Quel plus 2

ตั้งเเต่เริ่มทำงานที่ใหม่ใด้เดือนกว่าๆ เรารู้สึกว่าวันๆนึง มันสั้นจัง!

ไม่รู้ว่าเวลามันหดหายไปไหน? ชีวิตประจำวันเราเหมือนกันทุกวัน เรื่มจากตื่นเช้า ปลุกน้องมุกเเต่งตัวไปโรงเรียน หลังจากนั้นเราก็ขับรถไปส่งเขาที่โรงเรียน

ความจริงรถโรงเรียนมาจอดรับนักเรียนที่หน้าบ้านพอดี เเต่เวลามันเช้าเกิน รถมา6โมงเช้ากว่าๆ อยากให้น้องมุกนอนต่ออีกนิด และหลังจากที่เราไปส่งลูกโรงเรียน เราก็บึ่งรถไปที่ทำงาน เหยียบเต็มสปีค ป้ายข้างทางเขาจำกัดความเร็วใว้ด้วยอ่ะค่ะ แต่ไม่ใด้มอง

บังเอิ๊ญ ตาเหลือบไปเห็นเสาข้างถนนค่ะ ลองสังเกตุดีๆนะคะ บางอันเป็นเสาไฟ เเต่บางอันไม่ใช่เสาไฟอย่างเดียว.เเต่มันเป็นเสาไฟที่ติดกล้องวงจรปิดเอาใว้ด้วย โอ้ยโหย่แตะเบรคแทบไม่ทัน

ที่ทำงานใหม่นี้ขับรถไปประมาณ 25 นาที เราว่ามันไกลนิดอ่ะค่ะ เปลืองน้ำมันมากเลย
ราคาน้ำมันวันนี้ เเต่ละปั้มจะไม่เท่ากันค่ะ สำหรับเรา เลือกเติมปั้มที่ราคาต่ำสุดค่ะนี่เป็นปั้มน้ำมันมัน ที่นี่ไม่มีเด็กปั๊มคอยเติม้ำมันรถให้ เราเป็นคนเติมเองค่ะใครไม่รู้ก่อนหน้าเรา เติมไปแค่ 5 ดอลล์.มันจะวิ่งใด้ไกลถึงใหนเนื่ยะ?หันไปดูอีกเครื่องนึง คนเก่าเติมใว้ 8 ดอลล์ แต่สำหรับเราเติมมันเต็มถังเลยขี้เกียจเติมแวะปั้มบ่อยๆค่ะภาพทางไปที่ทำงาน 2ข้างทางเป็นดงรถ18ล้อ มีบริษัทรับส่งของ,ซ่อม,ขาย,เช่า,ยืมและโรงเรียนสอนขับรถ18ล้อสิ่งหนึ่งที่เรารู้สึกคือ รถ18ล้อคันหนึ่งหนักประมาณ 80,000 เพาวด์
ทำใมถนนมันไม่เห็นเป็นหลุมเป็นบ่อเลย? ถนนเขาเรี๊ยบเรียบ เท่าที่ใช้สายตาคาดคะเน วันๆนึงรถ18ล้อใช้ถนนสายนี้เข้าๆออกๆไม่ต่ำกว่าร้อยคัน

ใครที่ขับใกล้รถ18ล้อต้องระวังเรื่องเวลาเขาจะเลี้ยว เขาจะใช้พื้นที่ในการเลี้ยวมากค่ะ

นึกถึงถนนเเถวบ้านเราเเถวสระบุรี เเถวนี้จะมีรถบรรทุกสิบล้อวิ่งขนส่งระหว่างกรุงเทพ- อีสาน ทางเป็นหลุมเป็นบ่อเสียหมดเลย เราคิดว่าหินเเละวัสดุที่เขาใช้ทำถนนคงเป็นคนละชนิดกับที่โน่นเเน่เลย คุณภาพที่ออกมาเลยดูต่างก๊านต่างกัน?

หลังจากเลิกงานแล้วก็บึ่งรถกลับมารับมารับน้องมุกที่อาฟเตอร์สคูล ส่วนน้องออมโตแล้ว ไป-กลับรถโรงเรียนเองใด้ ซึ่งโรงเรียนลูก2คนนี้ เลิกเรียนไม่ตรงกันค่ัะ เมื่อรับเขากลับมาบ้านเเล้วก็ทำกับข้าว

นึกถึงตอนอยู่เมืองไทย เลิกงานกลับบ้านซื้อแกงหน้าปากซอยเข้ามาทานที่บ้าน แต่อยู่ที่นี่อยากทานอะไรต้องทำเองทุกอย่างค่ะ บทขี้เกียจก็ซื้ออาหารแช่แข็งมาตุนใว้ค่ะ

วันที่รอคอยของคนทำงานคือเสาว์-อาทิตย์ แต่เราก็ไม่ใด้หยุดกะเขาหรอกค่ะ
เพราะวันเสาว์-อาทิตย์เป็นวันของลูก สมัยยังไม่มีลูกอยากใด้อะไรก็ซื้อ เเต่พอมีลูกแล้วเหตุการณ์เปลี่ยนไป๋ค่ะน้องออมอยู่ในวันพรีทีน จะสนใจเรื่องความสวยความงาม,เสื้อผ้า ส่วนน้องมุกก็จะเอาแต่ของเล่น บางภาพกับร้านค้าที่ชอบไปซื้อของค่ะช่วงนี้เสื้อเเจกเก็ตเพิ่งออกมาใหม่ราคาจะเเพง รอซักพัก ราคาจะลดลง 50 เปอร์เซ็นเลยค่ะ
เสื้อเเจกเก็ตดอร่าน้องมุกตัวนี้ราคา 60 ดอลล์ เราว่ามันเเพงเกิน ยังไม่ซื้อให้ รออีก 2-3 อาทิตย์ เดี๋ยวราคาจะลดลงมา ไปซื้อประจำเลยทราบค่ะน้องมุกร้องไห้ใหญ่ เเม่ไม่ยอมซื้อให้

