เลขเด็ด เลขดัง กาน้อย

ติดตามข้อมูลเว็บทาง Google+ กด
FaceBook สาว ๆ เซ็กซี่

คนทะลัก-ชุลมุน ลูบโลงยอดรัก

แน่น ขนัด- แฟนเพลงจากทั่วประเทศ เดินทางมายังวัดไร่ขิง จ.นครปฐม จนล้นทะลัก เพื่อร่วมงานศพ"ยอดรัก สลักใจ" ศิลปินเพลงลูกทุ่งคนดังที่จากไป โดยมีข่าวลือสะพัดทั้งวัน "สายัณห์ สัญญา" จะปรากฏตัว แต่ก็ไม่มาตามที่ลือแต่อย่างใด

แฟน เพลง"ยอดรัก สลักใจ"น้ำตาท่วมวัดไร่ขิง คลื่นคนทะลักตั้งแต่เช้าแห่ถ่ายรูปและลูบคลำโลงศพขุนพลเพลง ลูกทุ่งผู้จากไป จนเบียดเสียดชุลมุน เหยียบย่ำดอกไม้เสียหาย ญาติต้องเปลี่ยนดอกไม้ใหม่และกั้นเชือก ขณะที่ซีดีเพลงขายดีถล่มทลาย "เสรี รุ่งสว่าง"พาสื่อดูซีดีลิขสิทธิ์ของยอดรัก และจัดระเบียบใหม่เรื่องเงินบริจาค ตั้งตู้รับช่วยเหลือครอบครัว ห้ามออกเดินเรี่ยไรเด็ดขาด ใครทำสะกิดตร.รวบทันที ลือแซด"เป้า"สายัณห์ สัญญา จะมาขมาศพ แฟนเพลงหลายพันตั้งตารอทั้งวัน แต่สุดท้ายไม่มีแม้เงา ผู้ว่าฯพิจิตรนำชาวบ้านที่บ้านเกิด จัดสวดอุทิศส่วนกุศลให้ลูกทุ่งเลือดพิจิตรผู้ล่วงลับไปพร้อมกับวัดไร่ขิง พี่ชายยอดรักแฉ"สายัณห์"สมัยเดินสายแวะมากินแกงคางคกที่บ้านประจำ ยันตระกูลไพรวัลย์และคนพิจิตรไม่ให้อภัยลูกทุ่งเคราแพะ ที่ออกมา กล่าวหายอดรักไม่ได้ป่วยเป็นมะเร็งก่อนหน้านี้

- หลั่งไหลงานศพ"ยอดรัก"ตั้งแต่เช้า

เมื่อ วันที่ 10 ส.ค. ที่ศาลาอเนกประสงค์ วัดไร่ขิง จ.นครปฐม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตั้งแต่เช้ามีแฟนเพลงหลั่งไหลมาร่วมงานศพของนายนิพนธ์ ไพรวัลย์ หรือ"แอ๊ว"ยอดรัก สลักใจ ขุนพลเพลงลูกทุ่งชื่อดังอย่างคับคั่ง เพียงแค่ 9 โมงเช้าก็มีจำนวนนับพันคนแล้ว โดยก่อนเข้าเคารพศพสุดยอดเพลงลูกทุ่งผู้จากไป แฟนเพลงส่วนใหญ่แวะซื้อแผ่นซีดีเพลงอัลบั้มต่างๆ ของยอดรักกันคึกคัก จนซีดีหลายๆ ชุดไม่เพียงพอจําหน่าย อาทิ ชุดเชื่อพี่เถอะพ่อ งานเพลงครั้งแรกและครั้งเดียวที่ยอดรัก สลักใจ กับเสรี รุ่งสว่าง ลูกทุ่งเพื่อนสนิทร้องคู่ในเพลงเดียวกัน

นอกจากนี้ ตู้รับบริจาคเงินช่วยเหลือครอบครัวยอดรัก สลักใจ จำนวน 2 ตู้ มีประชาชนและแฟนเพลงช่วยกันบริจาคตามกำลังเป็นจํานวนมากเช่นกัน ขณะที่ทางเข้าออกศาลาตั้งศพยังมีเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นําน้ำดื่มมาแจกจ่ายประชาชนที่มาร่วมงานด้วย

- แฟนเพลงร่ำไห้ดูวีซีดีแสดงสด

สํา หรับบรรยากาศช่วงบ่าย เจ้าภาพเปิดวีซีดีการแสดงสดครั้งสุดท้ายของยอดรักให้ประชาชนและแฟนเพลงได้ ร่วมรําลึกถึง ทั้งนี้ เมื่อมาถึงช่วงยอดรักกำลังร้องเพลง "ขอบคุณแฟนเพลง" ปรากฏว่าบรรดาแฟนเพลงที่อยู่ภายในงานต่างนิ่งสงบ หลายคนถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่ ร้องไห้ออกมาท่ามกลางความอาลัยอาวรณ์ถึงลูกทุ่งผู้จากไป

สําหรับ พวงหรีดคงมีมาไว้อาลัยไม่ขาดสายหลายร้อยพวง จากทุกวงการทุกสาขาอาชีพ อาทิ นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ รมช.คลัง, นายชูศักดิ์ ศิรินิล รมต.ประจำสำนักนายกฯ, พล.ต.อ.พจน์ บุณยะจินดา อดีตอ.ตร. รวมทั้งสมาชิกวุฒิสภา ส.ส.ทั้งพรรคประชาธิปัตย์และพรรคพลังประชาชน ส่วนบุคคลวงการบันเทิง อาทิ ค่ายอาร์เอส, ค่ายยูพีแอล, "นีโน่"เมทนี บุรณศิริ, ปัญญา นิรันดร์กุล, ประภาส ชลศรานนท์, ไชยา-แอน มิตรชัย, ยิ่งยง ยอดบัวงาม, จินตหรา พูนลาภ, คัฑลียา มารศรี, สุธิราช วงศ์เทวัญ, พนม นพพร ฯลฯ

