ออกเที่ยวหลังโควิด 19 #เเม่น้ำชิคาโก สหรัฐอเมริกา

วันนี้เราออกมาเที่ยวชมความงามวิวทิวทัศน์ของเเม่น้ำชิคาโก ไหลผ่านใจกลางเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยนส์ สหรัฐอเมริกา เทียบเหมือนเเม่น้ำเจ้าพระยาในกรุงเทพเมืองไทย ยังไงยังงั้น!^^ เเม่น้ำเจ้าพระยา เราล่องเรือนั่งชมวิวสวยๆบริเวญสองฝั่งเเม่น้ำ มีวัดตลอด2ฝั่ง ที่นี่ก็เช่นกัน เราสามารถล่องเรือชมความงามทางด้านสถาปัตยกรรมของทั้ง 2ฝั่ง ตึกสูงระฟ้าฝีมือการออกเเบบของนักสถาปัตย์ระดับโลก ฝากผลงานการออกเเบบตึกสวยๆใว้ที่นี่ได้เช่นกัน 

แม่น้ำชิคาโกแห่งนี้ น่าสนใจตรงที่เป็นแม่น้ำสายธรรมชาติ ผสมกับการสร้างทางเดินแม่น้ำให้เชื่อมถึงกันโดยฝีมือของมนุษย์ ในปี ค.ศ.1885 เกิดการเปลี่ยนแปลงทางสภาพอากาศอย่างหนักจนทำให้มีผลกับระบบน้ำในเมือง ทางการจึงจำเป็นต้องเปลี่ยนทิศทางแม่น้ำด้วยวิธีทางวิศวกรรมโยธา โดยการผันน้ำจากทะเลสาบมิชิแกนไปสู่พื้นที่รับน้ำของแม่น้ำมิสซิสซิปปี้ โครงการนี้สร้างเสร็จในปี ค.ศ. 1900 ระบบน้ำนี้ได้ชื่อว่า Civil Engineering Monument of the Millennium ซึ่งความสำเร็จของการพัฒนาแม่น้ำสายนี้ถูกจารึกเอาไว้บนธงประจำเมืองชิคาโก ที่แถบสีฟ้าทั้งสองนั่นเอง ตามเรามาเที่ยวกันเลยจ้า

ระบบน้ำที่เมืองนี้ดีมาก ถึงขั้นว่าน้ำประปาที่ไหลผ่านก๊อกน้ำนั้น สามารถดื่มได้เลยโดยไม่ต้องกรอง แต่ถ้าไปอยู่เมืองอื่นก็ต้องเช็คดูด้วย เพราะระบบน้ำแต่ละเมืองมันไม่เหมือนกันเราเดินทางตามเส้นทางเดิน บนถนนมิชิเเกน เพื่อตรงไปที่เเม่น้ำชิคาโก กลางเมืองดาวน์ทาวน์ วันนี้นักท่องเที่ยวเยอะมาก อุณหภูมิอากาศ 32 องศาเซียลเซียส ภาพเซ็ตนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2021

ชิคาโกเปิดรับนักท่องเที่ยวโดยไม่ต้องสวมเเมส หากคุณได้รับการฉีดซัคซีน โควิด 19 ครบเเล้ว 2เข็ม

ใกล้ๆกับเเม่น้ำชิคาโก เป็นจุดรับส่งรถเปิดประทุน พานักท่องเที่ยวชมรอบๆเมือง Hop-On Hop-Off Bus Chicago เห็นป้ายสีเเดงๆ แบบในภาพ รอขึ้นรถได้เลยค่ะ รถจะพาไปเที่ยวรอบเมืองชิคาโก เราสามารถเเวะลงเที่ยวได้ทุกจุด เที่ยวจนพอใจเเล้วกลับมารอขึ้นรถตามจุดต่างๆที่มีสัญญลักษณ์นี้ ราคาตั๋ว 1วันสำหรับผู้ใหญ่ 49 ดอลล์, 2 วัน 52ดอลล์, ทัวร์กลางคืน ราคา 29ดอลล์

