เมื่อฉันอยากมีสามี ตอน2 (จบ)

เมื่อตัดสินใจจะย้ายกลับจอร์เจีย เราจึงบอกเขาในคืนนั้น

เช้าแล้ว....

เขาไปร้านแต่เช้ามืดตามปกติ เราหยิบสมุดหน้าเหลือง เปิดหน้าการขนย้าย ตรงอักษร M moving มีรถเช่าขนของให้บริการอยู่หลายที่ เเต่ที่มีสาขาแยอะ และใกล้บ้านก็คือยูฮอล์ เราขับรถไปตามที่อยู่ตามที่ให้ใว้ในสมุดหน้าเหลือง เปิดดูใด้ที่นี่"ยูฮอล์ดอดคอม" ใส่ระหัสไปรษณีย์ลงไปตรงคำว่า location แล้วสาขาที่ใกล้บ้านตามระยะไมล์ก็จะปรากฏออกมาตามนั้น ส่วนใหญ่เเล้วยูฮอล์จะอยู่ตามปั้มน้ำมัน,ร้านรับลากรถ หรืออู่ซ่อมรถเป็นต้น

ที่มองใว้อีกที่คือ ยูแพ็คดอดคอม คือเราเป็นคนแพ็คและขนของมาใส่รถ โดยเช่าพื้นที่ตามขนาด จะมีคนขับรถขนของเรา ส่งให้ถึงที่ จากนั้นเราก็ขนของลงเอง เปิดดูใด้ที่นี่ "ยูแพคดอดคอม "

เราเลือกยูฮอล์ เนื่องจากเราไม่รู้จักพื้นที่ของที่นี่ เลยต้องขับรถไปดูเอง ต้องดูหลายๆเรื่องเช่นการซื้อประกันรถ จะซื้อหรือไม่อยู่ที่เรา แต่ถ้ามีอุบัติเหตุต้องควักกระเป๋าจ่ายค่าซ่อมเอง,จุดคืนรถ(Drop off) เเละเรื่องอื่นๆ

เมื่อใด้รถแล้ว ควรเดินตรวจดูรถรอบๆ ตรงไหนมีรอยบุบ รอยถลอก เปิดดูในรถและด้านหลังบรรทุก หากพบตำหนิต้องแจ้งพนักงานเพราะตอนคืนรถ จะมีพนักงานมาเช็คสภาพรถด้วย

กว่าจะใด้รถก็ปาเข้าไปเที่ยงแล้ว....ระหว่างที่ขับกลับบ้านฟาร์ม...ฝนดันมาตกอีก เฮ้อ...อยู่มาตั้งหลายวันไม่ตก ดั๊นมาตกเอาวันนี้แหละนะ.......

คุณผู้อ่านคะ!

เมื่อคุณไปทำการอาศัยอยู่ที่บ้านใครก็ตามแต่ ไม่ว่าจะเป็นคนรู้จัก,ญาติ,เพื่อน หรือสามี เมื่อต้องการจะย้ายออก หรือจะทำการขนของออกจากบ้านคนอื่น ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม จำเป็นต้องแจ้งให้เจ้าของบ้านทราบและให้เจ้าของอยู่บ้านในวันขนย้าย หรือเรียกตำรวจมาเป็นพยาน ถึงแม้ว่าของนั้นจะเป็นของของคุณก็ตาม มิฉะนั้นเล้วคุณอาจโดนเจ้าของบ้าน แจ้งตำรวจจับ ในข้อหาลักทรัพย์เหมือนกับที่พ่อน้องออมเคยทำมาแล้วกับเรา

