ขอขอบคุณทุกกำลังใจ ในงานวันศพของพ่อ

ก่อนอื่นต้องขอให้กำลังใจหลายๆท่านที่กำลังประสพอุทกภัยน้ำท่วมใหญ่ในครั้งนี้อีกไม่นานน้ำก็จะลดเเละเเห้งไปตามเหตุตามปัจจัยของธรรมชาติ ขอให้มีกำลังใจสู้ทุกท่านนะคะ(บ้านเราอยู่เเถวสะพานใหม่ดอนเมือง น้ำท่วมเหมือนกันค่ะ)

ตอนนี้น้ำท่วม พ่อแม่ที่มีลูกอยู่ต่างประเทศ เราคิดว่า ในใจท่าน คงคาดหวังว่าลูกจะส่งเงินไปให้ใช้บ้างยามที่ท่านเดือดร้อน

เราส่งเงินไปให้ทางบ้าน จากเงินเก็บที่ตั้งใจจะเอาใว้ใช้ตอนย้ายที่อยู่ เราเห็นว่าทางบ้านมีเรื่องเดือดร้อนมากกว่า เรื่องการย้ายที่อยู่เลยต้องเก็บใส่กระเป๋าใว้ก่อน ขอบคุณคุณเอ คุณอ้อม น้านก ป้าหลวย ที่กรุณาเเนะนำเรื่องหาที่พักให้ ตอนนี้ย้ายไม่ใด้เเล้ว ไม่มีตังค์ค่ะผ่านไปแล้วสำหรับความเสียใจอันยิ่งใหญ่ จากการที่สูญเสียพ่อไป เหลือใว้แต่ความทรงจำในอดีต สำหรับคุณผู้อ่านที่คุณพ่อคุณเเม่ยังมีชีวิตอยู่ ขอใด้โปรดไปใกล้ชิด คอยปริบัติรับใช้ท่าน หรือหากอยู่ไกลก็โทรศัพท์ไปคุย ส่งเงินไปให้ท่านใช้บ้างตามโอกาศ ก่อนที่ท่านจะจากไปอย่างไม่มีวันกลับ...


ขอขอบคุณเเขกทุกท่านที่กรุณาสละเวลาไปร่วมงานของศพพ่อ ทั้งที่อยู่ทางเมืองไทย เเละคุณผู้อ่านที่เเวะมาเเสดงความเสียใจที่บล็อกนะคะ


ขอย้อนกลับไปเล่าเรื่องเมื่อครั้งพี่สาวส่งข่าวมาว่าพ่อเสีย ฉันร้องไห้ตาบวมเป่ง วันรุ่งขี้น ตายังช้ำอยู่ แต่ก็ต้องไปทำงาน ไม่หยุดค่ะ เพราะไม่ไปทำงานก็ไม่ใด้เงิน ใด้เงินมาเเล้วก็ต้องจ่ายค่าสาธารณูประโภค ค่าไฟ ค่าน้ำนี่เขาคิดไม่มีวันหยุดนะคะ บางครั้งมันก็ดูโหดร้ายเกินไปเหมือนกัน แบบว่าวันนี้ป่วย ไม่สบายขอลางานนะ แต่บิลค่าน้ำค่าไฟเขาไม่หยุดคิดให้เราซิคะ ดีหน่อยที่เราไม่เป็นหนี้ใคร เพราะดอกเบี้ยมันโหดร้ายมากกว่าหลายเท่า มันคิดเราทุกวันค่ะ ฉันบอกตัวเองใว้ว่าจะพยายามไม่ขอเป็นหนี้ มีเงินเท่าไรก็จะใช้เท่านั้น อะไรที่ไม่จำเป็นก็จะไม่ซื้อ

วันนั้นไปทำงาน มิสแพท เพื่อนสนิทที่ทำงาน เธอมองหน้าเราแว๊ปเดียว เธอก็รู้ว่าเราผ่านการร้องให้มาอย่างหนัก เพราะปกติตาจะไม่บวมปูดแบบนี้ ฉันเลยเล่าให้เธอฟัง เธอเองบอกว่า ตัวเธอก็เสียทั้งพ่อและแม่ไปแล้ว และยังไม่มีโอกาศไปร่วมงานศพอีกด้วย

มีสแพทเป็นผู้ใหญ่ที่สุดในที่ทำงาน เวลาพนักงานคนไหนพ่อเสียแม่เสีย แต่งงาน คลอดลูก วันเกิด หรืองานอะไรก็แล้วแต่ มีสแพทจะซื้อการ์ดมาให้พนักงานทุกคนเซ็นและบอกว่าให้ช่วยบริจาคเงินให้ด้วย ใครบริจาคเงินก็ให้ลงชื่อที่การ์ด ใครไม่บริจาคก็ไม่ต้องลงชื่อ ส่วนใหญ่เเล้วเราก็จะช่วยทุกครั้งไป มากบ้างน้อยบ้างตามกำลัง

