เมื่อฉันไปซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่

ตอนนี้เราย้ายบ้านมาเเล้ว

ก่อนย้ายทำการจัดการของที่ไม่ใด้ใช้หรือไม่ต้องการเอาไปบริจาค ไม่น่าเชื่อว่าเยอะจริงๆ ขนใส่ทั้งในรถเเละหลังรถ ส่วนใหญ่เป็นเสื้อผ้าเเละของเล่นสภาพดีที่ลูกไม่เล่นเเล้ว เอาไปบริจาคที่กู๊ดวิวค่ะ

ตุ๊กตาตัวใหญ่เท่าน้องมุก เขาไม่เล่นเเล้วก็เอาไปบริจาคเช่นกัน

ขับรถมาจอดหน้าร้าน มีคนมาบริจาคก่อนหน้าเราเช่นกัน กำลังรอคิวค่ะ เจ้าหน้าที่จะมาขนของลงจากรถเราเอง เขาจะให้เรากรอกชื่อเเละที่อยู่ค่ะ

อพาทเม้นต์ที่เราย้ายมา มี3ห้องนอน มีเตาอบเเกส+ ตู้เย็นให้ ก่อนเข้าไปอยู่ก็ต้องไปขอไฟเขาใช้ที่ที่จอร์เจียเพาว์เว่อร์ เสียค่าขอต่อไฟ 30 ดอลล์ เนื่องจากเป็นการขอใช้ไฟครั้งเเรก เจ้าตัวต้องไปทำเรื่องเองที่ออฟฟิต

ที่นี่ ไม่มีฟอนิเจอร์ให้ ถ้าเราอยู่คนเดียว เราคงจะนอนกับพื้น ทานข้าวกับพื้นไปโลด คือว่าตัวเองเป็นคนสะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบกอยู่เเล้ว ไม่เรื่องมาก รับใด้ทุกสภาพ เเอะ... เเอะ....

เเต่นี่มีลูก เราก็ต้องไปซื้อของเข้าห้องซิเนอะ เราไปซื้อฟอนิเจอร์ที่ร้านบิ๊กล๊อตค่ะ

ที่อเมริกา สินค้าทุกอย่างเขามีมาในกล่อง ซื้อมาเเล้วต้องมานั่งต่อ-ประกอบเองทุกอย่าง ที่ร้านมีหน้าที่ขายอย่างเดียว ถ้าของชิ้นใหญ่มาก พนักงานเขาก็จะช่วยเข็น-ยกใส่รถให้ ส่วนใครที่ไม่มีรถมาขนก็ต้องโทรไปบริษัทรับขน-ส่งของเองต่างหากไม่เกี่ยวกับทางร้าน โทรนัดให้เรียบร้อย มีบริการทุกวันจันทร์-เสาว์ ค่าบริการขั้นต้น60ดอลล์ + ระยะทาง

เราซื้อของมาเเล้วเราก็อยากใด้กลับบ้านวันนี้เลยนิ จะให้เขามาส่งก็ต้องรอวันรุ่งขึ้น ไม่ใช่ว่าโทรปุ๊ปมาส่งปั๊ปใด้เลยซะเมื่อไหร่ เเละอีกอย่างวันธรรมดาเราต้องทำงาน ซึ่งเวลาเขามาส่งของต้องมีคนอยู่บ้านด้วย

อันนี้เป็นโต๊ะทานอาหาร ที่วงใว้ที่ภาพหน่ะค่ะ ซื้อมาเป็นกล่องเเบบนี้ เราบอกคนขายว่าไม่เอาเเบบเป็นกล่อง จะเอาเเบบที่ต่อ-ประกอบใว้เสร็จเรียบร้อยเเล้ว เพราะขี้เกียจเสียเวลามานั่งประกอบ คนขายบอกว่า เป็นสินค้าโชว์ เวลาลูกค้าซื้อต้องไปประกอบเอง
โต๊ะชุดทานข้าวชุดนี้เมดอินยูเอสเอ เเกะกล่องออกมาเเล้วก็มานั่งประกอบ
เก้าอี้ประกอบง่ายไม่มีปัญหาอะไร เเต่พอตอนประกอบโต๊ะ ทำไม่ใด้ เพราะน๊อตกับขนาดรูที่เขาเจาะมาให้ขนาดไม่สัมพันธ์กัน เลยต้องเเพ๊คเอาไปคืนที่ร้าน

คราวนี้เปลี่ยนร้านซื้อบ้าง ไปดูของที่วอลล์มาทร์ค่ะ ไปหาซื้อโต๊ะทานข้าว ซื้อเเบบในภาพมาค่ะ ไม่ต้องมานั่งต่ออะไรเลย เพราะขามันเป็นเเบบพับใด้ รู้งี้ไปซื้อเเบบนี้มาตั้งเเต่เเรกเเล้ว ไม่ต้องมานั่งทำให้มันปวดกระโหลกนิ