พ่อน้องออมขณะนั้นเป็นนายแพทย์ และเป็นถึงอาจารย์สอนนักศึกษาแพทย์ ใด้ไปแจ้งตำรวจจับอดีตภรรรยา(ก็คือเรานี่เอง)ในข้อหาบุกรุกและลักทรัพท์ โดยปกปิดข้อเท็จจริงว่าเราคืออดีตภรรยาและเป็นแม่ของลูก เราไม่ใด้จดทะเบียนสมรสด้วยกันและลูกก็ไม่ใด้จดทะเบียนรับรองบุตร เพียงเพื่อโกรธแค้นที่เรากำลังจะแต่งงานใหม่(ก็คือพ่อน้องมุก) และเกิดคดีแย่งลูก หวังว่าเราติดคุกแล้วจะใด้เอาลูกคือน้องออมไปเลี้ยง ความคิดสร้างสรรค์มากเลยค่ะ ซึ่งคดีนี้เป็นอาญาแผ่นดิน โจทย์และจำเลยอาจยอมความกันใด้ในชั้นศาล แต่แผ่นดินหาใด้ยอมความให้ไม่ ต้องให้คดีเป็นไปตามกระบวนการ และพ่อน้องออมยังขอเป็นโจทย์ร่วมกับอัยการในคดีนี้อีกด้วย

พี่น้องทั้งหลาย....ความจริงมีที่มาที่ไป พิสูจน์ใด้ ศาลชั้นต้นตัดสินยกคำฟ้อง พ่อน้องออมไม่เห็นด้วยกับคำตัดสินของศาล จะเอาเราเข้าคุกให้ใด้ จึงยื่นคำร้องขออุทรณ์ต่อศาลอุทรณ์ไม่เห็นด้วยกับคำตัดสินของศาชั้นต้น ต่อมาศาลอุทรณ์ใด้มีคำสั่งตัดสินยกฟ้องเช่นเดียวกับศาลชั้นต้น พ่อน้องออมไม่สามารถจะฟ้องศาลฎีกาใด้ เนื่องจากศาลชั้นต้นและศาลอุทรณ์ใด้มีคำสั่งตัดสินยกฟ้องทั้ง2ศาลอธิบายให้เข้าใจง่ายๆตามภาษาชาวบ้านก็คือ เมื่อมีคนไปแจ้งตำรวจว่าคุณกระทำความผิดในคดีอาญา ตำรวจจะมาจับเข้าคุก คุณสามารถใช้เงินสดหรือทรัพท์สินหรือข้าราชการการชั้นผู้ใหญ่มาประกันตัวออกไปจากคุก แต่ถ้าไม่มีของที่ว่านี้ ก็อยู่ในคุกไป จนกว่าตำรวจจะสรุปสำนวนส่งฟ้องศาล ซึ่งในระหว่างนี้ตำรวจจะรวบรวมหลักฐาน สืบสวนสอบสวน เพื่อสรุปสำนวนคดีส่งฟ้องศาล ศาลที่ว่านี้ก็มี3ศาล คือศาลขั้นต้น ศาลอุทรณ์และศาลฎีกา หากคุณชนะมาแล้ว2ศาล ฝ่ายตรงกันข้ามไม่สามารถฏีกาต่อใด้อีก แต่ถ้าคุณชนะ1ศาล ฝ่ายตรงกันข้ามชนะ1ศาล แบบนี้ฏีกาต่อใด้ค่ะ

และเมื่อคุณชนะ2ศาลแล้ว คุณสามารถฟ้องกลับฝ่ายตรงกันข้ามใด้.

“พี่ต้อยๆ”!

เอ๊ะ ใครมาสะกิดแขนเรียกเรา

“พูดไร ไม่รู้เรื่อง? อยากฟังเรื่องเดิมอ่ะ กลับเข้าเรื่องซะทีเด่ะ นอกเรื่องมาแยอะแล้วนะเพ่”

อ้ะ ใด้จ้ะๆ เข้าเรื่องเดิมเดี๋ยวนี้แหละจ้ะ แอะ แอะ

ต่อค่ะ

หลังจากขนของใส่รถยูฮอล์เรียบร้อยแล้ว เป็นเวลาบ่าย 3 โมงเย็น เราเลยตัดสินใจกลับจอร์เจียวันนี้เลย โรงลง โรงเรียงลูกก็ยังไม่ใด้ลาออก

