหว่างรอคิว เหตุเพราะ รักษาไม่ทัน อุบัติเหตุเยอะ หมอไม่พอ

เคยมีสงกรานต์ปีนึง ตอน10โมงเริ่มผ่าตัด วันนั้นทั้งวันมีเมาแล้วแทงกันมา 5 คน ต่างกรรมต่างวาระ มาติดๆกัน แล้วก็มีอุบัติเหตุ คนขับขับกระบะชนต้นไม้ เด็กท้ายรถลงตกลงมา สุดท้ายตาย เข้าไปเริ่ม 10 โมงเช้าเสร็จ ตี2 ไม่นับพวกที่เป็นโรคแล้วต้องผ่านะ พวก ไส้ติ่ง เท้าเน่า กระเพาะทะลุ

เหล้าไม่ใช่ อาหาร ไม่จำเป็นต้องดื่มมากมายขนาดนั้น กินกันเหมือนอยากฆ่าตัวตาย พวกที่คิดว่ากินไม่มากไม่เมา ไม่เดือดร้อนใครก็คิดดูใหม่ดีๆละกันนะครับว่าจริงหรือเปล่า ใครกันหนอเป็นคนบอกว่าต้องมีเหล้าถึงจะสนุก

อีกอย่าง ผู้หญิงกินเหล้าเนี่ย มีโอกาสเป็นตับแข็ง มะร็งตับได้โดยปริมาณแอลกอฮอล์น้อยกว่าผู้ชาย ครึ่งนึงเลยนะ เช่น ผู้ชายดื่ม 100หน่วยเป็นตับแข็งผู้หญิงใช้แค่ 50 เท่านั้น

การงดขายเหล้านี้หวังว่าจะทำได้จริง ในฐานะมาตรการระยะสั้น ระยะยาว ควรจะต้องประชาสัมพันธ์ให้มากกว่านี้ ถึงผลเสียของเหล้า(ไม่มีผลดีหรอก) ว่ามันเป็นยังไง ให้คนเข้าใจ อยากจะให้ทำให้ได้เหมือนกับบุหรี่ หรือไม่ก็ให้มีโทษเหมือนกัน ยาเสพติดอื่นๆเช่นยาบ้า กัญชา เฮโรอีนไปเลย

คนดื่มจะรู้ไหมว่าผลเสียในระยะยาว มันจะทำให้ ตับแ็ข็ง จากนั้นมีน้ำในท้อง(ท้องมาน) ม้ามโต กินอาหารได้น้อย เลือดออกง่ายหยุดยาก อาเจียนหรือถ่ายเป็นเลือด จากเลือดออกในกระเพาะอาหาร หรือเส้นเลือดโป่งพองในหลอดอาหารแตก มีโอกาสเป็นมะเร็งตับมากขึ้น ภูมิคุ้มกันบกพร่อง ติดเชื้อต่างๆได้ง่าย มีเส้นเลือดโป่งที่ตัวเห็นเป็นจุดแดงๆมีขา ดูคล้ายแมงมุม ต่อมน้ำลายโต ฝ่ามือแดง เป็นตับอ่อนอักเสบได้ ถ้าเป็นซ้ำๆๆ ตับอ่อนพังด้วยก็เป็นเบาหวาน ย่อยไขมันไม่ได้ ปวดท้องไม่หาย เป็นแล้วรักษาไม่หาย ในผู้ชายก็อาจจะนมโตขึ้น มีอัณฑะฝ่อได้ บางคนเลือดออกในสมอง เป็นอัมพาตไป บางคนดื่มมานาน สติเสีย หูแว่ว ประสาทหลอน ไล่ทำร้ายคนอื่น หรือฆ่าตัวตายก็มี

สุดท้ายอายุสั้นลง เป็นภาระลูกหลานในการดูแลต่อไป แล้วบางคนดื่มมานานหลายสิบปี พออยากเลิก ถึงเข้าพรรษาก็งดเหล้า ก็ได้เรื่องคือ มือเริ่มสั่น พองดดื่มได้ 3 วัน 5 วัน ก็มีอาการชัก เข้ารพ. -_-" เวรกรรม อยากเลิกก็ลำบากนะ ถ้าคิดได้สายเกินไป

ขอให้เมืองไทยลด ละ เลิกการดื่มเหล้าได้ทีเถิด อย่าภาวานาให้แต่ เจ้าหน้าที่ทำตามกฏหมายอย่างเดียว ตัวคนดื่มเองด้วยที่มีหน้าที่มีสำนึกว่าเราไม่ได้อยู่คนเดียว การดื่มของเรามันทำให้คนอื่นเดือดร้อนไม่ากก็น้อยได้ สาธุ....
 

Create Date : 17 มีนาคม 2552   
Last Update : 17 มีนาคม 2552 9:06:13 น.   
Counter : 197 Pageviews.  

งานวิจัยทางการแพทย์ แต่ลงข้อมูลปลอม 21 ผลงาน!?!ช่วงนี้การเงินมีข่าวโด่งดังเกี่ยวกับ Bernard Madoff ผู้ตั้งกองทุนปลอมๆขึ้นมาหลอกเอาเงินผู้ลงทุนมากมายมาแต่ไม่ได้เอาไปลงทุน จริงๆ แต่เอาเงินทีี่ได้ไปจ่ายให้กับผู้ลงทุนรายต่อไปซึ่งมันก็คือแชร์ลูกโซ่ นั่นเอง เวลานี้ก็โดนจับกุมไปเรียบร้อยแล้ว

เมื่อวานได้อ่าน //www.sciam.com มีข่าวว่าวิสัญญีแพทย์ Scott Reuben ผู้ทำการวิจัยเกี่ยวกับยาแก้ปวด ขนิด COX-2 คือ celebrex ของ Pfizer เป็นการรายงานผลการวิจัยที่ทำให้ เกิดการเปลี่ยนแปลงการรักษาการปวดจากการผ่าตัด จากการใช้ ยาแก้ปวดรุ่นแรก (NSAIDS-non steroidal anti-inflammatory drugs) มาเป็นการใช้ ยาในกลุ่ม COX2 inhibitor ร่วมกับ Gabapentin ซึ่งเป็นของ pfizer

หมอคนนี้ได้ตีพิมพฺงานวิจัยมา ร่วม 12 ปี กว่าที่มหาวิทยาลัยจะตรวจสอบพบว่า งานวิจัยของเขาไม่ไ้ด้รับอนุญาตให้ทำ งานวิจัย 2 เรืองที่เขารายงานไปและ ก็มีการนำชื่อหมอผ่าตัดกระดูกและข้อมาเป็นผู้วิจัยร่วม ทั้งที่ ไม่ได้รู้เรื่องด้วย -_-"

สุดท้ายสอบไปสอบมา พบว่า งานวิจัย 21 ชิ้นเป็นการ มั่วข้อมูลผลการรักษา ปลอมๆออกมา

เอ่อต่อไปนี้จะเชื่ออะไรได้เนี่ย ขนาดวารสารวิชาการทางการแพทย์ ยังหลอกกันได้แบบนี้ แล้วการรักษาคนไข้ตาไอ้ขอ้มูลปลอมๆนี่ เกิดผลเสียอะไรขึ้นมา แล้วใครจะรับผิดชอบฟะเนี่ย เวรกรรม
 

Create Date : 13 มีนาคม 2552   
Last Update : 13 มีนาคม 2552 19:05:39 น.   
Counter : 327 Pageviews.  


Valentine's Month


 
KZ_ra
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add KZ_ra's blog to your web]