- เปลี่ยนดอกไม้-ประดับไฟให้สมเกียรติ

จาก นั้นเวลา 12.00 น. เจ้าหน้าที่วัดไร่ขิงเปลี่ยนดอกไม้บริเวณด้านหน้าโลงศพของยอดรัก โดยนําดอกไม้แห้งออกทั้งหมด และนําดอกไม้สด อาทิ ดอกกุหลาบสีชมพู และกล้วยไม้ ไปประดับแทน ส่วนบริเวณด้านหลังโลงติดตั้งฉากผ้าม่านซาติน ความยาวกว่า 200 หลา ประดับไฟอย่างสวยงาม เพื่อให้สม เกีรยติขุนพลเพลงลูกทุ่งผู้ยิ่งใหญ่

พระครูสมุห์ อิทธิพัฐธ์ เลขานุการวัดไร่ขิง เปิดเผยว่า วันนี้วัดไร่ขิงจะประดับประดาไฟฉากหลัง และเปลี่ยนดอกไม้ใหม่ทั้งหมด โดยนําดอกไม้แห้งที่ตกแต่งไว้ชั่วคราวตั้งแต่เมื่อวานออกทั้งหมด จากนั้นนําดอกไม้สดและกล้วยไม้มาตกแต่งแทนอย่างสวยงาม สําหรับกำหนดการสวดพระอภิธรรมวันนี้ เริ่มสวดเวลา 19.30 น. โดยภิกษุสงฆ์ 4 รูป โดยก่อนสวดจะเทศนาธรรมก่อน

- เบียดกันถ่ายรูป-ลูบโลงจนชุลมุน

ผู้ สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพลงที่มาร่วมงานศพยอดรักวันนี้แทบทุกคนแต่งชุดดําและขาว เมื่อมาถึงจะเข้ามานั่งถ่ายรูปหน้าโลงศพของยอดรักไว้เป็นที่ระลึกจนเกิดความ วุ่นวายขึ้น เนื่องจากมีผู้ต้องการถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก และส่วนใหญ่ต่างเข้าไปลูบคลำโลงศพยอดรักอย่างใกล้ชิดจนดอกไม้ด้านหน้าล้ม กระจัดกระจายและถูกเหยียบเสียหาย เจ้าหน้าที่วัดต้องนําเชือกมากั้นบริเวณด้านหน้า และอนุญาตให้ยืนเคารพศพบริเวณจุดที่กำหนดไว้เท่านั้น และห้ามจุดธูปเป็นอันขาดเพื่อลดปัญหาการถ่ายเทอากาศภายในศาลา

นอกจาก นี้ ที่หน้าโลงศพมีบรรดาแฟนเพลงนําภาพถ่ายยอดรักในอิริยาบถทั้งบนเวทีคอนเสิร์ต และสถานที่ต่างๆ มาวางไว้ รวมทั้งภาพถ่ายยอดรักแต่งเครื่องแบบตำรวจเต็มยศขนาดใหญ่มาตั้งไว้เคียงข้าง ร่างไร้วิญญาณด้วยเช่นกัน กระทั่งเวลาประมาณ 13.20 น. มีการนําเสื้อยืดยอดรัก สลักใจ ออกมาจําหน่ายราคาตัวละ 150 บาท

- แก๊งล้วง-กรีดกระเป๋าอาละวาด

ขณะ เดียวกันปรากฏว่ามีแก๊งล้วงและกรีดกระเป๋าเข้ามาอาละวาดภายในงานด้วย เจ้าหน้าที่ต้องติดประกาศให้ประชาชนที่มาร่วมงานระมัดระวังมิจฉาชีพดังกล่าว เนื่องจากเมื่อวานนี้มีผู้มาร่วมงานถูกล้วงและกรีดกระเป๋าสูญเงินรวมไปกว่า 20,000 บาท

-แค่บ่ายแฟนเพลงทะลักเต็มศาลา

เมื่อ เวลา 16.00 น.ศาลาอเนกประสงค์สถานที่ตั้งศพก็แน่นขนัดไปด้วยผู้คน แต่ด้านนอกยังมีแฟนเพลงทยอยเดินทางมายังวัดไร่ขิงไม่ขาดสาย รวมทั้งนางลัดดา และนายเกรียงศักดิ์ ไพรวัลย์ ภรรยาและลูกชายของยอดรักด้วย

ทั้งนี้มีพนักงานร้านขายพวงหรีดนำพวงหรีดของพล.ต.ท.ชลอ เกิดเทศ อดีตมือปราบชื่อดัง ผู้ต้องหาคดีอุ้มฆ่า 2 แม่ลูกศรีธนะขันธ์ ที่ถูกควบคุมอยู่ภายในเรือนจำกลาง ลาดยาว มามอบให้กับญาติของลูกทุ่งชื่อดังด้วย เนื่องจากพล.ต.ท.ชลอเป็นแฟนเพลงมานาน นอกจากนี้ยังมีพวงหรีดของผู้ว่าฯ พิจิตร บ้านเกิดของยอดรักส่งมาไว้อาลัยด้วยเช่นกัน