เดินตามทางจนเห็นป้ายสีฟ้า Chicago Riverwalk พอเห็นป้าย เดินลงไปทางบันไดเลยนะคะ มองย้อนขึ้นไปก็เห็นเป็นวิวตึกที่ตั้งอยู่ใกล้บริเวณนี้ สวยเก๋ไม่เบาเลย
 

เราชอบความเป็นระเบียบของเมืองนี้มาก อย่างโซนแม่น้ำนี้ก็มีการออกแบบแลนสเคปให้เรียบร้อย สวยงาม และสามารถเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของคนได้ทุกเพศทุกวัย มีทั้งคนที่มาวิ่งออกกำลังกาย บางคนก็พาน้องหนามาเดิน บางคนก็นั่งชิลล์เพลิดเพลินกับบรรยากาศ ชอบแบบไหนก็ทำได้เลย
 

ที่แม่น้ำแห่งนี้มีจุดเด่นตรงที่แม่น้ำมีสีเขียวแก่ ให้ความรู้สึกแปลกตาและสวยไปอีกแบบ จะว่าไปก็ดูดีกว่าสีน้ำตาลแบบที่เราเห็นกันในเมืองไทยเนอะ ถ้าถามว่าแม่น้ำนี้มีขยะบ้างมั้ย ตอบเลยว่ามี แต่เป็นส่วนน้อย 
ตึกสูงใหญ่ที่เห็นอยู่ในภาพ มีภาษาอังกฤษเเปะอยู่ด้านหน้า Trump คือตึกทรัมป์ เจ้าของตึกคือประธานาธิบดีคนก่อนของสหรัฐอเมริกา Donald Trump นั่นเอง ตั้งติดริมฝั่งแม่น้ำชิคาโกเลย ที่นี่มีทั้งบริการห้องพักโรงแรม คอนโดสำหรับอยู่อาศัย ร้านอาหาร และร้านค้าต่างๆ แม่น้ำชิคาโก แลนด์มาร์คสำคัญที่ไหลผ่านใจกลางมหานครอันโด่งดังแห่งอเมริกา มีความยาวรวมกัน 156 ไมล์ที่ไหลผ่านเมืองชิคาโกและศูนย์กลางของเมืองถือว่าเป็นหนึ่งในแม่น้ำที่สวยที่สุด และสะอาดที่สุดในประเทศอเมริกา แม้ว่าจะเป็นแม่น้ำสายที่ไม่ได้ยาวเป็นพิเศษอะไร แต่แม่น้ำสายนี้มีความสำคัญทางด้านภูมิศาสตร์ของเมืองและเกี่ยวข้องกับการคมนาคมขนส่งของเมืองซึ่งเชื่อมโยงกับทะเลสาบเกรตและลุ่มน้ำมิสซิสซิปปีรวมทั้งอ่าวเม็กซิโก

