พุทโธ พุทโธ พุทโธ
 
หลวงปู่ฟัก สันติธมฺโม เล่าเรื่องลูกศิษย์

สวัสดีค่ะ คราวนี้เป็นเรื่องที่หลวงปู่ฟักเคยเล่าให้ฟังนะคะ ซึ่งพิมพ์ในหนังสือสันติธมฺโมบูชา เป็นเรื่องที่น่าสนใจมากๆ และเป็นประโยชน์ต่อคนรุ่นปัจจุบัน ขอสรุปให้ฟังนะคะ

แค้นข้ามชาติภพ

- 2549 คุณชิษ มีปัญหาคดีอาญา ถูกศาลชั้นต้นตัดสินจำคุก 50 ปี -คุณชิษได้ไปอธิษฐานจิตที่วัดอโศการามกับท่านพ่อลีว่า ขอให้พบคนที่จะให้ความช่วยเหลือ -> ต่อมาลูกค้าบริษัท(เป็นลูกศิษย์ท่านพ่อลี) อาสาพามากราบพระอาจารย์ฟัก- คุณชิษได้เรียนท่านว่า ตนเองไม่ได้รู้จักโจทก์คดีนี้ เป็นการใส่ร้ายป้ายสี


- ท่านรับปากจะช่วย แต่มีเงื่อนไข
1. ต้องรักษาศีล5 อย่างเคร่งครัด
2. ต้องท่องคาถาท่านพ่อลี "อะระหัง พุทโธ อิติปิโส ภะคะวา นะมามิหัง"


- ผล : 1 สัปดาห์ ตำรวจเปลี่ยนคณะสอบสวนใหม่ และพยานกลับคำให้การทั้งหมด

- เมื่อสวดคาถาท่านพ่อลีไป 1 ปี -2550 มีคนพาไปพบอ.มงคล(เคยบวชกับท่านพ่อลี) ฆราวาสผู้พยากรณ์ช่วยเหลือคน -ได้หาอาสาสมัครหญิงที่มาปฏิบัติธรรมที่นั้นยอมให้วิญญาณเข้าร่างได้ ซึ่งไม่รู้เห็นเรื่องใดๆ-.....อยู่ๆเธอก็ร้องไห้ฟูมฟาย น้ำเสียงคนละคน
"แค่ต้องการมีเมียใหม่ ทำไมต้องใส่ร้ายข้าว่าทำเสน่ห์ ทำให้ถูกจองจำอย่างอัปยศตรมใจตายอย่างอนาถในนั้น"

- คุณชิษถามอย่างตื่นๆว่า "คุณชื่ออะไร" - "แม่นางคำแก้ว"
และถามนามสกุล เพื่อจะแผ่ส่วนกุศลไปให้ถูก นางนิ่งไม่ตอบ เพราะสมัยนั้นไม่มี

- สมัยพระพุทธเจ้าหลวง ผ่ายชายอดีตชาติเป็นข้าราชบริพาร ได้ป้ายสีภรรยาว่าทำเสน่ห์จนถูกจองจำประจาน - นางนั้นพอจะมีชาติมีตระกูล จึงรู้สึกอัปยศและคั่งแค้นมากจนตรอมใจตายในคุก จิตจึงผูกพยาบาทนานจนบัดนี้

- คุณชิษขออโหสิกรรม โดยจะทำบุญไปให้ - ดวงจิตนั้นไม่ยอม เอาแต่ร้องไห้คร่ำครวญ - แม้แต่บอกจะบวชให้ นางก็ยังร้อง - จนคนที่นั่งข้างหลังได้ส่งดอกไม้ธูปเทียนแพให้คุณชิษกล่าวขออโหสิกรรม และสัญญาจะบวชและปฏิบัติธรรมให้ 1 ปีเต็ม โดยบวชเมื่อจัดการภาระเรียบร้อยแล้ว
- นางว่า "ให้เราเห็นผ้าเหลืองๆนะ" ย้ำหลายหน
- อ.มงคลจึงกล่าวว่า "ครูบาอาจารย์ก็อยู่เป็นพยานให้ สบายใจเถอะ"


- คดีนี้เกิดขึ้นโดยไม่มีมูล เหมือนเกิดจากลมปากเด็กจรจัดเล็กๆที่นั่งคุยกันสัพเพเหระ - อยู่ๆครูอาสาสมัครก็มาได้ยินแล้วจับมาเป็นประเด็นให้เป็นเรื่องถึงตำรวจ ขึ้นโรงขึ้นศาล - ทั้งที่คุณชิษไม่ได้อยู่สถานที่เกิดเหตุเลย - คดีนี้ดูไม่น่าเป็นเรื่องเป็นราวถึงขั้นนี้ได้ - แม้แต่ละขั้นตอน ผู้เกี่ยวข้องกับคดีรู้ว่าน่าจะถอนออก แต่ทุกคนติดขัดขยับอะไรไม่ได้เลย