-ลอตเตอรี่เลขอายุ 52 ขายดี

กระทั่ง เวลาประมาณ 17.00 น.เสรี รุ่งสว่าง ลูกทุ่งชื่อดัง เพื่อน ผู้ดูแลและอยู่ดูใจยอดรักจนวินาทีสุดท้าย นำคณะสื่อมวลชนเดินตรวจสอบร้านจำหน่ายแผ่นซีดีของยอดรัก ที่ตั้งอยู่ด้านหน้างาน โดยเสรีอธิบายให้ทราบว่าเทปและซีดีจำหน่ายภายในงานที่เป็นลิขสิทธิ์ของยอด รักมีอยู่ 3 ชุด ได้แก่ ชุดเพื่อน ชุดอะไรก็กู และชุดแสดงสดเพื่อนถึงเพื่อน ส่วนชุดที่เป็นของนายตำรวจนายหนึ่งนั้นทราบว่านำมาร่วมจำหน่ายโดยมอบรายได้ ทั้งหมดให้กับครอบครัวยอดรัก ร่ำอาลัย- แฟนเพลงของ "ยอดรัก สลักใจ" ที่เดินทางมาร่วมงานศพศิลปินในดวงใจ ถึงกับร่ำไห้เศร้าโศกตามๆ กัน เมื่อชมบันทึกการแสดงบนเวทีครั้งสุดท้ายของยอดรัก ที่นำมาเปิดให้ชมภายในวัดไร่ขิง จ.นครปฐม เมื่อ 10 ส.ค.

ผู้สื่อ ข่าวรายงานว่า ภายหลังเคารพศพและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกแล้ว แฟนเพลงจำนวนหนึ่งพากันไปหาซื้อลอตเตอรี่ที่ตั้งขายอยู่ด้านหน้า โดยตัวเลขยอดนิยมคือเลขท้าย 52 อายุของยอดรัก และเลข 352 โดยพูดกันปากต่อปากว่าได้เลขดังกล่าวจากฝาโลงของยอดรัก ทำให้พ่อค้าแม่ค้าฉวยโอกาสขึ้นราคามากกว่าเดิม แต่เลขยอดนิยมดังกล่าวก็ยังขายดี

-วัดเปิดศาลาเร็วขึ้น-ขยายเวลาปิด

สำหรับการสวดพระอภิธรรมค่ำวันนี้ บริษัท ป่องทรัพย์ จำกัด (มหาชน) เป็นเจ้าภาพ ส่วนตู้บริจาคภายในศาลาจำนวน 2 ตู้ ปรากฏว่าถึงช่วงเที่ยงเงินบริจาคก็เต็มตู้ เจ้าหน้าที่ต้องเปิดตู้ตรวจนับเงินนำไปเก็บแล้วเปิดรับบริจาคใหม่

นาย ลือยศ บรรพกาญจน์ ผู้ดูแลศาลาตั้งศพยอดรัก กล่าวว่า ปกติศาลาแห่งนี้จะเปิดเวลา 09.00 น.และปิดประมาณ 3 ทุ่ม แต่ปรากฏว่างานศพของยอดรักมีบรรดาแฟนเพลงเดินทางมาเคารพศพตั้งแต่ 05.00 น. หลายคนเดินทางมาจากต่างจังหวัดไกลๆ อาทิ ปัตตานี เชียงใหม่ พิจิตร เป็นต้น ต้องมาขอร้องเจ้าอาวาสให้เปิดศาลาเพื่อเข้าไปกราบไหว้ศพ ทางวัดเห็นความจำเป็นจึงอนุญาตเปิดศาลาก่อนเวลา รวมทั้งพิจารณาปิดศาลาหลังเวลาที่กำหนดด้วย เพราะมีผู้มาร่วมงานมากจริงๆ

นาย ลือยศกล่าวอีกว่า ตั้งแต่เช้ามีแฟนเพลงหลายพันคนมาเคารพศพแล้วถ่ายภาพที่หน้าศพเพื่อเป็นที่ ระลึกจำนวนมาก ทำให้ต้นไม้ตกแต่งภายในศาลาถูกเบียดถูกเหยียบจนเสียหาย เจ้าหน้าที่ต้องนำเชือกมากั้นไว้เพื่อความเป็นระเบียบ

-ลือทั้งวัน"เป้า-สายัณห์"มาขมาศพ

พระ ครูสมุห์อธิพัทธ์ เลขานุการวัดไร่ขิง กล่าวว่า ทางวัดจัดดอกไม้ประดับหน้าศพยอดรักฟรีโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพียงแต่เจ้าภาพเป็นผู้จัดหาดอกไม้มาให้เท่านั้น โดยเปลี่ยน 3 วันต่อครั้งเพื่อความสวยงามและสมกับเป็นนักร้องลูกทุ่งขวัญใจคนไทย

ผู้ สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เกิดข่าวลือกระหึ่มไปทั่วว่า "เป้า"สายัณห์ สัญญา นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ซึ่งก่อนหน้านี้ออกมาตั้งข้อสังเกตว่ายอดรักไม่ได้ป่วยเป็นมะเร็งจริง จนเกิดความขัดแย้งอย่างรุนแรงกับยอดรักและแฟนเพลง จะเดินทางมาร่วมงานศพ ทำให้แฟนเพลงของยอดรักทั้งศาลาตั้งศพต่างเฝ้าจับตาดูว่าสายัณห์จะมา กราบขอขมาลูกทุ่งรุ่นน้องตามข่าวลือหรือไม่ แต่สุด ท้ายจนถึงค่ำก็ไม่มีใครพบแม้แต่เงาของลูกทุ่งเคราแพะ

-ส่ง 4 พันเพลงให้กินเนสส์บันทึก

ด้านนายสมรัก รัมย์ไธสง อายุ 22 ปี เจ้าของตำแหน่งแชมป์แฟนพันธุ์แท้ "ยอดรัก" กล่าวว่า ได้ฟังผลงานเพลงของยอดรักตั้งแต่อายุ 10 ขวบ เพราะแม่ชอบฟัง เหตุที่ชอบเพราะยอดรักเป็นนักร้องลูกทุ่งที่เสียงดี นิสัยเป็นกันเองกับแฟนเพลง ตนเก็บรวบรวมผลงานทั้งเทป ซีดี รวมทั้งหนังสือนิตยสารต่างๆ ที่มีรูปของพี่แอ๊ว รวมแล้วทั้งซีดีและเทปมีจำนวนเกินพัน ส่วนนิตยสารก็หลายร้อยเล่ม

