งานวันนักเรียนดีเด่นของโรงเรียนน้องออม

เมื่ออายุย่างเข้า 10,11,12 ที่นี่ถือเป็นวัยพรีทีน เเต่ถ้าคำไหนลงท้ายด้วยทีน เช่น 13,14,15,เรื่อยไปจนถึง 19 คือวัยทีนหรือวัยรุ่น ถ้าพ้น 19 ไปเเล้ว ก็ไม่ใช่วัยรุ่น

ปีนี้น้องออมอายุเข้าพรีทีน เริ่มติดเพื่อน เริ่มมีกิจกรรมกับเพื่อนวัยเดียวกัน เด็กที่นี่เวลาจะทำกิจกรรม พ่อหรือเเม่จะขับรถไปส่งเเละนัดเวลามารับ บางครั้งน้องออมก็ไปกับเพื่อนๆหลายคน เเม่เพื่อนก็คอยไปรับไปส่ง บ้านพวกเราจะอยู่เอเรียเดียวกัน โรงเรียนเดียวกัน

เเม่เพื่อนของออมรวมทั้งเราก็จะผลัดเปลี่ยนกันไปรับส่งลูกเวลาลูกจะออกไปทำกิจกรรมกับเพื่อนๆ หากถึงคราวเราบ้าง เราจะนั่งเฝ้าเขาเลยค่ะ กลัวลูกเขาหาย ตายเเน่เลยเรา ที่อเมริกาเด็กหายประจำค่ะ ไปช้อปปิ้งมอลล์ ก็ไปกับเขาไปเล่นสะเกต ก็ไปเฝ้าเขา ส่วนใหญ่ผู้ปกครองเด็กคนอื่นก็ไปนั่งเฝ้ากันค่ะ เข้าไปข้างในใด้ ไม่ต้องเสียค่าบัตรผ่านประตู

ภาพนี้คิอกิจกรรมวิชาดนตรี(เบรน) เป็นการเเสดงของนักเรียนเกรด6 -8น้องออมเลือกไวโอลิน ที่นี่วิชาดนตรีเป็นวิชาบังคับ ทางโรงเรียนจะจัดการเเสดงผลงานของนักเรียนบ่อย นักเรียนคนไหนไม่ไปร่วมโชว์ผลงาน จะสอบตก เราชมจากการเเสดงเเล้ว จะเเยกฝีมือมือออก อย่างเช่นการเเสดงไวโลลีนของนักเรียนเกรด 6 ของกลุ่มน้องออม จะฟังไม่เพราะเท่าไหร่ เเต่ถ้าเป็นเด็กเกรด 8 จะต่างกันอย่างมาก จะมีการเอื้อน จะมีจังหวะ ที่นี่เขาปูพื้นฐานตั้งเเต่เด็กเลยนะคะ จะเห็นว่านักดนตรีหรือนักกีฬาระดับโลกของอเมริกา เคยอ่านจากบทสัมภาษณ์เขา เขาบอกว่าเรียนมาตั้งเเต่อยู่มิดเดิ้ลสคลู ไฮท์สคูลกันเลยทีเดียว ทั้งนี้ก็ขิ้นอยู่กับตัวเด็กเเหล่ะค่ะว่าจะให้ความสนใจมากน้อยเเค่ไหน เรารู้จักเด็กคนนึ่ง เป็นเด็กเรียนดีมาตลอด ต่อมาติดเล่นเกมส์ จนทำให้ไม่สนใจการเรียน เเละมีผลการเรียนตกต่ำจนน่าเสียดาย

น้องออมเขาอยากใด้กล้องถ่ายรูปค่ะ เขารู้ว่ามีอย่างเดียวที่ทำให้เเม่ใจอ่อนยอมซื้อให้คือ เรื่องผลการเรียน ตลอดปีการศึกษาที่ผ่านมาน้องออมใด้เอทุกวิชา เเม่เลยต้องพาไปซื้อ

ไปซื้อที่วอลล์มาทร์ ไปเลือกกด เลือกถ่ายใด้ตามความพอใจ เราชอบร้านลักษณะนี้ ไม่มีพนักงานขายเข้ามาถามกวนใจเท่าไหร่ กล้องที่ซื้อเป็นอันนี้ค่ะนี่เป็นภาพที่เขาถ่ายกับเพื่อนๆค่ะภาพกับคุณครูสอนไวโอลีน น้องออมเล่าว่า น้องออมเป็นศิษย์คนโปรด จะไปไหน ทำอะไร คุณครูต้องเรียกหาน้องออมคนเเรก