สำหรับน้องออมอยู่ในวัยพรีทีน..เด็กวัยนี้เขาจะเริ่มมีเพื่อน ติดเพื่อนอย่างเห็นใด้ชัด ช่วงวันหยุดเพื่อนเขาจะมาสลิฟโอเว่อร์ที่บ้าน วันรุ่งขึ้นก็จะทำกิจกรรมกัน
บางครั้งก็ไปดูหนังกัน เราก็ไปส่งเขาหน้าโรง พอหนังเลิกเราก็ไปรับเขา

ตอนแรกเราก็ห่วงเขาเหมือนกัน ปล่อยให้ลูกไปดูหนังกับเพื่อนๆวัยพรีทีนด้วยกัน โดยไม่มีผู้ใหญ่ไปด้วย แต่ทราบว่าวัยพรีทีนของเด็กที่นี่เขาทำแบบนี้กัน และไปเห็นระบบความปลอดภัยด้วยตนเองเชื่อถือใด้ เลยหมดห่วง

อาทิตย์ก่อนไปส่งน้องออมกับเพื่อนไปดูหนัง น้องมุกร้องไห้ งอเเง อยากจะไปดูกะพี่เขาบ้างอาทิตย์นี้เราเลยพากันไปชมภาพยนต์ 3คนแม่ลูก นี่เป็นตั๋วหนังค่ะ 3คนแม่ลูกรวมภาษี= $ 32.50

หนังที่ไปดูเป็นหนังเด็ก เวลาดูต้องใส่แว่นตาด้วย ตัวละครในหนังมันลอยมาอยู่ตรงหน้าเราจริงๆ เราคิดว่าแว่นที่ใส่ใช้วัสดุที่มีคุณภาพ ลักษณะเป็นแว่นคลายแว่นตากันแดดสีชา หนังจบออกจากโรงแล้วต้องคืนแว่นด้วยเอากลับบ้านไม่ใด้

หนังเด็กที่เมืองไทยเราก็เคยดู แบบมีแว่นแจกให้กลับบ้าน ลักษณะเป็นกระดาษแก้วพาสติกข้างนึงมีสีแดงอีกข้างมีสีน้ำเงิน เราว่าดูแล้วตัวละครมันไม่ค่อยออกมาลอยตรงหน้าเราซักเท่าไหร่ ดูไม่มันค่ะ

มาดูที่นี่ถึงใด้รู้ว่า ตัวการ์ตูนที่มาลอยอยู่ตรงหน้ามันเป็นยังไง?คงเป็นเพราะแว่นที่ใช้ใส่ชมภาพภาพยนต์มีคุณภาพต่างกันก็เป็นใด้

ภาพไปหาซื้อของที่ร้านเพื่อมาประดับตกแต่งวันฮาลาวีนที่ทำงาน
ทุกวันหยุดต้องพาเขาไปทานอาหารที่เขาชอบค่ะ

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โรงเรียนน้องออมมีงานแสดง เราก็พาเขาไป เป็นการแสดงของนักเรียนมิดเดิ้ลสคูล มีแบนด์,คอรัส, ออเคสต้า ตามภาพค่ะเวลาของเราก็หมดไปกับลูก กับงาน แบบนี้แหละค่ะ มีลูก มีทั้งดีและไม่ดี,ไม่มีลูก ก็มีทั้งดีและไม่ดีเช่นกัน

ใกล้วันฮาลาวีนแล้ว เพื่อนๆไปเที่ยวที่ไหนบ้างค่ะ

อากาศที่นี่หนาวแล้ว รักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ
Create Date : 19 ตุลาคม 2552
Last Update : 24 กันยายน 2559 23:19:35 น. 0 comments
Counter : 942 Pageviews.

Quel
Location :
ชิคาโก้ United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 164 คน [?]
ไดอารี่บันทึกเรื่องยุ่งๆชีวิตวุ่นๆ ของซิงเกิ้ลมัมลูก2 อพยบไปอยู่อเมริกาเมื่อปี 2003 อาศัยอยู่รัฐจอร์เจียเป็นระยะเวลา8ปี ปัจจุบันย้ายไปอยู่ที่ชิคาโก้ค่ะ

เริ่มเขียนบล็อกเมื่อ 01 กุมภาพันธ์ 2552 เขียนตามประสพการณ์ชีวิต เเละเรื่องอื่นๆที่ได้เจอมาค่ะ


บล็อกอัพเดท
1.เเม่น้ำสีเขียว

2.กลับเมืองไทย

Please visit my FaceBook คลิ๊กที่นี่

วิวทะเลสาบมิชิเเกน ที่ชิคาโก

The Bean ยามค่ำคืนที่สวนสาธารณะมิลลิเนี่ยม พาร์ค
เเบบจำลองเมืองชิคาโก
ขบวนวงโยธวาธิต ของนักเรียนมัธยมปลาย ที่ชิคาโก ปี2016
วันสดใส มีเเดดออก หลังหิมะตก
360ชิคาโก ตึกJohn Hancock
พาเเหลดวันขอบคุณพระเจ้า/ขบวนวงโยธวาธิต
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
19 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Quel's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.