นอกจากนี้ยังจัดทำเว็บไซต์ www.yodruk.com เพื่อเป็นสื่อกลางเชื่อมต่อแฟนเพลงที่ชื่นชอบยอดรักอีกด้วย ขณะนี้มีแฟนเพลงพี่แอ๊วเข้ามาในเว็บไซต์จำนวนมากทุกวัน สิ่งที่ตนจะกระทำต่อไปคือร่วมกับสมาชิกคนที่รักและชื่นชอบยอดรัก รวบรวมผลงานเพลงของยอดรักซึ่งมีมากกว่า 4 พันเพลง เสนอต่อกินเนสส์บุ๊กบันทึกเป็นสถิตินักร้องที่มีผลงานเพลงมากที่สุด

ส่วน เท่ง เถิดเทิง ศิลปินตลกชื่อดัง ให้สัมภาษณ์ภายหลังเคารพศพลูกทุ่งรุ่นพี่ว่า ยอดรักเป็นนักร้องลูกทุ่งที่ร้องเพลงได้อารมณ์มาก และมีอารมณ์ขัน เวลาแสดงสามารถสะกดแฟนเพลงได้อย่างสุดยอด พบกันครั้งสุดท้ายในรายการชัยบดินทร์โชว์ ที่ตนเป็นพิธีกร การสูญเสียครั้งนี้ถือเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของวงการเพลงลูกทุ่งของ เมืองไทย ไม่มีใครจะมาทดแทนยอดรักได้ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วย

- ลูกยอดรักไม่มีปัญหาถ้า"สายัณห์"มา

ขณะ ที่นายสมควร รุ่งอาญา หรือ "น้องรัก ก้องสยาม" ผู้จัดการส่วนตัวของยอดรัก กล่าวว่า ภายในงานศพยอดรักนอกจากจะมีซีดีของยอดรักที่ครอบครัวนำมาจำหน่ายแล้ว ยังมีกลุ่มพ่อค้าแอบนำซีดียอดรักชุดต่างๆ มาแอบอ้างขายว่าจะนำเงินไปช่วยครอบครัวยอดรัก ทำให้ตนรู้สึกเศร้าเสียใจอย่างมาก ถือเป็นการหากินอย่างหน้าไม่อาย ตนทำได้เพียงแต่ขอร้องอย่าได้กระทำอย่างนี้เลย ที่วางขายอยู่ในงานก็เพื่อนำเงินรายได้ช่วยเหลือครอบครัวยอดรัก เพราะตอนนี้ไม่มียอดรักแล้วครอบครัวต้องเดือดร้อนต่อไป เพราะยังมีหนี้สินอีกมากมายต้องรับผิดชอบ ขอให้คนที่ไม่เกี่ยวข้องกรุณาเก็บสินค้ากลับไปและอย่าได้นำมาขายอีก

ต่อ มาผู้สื่อข่าวถาม "เอส"เกรียงศักดิ์ ไพรวัลย์ ลูกชายของยอดรักถึงกระแสข่าว "เป้า"สายัณห์จะมางานศพว่า "คิดว่าพ่อคงจะอโหสิกรรมให้เขาแล้วนะ เขามาร่วมงานก็ดี คงไม่มีปัญหาอะไร" เมื่อถามว่าถ้ามาจริงๆ แล้วจะเกิดปัญหาหรือไม่ เพราะเมื่อวานนี้มีแฟนเพลงยอดรักรวมตัวประท้วงสายัณห์อย่างรุนแรง ลูกชายยอดรักกล่าวว่า "เรื่องที่มีคนมาประท้วงผมไม่ทราบจริงๆ แต่คิดว่าถ้ามาก็คงไม่มีอะไรวุ่นวายหรอก ผมเองลึกๆ แล้วก็อยากจะให้มา เพราะเชื่อว่าระหว่างพ่อกับเขาลึกๆ ในใจก็มีสิ่งที่ดีต่อกัน สำหรับเรื่องซีดีเพลงมีการนำมาวางแผงขายในงานนั้น จริงๆ แล้วของผมเองมีแค่ 3 ชุด ส่วนของคนอื่นไม่ทราบจริงๆ ก็เห็นมีมาขายกันเยอะ สำหรับชุดเชื่อพี่เถอะพ่อ ผมไม่รู้"

- เมียซึ้งแฟนเพลงแต่ยังทำใจไม่ได้

ผู้ สื่อข่าวถามว่าคนขายบอกว่าเสรี รุ่งสว่าง เป็นคนจัดทำและคุยกับยอดรักแล้ว "เอส"เกรียงศักดิ์กล่าวว่า "เรื่องนี้ผมไม่ทราบจริงๆ เขาอาจจะคุยกับพ่อ แต่พ่อไม่ได้คุยกับผมไว้ ผมยืนยันว่างานของผมมีแค่ 3 ชุด ส่วนของคนอื่นไม่ทราบ สำหรับการที่บอกว่าจะนำเงินมาให้นั้นก็ยังไม่ทราบ อาต้อม (ชื่อเล่นเสรี) ยังไม่ได้คุยกับผมเรื่องนี้"

