วันหยุดของฉัน วันเสาว์-อาทิตย์วันหยุดทีไรเป็นต้องมีเรื่องออกจากบ้านทุกทีเลย ไปไหนกันบ้างน๊อ

พาน้องมุกไปถอนฟัน ฟันเเท้เขาขึ้นค่ะ ฟันน้ำนมโยกมาตั้งนานเเล้วยังไม่มีวี่เเววว่าจะหลุด ฟันเเท้เเละฟันน้ำนมขึ้นเเซมกัน พาเขาไปถอนดีกว่า ก่อนจะถอน คุณหมอเอ๊กเรย์ภายในปาก ผลออกมาเห็นหมดเลยค่ะ ภาพภายใต้เหงือกน้องมุกมีฟันเเท้ขึ้นเเล้วเกือบทุกซี่ หมอบอกรอวันโพล่ขึ้นมาพ้นเหงือกเท่านั้นเอง สงสัยต้องพาไปถอนอีกหลายซี่เมื่อก่อนมีเคเบิ้ลทีวี น้องออมดู ติดหนัง ไม่เป็นอันทำอะไร มาวันนี้ยกเลิกไปเเล้ว ผลปรากฏว่าดูทีวีไม่ใด้ เพราะทีวีเราเป็นรุ่นเก่า ซึ่งต้องซื้อกล่องดำมาติด วันนี้ตั้งใจไปซื้อกล่องดำที่วอลมาร์ท พอไปถึงร้าน ไม่มีกล่องดำขาย (ต้องซื้อตามเนต หรือร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น ที่เบสบาย ฯมีขายค่ะ) พนักงานขายเครื่องใช้ไฟฟ้า บอกว่าทีวีรุ่นใหม่จะมีกล่องดำติดมากับเครื่องเลย ซื้อเเต่ทีวีอย่างเดียว พนักงานขายเเนะนำรุ่นนี้มาให้ บอกว่าขายดี กินไฟน้อย ยังไม่เห็นลูกค้าเอามาคืน เอาก็เอาหนะ จะไปซื้อกล่องดำเเต่ดันใด้ทีวีใหม่กลับบ้านค่ะไปซื้อของกุ๊กกิ๊กค่ะ พวกกำไร สายสร้อยลูกปัด ซื้อมาหลายครั้งเเล้วยังไม่เคยใด้ใสซักกะที น้องมุกเอาไปใส่ให้ตุ๊กตาเจ้าหญิงของเขา บางทีก็เอากรรไกรมาตัดออกจากกันเป็นอันๆ ชิ้นๆ เเปะใส่กระดาษ ทำการฝีมืออะไรของเขานี่เเหละค่ะ ถ้าไม่ให้ก็ร้องชักดิ้นชักงอ


ลูก2คน ตอนนี้เขาสนใจของตามวัยเเล้วค่ะ จะมองออก อันนี้เป็นมุมน้องมุก ซึ่งเมื่อก่อนเคยเป็นมุมโปรดของพี่ออมเช่นกัน เเต่ตอนนี้พี่ออมพลีทีนเเล้ว มุมโปรดของพี่ออมเลยกลายเป็นเสื้อผ้า เครื่องสำอาง เครื่องประดับเหมือนของผู้หญิงทั่วๆไป


ตอนนี้หน้าหนาวผ่านไปเเล้ว เเต่เสื้อผ้าหนาวตามห้างยังหลงเหลือขายอยู่ เเเละลดราคาลงอย่างมาก ไปซื้อเสื้อเเขนยาวมาค่ะ เอาใว้ใส่ข้างในอีกที ที่ทำงานเปิดเเอร์เเรงมาก เราคนขี้หนาว ยิ่งหน้าร้อน ยิ่งเปิดเเอร์เเรง (เเต่ยังเห็นเพื่อนที่ทำงานบ่นว่ายังร้อนอยู่ ก็เห็นเเต่ตัวอ้วนๆใหญ่ๆกันทั้งนั้นเลย)ทั้งพี่ออม น้องมุกก็บอกที่โรงเรียนเปิดเเอร์จนหนาว เลยซื้อเสื้อมาซะ15ตัว 3คนค่ะ


