มาชวนเด็กๆไปเข้าค่าย "ซัมเมอร์เเคมป์" ที่อเมริกา

ครอบครัวไหนที่มีเด็กๆ วันนี้เราจะมาชวนไปเข้าค่ายซัมเมอร์เเค้มป็ที่อเมริกา (โรงเรียนเด็กๆคงใกล้จะปิดเทอมกันเเล้ว)เป็นการติดต่อขอข้อมูลลายละเอียดโดยตรงจากทางโรงเรียน ไม่ผ่านเอเจนซี่ โดยอยู่ประจำ (หรือที่เรียกว่า โรงเรียนกิน-นอนตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า Boarding School )โดยจะเรียนช่วงสั้นๆ เฉพาะตอนปิดเทอม นอกจากจะใด้ภาษาเเล้ว ยังใด้ร่วมกิจกรรมอื่นๆที่ทางโรงเรียนจัดขึ้น ยังใด้รู้จักเพื่อนต่างชาติที่มาเรียนกับเราอีกด้วย

ในที่นี้เน้นเป็นเด็กที่เรียนอยู่เกรด ๗-๑๒ บางครอบครัวไม่เห็นด้วย บอกว่ายังเด็กเกินไป ไปเรียนกลับมาเเล้วจะใด้อะไร๊….รอให้โตหน่อยหรือรอให้เรียนจบปริญาตรีก่อนค่อยไป อันนี้...ก็เเล้วเเต่รสนิยม-ความชอบ+ทุนทรัพย์ของเเต่ละครอบครัว…

ทำใมต้องเน้นเป็นเด็กด้วยหล่ะ?

คำตอบ-สมองของเด็กมีการเจริญเติบโตเเละพัฒนาการตลอด การส่งเสริมให้เด็กเรียนรู้ ถือเป็นการพัฒนาทักษะความเรียนรู้ให้เด็กมีโลกทรรศ์กว้างขึ้น ถึงเเม้ว่าเด็กเมื่อไปเรียนกลับมาเเล้ว จะพูดไม่ใด้ก็ตาม เเต่เชื่อเถอะว่า เด็กเขามีโอกาศใด้สัมผัสโลกกว้าง…ในใจเขาจะบรรเจิดไปด้วยประกายความฝัน เเละเมื่อเขาโตขึ้นเขาจะเดินไปตามทางที่เขาใด้จินตนาการที่เขาพบมาเมื่อเป็นเด็ก เขาจะกล้าตัดสินใจมี,ความเชื่อมั่นเเละเป็นผู้ใหญ่มากกว่าเด็กในวัยเดียวกัน คงไม่ต่างอะไรจากคำโบราณที่ว่า "ใม้อ่อนดัดง่าย-ใม้เเก่ดัดยาก"

นี่เป็นหนังสือเกี่ยวกับครอบครัวของที่โน่นนี่เป็นข้อความโฆษณาประชาสัมพันธ์

"เมื่อคิดจะส่งลูกหลานไปอยู่โรงเรียนประจำ"

-ใครบ้างที่ไปอยู่โรงเรียนประจำ เเละทำใม? -พอมีกำลังทรัพย์ที่จะจ่ายใด้ไหม? -การสบับสนุนการศึกษาในระดับที่สูงกว่า -เกี่ยวกับเทคโนโลยี่-การศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย-เด็กนักเรียนมาจากไหนบ้าง-ระบบความปลอดภัย-เกี่ยวกับสิ่งเสพติดหล่ะ?-ระบบการควบคุมตรวจตราหล่ะ เข้มงวดไม๊?-ฉันสามารถเข้าไปเรียนใด้หรือเปล่า?-จะไปเยี่ยมลูกวันเสาว์-อาทิตย์ใด้ไหม?-ครูจะรู้จักลูกดีมากน้อยเเค่ไหน?หาคำตอบใด้ที่นี่"click here"
SABS. ย่อมาจาก Southeastern Association of Boarding Schools แปลเองว่าสมาคมโรงเรียนกินนอนแห่งตอนใต้ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีทั้งหมด๑๗โรงเรียน รับนักเรียนจากหลายชาติ ตั้งอยู่บริเวณทางใต้ของสหรัฐอเมริกา อันใด้แก่รัฐดังต่อไปนี้(ดูตามหมายเลข จากภาพ)


รัฐอะลาบาม่า – มี๒โรงเรียน
รัฐฟอลิด้า – มี๒ โรงเรียน
รัฐจอร์เจีย – มี๕โรงเรียน
รัฐนอทร์โคโรไรน่า – มี๓ โรงเรียน
รัฐเทนเนสซี่ มี ๓ โรงเรียน

เมื่อเข้าเวบไซด้ของ SABS. เราสามารถเลือกคลิกเข้าไปดูเวบไซด์ของโรงเรียนที่เราสนใจ และคุณสามารถอีเมล์ไปสอบถามใด้