ส่วนนางลัดดา ภรรยายอดรัก ให้สัมภาษณ์ว่า "ถึงตอนนี้ยังทำใจไม่ได้เลย กลับไปบ้านก็ยังเห็นของใช้เก่าๆ ของเขา สิ่งของทุกอย่างยังวางไว้เหมือนเดิม ตั้งใจว่าจะเก็บของทุกอย่างของเขาไว้ในห้องนอน ไม่ว่าจะเป็นยา เสื้อผ้า ของใช้ต่างๆ"

ผู้สื่อข่าวถามว่าเท่าที่คุยกันไว้ยอดรักยังห่วงอะไร เป็นพิเศษ ภรรยาลูกทุ่งผู้จากไปกล่าวว่า "พี่แอ๊วห่วงหลานสาว แต่ก็บอกไปว่าไม่ต้องห่วง ไม่มีอะไรที่น่าห่วงแล้ว สำหรับกำลังใจที่ได้ ได้มาเกินคาดมาก ไม่คิดว่าคนจะมาเยอะขนาดนี้ ยังไงก็ต้องขอขอบคุณที่แฟนเพลงทุกคนยังไม่ลืมเขา"

เมื่อถามว่า เมื่อคืนยอดรักมาเข้าฝันไหม นางลัดดาเผยว่า "ยังไม่มีเลย ถ้าเขามาก็จะบอกเขาว่า ไม่ต้องห่วงอะไรอีกแล้ว ให้เขาไปอย่างมีความสุข ส่วนทางนี้เชื่อว่าเอสคงจัดการได้"

- หลานสาวพูดถึงคำสั่งเสียของปู่

ด้าน "น้องออย"ด.ญ.วรรธนพร ไพรวัลย์ อายุ 14 ปี หลานสาวยอดรัก กล่าวว่า ปู่ยอดรักสั่งไว้ก่อนเสียชีวิตว่า ให้ตั้งใจเรียน อย่าไปมีเรื่องกับใคร

ผู้ สื่อข่าวถามว่าอยากเป็นนักร้องเหมือนปู่หรือไม่ น้องออยกล่าวว่า จริงๆ ออยก็ตั้งวงดนตรีอยู่แล้วที่โรงเรียนสตรีวิทย์ 3 เป็นนักร้องนำ เพราะว่าเป็นผู้หญิงคนเดียวของวง ส่วนใหญ่ร้องเพลงสากลหรือเพลงไทยสากลมากกว่า แต่เพลงลูกทุ่งถ้ามีเนื้อมาก็ร้องได้หมด

เมื่อถามว่าร้องเพลงของปู่ ได้บ้างหรือไม่ น้องออย กล่าวว่า ร้องได้แต่เพลงที่คุณบอย โกสิยพงษ์ แต่งให้ ชื่อเพลงยอดรัก ถ้าถามว่าชอบศิลปินลูกทุ่งใครมากที่สุด ก็คงเป็นปู่ยอดรัก เพราะท่านร้องเพลงเก่งมาก

ผู้สื่อข่าวถามว่า แล้วปู่มาเข้าฝันหรือไม่ น้องออย ตอบอย่างไร้เดียงสาว่า ยังไม่ได้มาเข้าฝัน แต่ถ้ามาอยากให้มาในฝัน ไม่อยากเห็นตัวจริงๆ เพราะเป็นคนกลัวผี ถ้าปู่มาก็อยากจะพูดกับปู่เหมือนที่เคยพูดกับปู่ที่โรงพยาบาล ว่าดีใจที่ได้เกิดเป็นหลานปู่ เพราะวันนั้นหลังจากที่พูดออกไปปู่มีน้ำตาซึมๆ

- จัดระเบียบทำบุญ-ห้ามเดินเรี่ยไร

ต่อ มาช่วงเย็น เสรี รุ่งสว่าง ให้สัมภาษณ์อีกครั้งว่า "เรื่องการจัดจำหน่ายซีดีเพลงที่กำลังมีปัญหานั้น ผมขอชี้แจงเลยว่า มีเพลง 4 อัลบั้มเท่านั้นที่จะนำรายได้ช่วยเหลือครอบครัวของยอดรัก โดยชุด "เพื่อน", ชุด "อะไรก็กู" และวีซีดีแสดงคอนเสิร์ต "เพื่อนช่วยเพื่อน" ซึ่งทั้ง 3 ชุดนี้เป็นชุดที่ครอบครัวผลิตเอง รายได้ทั้งหมดจะถึงยอดรักโดยตรง สำหรับชุด "เชื่อพี่เถอะพ่อ" ของพ.ต.ท.ไพรัช ไพพรรณรัตน์ นั้น จะนำรายได้ส่วนหนึ่งมามอบให้ครอบครัวยอดรัก ส่วนอัลบั้มชุดอื่นๆ ที่วางขายทั่วไปนั้นไม่เกี่ยวข้องกับยอดรัก เพราะเพลงเหล่านั้นยอดรักรับจ้างร้องเท่านั้น ยอดรักไม่ได้สตางค์จากการขาย

ลูกทุ่ง เพื่อนรักของยอดรักกล่าวต่อว่า "ส่วนเรื่องทำบุญและบริจาคนั้น วันนี้ผมจะจัดระเบียบทุกอย่าง แล้วมอบให้ครอบครัวยอดรักรับผิดชอบ โดยจุดที่ทำบุญนั้นจะตั้งเป็นตู้บริจาค จะไม่ให้เดินเรี่ยไรอีกแล้ว ต่อไปนี้ถ้ามีใครออกเดินเรี่ยไร หรือถือพานไปขอรับบริจาคถือว่าไม่ใช่คนของครอบครัว จะให้ตำรวจจัดการ อย่างไรก็ตามช่วงเช้าได้รับทราบว่าตู้รับบริจาคเต็มหมดทุกตู้แล้ว ก็คงต้องจัดระเบียบกันอีกที"

