ซิงเกิ้ลมัม ในอเมริกาเผลอเเปล๊ปเดียวที่เราใช้ชีวิตเเบบซิงเกิลมัมในอเมริกามาเป็นเวลา 15 ปีเต็ม ชีวิตก็มีเเต่ทำงานกับเลี้ยงลูก ถามว่าเลี้ยงลูกด้วยทำงานด้วยเหนื่อยมั้ย? อย่าได้เล่า ที่สุดของที่สุดเลยเเหระค่ะ

ก่อนช่วงคริสต์มาส เพื่อนร่วมงานที่ทำงานเราลาพักร้อนกันหลายคน เพื่อมีเวลาอยู่กับครอบครัวในเทศกาลสำคัญ คนที่อเมริกาเขาให้ความสำคัญกับครอบครัวมาก ที่เทศกาลสำคัญๆต้องมาเจอกัน ทำให้ที่ทำงานขาดพนักงาน คนที่เหลือก็ต้องทำงานเเทนกันไป 

วันที่อัพบล้อกนี้ ไวรัสโอไมครอนระบาด พนักงานที่ทำงานเกือบทุกเเผนกติดเชื้อกันเกือบ 10 ราย ที่ทำงานเราเริ่มเเยงจมูกตั้งเเต่โควิด 19 ปีที่เเล้ว จนถึงช่วงนี้ตรวจอาทิตย์ละ 3ครั้ง เนื่องจากเชื้อโอไมครอนระบาดหนัก พบพนักงานติดเชื้อเป็นจำนวนมาก ต้องกักตัว ทำให้พนักงานขาด คนที่เหลืออยู่ก็ต้องทำงานเเทน รวมทั้งตัวเราด้วย ทำงานทุกวันไม่มีวันหยุด จนลูกบ่นว่าเเม่ทำงานทุกวัน ไม่อยู่บ้านบ้างเลย เราเลยต้องเบรคตัวเอง หันกลับมาให้เวลากับลูกมากขึ้น

วันนี้ลูกรีเควสให้พามาร้านหนังสือ Barnes & Noble Booksellers มาซื้อหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นที่เธอชอบ ราคาเเต่ละเล่มค่อนข้างเเพง อย่างเช่นหนังสือการ์ตูนที่ซื้อมาในวันนี้ ปกอ่อน ราคาเล่มละ 20ดอลล์ ภายในร้านหนังสือมีร้านกาเเฟสตาร์บัค ซื้อหนังสือเสร็จเเวะซื้อเครื่องดื่มที่เธอชอบเธอชอบอ่านการ์ตูนญี่ปุ่น ตอนนี้มีเป็นตู้ๆเลยค่ะ ราคาเเต่ละเล่มค่อนข้างเเพง ถ้าเล่มไหนเธอชอบ จะเก็บไว้ เเต่ถ้าอ่านเเล้วหายรอบจนเบื่อ ก็จะเอาไปบริจาค

ออกจากร้านหนังสือเเล้ว เเวะไปซื้อโลชั่นทาตัวที่ Bath & Body Works ร้านนี้ขาย soaps, lotions, fragrances, candles ฯ ช่วงนี้ลดราคาหลังเทศกาลคริสต์มาสทั้งร้าน ตั้งเเต่ 50%-75% เราซื้อมาหลายอยู่ โลชั่นทาตัวเเละสเปย์หอมเเบบในภาพ ขนาด 8 ออนซ์หรือ226 กรัม ราคาเต็ม 15.50 ดอลล์ ลดราคา75% เหลือราคาหลอดละ 3.87 ดอล์ เเละเป็นสินค้าที่ยังไม่หมดอายุสินค้าที่นำมาลดราคาจะเป็นของใหม่ เหลือจากเทศกาลคริสต์มาส ขายไม่หมด เเล้วเอามาลดราคา  เเวะร้าน Ross ได้ครีมทาหน้าลดริ้วรอยสำหรับวัย 50+ มา 2กระปุก กล่องเเดงเมดอินโปเเลนด์ กล่องฟ้าเมดอินอิตาลี เราเปลี่ยนครีมทาหน้ามาเเล้วหลายยี่ห้อ บางยี่ห้อเเพ้ หน้าเห่อบวมเเดง, บางยี่ห้อมีราคาเเพงเกิน เสียดายตังค์ ในที่สุดก็มาเจอครีมทาหน้าที่ราคาเป็นมิตร ใช้เเล้วรู้สึกดี เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง เลยต้องมาซื้อที่ร้าน Ross เป็นประจำเราก็เปลี่ยนยี่ห้อครีมทาหน้าไปเรื่อย ส่วนใหญ่จะซื้อที่ร้าน Ross ซึ่งมีสินค้าทำนองเดียวกันวางขายอยู่หลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นโลชั่น, ครีมทาหน้า,เซรุ่ม เเละเครื่องสำอางค์อื่นๆ รวมไปถึงน้ำหอม ที่อเมริกาไม่มีของก๊อปขายนะจ้ะ เเบรนด์เเนมรุ่นท็อปทุกชิ้น ส่วนใหญ่เมดอินประเทศเเถบยุโรปเราอาศัยอยู่เเถวเวียดนามทาวน์ เป็นทาวน์ที่คนเวียดนามอยู่เยอะ เป็นครอบครัวของชาวเวียดนามที่อพยบมาอยู่สหรัฐอเมริกาช่วงสงคราม ที่นี่นอกจากจะมีร้านอาหาร,ร้านซุปเปอร์มาเกต,ธนาคารเอเชี่ยน,เอเจนซี่ตัวเเทนซื้อขายบ้านที่ดิน ตั๋วเครื่องบิน เเละธุรกิจต่างๆ ที่นี่ยังมีสมาคมเวียดนาม,โรงเรียน เเละอื่นๆ ตั้งอยู่บริเวณเเห่งนี้ด้วย

