pumpkin patch

สมัยเมื่อตอนยังเป็นสาว ไม่มีลูก กับสมัยนี้มันช่างเเตกต่างราวกับหน้ามือเป็นหลังตีนจริงๆ (เเหม่! ล่อภาษาสมัยพ่อขุนฯ เเอะ เเอะ) วันหยุดงาน อยากจะนอนตื่นสายๆก็ทำไม่ใด้….เสียเวลากับลูก เเต่ใด้ความสุขกลับมา

ลูกคนโต น้องออม โตเร็วมาก รองเท้าที่ซื้อใส่ใด้ไม่นานคับเเล้ว เดี๋ยวนี้น้องออมใส่รองเท้าเบอร์เดียวกับเราเลย

พาเขาไปซื้อที่รองเท้าที่เดอะมอลล์เซ็นเตอร์ มอลล์ที่นี่มีห้างหลายๆห้างอยู่ที่เดียวกัน เช่นเมซี่, เซีย ,เจซีเพนนี ฯ นอกจากนี้ยังมีร้านเช่าพื้นที่อื่นๆจำหน่ายสินค้าอีกด้วย ส่วนน้องมุกเธอชอบโลชั่นทาตัวเเละลิปกรอสของ Bath&BodyWorks ไปทีไรเธอต้องใด้ของกลับมาทุกครั้งลูกๆชอบขนมที่ร้าน Auntie Anne's ต้องทานทุกครั้งเมื่อไปห้าง อร่อยมากๆ คนยืนเข้าคิวซื้อยาวเลย

เมื่อ2อาทิตย์ที่เเล้ว น้องมุกฟันน้ำนมโยก เราโทรไปนัดหมอที่ร้านทำฟัน จะพาเขาไปถอนฟัน คิวเต็มถึงอาทิตย์หน้า

น้องมุกเขาทานอะไรไม่ใด้ เคี้ยวถูกฟันเเล้วมันเจ็บ เธอเลยไม่ยอมทานอะไร 3-4 วันต่อมา ฟันที่โยกมันหลุดเอง คืนนั้นเธอเอาฟันที่หลุดใส่ถุงพาสติกใว้พร้อมจดหมายที่เขียนถึง tooth fairy เอาใว้ใต้หมอน เเละเเล้วคืนนั้นเราก็ต้องตื่นขึ้นมากลางดึก เเหม่!...อยากจะรู้จังว่าตำนาน tooth fairy นี่มาใด้ยังไงเนอะ

พอฟันหลุดเเล้ว เธอเกิดอาการหิวขึ้นมาทันทีทันใด ให้เเม่พาไปหน่อย เธออยากทานหลายอย่างเลย

เป็นต้นว่า ไก่ที่ร้านPopeyes


อาหารจีน ที่เเพนด้า เเอกเพรส

ดังกิ้นโดนัส
ช่วงนี้อากาศที่นี่เริ่มเปลี่ยน เด็กๆส่วนใหญ่จะไม่สบาย วันนี้ขณะที่เราทำงาน อยู่ ครูน้องมุกโทรมาที่ออฟฟิต บอกว่าน้องมุกตัวร้อน มีไข้ ตอนนี้อยู่ห้องพยาบาล เราก็เเปลกใจ....เมื่อเช้า ตอนไปส่งเขาที่โรงเรียน ก็เห็นลูกยังดีๆอยู่เลย มาช่วงสายๆมีไข้ซะเเล้ว เราเลยต้องรีบออกจากที่ทำงานไปรับลูก พยาบาลประจำห้องพยาบาลบอกว่า พรุ่งนี้ไม่ต้องมาโรงเรียน เราเลยกลับบ้านเอายาให้ลูกทาน ขณะนี้อาการดีขึ้นเเล้ว

วันรุ่งขึ้น เราต้องไปทำงาน เลยพาลูกไปด้วย วันนี้เด็กโตไปทัศนาจรนอกสถานที่ ไปดูสวน pumpkin patch เเต่เราไม่ให้ลูกไป เนื่องจากวันนี้อากาศเย็นเเละลมเเรง เดี๋ยวกลับมาเป็นหนักอีก เลยต้องให้เธอไปอยู่ห้องเด็ก 3ขวบ