- ไม่รู้"พี่เป้า"มาโดนประชาทัณฑ์หรือไม่

เมื่อ ถามถึงกรณี "เป้า"สายัณห์ ลูกทุ่งรุ่นพี่ออกมาพูดว่าอโหสิกรรมให้กับยอดรักแล้วนั้น เสรีตอบทันทีว่า "เขาจะมาเคารพศพหรือไม่เป็นเรื่องส่วนบุคคล ผมคงไปห้ามไม่ได้ ยอดรักเป็นคนของประชาชน กับเรื่องที่เขาพูดว่าอโหสิกรรมให้ยอดรักนั้น พวกคุณคิดอย่างไรล่ะ เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับเขาตั้งแต่เริ่มแล้ว ยอดรักเป็นมะเร็งมันก็เป็นเรื่องของยอดรัก ถ้าสายัณห์ไม่ออกมาพูดแบบนั้นมันก็คงจะไม่มีเรื่อง เขามาพูดว่ายอดรักเป็นนักร้องลวงโลก ก็อยากจะรู้เหมือนกันว่าสมองทำด้วยอะไร เด็กเล็กๆ ยังรู้ภาษาเลย ตอนนี้ทุกคนก็ได้รู้คำตอบแล้วว่า ข้างหลังของผมคืออะไร (พูดพลางชี้ไปที่ศพยอดรัก) เห็นไหมว่ายอดรักตายด้วยโรคมะเร็งจริงๆ ใครอโหสิให้ใครกันแน่ ถ้าเขาจะมาร่วมงานก็ดี ผมไม่ได้ว่าอะไร อย่างไรก็ตามถามว่าถ้าเขามาแล้วจะโดนประชาทัณฑ์หรือไม่ผมตอบไม่ได้ เพราะมันยังไม่เกิดขึ้น"

-เทศน์แหล่ประวัติยอดรักหน้าศพ

ต่อ มาเวลา 18.00 น.หลวงพ่อทวีศักดิ์ ชุตินธโร หรือหลวงพ่อเสือดำ วัดศรีนวล กทม. เดินทางมาร่วมงานศพยอดรัก โดยนำพระยอดธงพร้อมเข็มกลัด และเหรียญหลวงปู่ทวดมาแจกประชาชนในงานศพด้วย ทั้งนี้ช่วงระหว่างหลวงพ่อแจกพระและเหรียญให้กับผู้มาร่วมงานศพได้เกิดความ ชุลมุนขึ้นเล็กน้อย เนื่องจากส่วนใหญ่ต่างต้องการพระและเหรียญที่แจกจึงกรูยื้อแย่งกันหลวงพ่อ ต้องยุติการแจกชั่วคราว ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่ สห.มาช่วยกันกลุ่มที่ยื้อแย่งออกไป

ด้านหลวงพ่อทวีศักดิ์กล่าวว่า ยอดรักเคยเป็นลูกศิษย์ เคยไปอาศัยอยู่กับหลวงพ่อเมื่อหลายสิบปีก่อน

กระทั่ง เวลา 18.30 น.บริเวณหน้าศพยอดรักมีการแหล่แสดงพระธรรมเทศนา โดยพระครูปลัดราชัน อริโย เจ้าอาวาสวัดวังศาล ต.วังศาล อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ และพระปลัดสุรพล ปัญญาวุฒิโช แหล่ประวัติยอดรัก ได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมาก เนื่องจากแหล่ได้ไพเราะทั้งน้ำเสียงและเนื้อหา ทั้งนี้มีผู้ร่วมบริจาคค่ากัณฑ์เทศน์เป็นเงิน 56,498.25 บาท กับ 1 ดอลลาร์ จากนั้นนำเงินทั้งหมดมอบช่วยเหลือภรรยาของยอดรัก

จากนั้นเวลา 19.50 น.เริ่มพิธีสวดพระอภิธรรม โดยมีบุคคลวงการต่างๆ มาร่วมฟังสวดศพครั้งนี้จำนวนมาก อาทิ ครูจิ๋ว พิจิตร, "ลุงแนบ"ณรงค์ โกษาผล, รุ่งเพชร-เพชรรุ่ง แหลมสิงห์, เรืองรอง ไพลิน, ราตรี วิทวัส, หยอง ลูกหยี, แหม่ม เมสินี, ตูมตาม เชิญยิ้ม และเป็ด เชิญยิ้ม ฯลฯ

-รายนามเจ้าภาพสวดถึงวันที่ 24 ส.ค.

สำหรับ การสวดพระอภิธรรมศพยอดรักจะมีไปจนถึงวันที่ 24 ส.ค. มีลำดับเจ้าภาพดังนี้ วันที่ 11 ส.ค.บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด วันที่ 13 ส.ค. ร.พ.พระรามเก้า วันที่ 14 ส.ค.บริษัท อาร์สยาม, ลูกทุ่งมหานคร, พระนครฟิล์ม, รวมแดนเซอร์ วันที่ 15 ส.ค. นายประจวบ ลีลาภัทรากร นายกเทศมนตรี ต.บางเสา ธง, บริษัท ธงชัย กรุ๊ป จำกัด, ตลาดพระประแดงพลา ซ่า, แกรมมี่ โกลด์ วันที่ 16 ส.ค.สมาคมชาวพิจิตร, บริษัทเทวาเอ็นเตอร์เทนเมนท์, วิชาญน้อย ลูกธนบุรี, ชุมนุมลูกน้องยอดรัก วันที่ 17 ส.ค.บริษัทโอสถสภา, อาภาพร นครสวรรค์, ยิ่งยง ยอดบัวงาม, ดาว มยุรี และกลุ่มเพื่อนยอดรัก วันที่ 18 ส.ค.สมาคมนักแต่งเพลงแห่งประเทศไทย, สมาคมลูกกตัญญู, ศาลาเฉลิมกรุง, สมาคมผู้สื่อข่าวบันเทิง, มูลนิธิสวัสดิการนักแสดงอาวุโส วันที่ 19 ส.ค.ชลธี ธารทอง วันที่ 20 ส.ค.บริษัท มีเดีย ออฟ มีเดียส์ จำกัด (มหาชน), วีระชัย-เพ็ญ เรืองสัมฤทธิ์, หลวงพี่น้ำฝน วัดไผ่ล้อม วันที่ 21 ส.ค.ร้านข้าวต้มฮุ่ยเกียง และยอดรักรีสอร์ท วันที่ 22 ส.ค.พรรคประชาธิปัตย์, นักจัดรายการวิทยุสงขลา วันที่ 23 ส.ค.ไวพจน์ เพชรสุพรรณ, สมชาย ทองขาว, สมุนไพรวังพรม และวันที่ 24 ส.ค.เสรี รุ่งสว่าง, ไก่ ไอดิน

