ทำใม? ฝรั่งจึงนิยมนำรูปปั้นคล้ายพระพุทธรูปมาตกเเต่งสวน มาดูกัน!วันนี้มาเที่ยวชมการ์เด้นเซ็นเตอร์ "Gethsemane Garden Center"ตั้งอยู่ที่ 5739 N Clark St, Chicago, IL สหรัฐอเมริกา เป็นหนึ่งสถานที่ท่องเทียวของชิคาโกที่ Tripadvisor เเนะนำให้มาเที่ยว นอกจากนี้ที่สวนนี้ยังได้รับรางวัลการ์เด้นเซ็นเตอร์ดีเด่น ถึง 3รางวัล จาก Reader Best of Chicago 2019, Gadentcenter Top 100 เเละ  Best of Chicago 2020 ประเภท  Best home garden supply เเละ Best garden store. 

ร้านขายต้นไม้เเห่งนี้ ให้บริการลูกค้าด้วยความมุ่งมั่นในการจัดหาพืชและต้นไม้ที่มีคุณภาพดีที่สุดและคัดสรรมาอย่างดี ลูกค้าที่พูดไปปากต่อปากกระจายไปอย่างรวดเร็ว ทำให้มีลูกค้ามาจากทั่วทุกมุมเมือง ชานเมือง และรัฐโดยรอบ ตอนนี้จึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับผู้สนใจรักสวนทั่วโลก โดยปีที่แล้วมีผู้เข้าชมจากเยอรมนี นอร์เวย์ อังกฤษ ฝรั่งเศส และญี่ปุ่น ตอนนี้ที่ชิคาโกเป็นช่วงฤดูร้อน(ซัมเม่อร์) บรรยากาศเปิดเมืองหลังการเเพร่ระบาดของ โควิด 19 ดูมีชีวิตเเละสีสรรขึ้นอีกครั้ง ช่วงอากาศร้อนมากๆ บางวันมีฝนตกลงตลอดอาทิตย์ เนื่องจากมีพายุเข้า ต้นไม้ชุ่มชื่นออกดอกใบสวยงาม ถือเป็นช่วงเดียวของปีที่มีอากาศดีๆเเบบนี้ ทุกช่วงซัมเม่อร์ คนที่นี่นิยมปลูกไม้ประดับ เพิ่มความสดชื่นสวยงามให้เเก่ผู้พบเห็นในปี 1990 การ์เด้นเซ็นเตอร์เเห่งนี้ ได้เพิ่มสีสรรที่เป็นเอกลักษณ์ขึ้นมาใหม่อีกอย่างหนึ่ง นั่นคือ ร้านกิ๊ฟช็อป Wild Pansy เปิดตลอดทั้งปี! จำหน่ายเครื่องประดับชั้นดีที่ผลิตในท้องถิ่น มีสินค้าคุณภาพที่ไม่เหมือนใครจากทั่วโลก ดีไซด์การออกเเบบไม่ซ้ำใคร เลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง เหมาะสำหรับของขวัญสุดพิเศษ, การตกแต่งบ้านที่สวยงาม และเครื่องประดับตามฤดูกาล ประวัติของ "Gethsemane Garden Center" เเห่งนี้ เริ่มต้นในปี 1977 โดยเจ้าของการ์เด้นเซ็นเตอร์เเห่งนี้ คือคุณ Regas Chefas เขาเติบโตขึ้นมาพร้อมกับสวน Victory ที่บ้านและทำงานในแต่ละปีให้กับ Jack (Spiros) Chefas พ่อของเขา ซึ่งขายฟักทองและต้นคริสต์มาสบนถนน Devon Avenue ด้วยความช่วยเหลือจากพ่อ น้องสาว และพี่เขยของเขา แซลลี่และเจอร์รี่ คอสเตลโล และบ็อบ เลวี รวมทั้งน้องชายของเขาก็ทำงานให้พ่อตลอดช่วงปีการศึกษา ทุกฤดูร้อนและตลอดช่วงเทศกาลคริสต์มาสที่วุ่นวาย เดินเลยมาถึงเเผนกขายอุปกรณ์การตกเเต่งเเละประดับสวน สิ่งที่เตะตาที่สุดคือรูปปั้นมองคล้ายพระพุทธรูปที่ใช้สำหรับตกเเต่งสวนวางขายอยู่เป็นจำนวนมาก เเละได้รับความนิยมเสียด้วยซิ! ฝรั่งเขามองว่าเป็นงานศิลปะ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

มุมกิ๊ฟช้อป, เครื่องตกเเต่งบ้าน เเละเครื่องประดับ ไอเท็มที่ไม่ซ้ำใครในร้าน และมีคุณภาพสูง มีสินค้าครบวงจรสำหรับของขวัญสุดพิเศษ ของตกแต่งบ้านที่สวยงาม และเครื่องประดับตามฤดูกาลที่มีเสน่ห์มากมาย ทางร้านสนับสนุนเศรษฐกิจในท้องถิ่น ดังนั้นเราจึงมีสายผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันอย่างน้อย 75 รายการที่ผลิตในสหรัฐอเมริกา