เราเดินมาดูลูกบ่อย น้องมุกเห็นเเม่เดินมาดู นั่งบิดไปบิดมาอยู่บนเก้าอี้ ช่วงนี่เป็นเวลาอาหาร พ่อครัวจะเข็นรถอาหารมาให้ คุณครูเอาเด็กล้างมือเเละมานั่งรวมกัน ส่วนคุณครูเตรียมตักอาหารใส่จาน พ่อครัวใจดีก็หยิบหนังสือนิทานมาเล่าให้เด็กๆฟัง

ห้องที่เราทำงาน คือห้องเด็กอ่อน มีเราคนเดียวไม่มีครูผู้ช่วย เเละจะดูเด็กใด้เเค่ 6คนเท่านั้น พ่อเเม่ทุกคนที่เห็นเราครั้งเเรก คิดว่าเราเป็นเเมกซิกัน หลังจากใด้คุยกัน เราบอกว่าเรามาจากไทยเเลนด็ ส่วนใหญ่ไม่รู้จักเมืองไทยกัน

พ่อเเม่ที่มีลูกคนเเรก จะชอบซื้อเสื้อผ้าเเพงๆให้ลูก โดยเฉพาะเด็กผู้หญิง จะเเต่งตัวน่ารักมาก เราชอบพลิกป้ายมาดู ชุดนี้มาจากมาไทยเเลนด์หรือเปล่าน๊า


เสื้อผ้าเเบรนเเนมของเด็กที่นี่ บริษัทจะออร์เดอร์สินค้าเป็นล๊อด มาจากจีนบ้าง ไทยเเลนด์บ้าง ประเทศอื่นบ้าง เเล้วมาติดยี่ห้อเเบรนเเนมเอง

อันนี้เป็นผ้ากันเปื้อนของเด็ก พลิกดูเเล้ว เเมคอินไทยเเลนด์ เราเลยถือโอกาศบอกพ่อเเม่เด็กว่า คราวต่อไปถ้าจะซื้อผ้ากันเปื้อนเด็ก ให้ซื้ออันที่เมคอินไทยเเลด์เท่านั้นนะ เพราะเท่าที่ใช้ดูเเล้วคุณภาพจะดีกว่าผ้ากันเปื้อนที่ทำจากประเทศอื่น อีกทั้งดีไซด์สวย เนื้อผ้าดี เชียร์สุดฤิทธิ์เเหละเรา โอโฮ้…มีอย่างงี้อีก เเอะ เเอะ
ที่นี่กฏหมายกำหนดให้เด็กทุกคนต้องนั่งคาร์ซีท เเละคาร์ซีทต้องเหมาะสมกับอายุของเด็กเเละคุณภาพที่ยังใช้งานใด้ดีอยู่ วันนี้มีเจ้าหน้าที่มาตรวจคาร์ซีทที่รถผู้ปกครองทุกคัน

วันนี้ตอนเย็นหลังเลิกงาน เพื่อนที่ทำงานขอให้ไปส่งเธอที่อพาทเม้นต์หน่อย เราก็ไปให้ เลยทำให้เราทราบว่า เธออยู่กับลูก2คน อพาทเม้นตที่เธออยู่เป็นของรัฐบาลให้เช่าสำหรับผู้ที่มีรายใด้น้อย ค่าเช่าขึ้นอยู่กับรายใด้ การจะเช่าอยู่ต้องเขียนใบเเจ้งความประสงค์ (ใบจอง) ซึ่งจะเปิดให้จองประมาณเดือนมกราคมของทุกปี
เนื่องจากผลกระทบทางภาวะเศรษฐกิจ ส่งผลให้ปัจจุบัน ผู้ที่ต้องการขอรับความช่วยเหลือจากรัฐในด้านต่างๆถูกสกรีนคุณสมบัติมากขึ้น จากที่ง่ายกลายเป็นยาก จากที่เคยใด้เป็นไม่ใด้