ไม่ไกลกันนี้มีวัดไทย ชื่อวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ ศูนย์รวมใจของคนไทยไกลบ้าน เมื่อใดเมื่อร่างกายต้องการธรรมะ เเวะมาที่วัดกันค่ะ

ช่วงนี้ที่สถานีรถไฟฟ้าซ่อมเเซมใหม่ ข่าวว่าเสร็จเเล้วจะเป็นสถานีรถไฟฟ้าที่ใหญ่เเละสวยอีกเเห่งหนึงของเเถวนี้ร้านอาหาร, ร้านเเซนวิส, ร้านก๋วยเตี๋ยวเวียดนาม เรามาฝากท้องเเถวนี้เป็นประจำ เราไม่ทำกับข้าวให้ลูกกิน เนื่องจากเขากินยาก เลือกกิน  ซื้อทานง่ายกว่า ไม่เสียเวลาทำกับข้าว เเละตัวเขาก็เเฮปปี้กับอาหารที่เขาชอบ เราเองก็เเฮปปี้เช่นกัน 

ช่วงนี้อากาศหนาวเเล้ว วันนี้เดินมาซื้อเเซนวิสให้ลูกเหมือนเช่นเคย เป็นลูกค้าประจำของร้านนี้ค่ะ มองเห็นลูกกลมๆเหมือนลูกบอลขนาดใหญ่สีขาวตั้งอยู่หน้าร้านอาหาร ดูเเปลกตา มันคือลูกบอลกันลมกันหนาวสำหรับลูกค้านั่งทานอาหารนอกร้าน ทานไปด้วยชมวิวไปด้วย เเต่คนไม่นิยมนั่งกัน ลูกบอลยักษ์นี้เป็นสมบัติของทางเขตชิคาโกซิตี้ทำการมาติดตั้งให้ เพื่อช่วยซัพพอร์ทเเละดึงดูดลูกค้าให้มาเที่ยวกินช้อปที่เวียดนามทาวน์เเห่งนี้ 

เเถวนี้มีร้านอาหารไทยตั้งอยู่ 3 ร้าน เเละร้านซุปเปอร์มาเกตไทย 2ร้านด้วยค่ะเเถวนี้ราคาอพาร์ทเม้นต์ ราคา 1,500 ดอลล์ มีคนมาเเปะใว้ อพาร์ทเม้นต์ว่างให้เช่า ติดต่อได้ตามเบอร์โทรศัพท์ที่เเจ้งใว้

ท่านใดที่อยู่อเมริกา งานหาง่ายถ้าไม่เลือกงาน ได้ค่าจ้างเป็นชั่วโมงตามอัตราที่รัฐกำหนด ถือว่าเป็นรายได้ที่ดี เเต่ค่าครองชีพที่นี่ก็สูงมากเป็นเงาตามตัวไปด้วยเช่นกัน

เพราะฉะนั้น คนที่อยู่อเมริกาไม่ได้รวยทุกคน โดยเฉพาะงานระดับล่าง หรือระดับคนงาน ต้องงานหนักเเละเหนื่อยมาก

ร้านบาลีเเซนวิส Made-to-order เป็นร้าน Vietnamese banh mi sandwiches on French bread plus soup, noodle salads & smoothies. มีหลายสาขา หลายรัฐ เช่นนิวยอร์ค, เเคริฟรอเนีย เเละฟรอลิดา วันนี้เเวะมาซื้อเเซนวิสให้ลูกค่ะ

ภายในร้านมีเก้าอี้สวยพร้อมต้นคริสต์มาสตั้งอยู่ เเวะไปนั่งเท่ๆถ่ายรูป จุดเช็คอินเเสนเก๋เเวะซื้อขนมปังใส้กรอกของโปรดเราด้วย อันละ 1.80 ดอลล์

เดินกลับบ้านก่อนนร้าา ขอบคุณทุกท่านที่เเวะมาเยี่ยมบล้อกนะคะ


Create Date : 06 มกราคม 2565
Last Update : 8 มกราคม 2565 0:27:12 น. 0 comments
Counter : 432 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณThe Kop Civil


ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
Single Mom in USA.
ไดอารี่ออนไลน์ของ"ซิงเกิ้ลมัม"ในสหรัฐอเมริกา
ปี 2003 อยู่เมือง Rex รัฐจอร์เจีย
ปี 2010 ย้ายไปอยู่เมือง Elon รัฐนอร์ทแคโรไลนา
ปี 2012 ย้ายไปอยู่เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ จนถึงปัจจุบัน
ปี 2020 เขียนไดอารี่ออนไลน์ bloggangGroup Blog
 
<<
มกราคม 2565
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
6 มกราคม 2565
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 3661152's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.