อันนี้เป็นโต๊ะวางของในครัว ขาพับ-กางใด้

อันนี้เป็นโต๊ะวางคอมพิวเตอร์ มาเเบบเป็นกล่อง มาประกอบเอง

อันนี้เป็นเก้าอี้คอมฯ

ซื้อเครื่องดูดฝุ่น มาในกล่องเป็นชิ้นๆ มาประกอบเองเช่นกัน

โคมไฟในห้องนอนของน้องออม เขาชอบเเบบนี่ค่ะ

มาเป็นชิ้นๆอยู่ในกล่อง เอามาต่อเอง

ที่ห้องรับเเขกไม่มีไฟติดที่เพดานให้ ถ้าจะติดเองต้องบอกออฟฟิต เเละต้องจ่ายค่าเดินไฟให้ช่างเอง เราเลยซื้อไฟเเบบตั้งพื้นมา

น้องออมกำลังลองเตาไมโครเวฟ


โซฟาที่ซื้อเป็นเเบบในภาพ ที่ลูกศรชี้ค่ะ เวลาเลือกซื้อควรนึกถึงขนาดของด้วย ถ้าใหญ่มากเดี๋ยวจะเข้าประตูไม่ใด้ค่ะ

โซฟามาเป็นเเบบนี้ เราต้องมานั่งต่อขาเอง 4 ขา อุปกรณ์ฆ้อนกับไขขวงยืมเขามา โต๊ะวางหน้าโซฟาเลือกซื้อเเบบนี้มาเพราะประกอบง่ายค่ะ

ไปดูเก้าอี้โซฟาเเบบปรับเป็นเตียงนอนใด้ น้องออมเขาชอบเเบบที่ลูกศรชี้ค่ะ

ใด้มาเเล้วกำลังช่วยกันลากเข้าห้อง

ซื้อผ้าม่านติดหน้าต่าง ตอนเเรกตั้งใจจะเย็บเอง ไปดูผ้าม่านที่ร้านขายผ้าเเล้วคำนวนออกมา ซื้อเเบบสำเร็จรูปราคาออกมาถูกกว่ากันเเยอะเลย

ซื้อฮีตเตอร์ค่ะ ฮีตเตอร์มีให้เลือกหลายเเบบ เราซื้อเเบบในภาพมา ฮีตเตอร์เเบบที่เป็นหลอดไฟให้ความร้อนเราไม่ชอบค่ะ

อันนีั้เป็นพัดลม ปรับร้อน-เย็นใด้ สำหรับห้องขนาดเล็ก เเละผ้าห่มไฟฟ้า พอดีย้ายช่วงวินตอร์ อากาศหนาวมากๆ กลัวลูกไม่สบาย ก็ต้องหาซื้อให้เขา (ที่ห้องมีฮีตเเตอร์เเบบเซ็นทรัลให้ค่ะ)

อันนี้เป็นนางเอกของห้องครัวค่ะ ที่เปิดฝากระป๋อง, เครื่องกรองน้ำเเละมีดทำกับข้าว

กำลังเลือกหาซื้อพรม, ม่านห้องน้ำ งานนี้เรียกว่าซื้อตั้งเเต่สากกะเบือยันเรือรบเเหละค่ะ ส่วนใหญ่เป็นของใช้ของลูก ตอนมาจากเมืองไทยหิ้วกระเป๋าเดินทางมา 3-4 ใบ เมื่อออกจากบ้านเขาเราก็หิ้วเเต่กระเป๋าออกมา

ขณะเดินเลือกซื้อของ น้องออมพักเหนื่อย ตาเธอมองของไปรอบๆ

เเล้วอยู่ๆเธอก็เเหกปากออกมาอย่างดัง"เเม่ๆ... โต๊ะตัวนี้เมดอินไทยเเลนด็" ซึ่งส่วนใหญ่สินค้าที่นี่มาจากจีนค่ะ เเละอันนี้เห็นเเล้วต้องรีบซื้อทันที โดยไม่ต้องคิดว่าซื้อมาเเล้วจะเอามาทำอะไร เพราะสินค้าตัวนี้มาจากเมืองไทยค่ะสำหรับประตูหน้าเเละประตูหลังที่ห้อง เราไปใช้ไม้ค้ำประตูเเบบนี้ค่ะ

ไม้ค้ำนี่เราไปซื้อที่โฮมดีโปว ที่นี่มีสินค้าเกี่ยวกับบ้านจำหน่ายทุกชนิด ราคาค่อนข้างเเพง เเต่สินค้ามีคุณภาพดี ยอมจ่ายเงินเพิ่มอีกนิดเพื่อให้ใด้สินค้าคุณภาพดีๆใว้ใช้ ดีกว่าซื้อของถูกมาเเล้วใช้ใด้ไม่นานต้องโยนทิ้งค่ะ