เเผนก Garden & Home Decor นำเสนอบริการออกแบบที่ทางร้านดีไซด์ขึ้นมาเอง เฟอร์นิเจอร์สำหรับพื้นที่อยู่อาศัยและกลางแจ้ง อุปกรณ์ในการทำเกษตรทุกชนิดเเบบครบวงจรจำหน่าย เป็นต้นว่า ปุ๋ย,ยาฆ่าเเมลงชีวภาพ,ดิน, จอบเสียมพลั่ว,กระถางต้นไม้, เมล็ดพันธุ์ดอกไม้,อุปกรณ์ตกเเต่งประดับสวนทุกชนิด มีบริการรับส่งเเละรับจัดตกเเต่งสวนอีกด้วยที่การ์เด้นของเรามีสมุนไพร ผักและผลไม้คุณภาพสูง (รวมถึงพันธุ์มะเขือเทศและโหระพา แตง พริก สมุนไพรและเครื่องเทศรสเผ็ด รวมทั้งผักกาด คะน้า และแม้แต่ต้นส้ม) พืชส่วนใหญ่ของเรามาจากผู้ปลูกในท้องถิ่น ซึ่งหลายแห่งปลูกเพื่อทางร้านเราโดยเฉพาะ แผนกเฟอร์นิเจอร์กลางแจ้ง ร่มและพรมที่สวยงาม โต๊ะและเก้าอี้รับประทานอาหาร เก้าอี้นั่งเล่น ร่ม และพรมกลางแจ้งสีสันสดใสให้เลือกมากมาย 

พรมในร่ม/กลางแจ้งเหล่านี้ สามารถกลับด้าน ซักได้ และมีหลายสีเพื่อเพิ่มสีสันให้กับ Patio หรือ Entryway ของคุณ ผลิตจากพลาสติกรีไซเคิล เป็นผลิตภัณฑ์พรมกลางแจ้งที่ผลิตมาอย่างดีที่สุดในโลก โดยเป็นผลิตภัณฑ์ที่รับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม ซึ่งได้รับการออกแบบอย่างสวยงามเช่นกัน

สำหรับเฟอร์นิเจอร์กลางแจ้งที่ซื้อจากทางเราไปเเล้ว ก่อนฤดูหนาวจะมาถึง ให้ทำความสะอาด คลุม และจัดเก็บเฟอร์นิเจอร์กลางแจ้งของคุณ ขอแนะนำให้คลุมเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์เสริมของคุณด้วยผ้าคลุมไวนิลหรือผ้าใบกันน้ำพลาสติก เพื่อให้สามารถระบายอากาศได้บางส่วนเรือนกระจก เปิดตลอดทั้งปี!  เรือนกระจกของเรามีคุณภาพดีที่สุด คัดเลือกใบไม้เขตร้อนและพืชที่บานสะพรั่งที่พบในพื้นที่ชิคาโกแลนด์ มีต้นไม้ใหม่ๆมาถึงทุกสัปดาห์ เพื่อให้มั่นใจว่าเรามีพันธุ์ไม้และขนาดต่างๆ มาขาย

โรงเรือนบริการเต็มรูปแบบพร้อมพนักงานที่มีความรู้และเป็นมิตร หากคุณมีคำถามใดๆ เกี่ยวกับการดูแลต้นไม้ในร่มของคุณ  คุณสามารถทำการนัดหมายเวลา ปรึกษากับเจ้าหน้าที่ของเราได้

ทางร้านภูมิใจที่ได้สนับสนุนเกษตรกรผู้ปลูกพืชเขตร้อนขนาดเล็ก ที่ครอบครัวเป็นเจ้าของและดำเนินการทั่วฟลอริดาและแคลิฟอร์เนียที่ได้ส่งต้นไม้มาขายที่ร้านของเราโดยตรง

เรือนกระจกของเรา มีเครื่องมือและอุปกรณ์ปลูกบอนไซ และจำหน่ายบอนไซให้เลือกมากมาย, กระบองเพชรและไม้อวบน้ำ, มีต้นโคเคดามะ ที่มีต้นกำเนิดในญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีสวนขวด, กล้วยไม้ เรามีกล้วยไม้บานหลากหลายและมีสีสัน คุณสามารถมาขอคำเเนะนำการเลี้ยวกล้วยไม้จากทางร้านของเราได้ 

เคล็ดลับการดูแลต้นไม้เรือนกระจก
1. รดน้ำต้นไม้ของคุณอย่างทั่วถึง จนกว่าจะเห็นน้ำออกมาจากรูระบายน้ำ
2.อย่าปล่อยให้น้ำท่วมต้นไม้นานกว่า 30 นาที
3. ทุกครั้งที่รถน้ำต้นไม้ ควรตรวจสอบเเมลงไปควบคู่กันด้วย
4. อย่านำต้นไม้เรือนกระจกวางใกล้หม้อน้ำ, ช่องระบายความร้อน, ท่อ AC หรือบนพื้นโดยตรงจากการแผ่รังสีความร้อน
5. อย่าทิ้งต้นไม้ (เมืองร้อน)ไว้ข้างนอก หรือเปิดหน้าต่างไว้ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 55 องศาฟาเรนไฮต์เดินชมสวนเพลิน ได้เวลาต้องกลับบ้านเเล้ว ขอบคุณทุกท่านที่เเวะมาเยี่ยมบล้อกนะคะ


Create Date : 15 กรกฎาคม 2564
Last Update : 15 กรกฎาคม 2564 2:25:47 น. 0 comments
Counter : 612 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
Single Mom in USA.
ไดอารี่ออนไลน์ของ"ซิงเกิ้ลมัม"ในสหรัฐอเมริกา
ปี 2003 อยู่เมือง Rex รัฐจอร์เจีย
ปี 2010 ย้ายไปอยู่เมือง Elon รัฐนอร์ทแคโรไลนา
ปี 2012 ย้ายไปอยู่เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ จนถึงปัจจุบัน
ปี 2020 เขียนไดอารี่ออนไลน์ bloggangGroup Blog
 
 
กรกฏาคม 2564
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
15 กรกฏาคม 2564
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 3661152's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.