= เหมือนกับหญิงผู้นั้นได้ถูกป้ายสีจากเรื่องที่ไม่มีมูลเลย พิสูจน์เอาความจริงไม่ได้ - ถ้าเป็นตามศาลตัดสิน คุณชิษมีสิทธิ์ถูกติดคุกจนตายในห้องขังแน่นอน--> คุณชิษจึงบวชให้ตามสัตย์ที่ให้ไว้- รุ่งขึ้น พระอ.ฟักมากรุงเทพพอดี คุณชิษเลยไปกราบท่าน- เมื่อเห็นหน้าเท่านั้นท่านก็ชวนว่า "บวชไหม"
- คุณชิษรีบรับคำทันที พร้อมเล่าเหตุการณ์ให้ทราบ - ท่านบอกได้รับมอบหมายให้หาชายมาบวช 10 คนในงานฉลองพระธุตังคเจดีย์ที่วัดอโศการาม เดือน พค.2550 - เพิ่งจะมีคุณชิษคนแรกที่รับปาก - แต่ภาระทางบ้านไม่เรียบร้อย จึงขอบวชเพียง 15 วัน
- ท่านบอกว่า "ดี ครั้งนี้ให้ถือว่าเป็นการจ่ายดอกเบี้ยกรรมไปก่อน"

-ภายหลังคุณชิษบวชอีกครั้ง 1 ปี จำพรรษาที่วัดเขาน้อย และอุปัฏฐากใกล้ชิดพระอ.ฟักอยู่ระยะหนึ่ง- สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้คุณชิษเชื่อเรื่องกรรม และความศักดิ์สิทธิ์คาถาท่านพ่อลี

เครื่องสอนใจ : หลายๆ ท่านที่กำลังเผชิญความไม่ถูกต้อง ,ถูกกระทำโดยไม่รู้สาเหตุ -แต่จริงๆแล้ว เหตุมีมาก่อนแล้ว เพียงแต่เราไม่รู้จริง
____________________________________________________

บุญกุศลมีอยู่จริง

- กำนันฉลวย โดนยิงเสียชีวิต - หลังจากนั้นพี่ชายได้นำเงินมาถวายท่านพระอ.ฟัก 4,000 บาท เพื่อฝากทำบุญอุทิศให้กับกำนัน- ท่านได้นำเงินนั้นไปถวายแก่หลวงตามหาบัว, หลวงปู่ขาว,หลวงปู่ฝั้น, คุณแม่ชีแก้ว องค์ละ 1,000 บาท โดยไม่ได้บอกญาติกำนัน-ไม่นาน กำนันมาเข้าร่างญาติ ร้องไห้บอก - ทำไมใจดีขนาดนี้ เค้าจะพาไปลงนรกแล้ว พอดีมีคนประกาศให้มารับส่วนบุญพี่ชายทำบุญมาให้ 4,000 บาท บอกชื่อชัดเจนด้วยว่ารูปไหนได้รับบ้าง = ตรงกับที่พระอาจารย์ฟักถวาย และยังบอกด้วยว่าเป็นพระอรหันต์หมดทุกองค์

- นอกจากนี้มีลูกศิษย์ท่านพระอ.ฟักได้ทราบเรื่องการเสียชีวิตของกำนัน ได้ทำบุญถวายแก่ท่านพระอ.ฟัก เพื่ออุทิศให้กำนันไปก่อนหน้านี้ ซึ่งกำนันก็บอกว่าได้รับเช่นกัน
______________________________________________________________

- ท่านสอนวิธีแผ่เมตตาว่า "ให้ตั้งจิตน้อมระลึกถึงคุณพระรัตนตรัยเป็นที่พึ่ง และขอเอาบารมีพระรัตนตรัยมาเป็นสื่อส่งผ่านบุญกุศลที่ได้ทำไว้ให้กับเจ้ากรรมนายเวรทั้งหลาย- อาตมาก็ใช้วิธีนี้เวลาแผ่เมตตา"
- การขออัญเชิญบารมีคุณพระรัตนตรัยมาเป็นสื่อส่งนำนี้ จะทำให้กระแสบุญ มีแรงส่งไปดีขึ้น

