รีโนเวท "ป๊อปปูล่า คอนโดเมืองทองธานี" ปากเกร็ด นนทบุรี



เคยได้ยินว่าเมืองทองธานีมีหอประชุม"อิมเพ็ค" ที่ใหญ่มาก มีงานสำคัญระดับประเทศมาจัดงานที่นี่เป็นประจำ เช่นงาน โอทอป, การจัการประชุมระดับประเทศ เเละการเเสดงมหกรรมคอนเสิร์ต เป็นต้น

ได้รับมอบมรดกเป็นห้องชุดคอนโดมิเนี่ยม อาคารป๊อปปูล่า เมืองทองธานี จำนวน 2 ห้องชุด ที่ถูกปิดทิ้งใว้เกือบ 20 ปี โดยไม่ได้ใครอยู่หรือเช่า

เดือนพฤษจิกายน พศ. 2562 เราเดินทางมาจากสหรัฐอเมริกา เพื่อมาทำธุระสำคัญเป็นเวลา 3 อาทิตย์ เเละตั้งใจจะเเวะมาดูห้องด้วย เมื่อมีเวลา เราก็เเวะมาคุยผู้จัดการตึกเรื่องค่าส่วนกลางที่ค้างใว้หลายปี รวมถึงปัญหาเรื่องน้ำเเละไฟที่ถูกตัดไป 

หลังจากคุยกับผู้จัดการตึก เราจึงขึ้นไปดูห้อง ลูกกุญเเจที่ฝากให้เเม่เก็บไว้เกือบ 20 ปี ถูกนำมาเปิด เเต่มันไขไม่ได้อ่ะ เราพยายามไขอยู่หลายรอบ  เเละรู้สึกว่า กุญเเจมันถูกเปลี่ยน เราจึงลงไปหาผู้จัดการตึกอีกรอบ หลังจากหาทางออกไปหลายเรื่อง สุดท้ายก็มาลงเอยว่า เราต้องทำเรื่องของัดห้อง
 


พอเปิดห้องเเล้ว  ดูสภาพเหมือนมีคนเคยอยู่ เราตกใจอย่างเเรง อ้าว? ห้องที่ปิดใว้ ไหงมีคนมาอยู่ได้?  ว่าเเล้วเราก็รีบวิ่งไปหาผู้จัดการตึกอีกรอบ

หลังจากที่ผู้จัดการตึกเช็คย้อนหลังไปเมื่อหลายปีที่เเล้ว พบชื่อคนจ่ายค่าส่วนกลาง เเละค่าน้ำ จึงบอกให้เราทราบ อ๋อ! นั่นคือชื่อ"พี่สาว"ของเรานั่นเอง จะขอมาอยู่ที่นี่ บอกเราหน่อยก็ไม่ได้เเฮะ! "เเม่"ก็อีกคน จะให้พี่สาวมาอยู่ก็ไม่บอกให้เรารู้





สภาพห้อง มองภาพเเล้วคือต้องทำใหม่หมดทุกตารางนิ้ว มันเก่าเเละโทรมมาก ขอบคุณผู้จัดการตึกที่เเนะนำช่างซ่อมห้องมาให้ ฝีมือเรียบร้อย สวยงาม ถูกใจ

หลังจากที่เรานัดเจอช่าง พาช่างมาดูห้อง ตกลงรายละเอียดในการทำห้องใหม่ ตกลงเรื่องราคากันเเล้ว เราก็ไปซื้อของกับช่าง ( เราขอให้ช่างไปด้วย เนื่องจากเราเลือกของไม่เป็น) เเละต้องการไปเลือกอุปกรณ์ด้วยตัวเอง ห้างขายอุปกรณ์ก่อสร้างตั้งอยู่ใกล้ๆคอนโดเมืองทอง เมื่อเราบอกพนักงานขายมาจะมาซื้ออุปกรณ์ไปทำห้องที่คอนโดเมืองทอง พนักงานขายก็พาไปดูกระเบื้องซึ่งจัดเเสดงใว้ทางด้านหลัง ซึ่งทางคอนโดจำกัดให้ใช้ขนาดกระเบื้องที่ทางคอนโดฯกำหนดใว้ ห้ามซื้อเป็นอย่างอื่น

ดีสเพล์กระเบื้องที่จัดโชว์ใว้มีหลายเเบบ หลายสี เราเลือกดูพักใหญ่ๆ ชี้บอกพนักงานจะเอาเเบบนี้ พนักงานขายบอกไม่มี, งั้นเลือกใหม่ จะเอาสีนี้ ก็ไม่มีอีก! จะเอาเเบบไหนก็ไม่มีๆ ของหมด อ้าว! ของไม่มีเเล้วเอามาโชว์ทำใม หรือไม่งั้นก็เอาป้ายมาเเปะว่าของหมด ลูกค้าจะได้ไม่เสียเวลาเลือก อุตส่าห์เสียเวลาเลือกซะอย่างดี ของดันไม่มี เฮ้อ...