ด้านมนัส โนนุช กรรมการสมาคมชาวพิจิตร กล่าวว่า จะจัดคอนเสิร์ตการกุศล "อาลัย ยอดรัก สลักใจ" หรือรวมพลคนรักยอดรัก" วันที่ 17 ส.ค.นี้ ระหว่างเวลา 13.00-21.00 น. ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ โดยมีศิลปินลูกทุ่งชื่อดังมากมายขึ้นเวที เช่น ไวพจน์ เพชรสุวรรณ, ฝน ธนสุนทร, อาภาพร นครสวรรค์, มนต์สิทธิ์ คำสร้อย, ไมค์ ภิรมย์พร ฯลฯ ส่วนวันเสาร์ที่ 30 ส.ค.นี้ จะจัดคอนเสิร์ตที่วัดท่าหลวง จ.พิจิตร รายได้ทั้งหมดมอบให้ครอบครัวยอดรัก โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

-พี่ยอดรักแฉ"สายัณห์"ชอบแกงคางคก

วัน เดียวกันนายบุญเลิศ ไพรวัลย์ ประธานสภา อบต.งิ้วราย อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร พี่ชายยอดรัก เปิดเผยว่า ตนเองกลับมาบ้านที่หาดแตงโม ต.งิ้วราย เพื่อจัดเตรียมเสื้อผ้ากลับไปยังวัดไร่ขิง จ.นครปฐม อีกครั้ง เพื่อช่วยงานศพน้องชาย แต่ที่น่าเป็นห่วงอย่างมากก็คือถ้าสายัณห์ สัญญา มางานศพยอดรัก โดยเฉพาะหากนำศพยอดรักมาบำเพ็ญกุศลที่วัดหาดแตงโม บ้านเกิด แล้วสายัณห์เดินทางมาเคารพศพเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย เนื่องจากชาวบ้านและครอบครัวไพรวัลย์ยังไม่มีใครให้อภัยสายัณห์ที่พูดกล่าว หายอดรักลวงโลกไม่ได้ป่วยเป็นมะเร็ง

นายบุญเลิศกล่าวอีกว่า "ผมเองและยอดรักไม่คิดทวงบุญคุณกับสายัณห์ ที่เคยมากินข้าวแกงคางคกที่บ้าน เมื่อครั้งสายัณห์เดินสายมาทัวร์คอนเสิร์ตภาคเหนือครั้งใดก็มักมาแวะที่บ้าน เพื่อขอให้ผมแกงคางคก อาหารพิสดารจานโปรดให้กิน กินไม่กินเปล่ายังแถมห่อกลับไปกินที่บ้านอีกด้วย แต่ไม่รู้ว่าทำไมถึงออกมาพูดอะไรไม่มีความคิด"

-มาพิจิตรไม่รับรองความปลอดภัย

นาย บุญเลิศกล่าวต่อว่า "ไม่คิดเอาความอะไรกับสายัณห์ ในส่วนครอบครัวของยอดรักคงไม่ยุ่งกับสายัณห์อีกต่อไปปล่อยให้สังคมเป็นผู้ ตัดสิน แต่ไม่สามารถห้ามชาวบ้านได้ และไม่สามารถรับรองความปลอดภัยให้กับสายัณห์หากเดินทางมาพิจิตร ถ้าจะไปทางที่ดีควรไปวัดไร่ขิง ซึ่งที่นั่นจะมีชาวพิจิตรน้อยกว่าและปลอดภัยมากกว่า

นายบุญเลิศกล่าว ด้วยว่า "กำหนดการเผาศพยอดรักตอนนี้มี 2 แนวทาง คือเผาในวันเดียวกับวันที่ทอดกฐิน ซึ่งยอดรักจองเป็นเจ้าภาพที่วัดหาดแตงโม วันที่ 10 พ.ย.นี้ โดยจัดเป็นงานใหญ่ไปพร้อมๆ กัน หรืออาจเผาทันทีที่หมดเจ้าภาพสวดพระอภิธรรม อย่างไรก็ตามจะเร่งนำศพยอดรักกลับมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดให้เร็วที่สุด เนื่องจากชาวพิจิตรเรียกร้องจำนวนมาก ทุกคนต้องการให้นำศพมาบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านเกิด

-ผู้ว่าฯพิจิตรนำจัดสวดที่วัดบ้านเกิด

ส่วน ที่ศาลาการเปรียญ วัดหาดแตงโม หมู่ที่ 3 ต.งิ้วราย อ.ตะพานหิน นายปรีชา เรืองจันทร์ ผู้ว่าฯ พิจิตร นำญาติๆ และแฟนเพลงของยอดรักกว่า 300 คน จัดงานสวดพระอภิธรรมให้กับนักร้องลูกทุ่งลูกหลานชาวพิจิตรผู้จากไป โดยนำรูปยอดรักมาตั้ง แล้วนิมนต์พระสงฆ์ทำพิธีสวดและบังสุกุลตามประเพณี เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ยอดรัก ในฐานะผู้สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดพิจิตรมาอย่างยาวนาน ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติๆ และแฟนเพลงชาวพิจิตร