มาครั้งนี้ก็เช่นกัน มิสแพทตามล่าเงินบริจาคจากทุกคนที่ทำงาน ใครบริจาคเงินก็ให้เซ็นชื่อลงในการ์ด ซึ่งฉันไม่ทราบเรื่องเลย บางคนบอกไม่มีเงิน เธอบอกไม่จำเป็นต้องใส่เยอะ ห้าดอลล์สิบดอลล์นี่จะไม่มีเชียวหรอ? นอกจากนี้เธอยังไปบอกผู้ปกครองเด็กอีกด้วยค่ะ


หลังจากนั้น 3-4 วันต่อมา มิสแพทก็เอาซองมาให้ เธอสาธยายให้เราฟังว่าใครบริจาคเท่าไหร่? ใครให้บ้างไม่ให้บ้าง แถมพาลโกรธยายคนนั้นไปอีกด้วย ตำหนิว่าเป็นคนไม่มีน้ำใจ ทีไปทำผมร้อยสองร้อยดอลล์ทำใด้ ทีกะเเค่นี้ให้ไม่ใด้ (คนผิวดำ เวลามีเงิน เขาชอบไปทำผมค่ะ ค่าทำผมอย่างแพง ) นอกจากนี้มีสเเพทยังไปเล่าให้เจ้าของเดย์แคร์ฟังอีก เธอบอกที่เธอโมโห เนื่องจากเธอเห็นเราเป็นคนมีน้ำใจกับเพื่อนร่วมงาน จะใส่ซองช่วยทุกครั้งหากมีใครมาบอก แต่เวลาเมื่อถึงงานเรายายคนนั้นกลับไม่ช่วย

มิสแพทบอกว่า ใครทำอะไรลงไป จำใว้ว่า people remember! สำหรับฉันเเล้ว มันไม่ใช่เรื่องใหญ่ คนเรานานาจิตตัง

ปกติเราไม่เคยทำอะไรให้เพื่อนร่วมงาน แต่มาครั้งนี้ทำคุ๊กกี้ให้เพื่อเป็นการขอบคุณที่เพื่อนๆและผู้ปกครองเด็กมีน้ำใจที่ใส่ซองให้

งานแจกของนี้มิสแพทก็รับอาสาไปแจกอีกตามเคย เธอบอกว่าจะไปแจกให้คนที่ไม่ใด้ใส่ซองให้เราอิจฉาเล่น

หลังจากเเจกหมดทุกคนตามรายชื่อเเล้ว มีคนเเวะมาหาเรา ถามหาของว่ายังมีเหลือบ้างไหม? ขอซักอันนึง เราตอบเธอไปว่า ขอโทษนะจ้ะ Your name is not in the list , I did not see your name in the card!

ตอบเเค่นี้เเล้วเราก็เดินไปทำอย่างอื่นต่อ เธอไม่ใส่ซองให้ เเต่กลับจะมาขอคุ๊กกี้จากเราหน่ะค่ะCreate Date : 01 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 31 พฤษภาคม 2558 23:04:29 น. 0 comments
Counter : 2855 Pageviews.

Quel
Location :
ชิคาโก้ United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 164 คน [?]
ไดอารี่บันทึกเรื่องยุ่งๆชีวิตวุ่นๆ ของซิงเกิ้ลมัมลูก2 อพยบไปอยู่อเมริกาเมื่อปี 2003 อาศัยอยู่รัฐจอร์เจียเป็นระยะเวลา8ปี ปัจจุบันย้ายไปอยู่ที่ชิคาโก้ค่ะ

เริ่มเขียนบล็อกเมื่อ 01 กุมภาพันธ์ 2552 เขียนตามประสพการณ์ชีวิต เเละเรื่องอื่นๆที่ได้เจอมาค่ะ


บล็อกอัพเดท
1.เเม่น้ำสีเขียว

2.กลับเมืองไทย

Please visit my FaceBook คลิ๊กที่นี่

วิวทะเลสาบมิชิเเกน ที่ชิคาโก

The Bean ยามค่ำคืนที่สวนสาธารณะมิลลิเนี่ยม พาร์ค
เเบบจำลองเมืองชิคาโก
ขบวนวงโยธวาธิต ของนักเรียนมัธยมปลาย ที่ชิคาโก ปี2016
วันสดใส มีเเดดออก หลังหิมะตก
360ชิคาโก ตึกJohn Hancock
พาเเหลดวันขอบคุณพระเจ้า/ขบวนวงโยธวาธิต
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2554
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
1 พฤศจิกายน 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Quel's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.