ตอนนี้ใกล้เทศกาลฮาลาวีน ที่เเมคโดนอลเเจกของเล่นสำหรับเด็กเเบบในภาพ น่ารักดีนะคะ ฝาปิดด้านบนเป็นสติกเกอร์ ให้เด็กเเปะตามจินตนาการ

น้องมุกกำลังยุ่งอยู่กับผลงานติดสติกเกอร์ที่ถังเเปะสติกเกอร์เรียบร้อยเเล้ว

เมื่อคืนเขามีคานาโบลข้างบ้าน ลักษณะเป็นเครื่องเล่นต่างๆ มีชิงช้าสวรรค์ ม้าหมุนเเบบบ้านเรา น้องมุกอยากเล่นกระเช้าหมุนๆ เเต่ความที่เป็นเด็ก ปล่อยให้เขาไปคนเดียวไม่ใด้ เราเลยไปนั่งเป็นเพื่อนเขา พอเครื่องเริ่มเดินเท่านั้นเเหละ เราเกิดอาการกลัวเเละเวียนหัวอย่างเเรง พอเครื่องหยุดเดินออกมาจากลานเเค่นั้นเเหละ อาเจียนซะไม่มีดี เเหม่..นึกว่าคืนนั้นเราจะไม่รอดซะเเล้ว


อาทิตย์หน้า ที่ทำงานเราจัดงาน เราก็มานั่งทำการ์ดเเละจดหมายเชิญผู้ปกครองมาร่วมงาน

ยังทำไม่ทันเสร็จเลย น้องมุกเกิดมาบอกว่าอยากไปเที่ยว pumpkin patch เอ๊า...ไปก็ไปกันลูก

ที่โบถส์เเถวบ้านค่ะ มีงานทุกปี มีการละเล่นต่างๆ เกมส์ เพ้นท์หน้า เพ้นท์ลูกpumpkin มีขายของมือ2 เเละอื่นๆ
พอถ่ายรูปเสร็จก็ไปล้างรูปที่วอลล์มาทร์จะส่งไปให้คุณยายดูทางจดหมาย หลังจากนั้นก็หาซื้ออาหารเก็บใว้ทานทั้งอาทิตย์
ขอบคุณที่เเวะมาค่ะ
Create Date : 24 ตุลาคม 2553
Last Update : 11 กรกฎาคม 2555 18:54:52 น. 0 comments
Counter : 1373 Pageviews.

Quel
Location :
ชิคาโก้ United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 164 คน [?]
ไดอารี่บันทึกเรื่องยุ่งๆชีวิตวุ่นๆ ของซิงเกิ้ลมัมลูก2 อพยบไปอยู่อเมริกาเมื่อปี 2003 อาศัยอยู่รัฐจอร์เจียเป็นระยะเวลา8ปี ปัจจุบันย้ายไปอยู่ที่ชิคาโก้ค่ะ

เริ่มเขียนบล็อกเมื่อ 01 กุมภาพันธ์ 2552 เขียนตามประสพการณ์ชีวิต เเละเรื่องอื่นๆที่ได้เจอมาค่ะ


บล็อกอัพเดท
1.เเม่น้ำสีเขียว

2.กลับเมืองไทย

Please visit my FaceBook คลิ๊กที่นี่

วิวทะเลสาบมิชิเเกน ที่ชิคาโก

The Bean ยามค่ำคืนที่สวนสาธารณะมิลลิเนี่ยม พาร์ค
เเบบจำลองเมืองชิคาโก
ขบวนวงโยธวาธิต ของนักเรียนมัธยมปลาย ที่ชิคาโก ปี2016
วันสดใส มีเเดดออก หลังหิมะตก
360ชิคาโก ตึกJohn Hancock
พาเเหลดวันขอบคุณพระเจ้า/ขบวนวงโยธวาธิต
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
24 ตุลาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Quel's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.