เมื่อฉัน ไปพบเจ้าหน้าที่ เรื่อง Food stamp, Medicaid เเละ Child care ( USA.)

เคยเขียนใว้ในบล็อกเก่าๆเเล้วว่า เราอยู่ในระหว่างการขอรับความช่วยเหลือจากรัฐฯเรื่องFood stamp, Medicaid เเละ Child care ซึ่งผู้ขอรับความช่วยเหลือ จะมีcase managerที่ต้องไปรายงานตัวทุกๆ 4-6 เดือน เเล้ววันนี้ก้อถึงวันครบกำหนดที่จะต้องไป review กับ case managerอีกครั้งหนึ่งไปกันเลยค่ะ...ป้ายทางเข้า ซึ่งเป็นตึกที่ทุกคนต้องมายื่นเอกสาร เมือต้องการขอรับความช่วยเหลือเรื่องที่กล่าวเเล้วข้างต้น

หากเพื่อนๆที่เเวะเข้ามาอ่าน หากมีลูกเเละต้องการขอรับความช่วยเหลือจากรัฐเเบบนี้บ้าง ก็ไปที่นี่เลยค่ะ "Depart. of Family & Children Services "
เเต่ก่อนจะไป ต้องดูรายใด้ต่อครอบครัวด้วยว่าเป็นอย่างไร มิฉะนั้นเเล้วเคสจะถูกปฎิเสธลานจอดรถเต็มไปด้วยคนที่มาทำเรื่องขอกันทั้งนั้น พลักประตูเข้าไป เก้าอี้ทุกตัวเต็มหมด คนอื่นๆที่ไม่มีที่นั่ง ต้องไปยืนหลบมุมบ้าง ยืนเบียดๆกัน หน้าประตูห้องเจ้าหน้าที่บ้าง หน้าประตูห้องน้ำบ้าง คิดเอาเหอะว่าคนเเยอะขนาดใหน เออ..หรือว่าตึกมันเล็กไปก้อเป็นไปก้อไม่รู้หน๊ะเดี๋ยวนี้การขอFood stamp สะดวกกว่าเมื่อก่อน สมัครออนไลน์ใด้ ไม่ต้องมาด้วยตัวเองเหมือนเมื่อก่อน
ถัดตัวตึกออกมาหน่อย เป็นตึกเรื่องของเด็ก เราต้องไป review กั case manager เรื่องChild care ที่ตึกนี้ดูภาพใกล้ๆว่ามีอะไรบ้างเเปลให้ตามที่เคยเห็น-ใด้ยินกันบ่อยๆก็คือ

Foster care (ฟอซ-เทอะ)เเปลตามดิกชันนารี่ว่า ที่ใด้รับความอุปถัมภ์มาตั้งเเต่เด็ก เช่น Foster child,Foster son-daughter=บุตรบุญธรรม,Foster parent (fater,mother) ที่ให้ความ อุปถัมภ์ เช่น บิดามารดาที่ให้ความอุปถัมภ์เลี้ยงดูมา

Adoptions (อะดอพ-ฌัน)เเปลว่า รับเอา,นำมาใช้,เลี้ยงเป็นลูก ส่วนที่เหลือก็เเปลเอาเองนะ

หากใครมีความประสงค์เรื่องFoster, Adoptionsหรือเรื่องอื่นๆ ตามที่เห็นที่ป้ายเเจ้ง ก้อมาที่นี่

Hurry-up!
"Home Heatimg Assistance !"
ตอนนี้กำลังเปิดให้ผู้มีรายใด้น้อยยื่นใบสมัคร จะเปิดให้เรากรอกใบสมัครปีละครั้ง เราต้องรีบไปยื่น หากหมดเขตเเล้วเขาไม่รับ ต้องรอถึงปีหน้าโน่น..นี่เป็นตารางการเทียบรายใด้ต่อปี/ครอบครัว ตารางเปรียบเทียบนี้ จะไม่เท่ากันทุกหน่วยงานเเละไม่เท่ากันในทุกรัฐเอกสารสำคัญที่ต้องยื่นไปด้วยคือ
Attention!