เราขับรถออกจากนอร์ทโคโรไรน่า ฝนยังคงตกอยู่ ขับมาเรื่อยๆจนถึงเซ้าส์โคโรไรน่า แวะซื้อแมคโดนอลให้ลูกทาน และเดินลงมาเช็คไฟด้านหลังตอนเเรกน้องออมกลัว ไม่มั่นใจ ไม่กล้านั่ง บอกเราว่ายังไม่เคยเห็นผู้หญิงเเถมเป็นเอเชี่ยนขับรถแบบนี้มาก่อน เราบอกลูกว่า เอาแหอะ ถัามีอะไรเกิดขึ้น เเม่จะเอาข้างเเม่เข้าชนเอง

หลังจากช่างพ่วงรถเสร็จ ช่างก็ขับรถมาให้เรา โดยเปิดประตูทิ้งฝั่งคนขับใว้ เราก็มัวเเต่คุยกับช่าง หันมาอีกที อ้าว..น้องมุกกำลังปีนจะขึ้นรถ ใอ้เราก็รีบวิ่งไปจับเเทบไม่ทันตอนเเรกว่าจะเช่าเเต่ตู้คอนเทนเน่อร์โดยใช้รถเราลาก เเต่ช่างบอกว่ารถเราเล็ก รถที่ลากตู้ใด้ต้องเป็นรถใหญ่ พวกโฟล์วิวไดร์,ปิคอัพ จี๊ปคันใหญ่ ที่มีฮุกยื่นออกมา

ลักษณะของรถที่มีฮุกยื่นออกมา เเเบบที่พ่วงใด้

สำหรับรถที่ต้องการพ่วง ของยูฮอล์ ต้องใช้ขนาดรรถ 14นิ้ว ไปข้ามรัฐ ใช้เล็กกว่าไม่ใด้ค่ะ

ขับระวังอย่างมากเลย ฝนตกด้วย ลักษณะรถที่ลากโดย 2ล้อหลังเเตะพื้นนี้ ถอยหลังไม่ใด้ค่ะ ช่างที่พ่วงรถเขาบอก เดินหน้าใด้อย่างเดียว

หลังจากลูกทานอาหารเสร็จแล้วก็หลับ....เราก็ขับมาจนเข้าเขตจอร์เจีย แวะเติมน้ำมันอีกครั้ง หลังจากเติมครั้งแรกไปแล้วเต็มถัง รถคันนี้บรรจุน้ำมันใด้ 38 แกลลอน คำนวณตามระยะทางแล้วครึ่งถังน่าจะพอ ซึ่ง เวลาเราเอารถไปคืน ต้องเหลือน้ำมันหนึ่งขีดเท่ากับตอนที่เราไปรับรถครั้งแรกฝนยังคงตกตลอดทาง แต่ก็ขับมาถึงจอร์เจียโดยสวัสดิภาพ

เช้ารุ่งขึ้นวันอาทิตย์ เรา 3คนแม่ลูกช่วยกันขนของลงจากรถ บอกตัวเองว่าย้ายบ้านนี้ไม่สนุกเลย เราจะไม่ย้ายไปไหนอีกแล้ว จะซื้อบ้านอยู่ที่นี่แหละ