วันนี้ใด้รับจดหมายจากทางโรงเรียนน้องออมค่ะ น้องออมใด้รับเลือกให้เป็นนักเรียนที่มีผลการเรียนดีเด่นตลอดปีการศึกษานี้ของนักเรียนเกรด 6 ทางโรงเรียนจะจัดงาน เเละเชิญผู้ปกครองไปร่วมงาน

ทางโรงเรียนระบุมาว่าให้นักเรียนต้องเเต่งชุดเรียบร้อย เลยต้องพาเขาไปซื้อเสื้อผ้าใส่ไปวันงาน

ก่อนไปก็เเวะร้านเเพทสมาร์ไปซื้อของให้เเฮมสะเตอร์จากนั้นก็ไปเลือกซื้อเสื้อผ้า ไปอยู่หลายร้าน เเต่ไม่ถูกใจซักที่ เลือกตัวที่เเพงมากก็ไม่ใด้ เจอ(เเม่)ด่าค่ะ เลยต้องเสียเวลาเลือกนานหน่อยวันงาน งานเริ่ม 9โมง เราไปทำงานก่อนเเล้วค่อยเเวะมา มาสายไปหน่อย ผู้ปกครองมากันเต็มเเล้ว งานวันนี้เป็นของเด็กนักเรียนเกรด6ชั้นเดียวโดยเฉพาะ

น้องออมถูกเรียกชื่อไปรับรางวัล

รับรางวัลกับครูใหญ่ประจำโรงเรียน


หลังเสร็จพิธีก็มีการเเจกเค็ก เเจกเครื่องดื่ม เเต่เราไม่ใด้รอรับเเจกเพราะต้องรีบกลับไปทำงานต่อ

ภาพคุณครูของเด็กเกรด6

ภาพน้องออมกับเพื่อนๆอันนี้เป็นรางวัลทั้งหมดที่น้องออมใด้มา ส่วนหนึ่งของการกล่าวนำพิธีในการจัดงานครั้งนี้ เขาบอกว่าเพื่อเป็นการส่งเสริมให้เด็กมีความภูมิใจเเละรักการเรียน ผู้ใหญ่หรือทางโรงเรียนควรให้การส่งเสริมเเละสนับสนุนเพื่อให้เด็กมีกำลังใจเเละพัฒนาการที่ดีต่อไปที่นี่เขาจะให้ความสำคัญเกียวกับงานหรือบุคคลที่ทำคุณงามความดี ตามหน้าหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นของที่นี่ จะเป็นข่าวที่เกียวกับคนทำความดี,คนเก่ง,คนที่เสียสละเพื่อส่วนรวมฯ ข่าวลักษณะนี้จะถูกพาดหัวตัวใหญ่ ส่วนข่าวที่ไม่พัฒนา,ไม่สร้างสรรค์,ข่าวนักเรียนยกพวกตีกัน ไม่ค่อยมีให้เห็น หรือจะมีบ้าง เเต่เป็นเพียงคอลัมน์เล็กๆเท่านั้น

ขอบคุณที่เเวะมาค่ะ
Create Date : 26 พฤษภาคม 2553
Last Update : 3 พฤษภาคม 2554 15:54:43 น. 0 comments
Counter : 931 Pageviews.

Quel
Location :
ชิคาโก้ United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 164 คน [?]
ไดอารี่บันทึกเรื่องยุ่งๆชีวิตวุ่นๆ ของซิงเกิ้ลมัมลูก2 อพยบไปอยู่อเมริกาเมื่อปี 2003 อาศัยอยู่รัฐจอร์เจียเป็นระยะเวลา8ปี ปัจจุบันย้ายไปอยู่ที่ชิคาโก้ค่ะ

เริ่มเขียนบล็อกเมื่อ 01 กุมภาพันธ์ 2552 เขียนตามประสพการณ์ชีวิต เเละเรื่องอื่นๆที่ได้เจอมาค่ะ


บล็อกอัพเดท
1.เเม่น้ำสีเขียว

2.กลับเมืองไทย

Please visit my FaceBook คลิ๊กที่นี่

วิวทะเลสาบมิชิเเกน ที่ชิคาโก

The Bean ยามค่ำคืนที่สวนสาธารณะมิลลิเนี่ยม พาร์ค
เเบบจำลองเมืองชิคาโก
ขบวนวงโยธวาธิต ของนักเรียนมัธยมปลาย ที่ชิคาโก ปี2016
วันสดใส มีเเดดออก หลังหิมะตก
360ชิคาโก ตึกJohn Hancock
พาเเหลดวันขอบคุณพระเจ้า/ขบวนวงโยธวาธิต
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
26 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Quel's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.