สรุปคือ! เราต้องซื้อของที่มีในร้าน ของต้องตรงกับที่คอนโดเขากำหนด จะสีอะไร ลายไหนไม่เกี่ยงเเล้วตอนนี้ ซื้อไปเเหอะ!

ช่างบอกว่าถ้าไม่ชอบร้านนี้ จะพาไปดูร้านอื่น เเต่มันไกล ซึ่งเราว่ามันเสียเวลาอ่ะ ที่เมืองไทยรถติดมาก ออกจากบ้านไปทำธุระได้วันละเรื่อง เเละอีกย่าง เรามีเวลาอยู่เมืองไทยเพียง 3 อาทิตย์เอง 

ช่างทำห้องบอกว่า 1 ห้อง ใช้เวลาทำทุกอย่างตั้งเเต่ทำห้องน้ำใหม่ ปูประเบื้อง,ทาสี,เดินสายไป เก็บรายละเอียด ประมาณ 2 อาทิตย์ เวลาทำงานคือ 9.00 น. -5.00 น. หยุดทำการวันเสาร์ -อาทิตย์



ระยะเวลาในกานทำห้อง ต้องใช้เวลาประมาณ 4 อาทิตย์ ของที่ซื้อมาจากห้างขายอุปกรณ์ก่อสร้าง เขาจะมาส่งให้วันรุ่งขึ้น ช่างก็ทำหน้าที่มาขนของขึ้นห้อง เเละเริ่มลงมือทำห้องทันที โชคดีที่เรานัดช่างใว้ล่วงหน้าใว้เเล้วก่อนที่เราจะเดินทางมาเมืองไทย

ช่างทำห้องไม่เสร็จตามกำหนด เราต้องบินกลับสหรัฐอเมริกาก่อน ไม่ทันตอนเห็นห้องที่ทำเสร็จเเล้ว ได้เเต่นั่งดูรูปที่ช่างส่งไปให้ดู





ช่างลงมือทำห้องน้ำก่อน เสร็จเเล้วปูพื้นกระเบื้อง, ทำซิ้งค์ล้างจาน, ทาสี, เดินสายไฟ เก็บงานรายละเอียดอื่นๆ





โคมไฟ เราไม่ได้เลือก เเต่จำใจซื้อเพราะมีอันเดียวที่ใช้ได้กับห้องเรา เอาเนอะ! สวยอยู่











ส้วมที่ห้องมันเตี้ยมาก เวลานั่งเเล้วเกือบจะย่อเข่า เราบอกให้ช่างยกส้วมให้สูงขึ้นหน่อยได้ไหม ช่างบอกว่าเรื่องใหญ่ เพราะท่อต่อส้วมเดิมมันเตี้ยอยู่เเล้ว ตามภาพท่อกลมๆด้านล่าง

ช่างโทรเรียกเราให้มาดูว่าจะเอายังไง กลัวว่าเดี่ยวทำไปไม่ถูกใจ คุยไปคุยมา ผลสรุปคือ ให้ยึดเอาท่อส้วมเก่าเป็นหลัก จบปัญหาไปอีกหนึ่ง! 













ช่วงที่เราอยู่เมืองไทย เเวะมาดูช่างทำห้องทุกวันเลย สายๆก็ออกไปทำธุระ ได้มีโอกาศเห็นเพียงห้องน้ำที่ทำเสร็จเเล้วเท่านั้น ส่วนงานปูพื้นกระเบื้อง,ทาสี, ทำซิ้งค์ล้างจาน, ต่อไฟ ไม่มีโอกาศได้เห็น เนื่องจากได้กำหนดเวลาเดินทางกลับสหรัฐอเมริกา







ตอนนี้ห้องทำเสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยเเล้ว ต่อน้ำ,ไฟพร้อมเข้าอยู่ เเต่เราเลือกทีจะปิดใว้ ยังไม่ให้ใครเช่า ต่อไปอาจจะประกาศขาย หรือจะเก็บใว้กลับมาอยู่เอง มันเป็นเรื่องของอนาคตที่รอการตัดสินใจ