มีข่าวมาบอกคุณตาคุณยายคุณปู่คุณย่าที่เลี้ยงหลานหรือเป็น Caregivers ให้กับญาติ

เหล่านี้รัฐก็ให้ความช่วยเหลือเช่นกัน ตัวเราเองยังไม่มีหลาน
เลยไม่ทราบข้อมลูว่า Information Special Programs ที่เขาจัดให้มีอะไรบ้าง?

ความช่วยเหลือทั้งหมดนี้ มีเกือบทั่วทุกรัฐ เพียงเเต่ชื่ออาจเเตกต่างกันไปเท่านั้นเอง ซึ่งคุณสามารถหาข้อมูลใด้จากการให้บริการทางด้านสาธารณะสุขของรัฐนั้นๆ เช่น ภาพข้างล่างนี้ เป็นสถานีอนามัยประจำอำเภอที่เราอยู่คิดว่าเพื่อนๆ คงรู้จักสถานีอนามัยนะคะ เพราะที่เมืองไทยก็มีเหมือนกัน ให้บริการ เป็นต้นว่า ตรวจครรภ์คนท้อง,ทำฟันเด็ก ฉีดวัคซีน เเละฯลฯ ฉันพาลูกมาฉีดวัคซีนที่นี่ ฟรีค่ะ เเละมาขอรับใบ up-date วัคซีนทุกปีที่ทางโรงเรียนลูกขอมา ความจริงมีเมดดิเอจเเล้ว ไปฉึดวัคซีนตามคลีนิกก็ใด้ เเต่ต้องนำใบวัคซีนซึ่งทางคลีนิกออกให้กลับมาให้สถานีอนามัยพรู้ฟอีกทีนึงซึ่งทางโรงเรียนลูกระบุมาเเบบนี้ เราเลยพาลูกไปฉีดที่นี่เสียเลย สะดวกกว่า ไม่ต้องขับรถย้อนไปย้อนมา

การขอรับความช่วยเหลือจากรัฐฯไม่ว่าในเรื่องใดๆก็ตาม จะมีเจ้าหน้าที่มาเยี่ยมเคสที่บ้าน เเละมีการลงลายมือชื่อผู้ขอว่า การให้หลักฐานใดๆต่อเจ้าหน้าที่ หากเคสใด้รับการอณุมัติ เมื่อปรากฏในภายหลังว่าเเจ้งหลักฐานอันป็นเท็จ การช่วยเหลือดังกล่าวจะถูกยกเลิกเเละถูกดำเนินคดีตามกฏหมาย

ช่วงนี้อากาศเปลี่ยน เพื่อนๆรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะCreate Date : 26 เมษายน 2552
Last Update : 6 กรกฎาคม 2559 9:25:15 น. 0 comments
Counter : 2442 Pageviews.

Quel
Location :
ชิคาโก้ United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 164 คน [?]
ไดอารี่บันทึกเรื่องยุ่งๆชีวิตวุ่นๆ ของซิงเกิ้ลมัมลูก2 อพยบไปอยู่อเมริกาเมื่อปี 2003 อาศัยอยู่รัฐจอร์เจียเป็นระยะเวลา8ปี ปัจจุบันย้ายไปอยู่ที่ชิคาโก้ค่ะ

เริ่มเขียนบล็อกเมื่อ 01 กุมภาพันธ์ 2552 เขียนตามประสพการณ์ชีวิต เเละเรื่องอื่นๆที่ได้เจอมาค่ะ


บล็อกอัพเดท
1.เเม่น้ำสีเขียว

2.กลับเมืองไทย

Please visit my FaceBook คลิ๊กที่นี่

วิวทะเลสาบมิชิเเกน ที่ชิคาโก

The Bean ยามค่ำคืนที่สวนสาธารณะมิลลิเนี่ยม พาร์ค
เเบบจำลองเมืองชิคาโก
ขบวนวงโยธวาธิต ของนักเรียนมัธยมปลาย ที่ชิคาโก ปี2016
วันสดใส มีเเดดออก หลังหิมะตก
360ชิคาโก ตึกJohn Hancock
พาเเหลดวันขอบคุณพระเจ้า/ขบวนวงโยธวาธิต
Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
26 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Quel's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.