เมื่อคลิกไปที่แต่ละเวบไซด้แล้ว หน้าที่เปิดมาจะเป็นการเรียนการสอนในภาคปกติให้เรามองหา คำว่า “ซัมเมอร์แคมป์” ซึ่งทางโรงเรียนจะจัดการเรียนการสอนและกิจกรรมที่มีขึ้นช่วงระยะเวลาสั้นๆ เฉพาะซัมเมอร์เท่านั้น

บางโรงเรียนจะรับเฉพาะแต่เด็กผู้หญิง โรงเรียนทหารจะรับแต่เด็กผู้ชาย
แต่หลายโรงเรียนรับเด็กทั้งชายและหญิง เราเลือกใด้ตามความชอบ

นี่เป็นโรงเรียนทหาร รับเเต่เด็กชาย อยู่ประจำทั้งภาคปกติเเละ ซัมเมอร์เเคมป์

นี่เป็นโรงเรียนที่รับเเต่ผู้หญิงโรงเรียนนี้เป็นผู้ชายล้วน
โรงเรียนนี้อยู่รัฐฟอลิด้า รับผู้หญิงล้วน


หากต้องการขอลายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อทางโรงเรียนโดยตรงผ่านอีเมล์ใด้ เจ้าหน้าที่จะตอบกลับมาให้รายละเอียดต่างๆ

เคยอีเมล์ไปถามภาคซัมเมอร์ที่โรงเรียนทหาร จะให้หลานชายที่อยู่เมืองไทยมาเรียน เจ้าหน้าที่ตอบกลับมาให้ลายละเอียดแยอะมาก พร้อมทั้งแจ้งลายละเอียดเกี่ยวกับค่าเล่าเรียนและการออกวีซ่าให้ การมีเด็กไปเรียนที่โรงเรียนของเขา ทำให้โรงเรียนมีรายใด้ เพราะฉนั้นไม่ต้องห่วง เขาจะบริการเราอย่างดี เมื่อตกลงใจจะเรียนแล้ว เราสามารถโอนเงินผ่านทางบัญชีจากเมืองไทยใด้

เมื่อถึงวันเดินทาง เด็กสามารถขึ้นเครื่องบิน เดินทางคนเดียวใด้ คำภาษาอังกฤษว่า “ Unaccompanied minor” แปลว่า...ผู้เยาว์ที่เดินทางโดยไม่มีผู้ไปด้วย หรือไปคนเดียว หากคุณเป็นคนเดินทาง เห็นกระเป๋าขนาดพกพา หรือป้ายห้อยคอเด็กและมีคำนี้ติดใว้ นั่นคือเด็กเดินทางคนเดียว

เมื่อตอนอยู่ภาคพื้นดิน เจ้าหน้าที่ ภาคพื้นดิน( ground staff) จะดูแลเด็กเป็นพิเศษ และเมื่อตอนขึ้นเครื่องเจ้าหน้าที่จะเดินไปส่งเด็กจนถึงปากประตูเครื่องบิน และส่งมอบเอกสารของเด็ก (เช่นพาสปอต์,บอร์ดดิ่งพาส)ให้กับ หัวหน้าพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน หลังจากนั้นลูกเรือก็จะพาเด็กไปนั่งประจำที่ แต่หากผู้โดยสารที่ชั้นเฟริสคราสหรือชั้นธุรกิจว่าง หัวหน้าอาจพาเด็กไปนั่งที่นั่น(ซึ่งแล้วแต่ดุลพินิจ)

และเมื่อถึงจุดหมายปลายทาง หลังจากเครื่องลงและจอดสนิท หัวหน้าพนักงานเสริฟจะนำเด็กมายืนรอเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดิน ที่ปากประตูเป็นคนแรก เมื่อประตูเปิด หัวหน้าพนักงานเสริฟจะส่งมอบเด็กพร้อมเอกสารให้กับเจ้าหน้าที่ ground staff หลังจากนั้น ก็จะนำเด็กไปรอรับญาติหรือผู้ที่มารับต่อไป

ถ้าเด็กเดินทางคนเดียวเป็นเด็กเล็กมาก คุณสามารถ request แอร์โฮสเตสขึ้นเครื่องมาเป็นเบบี้ซิสเตอร์ให้ใด้ โดยเมื่อเธอขึ้นเครื่องมาแล้ว ก็จะเปลี่ยนเสื้อผ้าจากเครื่องแบบเป็นชุดธรรมดานั่งปะปนเหมือนกับผู้โดยสารทั่วไป คอยมาให้บริการดูแลเด็กตามที่คุณขอ

ถ้าถามว่าทำใมไม่เรียนภาษาอังกฤษที่เมืองไทยก่อน?อันนี้ก็แล้วแต่ความชอบและรสนิยมของแต่ละคน…

ลองนึกภาพดูค่ะ...