การเดินทางมา"เมืองทองธานี" มันสะดวกมาก มีตัวเลือกหลากหลาย เป็นต้นว่า

• รถเมล์ : วิ่งให้บริการอยู่ตลอดเวลา ตั้งแต่ช่วงเช้าไปจนถึงช่วงดึก สามารถใช้บริการได้ที่ป้ายรถเมล์ซึ่งมีอยู่เป็นระยะ ๆ ตลอดแนวถนนเส้นหลัก โดยรถเมล์สายสำคัญ ได้แก่ 
– รถเมล์สาย 30 : นนทบุรี – สายใต้
– รถเมล์สาย 51: ศูนย์ราชการ – ท่าน้ำบางโพ-สนามหลวง
– รถเมล์สาย 52 : ปากเกร็ด – บางซื่อ
– รถเมล์สาย 90 : ท่าน้ำบางพูน – พหลโยธิน
– รถเมล์สาย 150 : ปากเกร็ด – แฮปปี้แลนด์
– รถเมล์สาย 356 : ปากเกร็ด – สะพานใหม่
– รถเมล์สาย 166 : ท่าน้ำปากเกร็ด – อนุสาวรีย์ชัย
– รถเมล์สาย 356 : ปากเกร็ด – สะพานใหม่
– รถเมล์สาย 367 : รังสิต – นนทบุรี

• รถไฟฟ้า : รถไฟฟ้าสายสีชมพู แคราย-มีนบุรี โดยวางตัวตามแนวถนนเส้นแจ้งวัฒนะ เป็นรถไฟฟ้าสายสีชมพู เส้นทางปากเกร็ด – หลักสี่ – มีนบุรี – สุวินทวงศ์

• รถตู้ : ท่ารถตู้ขนาดใหญ่จอดอยู่ที่ตึกอิมแพ็ค ชั้น 2 เมืองทองธานี ระยะการเดินรถได้เเก่ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ – อิมแพ็คอารีน่าเมืองทองธานี, ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต – อิมแพ็คอารีน่าเมืองทองธานี, จตุจักร – อิมแพ็คอารีน่าเมืองทองธานี, งามวงศ์วาน – อิมแพ็คอารีน่าเมืองทองธานี, รามคำแหง – อิมแพ็คอารีน่าเมืองทองธานี, สนามหลวง – อิมแพ็คอารีน่าเมืองทองธานี ค่าโดยสารเริ่มต้นที่ 30 บาท ราคาค่าโดยสารอาจเปลี่ยนแปลงได้

• รถสองแถว : บนถนนหลักและซอยย่อยต่างๆ หากต้องการใช้บริการ ก็สามารถมาขึ้นจุดจอดรับ-ส่งหลักตรงหน้าเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ หรือจะรอขึ้นบนถนนเส้นป๊อบปูล่าก็ได้เช่นกัน อัตราค่าบริการเริ่มต้นที่ 8 บาท ราคาค่าโดยสารอาจเปลี่ยนแปลงได้ สำหรับรถสองแถวที่วิ่งเข้าไปในใจกลางย่านจะมี 2 สาย คือ เมืองทองธานี – ถนนแจ้งวัฒนะ และ เมืองทองธานี – ถนนติวานนท์

• รถ Shuttle Bus : เป็นรถที่ให้บริการอยู่ในย่านอิมแพ็คอารีน่า โดยรถ Shuttle Bus จะจอดอยู่บริเวณหน้าอาคารอิมแพ็คอารีน่า คอยรับส่งผู้โดยสารไปยังจุดต่างๆ ซึ่งไม่ไกลมากนัก รถ Shuttle Bus นั้นไม่ได้วิ่งตลอดเวลา แต่จะออกวิ่งเมื่อมีผู้โดยสารตกหล่นจากรถสองแถวเป็นจำนวนมาก และจะออกวิ่งในยามที่รถสองแถวขาดระยะ





ตลอดแนวของถนนเส้นแจ้งวัฒนะมีสถานที่ราชการสำคัญ ๆ ตั้งอยู่เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นสำนักงานที่ดิน, สำนักงานไฟฟ้าน้ำปะปา, สำนักงานโทรศัพท์ เเละมีสำนักทะเบียนราษฎร์ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2ของตึกอิมเพ็คเมืองทองอีกด้วย

เเวะมาดูช่างทำห้อง เเล้วไปติดต่อสำนักงานราชการเเถวนี้ได้เลย ไม่ต้องไปไหนไกล







สว่นหนึ่งของใบเสร็จรับเงิน ความจริงเเล้วมีเป็น10 ค่ะ ราคาค่าเเรงไม่รวมของ อุปกรณ์ทุกชนิดเราซื้อเองหมด (เฉพาะค่าปูน คิดรวมค่าเเรง) 