อันนี้เป็นเสื้อยูนิฟอมน์นักเรียน ช่วงหน้าเปิดเทอมขาย 9ดอลล์ ช่วงกลางเทอมลดราคาเหลือ 5ดอลล์ ตอนนี้ใกล้ปิดเทอมเเล้ว ราคาเลยเหลือ 4ดอลล์ ซื้อตุนใว้ให้ลูกซะหลายตัวค่ะเมื่อ2เดือนที่เเล้วที่เจซีเพนนีเอ๊าเลต ลดราคาครั้งใหญ่จากหน้าหนาวเข้าหน้าสปริง เสื้อผ้าฤดูหนาวลดกระหนำ เเจกเกตลดเหลือ2-3 ดอลล์ งานนี้เราก็ไม่พลาดเหมือนกัน ฮิฮิ

พาพี่ออม น้องมุก ไปดูภาพยนต์ค่ะจะทำคัพเค็กค่ะ สมัยปีสองปีที่เเล้วบ้าทำคัพเค็ก ทำเเจกข้างบ้าน ช่วงหลังมีเรื่องยุ่งๆไม่เคยทำอีกเลย มาตอนนี้คิดอยากจะทำอีก เลยไปเดินดูอุปกรณ์มีอะไรใหม่ๆออกมาขายไม๊?

อันนี้เป็นเซ็ทหัวบีบคัพเค็ก ซื้อมาตอนมาอยู่อเมกาใหม่ๆ ราคาตอนนั้น 14 ดอลล์ มาตอนนี้ราคาลดลงเหลือ 7.50 ดอลล์อันนี้เป็นสีสำหรับใส่ไอซ์ซิ่ง เนื้อเป็นครีม เราซื้อมาตอนนั้น 3ดอลล์กว่า เเต่ตอนนี้เขาลดราคาเหลือดอลล์กว่าๆเอง ซื้อหมดทุกสีเลยค่ะ คราวนี้อันนี้เป็นมุมโปรดของเราค่ะ

อันนี้เป็นเครื่องตัดกระดาษ(ขนาดเล็ก) ที่เคยอยากใด้ ราคาไปดูตอนนั้นนานเเล้ว 19.97 ดอลล์ ต่อมาราคาลดลงเหลือ 11ดอลล์มาวันนี้ราคาลดเหลือ 8 ดอลล์ เลยต้องรีบซื้อค่ะ พี่ออมบอกรอให้มันลดลงเหลือ 5ดอลล์ก่อนเเล้วค่อยมาซื้อซิเเม่ เเหม่..ใอ้ลูกคนนี้งกเหมือนใครเนาะไปซื้อหูกระเป๋า จะเย็บกระเป๋าค่ะ
อันนี้เป็นสายประเป๋าไนร่อนที่ซื้อประจำ เอามาทำหูกระเป๋าผ้าดิบ ซึ่งไม่ค่อยจะมีลายให้เลือกเลย มีเเต่เป็นสีๆ ถ้าเป็นบ้านเราคงมีสารพัดสีสารพัดลายให้เลือกเเยอะเเยะ สมัยอยู่เมืองไทย เราชอบไปเดินพาหุรัถค่ะ ขอให้ใด้ไปเถอะ ไม่ซื้ออะไรกลับมาก็ไม่ว่ากัน ไปเเล้วมันสบายใจค่ะ อิอิไปร้าน ฮอนค่อกค่ะ จะไปหาซื้อเครื่องปั้มกระดุม(ผ้า) เเต่ไม่มี เลยถ่ายภาพในร้านมาค่ะ มุมผ้า มุมของกระจุกกระจิกเเละงาน Quiltทุกวันอาทิตย์ต้องไปซื้ออาหาร+ของทานมาตุนเก็บใว้ ชอบไปที่พลับบลิกค่ะ มีมุมหนังสือ เเมกกาซีน เปิดดูชอบใจเเเล้วค่อยซื้อเมื่อตอนปีใหม่ใด้รับการ์ด สคส. จากคุณหลิน Quiltmom วันนี้เลยใด้ฤกษ์ ถือโอกาศมาเลือกซื้อหนังสือส่งไปให้คุณหลินเป็นการขอบคุณ เราไม่ถนัดงานทางด้านนี้ เลยไม่รู้ว่าเล่มไหนดี เปิดดูข้างในเเล้วเล่มนี้งานเขาสีหวานดีเลยเลือกเล่มนี้ค่ะร้านอาหารจีนเจ้าประจำ เเพนด้าเเอกเเพลส ไปทานบ่อยมากๆ ตอนไปทานเเรกๆเราขอน้ำเปล่าเขา เขาให้เเก้วเป็นโฟมสีขาวมา ช่วงหลังๆเจ้าของร้านจำใด้ ให้เเก้วสำหรับใส่เครื่องดื่มที่มีตราเเพนด้าอยู่ข้างเเก้ว เธอบอกฟรี ไปกดเอาเหอะ เเป็ปซี่เเฟนต้าไม่คิดเงิน สงสัยเธอคิดว่าเรางกมั้ง เราบอกไม่เอา ที่ฉันดื่มน้ำเปล่าเพราะฉันรักษาหุ่นจ้ะ กลัวอ้วน อิอิเราชอบทานโลเมนมากๆค่ะ เสริจหาสูตรมาทำทานเองเเต่มันไม่อร่อยเหมือนไปทานที่ร้าน เป็นเพราะอะไรน๊อ?