วันจันทร์เราพาลูกไปเข้าโรงเรียนเดิม..เราเป็นเรสซิเดสของที่นี่ สามารถทำเรื่องเอาลูกเข้าโรงเรียนเองใด้โดยไม่ต้องรอใครอีกต่อไปแล้วแล้ว.... ป้ายรถโรงเรียนก็อยู่ตรงหน้าบ้านพอดี ไม่ต้องขับไปส่งลูกที่โรงเรียนเป็นสิบๆกิโลให้เปลืองน้ำมันอีก ราคาน้ำมันที่นี่ก็ยังถูกกว่าที่นอร์ทโคโรไรน่าอีกด้วยขับรถไปจอดหน้าโรงเรียน สมัครเรียนให้ลูกเรื่องของเรื่องคือเรายังไม่ใด้ทำการลาออกจากโรงเรียนที่โน่น...ลูกไม่สามารถสมัครเข้าเรียน2ที่ในประเทศเดียวกัน เราเลยโทรศัพท์ไปที่โรงเรียนที่นอร์ทโคโรไรน่า แจ้งให้เจ้าที่ทราบ และร้องขอให้เจ้าหน้าที่เฟกซ์เอกสารการลาออกมากลับมาโรงเรียนที่จอร์เจีย จบปัญหาไปอีกเรื่อง

เราบอกลูกว่า..เหตุที่เกิดขึ้นถือว่าเราไปเวเคชั่นที่นอร์ทโคโรไรน่ามาก็แล้วกันนะลูก

เอารถไปคืนที่จุดดร็อป-ออฟ กำลังขับถอยหลังลงจากคานพ่วงหลังจากกลับมาแล้ว เราก็หักด้ามพร้าด้วยเข่า และตัดบัวแบบไม่เหลือใยกลับเขา

จบปัญหาเรื่องลูกไปแล้ว ต่อมาก็เป็นเรื่องตัวเรามั่ง!

เรื่องเอกสารต่างๆ โชคยังช่วยที่เรายังไม่ทันแจ้งย้ายที่อยู่ ก็เพราะบ้านเขาไม่มีทั้งโทรศัพท์และอินเตอร์เนต ไม่อย่างงั้นเราคงแจ้งย้ายไปเรียบร้อยแล้ว

เราโทรไปที่ทำงานเก่า บอกให้ส่ง W2form มาที่อยู่เดิมที่จอร์เจีย ฉัน moved back กลับมาแล้ว

จากนั้นเราก็ออกตะเวณหางาน อยู่บ้านเฉยๆจะเอาอะไรแด๊ก... งานที่หานี่ก็ไม่เหมือนชาวบ้านเขา เรามีลูก จะไปทำงานเสริฟ, งานแคชเชียร์ ,ขายของ งานอะไรที่เลิกค่ำทำเป็นกะ ก็ไม่ใด้ ไม่มีคนดูลูก งานออฟฟิตแถวบ้านก็ไม่ค่อยจะมี มองๆแล้วคงไม่พ้นงานเดย์แคร์, งานโรงเรียนอีกนั่นเหละ น้องมุกเลิกเรียนตอนบ่าย จะใด้ไปอยู่กะเรา

แล้วเราจะช้าอยู่ใย!...ว่าเเล้วเราก็ไปหว่านใบสมัครเดย์แคร์และตามโรงเรียนเอกชนตามที่ต่างๆ

3-2วันต่อมา เราใด้รับโทรศัพท์จากที่ทำงานเก่า บอกว่าถ้าเราอยากจะกลับไปทำงานที่เดิม เขาเวลคัม มีหรือเราจะปฏิเสธ ....อาทิตย์หน้าให้เราเริ่มทำงานเลย

ระหว่างที่เรารอทำงานอยู่นี้ งานที่เราไปสมัครใว้ โทรมาเรียกสัมภาษณ์ เราก็ไปนะ แต่ส่วนใหญ่เป็นพาทไทม์ เราไม่เอา มีอยู่ที่นึง เราไปสัมภาษณ์แล้วชอบคืออยู่ใกล้บ้าน ไปกลับ 4 ไมล์ ฟลูไทม์ด้วย(ที่ทำงานเก่าไปกลับ 24ไมล์)เลยตอบตกลงกับที่ใหม่ และเริ่มทำงานใน3 วันถัดมา และเราก็ไม่ลืมที่จะโทรไปบอกเจ้านายเก่าว่าใด้งานแล้วใกล้บ้าน ขอโทษที่ไปทำงานให้ไม่ใด้และขอขอบคุณในความเมตตา เขาตอบกลับมาว่า เรากลับไปทำงานใด้ anytime as you wish เราซาบซึ้งเจ้านายเก่ามาก ในความโชคร้ายยังมีความโชคดีหลงเหลืออยู่บ้างนะ