สำหรับการสวด พระอภิธรรมให้กับยอดรักที่วัดหาดแตงโมนั้น ชาวพิจิตรจะร่วมกันทำพิธีทุกวันพระ 8 ค่ำ และ 15 ค่ำ จนกว่าจะนำศพยอดรักจากวัดไร่ขิง จ.นครปฐม มายังวัดหาดแตงโม โดยหลังเสร็จพิธีสงฆ์แล้วผู้ว่าฯ พิจิตรร้องเพลงจดหมายจากแนวหน้า และ เพลงเปลี่ยนพ.ศ.ใหม่เปลี่ยนใจหรือยัง เพลงแจ้งเกิดของยอดรักเพื่อไว้อาลัยให้กับลูกทุ่งเลือดพิจิตรผู้จากไปด้วย

-เจ้าอาวาสย้อนอดีตชีวิตด.ช.แอ๊ว

ด้าน พระครูพิสน ธรรมประเสริฐ เจ้าอาวาสวัดหาดแตงโม กล่าวว่า ยอดรักเป็นคนดี ชอบเดินทางมาวัดหาดแตงโมเพื่อทำบุญตลอด ไม่ว่าจะสร้างหอระฆัง ร่วมสมทบทุนสร้างอาคารเรียน หรือทอดผ้าป่ากฐิน ตนรู้จักยอดรักตั้งแต่เด็ก ขณะนั้นยอดรักยังเป็นด.ช.แอ๊ว ชอบนำควายมาเลี้ยงและกินหญ้าบริเวณวัด ถ้าเวลาหิวก็จะมาขอน้ำขอข้าววัดกิน ตอนนั้นตนยังเป็นสามเณรในวัด มาช่วงหลังที่ยอดรักล้มป่วยก็ไม่ค่อยเดินทางมา ชาวบ้านหาดแตงโมและทางวัดรักยอดรักกันทุกคน เพราะเป็นคนดีต่อสังคม รู้สึกเสียดายมากที่เสียชีวิตก่อนเวลาอันควร ตอนนี้ทราบว่าชาวบ้านอยากจัดสร้างหุ่นขี้ผึ้งของยอดรักไว้เป็นที่ระลึกที่ วัดอีกด้วย

นายชาติชาย เจียมศรีพงษ์ นายก อบจ.พิจิตร เปิดเผยว่า ตนเห็นด้วยกับผู้ว่าฯ พิจิตรที่จะสร้างพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งยอดรักเก็บไว้เป็นตำนานเพลงลูกทุ่ง ไทย รวบรวมเพลงยอดรักที่ขับร้องไว้ 5 พันเพลง รวมทั้งประวัติต่างๆ ไว้ให้คนรุ่นหลังได้ศึกษา และรับฟังรับชมได้ เรื่องนี้คงรอให้งานศพเสร็จสิ้นก่อน จะปรึกษาหลายฝ่ายตลอดจนภรรยาและลูกของยอดรัก ตนในนามอบจ.พิจิตรจะให้ความร่วมมือทุกอย่างเท่าที่จะทำได้

-คนพิจิตรเรียกร้อง"พี่เป้า"รีบขมาศพ

ขณะ ที่ด.ต.ปรีชา จันศรี อายุ 49 ปี นักจัดรายการสถานีวิทยุตำรวจภาค 6 พิจิตร และประธานชมรมวิทยุชมชนจังหวัดพิจิตร กล่าวว่า หลังจากยอดรักเสียชีวิตมีแฟนเพลงโทรศัพท์เข้ามาในรายการสอบถามประวัติของยอด รักและขอให้เปิดเพลงยอดรักตลอดทั้งวัน นอกจากนี้แฟนเพลงยังได้ให้เป็นสื่อกลางฝากไปถึงสายัณห์ สัญญา นักร้องลูกทุ่งที่เคยโด่งดังในอดีต ให้รีบมาขอขมาหน้าศพยอดรัก หลังจากเคยพูดจากล่าวหายอดรัก

"ผมเองและแฟนเพลงของยอดรักขอเรียก ร้องสายัณห์ สัญญา ออกมาแสดงความรับผิดชอบคำพูด และขอให้ออกมาขอขมาต่อหน้าศพยอดรัก ต่อหน้าประชาชนที่ไปร่วมงานศพยอดรักที่วัดไร่ขิง ขณะนี้วิทยุชุมชนของจังหวัดพิจิตรได้หารือกันแล้วว่าถ้าสายัณห์ไม่ขอขมาศพ ยอดรัก คนพิจิตรจะไม่ให้อภัยและจะไม่เปิดเพลงของสายัณห์อีกต่อไป ส่วนแฟนเพลงก็จะไม่ซื้อเทปซีดีของสายัณห์อีกต่อไปเช่นกัน" ประธานชมรมวิทยุชมชนจังหวัดพิจิตรกล่าว

ข้อมูลจาก :
Create Date : 11 สิงหาคม 2551
Last Update : 11 สิงหาคม 2551 17:57:20 น. 0 comments
Counter : 2754 Pageviews.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

karnoi
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 57 คน [?]
เลขเด็ด เลขดัง กาน้อย


ติดตามข้อมูลของเว็บทาง twitter ได้ที่ @karnoi กด
ติดตามข้อมูลเว็บทาง FaceBook กดOnline Users


[Add karnoi's blog to your web]