หากคุณเป็นคนชอบภูเขา ชอบทะเล คุณไปซื้อภาพ ซื้อหนังสือ หรือนั่งดูรายการท่องเที่ยวอยู่กะบ้าน..มันก็อาจมีความสุขอยู่ที่ระดับหนึ่ง

เเต่หากคุณใด้ขับรถไปเที่ยวทะเล ชมภูเขา ชมบรรยากาศของจริง,สถานที่จริงด้วยตัวคุณเอง ...คุณจะรู้สึกถึงความเเตกต่าง...

การไปเรียนเมืองนอกจะใด้สัมผัสกับภาษาและเจ้าของภาษาโดยตรง ใด้บรรยากาศ ใด้รสชาติมากกว่า ที่สำคัญอย่าไปอยู่ที่คนไทยเยอะๆ คนไทยเราเก่งด้านการเขียนและแกรมม่าร์อยู่แล้ว แต่ไม่กล้าพูด

เราเคยใด้ยินคนต่างชาติ(ที่ไม่ใช่คนไทย)พูดภาษาอังกฤษ I no go.
ความจริงแล้วต้องพูดว่า I don’t want to go. หรืออีกประโยคนึง
I go shopping yesterday.ที่จริงแล้ว ประโยคนี้เป็น past ต้องเปลี่ยนคำกริยาจาก go เป็น went แต่ก็โอเค understandable. เห็นใหม..เขาไม่อายที่จะพูด... ถึงแม้ว่าจะไม่ถูกหลักไวยาการณ์ก็ตาม

หากคุณมีญาติอยู่อเมริกา อยากจะส่งบุตรหลานมาเรียนภาษาช่วงสั้นๆ แต่ไม่อยากรบกวนญาติ ให้เด็กไปอยู่โรงเรียนกินนอนก็น่าสะดวก แล้ววันเสาว์-อาทิตย์ค่อยไปเยี่ยมเขา

คุณสามารถหาข้อมูลโรงเรียนกินนอนใด้ โดยเสริจคำว่า Boarding school +รัฐที่คุณอยู่ / ซัมเมอร์แคมป์

อ่านมาถึงตรงนี้ เพื่อนๆเห็นแววของลูกบ้างหรือเปล่า ว่าเขาถนัดหรือชอบเรียนอะไรเป็นพิเศษ?

เคยอ่านหนังสืออยู่เล่มนึง เนื้อหามีว่า ชายคนนี้เป็นนักจิตกรระดับโลก เป็นคนจีน เขาเขียนประวัติเขาลงในหนังสือว่า เมื่อสมัยเขาเป็นเด็กๆ เขาชอบวาด-เขียนรูปตามข้างฝาบ้าน ครั้งแรกที่พ่อเขามาเห็น เขากลัวพ่อเขาดุว่าทำฝาบ้านเลอะ แต่..พ่อเขากลับชมว่าลูกชายเขาวาดภาพใด้เก่งและสวยมาก
ทำให้เขามีกำลังใจ..ทำให้เขาชอบศึกษาหาความรู้และฝึกฝนจนใด้เป็นจิตกรเอกของโลก

ซึ่งตอนหลังพ่อของชายผู้นี้มาเฉลยว่า ความจริงแล้ว ในตอนนั้น เขาเองก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าลูกชายเขาวาดภาพอะไร..เพียงแต่เห็นขีดๆเขียนๆไปตามประสาเด็ก

แค่คำพูดและกำลังใจ+แรงสนับสนุนจากผู้เป็นพ่อทำให้เขากลับกลายเป็นจิตกรเอกของโลกถึงเพียงนี้

ขอบคุณที่เเวะมาค่ะCreate Date : 02 เมษายน 2552
Last Update : 10 กรกฎาคม 2559 7:51:10 น. 0 comments
Counter : 3480 Pageviews.

Quel
Location :
ชิคาโก้ United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 164 คน [?]
ไดอารี่บันทึกเรื่องยุ่งๆชีวิตวุ่นๆ ของซิงเกิ้ลมัมลูก2 อพยบไปอยู่อเมริกาเมื่อปี 2003 อาศัยอยู่รัฐจอร์เจียเป็นระยะเวลา8ปี ปัจจุบันย้ายไปอยู่ที่ชิคาโก้ค่ะ

เริ่มเขียนบล็อกเมื่อ 01 กุมภาพันธ์ 2552 เขียนตามประสพการณ์ชีวิต เเละเรื่องอื่นๆที่ได้เจอมาค่ะ


บล็อกอัพเดท
1.เเม่น้ำสีเขียว

2.กลับเมืองไทย

Please visit my FaceBook คลิ๊กที่นี่

วิวทะเลสาบมิชิเเกน ที่ชิคาโก

The Bean ยามค่ำคืนที่สวนสาธารณะมิลลิเนี่ยม พาร์ค
เเบบจำลองเมืองชิคาโก
ขบวนวงโยธวาธิต ของนักเรียนมัธยมปลาย ที่ชิคาโก ปี2016
วันสดใส มีเเดดออก หลังหิมะตก
360ชิคาโก ตึกJohn Hancock
พาเเหลดวันขอบคุณพระเจ้า/ขบวนวงโยธวาธิต
Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
2 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Quel's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.