ที่ร้านนี้มีซ๊อสสำเร็จรูปยี่ห้อเเพนด้าสำหรับผัดเป็นขวดๆขาย เราถามเจ้าของร้านว่าถ้าฉันซื้อซ้อสยูไปทำอาหารจะอร่อยเหมือนที่ร้านยูไหมหนอ?

เจ้าของร้านตอบ "ฉันเองไม่เคยใช้ ที่ร้านใช้ซ้อสผสมเอง ทำเองเป็นถังๆ" เธอบอกต่อว่า เคล็ดลับในการทำอาหารคือ การใช้ไฟเเละกะทะ ตามร้านอาหาร จะเห็นว่าเตาเเกสเขาจะเป็นเเบบมีไฟ3วง ต้องเปิดไฟเร่งอย่างเเรง กะทะต้องให้ใบใหญ่ๆ เวลาโยนเครื่องปรุงลงในกะทะ ไฟต้องเเลบออกมา ผัดให้มีกลิ่นไหม้นิดๆ กะทะเเท่ปล่อนห้ามใช้ รสชาดอาหารจะเปลี่ยน ฉันไปทำกินที่บ้าน รสชาดก็ต่างไปจากทำที่ร้านทั้งๆที่ใช้เครื่องปรุงเหมือนกันทุกอย่าง" เธอตอบ

เธอให้เราเข้าไปดูในครัวค่ะ พ่อครัวเป็นเเมกซิกันหมด เห็นเขาผัดๆ เขย่าๆกะทะ เเละต้องโยนอาหารด้วยนะคะ พอใด้ที่เเล้วจึงเอาซ็อสใส่ทีหลัง ไฟเเลปเเป๊ปปล๊าปไปหมด ไปผัดที่บ้านเเบบนี้สงสัยไฟจะไหม้บ้านเอาดิ อิอิ...


ขอบคุณที่เเวะมานะคะCreate Date : 24 เมษายน 2553
Last Update : 14 มีนาคม 2561 6:28:14 น. 0 comments
Counter : 41 Pageviews.

Quel
Location :
ชิคาโก้ United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 164 คน [?]
ไดอารี่บันทึกเรื่องยุ่งๆชีวิตวุ่นๆ ของซิงเกิ้ลมัมลูก2 อพยบไปอยู่อเมริกาเมื่อปี 2003 อาศัยอยู่รัฐจอร์เจียเป็นระยะเวลา8ปี ปัจจุบันย้ายไปอยู่ที่ชิคาโก้ค่ะ

เริ่มเขียนบล็อกเมื่อ 01 กุมภาพันธ์ 2552 เขียนตามประสพการณ์ชีวิต เเละเรื่องอื่นๆที่ได้เจอมาค่ะ


บล็อกอัพเดท
1.เเม่น้ำสีเขียว

2.กลับเมืองไทย

Please visit my FaceBook คลิ๊กที่นี่

วิวทะเลสาบมิชิเเกน ที่ชิคาโก

The Bean ยามค่ำคืนที่สวนสาธารณะมิลลิเนี่ยม พาร์ค
เเบบจำลองเมืองชิคาโก
ขบวนวงโยธวาธิต ของนักเรียนมัธยมปลาย ที่ชิคาโก ปี2016
วันสดใส มีเเดดออก หลังหิมะตก
360ชิคาโก ตึกJohn Hancock
พาเเหลดวันขอบคุณพระเจ้า/ขบวนวงโยธวาธิต
Group Blog
 
<<
เมษายน 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
24 เมษายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Quel's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.