- 2548 ครูบาประพาส พระอุปัฏฐากเวลานั้น เป็นเนื้องอกที่ลูกนัยน์ตา ขออนุญาตพระอ.ฟักไปหาแพทย์ - แต่ท่านกลับบอกว่า ขอให้ท่านลองเป่าดูก่อน - หลังเป่าไม่นาน อาการดีขึ้น
- คุณยายวีอายุ 80 มาขอให้ท่านช่วยเป่ารักษาตาพร่ามัวให้ เพราะมองหนังสือสวดมนต์ไม่ชัดแล้ว - ท่านเป่าให้อาการดีขึ้น
- ลูกศิษย์ป่วยเส้นเอ็นอักเสบ กำลังจะไปให้แพทย์ผ่าตัด ท่านก็เป่าให้พร้อมให้ใช้คู่กับน้ำมันไพล - อาการดีขึ้นจนหาย จึงนำสูตรน้ำมันไพลทำแจกหมู่ลูกศิษย์ด้วย
- ปลายปี 2548 ใครต้องการเป่าจะต้องรับบัตรคิว มีคนมารอคิววันละหลายร้อยคน - ท่านจะเป่าเรื่อยๆจนครบ ไม่ว่าจะดึกดื่นเทียงคืนขนาดไหนก็ตาม- ศิษย์นำน้ำให้ท่านทำน้ำมนต์ให้ ท่านพระอาจารย์ย้ำเสมอ - ในน้ำมนต์มีทั้งพระพุทธคุณ พระธรรมคุณ และสังฆคุณ ครบทั้ง3 - เวลาน้ำน้ำมนต์ไปใช้ต้องระวังเคารพรักษา, อย่าวางต่ำกับพื้น, ห้ามมีอะไรข้าม, เวลาเทน้ำมันต์ลงในภาชนะแล้ว ห้ามเทน้ำอย่างอื่นซ้อนลงไป เพราะเป็นการไม่สมควร

- ผู้ป่วยโรคที่ยากจะรักษา เช่นมะเร็ง ท่านจะให้พักที่วัด เพราะต้องเป่าหลายครั้งจึงจะดีขึ้น - ที่วัดท่านเต็มไปด้วยญาติโยมที่เจ็บป่วยจำนวนมาก โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไร -หลายคนหาย
- บางคนมาขณะอาการมากเกินเยียวยา ท่านจะบอกญาติตรงๆว่ายาก
- รายที่ว่า"ยาก"กลับจากไปอย่างไม่ทรมาน


ที่มา - หนังสือสันติธมฺโมบูชา


Create Date : 10 สิงหาคม 2554
Last Update : 10 สิงหาคม 2554 10:37:20 น. 6 comments
Counter : 5919 Pageviews.  
 
 
 
 
ขอบคุณในข้อมูลดีๆท่านที่นำมาให้ได้รับรู้ค่ะ
 
 

โดย: lalaleely วันที่: 10 สิงหาคม 2554 เวลา:12:31:05 น.  

 
 
 
อนุธมทนาครับ ขอบคุณที่แบ่งปันครับ
 
 

โดย: drstit วันที่: 10 สิงหาคม 2554 เวลา:18:21:22 น.  

 
 
 
หาอ่านมานาน ไม่มีโอกาสเลยครับ พนังสือของหลวงปู่หายากมาก ขอบคุณครับ
 
 

โดย: drstit วันที่: 10 สิงหาคม 2554 เวลา:18:22:16 น.  

 
 
 
สนใจหนังสือหลวงปู่ฟัก ลองไปถามพระ ที่วัดป่าภูริทัตต์ดูนะคะ ถ้ายังมีเหลืออยู่ ก็อาจจะได้ค่ะ

 
 

โดย: Kat_kine วันที่: 10 สิงหาคม 2554 เวลา:18:50:59 น.  

 
 
 
ท่านอาจารย์บุญช่วยไม่อยู่ จะถามท่านไหนได้บ้างครับ
 
 

โดย: drstit วันที่: 11 สิงหาคม 2554 เวลา:17:58:31 น.  

 
 
 
ลองถามพระที่อยู่แถวๆ กุฏิหลวงพ่อบุญช่วยดูค่ะ
ไม่แน่ใจว่ายังมีเหลืออยู่หรือเปล่านะคะ
 
 

โดย: Kat_kine วันที่: 12 สิงหาคม 2554 เวลา:5:29:30 น.  

Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

Kat_kine
 
Location :
อุดรธานี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
[Add Kat_kine's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com