ตอนนี้ห้องทำเสร็จเรียบร้อยเเล้วทั้ง 2 ห้อง ทำเสร็จเมื่อเดือนพฤษจิกายน 2562 ห้องสวย พร้อมอยู่ มีน้ำไฟพร้อมใช้ เเต่เราห้องปิดทิ้งใว้เฉยๆ ไม่ได้ให้ใครเช่า เจ้าของห้องอยู่อเมริกา

ทั้งขอบคุณทุกท่านที่เเวะมาเยี่ยมบล้อกนะคะ


Create Date : 30 พฤษภาคม 2564
Last Update : 1 มิถุนายน 2564 7:47:38 น. 9 comments
Counter : 577 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณThe Kop Civil, คุณnewyorknurse, คุณทนายอ้วน, คุณSweet_pills


 
รีโนเวทใหม่แล้วสวยมากครับ ถ้ารถไฟฟ้าเข้าในเมืองทองเสร็จ ยิ่งแจ่มกว่านี้อีกครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 30 พฤษภาคม 2564 เวลา:4:36:14 น.  

 
จากบล็อก
ยังต้องลุ้นกันต่อว่า โอลิมปิกจะได้จัดมั๊ยครับ แต่ผมว่าน่าจะจัดได้นะครับ ญี่ปุ่นลงทุนไปมหาศาลเลยครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 30 พฤษภาคม 2564 เวลา:13:44:29 น.  

 
ทำเลดีครับ.. สะดวกหลาย ๆ อย่างปรับปรุงสวย...

ค่าส่วนกลางที่ค้างจ่ายหลายปี เขาคิดดอกหรือเปล่าครับ
เพราะของน้อง ซื้อแล้วไม่ได้อยู่หลายปีแต่ ต่างสถานที่ครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 30 พฤษภาคม 2564 เวลา:14:16:23 น.  

 
เมืองทอง
เข้าเมืองรถขึ้นลงทางด่วนแปล็บเดียว
สะดวกสุดๆ

หากทำงานใกล้ๆ
ไม่ต้องเข้าเมืองเลย สบมยห.


ห้องสวยใกล้เสร็จแล้วเน๊าะ!!


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 30 พฤษภาคม 2564 เวลา:15:15:58 น.  

 
ค่าเสียหายหลายบาทแต่ห้องสวยจังค่ะ
กลับมาเมืองไทยแล้วเหรอคะ





โดย: หอมกร วันที่: 30 พฤษภาคม 2564 เวลา:19:55:43 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปทักทายนะคะ
รีโนเวทห้องใหม่ น่าอยู่ขึ้นเยอะเลยค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 30 พฤษภาคม 2564 เวลา:20:22:21 น.  

 

สวยงาม น่าอยู่มากค่ะ
กลับเมืองไทยมีที่อยูสบายๆ
เดินทางสะดวกด้วย


โดย: newyorknurse วันที่: 31 พฤษภาคม 2564 เวลา:5:24:23 น.  

 
ห้องสวยงามน่าอยู่จังค่ะ

ขอบคุณที่แวะทักทายนะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 31 พฤษภาคม 2564 เวลา:23:52:54 น.  

 
จัดการได้รวดเร็วมากค่ะ

ได้ช่างทำงานดีเรียบร้อย นี่โชคดีมากๆเลย


โดย: VELEZ วันที่: 1 มิถุนายน 2564 เวลา:12:08:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]




เรื่องราวของซิงเกิ้ลมัมลูก2 อพยบไปอยู่สหรัฐอเมริกา
ปี 2003 อยู่เมือง Rex รัฐจอร์เจีย
ปี 2010 ย้ายไปอยู่เมือง Elon รัฐนอร์ทแคโรไลนา
ปี 2012 ได้ย้ายไปอยู่ Chicago รัฐอิลินอยส์ จนถึงปัจจุบัน




เริ่มเขียนไดอารี่ออนไลน์ครั้งเเรก เมื่อปี 2020 เขียนตามประสพการณ์ชีวิตที่พบเจอ ทั้งเรื่องงาน,การเลี้ยงลูก, การเข้าครัวทำอาหาร,งานฝีมือ เเละเรื่องเที่ยว ขอบคุณทุกท่านที่เเวะมา ขอให้ทุกทานมีความสุขจากการติดตามอ่านนะคะ
^^
^^
^^
^^
ู^^^








Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2564
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
30 พฤษภาคม 2564
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 3661152's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.