เพื่อนๆที่มองหางาน อย่าลืมคิดเรื่องระยะทางด้วยนะคะ ไกลจากบ้านมากเสียเวลา เสียน้ำมันรถ มากไปกว่านั้นก็เป็นค่าสึกหรอของรถ ใด้เงินเดือนมาแล้วจะเป็นค่าน้ำมัน ค่าซ่อมรถไปซะหมด

วันนี้ชีวิตอยู่ตัวดีแล้ว มีความสุขอยู่กับลูกดีกว่า....

ชีวิตไม่ใด้มีแต่ด้านมืด วันนี้มืด พรุ่งนี้ต้องสว่าง เหมือนธรรมชาติที่มีทั้งกลางวันและกลางคืน คนเราก็ย่อมมีล้มบ้างลุกบ้าง เป็นไรไปเล่า? อิ อิ ปลอบใจตัวเองอ่ะค่ะ

ขอขอบคุณเพื่อนๆที่เข้ามาทางหลังไมล์ด้วยค่ะ ช่วงนี่มีเรื่องทำหลายอย่าง วันธรรมดาก็ไปทำงานจันทร์-ศุกร์ วันเสาร์ก็มีเรื่องต้องทำ

อย่างเสาร์ที่แล้วไปต่ออายุใบขับขี่มา คนแยอะแทบจะเหยียบกันตาย วันเสาร์เขาเปิดครึ่งวัน ตอนนี้ที่Georgiaเปลี่ยนใบขับขี่ใหม่แล้ว หน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ "click here"

เสาร์หน้าก็ต้องไปทำ tax เรากรอกเองค่ะ ก่อนหน้านี้ มี tax assistance อยู่ที่ห้องสมุด ฟรีค่ะ แต่เดี๋ยวนี้เขาย้ายไปที่โบสถ์เเล้วขอบคุณทุกท่านที่แวะมานะคะCreate Date : 22 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 6 กรกฎาคม 2559 10:05:40 น. 0 comments
Counter : 7668 Pageviews.

Quel
Location :
ชิคาโก้ United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 164 คน [?]
ไดอารี่บันทึกเรื่องยุ่งๆชีวิตวุ่นๆ ของซิงเกิ้ลมัมลูก2 อพยบไปอยู่อเมริกาเมื่อปี 2003 อาศัยอยู่รัฐจอร์เจียเป็นระยะเวลา8ปี ปัจจุบันย้ายไปอยู่ที่ชิคาโก้ค่ะ

เริ่มเขียนบล็อกเมื่อ 01 กุมภาพันธ์ 2552 เขียนตามประสพการณ์ชีวิต เเละเรื่องอื่นๆที่ได้เจอมาค่ะ


บล็อกอัพเดท
1.เเม่น้ำสีเขียว

2.กลับเมืองไทย

Please visit my FaceBook คลิ๊กที่นี่

วิวทะเลสาบมิชิเเกน ที่ชิคาโก

The Bean ยามค่ำคืนที่สวนสาธารณะมิลลิเนี่ยม พาร์ค
เเบบจำลองเมืองชิคาโก
ขบวนวงโยธวาธิต ของนักเรียนมัธยมปลาย ที่ชิคาโก ปี2016
วันสดใส มีเเดดออก หลังหิมะตก
360ชิคาโก ตึกJohn Hancock
พาเเหลดวันขอบคุณพระเจ้า/ขบวนวงโยธวาธิต
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
22 กุมภาพันธ์ 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Quel's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.