แม่น้ำชิคาโก สถานที่เที่ยวสุดชิลแห่งเมืองชิคาโก ล่องแม่น้ำ ชมวิวสถาปัตยกรรม เเม่น้ำนี้ถือเป็นระบบแม่น้ำและคลองที่มีความยาวถึง 251 กม. ที่ไหลผ่านเมืองชิคาโก และย่านดาวน์ทาวน์หรือ Loop ด้วย แม่น้ำแห่งนี้ตั้งอยู่ในทำเลที่สำคัญ เป็นเส้นทางที่เชื่อมต่อกับ Great Lakes, เส้นทางน้ำของหุบเขา Mississippi ไปจนถึงอ่าวเม็กซิโกรู้มั้ยว่าสะพานข้ามเเม่น้ำที่เห็นเป็นเหล็กสีน้ำตาลเห็นในภาพ มันสามารถเปิดและปิด มันจะถูกด้วยสะพานเครื่องจักรยกส่วนรอยต่อตรงกลางสะพานให้ลอยขึ้นตรงเวลาที่มีเรือใหญ่ผ่านได้ด้วย สะพานทั่วเเม่น้ำชิคาโกมีทั้งหมด 52 สะพาน เเต่มีเพียง 38 สะพานที่สามารถเคลื่อยย้ายเเละยกได้ ทุกปีในช่วงซัมเมอร์ ประมาณเดือนพฤษภาคม เรื่อยไปจนถึงเดือนกันยายน จะมีกิจกรรมสนุกๆหลายอย่างให้เลือกทำตามความชอบ อย่างการพายเรือคายัค ที่มีให้พายเล่นทั้งแบบเริ่มต้น (Beginner) ไปจนถึงขั้นสูงแอดวานซ์ (Advance) ใครพายไม่เป็นก็สมัครเรียนเลย ออกพายจริง นอกจากจะมีความพิเศษตรงสีเขียวแล้ว แม่น้ำแห่งนี้ยังเป็นเส้นทางที่ใช้ในการเดินทางคมนาคมขนส่ง การพานักท่องเที่ยวล่องเรือชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมในเมืองชิคาโก และยังมีกิจกรรมพายเรือคายัคสำหรับคนที่ชอบความตื่นเต้นอีกด้วย ซึ่งการพายคายัคมีให้ทำแค่หน้าร้อนเท่านั้น เพราะอากาศมันจะเย็นเกินกว่าจะมาพายเรือเล่นในแม่น้ำได้ท่านใดจะลงเรือนำเที่ยวชมความงามของสถาปัตยกรรมที่ตั้งอยู่บริเวณสองริมฝั่งแม่น้ำ มีไกด์พาร์คให้ความรู้เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของเเต่ละตึก สนนราคาค่าชมเมืองของเรือ  CHICAGO ARCHITECTURE FOUNDATION CENTER RIVER CRUISE  เวลาประมาณ 1.30นาที ราคา 38ดอลล์ล่าร์ เป็นอีก 1โปรเเกรมที่ tripadvisor เเนะนำให้มาเที่ยว

คลิกชมวิดิโอภาพเคลื่อนไหวได้จากคลิปด้านล่างค่ะกว่าจะมาเป็นเเม่น้ำชิคาโกที่สวยงามในวันนี้ ในอดีตมีประวัติศาสต์ที่เกิดขึ้นเป็นเวลายาวนานเกี่ยวกับเเม่น้ำเเห่งนี้ ท่านใดสนใจต้องการอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกอ่านที่ลิ้งค์นี้ https://wikipang.com/wiki/North_Branch_of_the_Chicago_River ขอบคุณทุกท่านที่เเวะมาเยี่ยมบล้อกนะคะ


Create Date : 30 กรกฎาคม 2564
Last Update : 31 กรกฎาคม 2564 0:28:54 น. 3 comments
Counter : 1880 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณโอน่าจอมซ่าส์, คุณThe Kop Civil


 
ที่นี่เคยไปมาค่ะเมื่อเกือบยี่สิบกว่าปีที่แล้ว สวยจริง


โดย: โอน่าจอมซ่าส์ วันที่: 30 กรกฎาคม 2564 เวลา:5:00:38 น.  

 
สวยมากครับ แม่น้ำสะอาด ไม่มีขยะเลยครับ ไม่เหมือนที่เมืองไทย 555


โดย: The Kop Civil วันที่: 30 กรกฎาคม 2564 เวลา:13:33:56 น.  

 
ดูภาพ สวย น่าไปท่องเที่ยว เห็นน้ำในแม่น้ำสะอาดครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 30 กรกฎาคม 2564 เวลา:16:07:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
Single Mom in USA.
ไดอารี่ออนไลน์ของ"ซิงเกิ้ลมัม"ในสหรัฐอเมริกา
ปี 2003 อยู่เมือง Rex รัฐจอร์เจีย
ปี 2010 ย้ายไปอยู่เมือง Elon รัฐนอร์ทแคโรไลนา
ปี 2012 ย้ายไปอยู่เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ จนถึงปัจจุบัน
ปี 2020 เขียนไดอารี่ออนไลน์ bloggangGroup Blog
 
 
กรกฏาคม 2564
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
30 กรกฏาคม 2564
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 3661152's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.