ให้พนักงานเขาตัดขนาดความยาวใม้ตามความต้องการใด้ค่ะ

ภาพกำลังเลี่อยไม้ตามความยาวที่เราต้องการ

คนช่วยเลือกใม้ค่ะ เวลาไปซื้อของเบื่อลูกอยู่อย่างนึงคือ จะเอาเเต่ของเล่น ซื้อของเสร็จก็อยากจะกลับบ้านเป็นไม่มี บางทีรีบๆ ครั้นจะเอาลูกไปฝากใครก็ไม่ใด้ ไม่เหมือนเมืองไทยเลยนิ เวลาจะไปไหน เอาลูกไปฝากเเม่ ฝากพี่ใด้
นอกจากไม้ค้ำยันประตูเเล้ว ใครชอบเเบบโซ่คล้องก็ติดตั้งใด้ตามใจชอบ เเบบโซ่คล้องนี้มีหลายเเบบให้เลือก ราคาไม่เเพง ผู้หญิงทำเองใด้ เขามีตะปูมาให้ ใช้ไขขวงตัวเล็กเจาะเเค่นั้นเป็นอันเรียบร้อยค่ะ

เงินที่ตั้งใจว่าจะส่งไปให้เเม่ใช้ ก็เป็นอันต้องเอามาใช้ซื้อของเข้าห้องก่อน ขอยืมก่อนก็เเล้วกันนะเเม่ มีเมื่อไหร่หนูจะใช้คืนค่ะ

เพื่อนๆที่เเวะมาอ่านเเล้วรู้จักเเม่เรา อย่าไปเล่าให้เเม่เราฟังนะ อิอิ…

เเม่!…ไม่เคยรู้เลยว่าเรามีสภาพความเป็นอยู่อย่างไร เเม่เข้าใจอย่างเดียวว่าเราอยู่อย่างมีความสุข มีงานทำเเละมีเงินใช้ เพราะเราส่งเงินไปให้เเม่ใช้เป็นระยะๆ เเละเราไม่เคยเล่าเรื่องอะไรให้เเม่รู้เลย กลัวเเม่ไม่สบายใจ เดี๋ยวจะคิดมาก พาลป่วยไปอีก เราไม่สบายใจคนเดียวดีกว่า…

บางครั้งเราเคยท้อ… มีบางเเว๊ปที่คิดอยากจะพาลูกกลับเมืองไทยเหมือนกัน เเต่มาคำนวนค่าตั๋วเครื่องบินดูเเล้วว่าต้องทำงานอีกกี่เดือนถึงจะเก็บเงินใด้ คิดเเค่นี้ก็ปวดหัวเเล๊ว สรุปเป็นว่าไม่ต้องกลับต้องเเกลบมันเเล้ว อยู่ที่ไหนก็ต้องดิ้นรนต่อสู้เหมือนกัน ตราบใดที่ยังมีลมหายใจอยู่…ชีวิตยังคงต้องดำเนินต่อไป

ทุกวันนี้เราเลี้ยงลูกคนเดียว เเละไม่เคยใด้เงินค่าเลี้ยงดูจากพ่อเด็กเลย ยังไม่ใด้ฤกษ์เอาเรื่องหน่ะค่ะ เพราะทุกวันนี้มีเรื่องเข้ามาในชีวิตเเยอะเเยะไปหมด ไม่รู้จะทำเรื่องไหนก่อนเรื่องไหนหลังดี

เเหม่! อะไรจะขนาดนั้นเนอะพี่ต้อย เเอะ... เเอะ ...

ยังจัดของไม่เสร็จเลย เดี๋ยวขอตัวไปจัดของต่อนะคะ ขอบคุณที่เเวะมาค่ะ
Create Date : 19 ธันวาคม 2553
Last Update : 20 ธันวาคม 2553 4:58:37 น. 0 comments
Counter : 4181 Pageviews.

Quel
Location :
ชิคาโก้ United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 164 คน [?]
ไดอารี่บันทึกเรื่องยุ่งๆชีวิตวุ่นๆ ของซิงเกิ้ลมัมลูก2 อพยบไปอยู่อเมริกาเมื่อปี 2003 อาศัยอยู่รัฐจอร์เจียเป็นระยะเวลา8ปี ปัจจุบันย้ายไปอยู่ที่ชิคาโก้ค่ะ

เริ่มเขียนบล็อกเมื่อ 01 กุมภาพันธ์ 2552 เขียนตามประสพการณ์ชีวิต เเละเรื่องอื่นๆที่ได้เจอมาค่ะ


บล็อกอัพเดท
1.เเม่น้ำสีเขียว

2.กลับเมืองไทย

Please visit my FaceBook คลิ๊กที่นี่

วิวทะเลสาบมิชิเเกน ที่ชิคาโก

The Bean ยามค่ำคืนที่สวนสาธารณะมิลลิเนี่ยม พาร์ค
เเบบจำลองเมืองชิคาโก
ขบวนวงโยธวาธิต ของนักเรียนมัธยมปลาย ที่ชิคาโก ปี2016
วันสดใส มีเเดดออก หลังหิมะตก
360ชิคาโก ตึกJohn Hancock
พาเเหลดวันขอบคุณพระเจ้า/ขบวนวงโยธวาธิต
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
19 ธันวาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Quel's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.