+++++ Review: Green and Cheese Restaurant@ถนนข้าวสาร +++++

หลังจากห่างหายจากการอัพบล็อกไปนาน วันนี้ก็จะมารีวิวร้านอาหารร้านหนึ่งแถวถนนข้าวสารกันครับ จริงๆ แล้วร้านนี้ไปกินมาตั้งแต่ปลายเดือน ก.ย. แต่ดองเอาไว้นานมากเลย เหอๆ ^^"

ร้านนี้ชื่อร้าน Green and Cheese การเดินทางไปที่ร้านให้เข้าถนนข้าวสารจากทางด้านวัดชนะสงคราม เดินเข้ามาซักประมาณ 300 ม. จะเจอตึกสูงประมาณ 4 ชั้น ทาสีเหลืองทั้งตึก อยู่ทางด้านซ้ายมือ เมื่อมาถึงแล้วก็ให้เดินขึ้นบันไดเลื่อนขึ้นไปที่ชั้น 2 มองตรงไปจะเจอ lobby โรงแรม ให้เดินเข้าไป แล้วเลี้ยวอ้อมออกไปทางซ้ายมือ ที่สุดทางจะมีป้ายร้านตั้งอยู่ก็เดินไปตามป้ายได้เลยครับ

หลังจากเข้ามาในร้าน หาที่นั่งกันได้เรียบร้อยแล้วก็ขอชมบรรยกาศในร้านซะหน่อย


อีกมุมหนึ่งของร้าน มีเตาอบพิซซ่าด้วย


จากนั้นก็เตรียมโต๊ะ และสั่งอาหารกัน


เริ่มจานแรกกันด้วย ซุปข้นมันกุ้งครับ รู้สึกกลิ่นและรสชาติแปลกๆ ครับ จานนี้ ยังไม่อร่อยเท่าไรครับ


จานถัดมาต่อกันด้วยซีซาร์สลัด เห็นน้าบอกว่าอร่อยครับ แต่ผมไม่ได้ชิมจานนี้


ต่อกันด้วยสลัดแซลมอน จานนี้รสชาติธรรมดาครับ


จานนี้ fettuccine with salmon ครับ เส้น fettuccine มาพร้อมเนื้อแซลมอนหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ และครีมซอส รสชาติถือว่าอร่อยใช้ได้นะครับจานนี้ ซอสทำออกมาเค็มๆ มันๆ ถูกใจดีครับ ^^


อันนี้พิซซ่าหน้าซาลามี่ครับ อบใหม่ๆ ออกมาจากเตาเลย :D พิซซ่าแป้งบางกรอบ กับรสชาติเปรี้ยวๆ เค็มๆ ของซาลามี่ ผสมผสานเข้ากับความหอมมันจากชีส อร่อยมากครับจานนี้


ถัดมาเป็น crispy salmon ครับ ปลาแซลมอนทอดกรอบๆ วางมาบนมันบด แล้วข้างล่างมีน้ำมันมะกอกอีกที จานนี้รสชาติกลมกล่อม ลงตัว อร่อยมากๆ ครับ ชอบๆ ^^b


ปิดท้ายกันด้วยของหวานกับ warm chocolate fondant with vanilla ice cream จานนี้ตัว fondant อบมาได้ดีครับ เนื้อช็อคโกแลตข้างนอกจะกรอบๆ หน่อย ส่วนข้างในมีซอสช็อคโกแลตอุ่นๆ อร่อยมากกกกกกกก ครับ ผมว่าที่นี้เค้าทำตัวช็อคโกแลตออกมาได้ดีพอๆ กับของโรงแรมแชงกรีล่าที่ผมเคยรีวิวไว้เลยนะครับ ส่วนไอศครีมวนิลาผมว่ามันจืดๆ แปลกๆ ยังไงไม่รู้อ่ะครับ แต่สรุปโดยรวมของหวานจานนี้เยี่ยมมากครับ d^^b


สรุปโดยรวม ร้านนี้ผมว่าซุปกับสลัดยังธรรมดาครับ แต่พิซซ่ากับตัวจานหลักทำออกมาได้อร่อยดีครับเยี่ยมครับ ส่วนขนมหวาน chocolate fondant ทำออกมาได้ดีมากๆๆๆๆ ครับ ขอแนะนำเลยครับ ว่าไม่ควรพลาดครับ :D

รีวิวของร้านเพียง Green & Cheese ก็จบแต่เพียงเท่านี้ครับ ขอบคุณครับ
 

Create Date : 02 ธันวาคม 2553   
Last Update : 2 ธันวาคม 2553 15:36:38 น.   
Counter : 1426 Pageviews.  

Review: The Grill Tokyo@Siam Paragon

วันนี้จะพามาทานอาหารญี่ปุ่นกันบ้างนะครับ มากันที่ร้าน The Grill Tokyo ที่สยามพารากอนครับ โดยวันนี้เราจะมาทาน Set Lunch ของที่นี้กัน

หลังจากเดินเข้ามาในร้าน และ พนักงานพามาที่โต๊ะแล้ว ก็จัดแจงจัดโต๊ะ และรับ order

โต๊ะพร้อม หุหุ


แก้วนี้น้ำส้มของน้องที่มาด้วยกัน


Set Lunch ของที่นี้จะแบ่งเป็น 4 จานนะครับ โดยแต่ละจานก็จะให้เราเลือกได้ว่าอยากจะทานอะไรบ้าง ถ้ามากันสองคน แล้วสั่งคนละอย่างก็ได้ 8 อย่าง ผลัดกันชิมได้สบายเลย อิอิ จะขอไล่จากชุดที่น้องที่มาด้วยกันสั่งด้วยก่อนนะครับ แล้วค่อยต่อด้วยชุดของผม

จานแรกปลาหมักมาในซอสรสเปรี้ยวๆ หวานๆ พร้อมกับเต้าเจี้ยวสีแดงๆ รสเผ็ด ส่วนตัวไม่ค่อยชอบรสชาติซอสจานนี้เท่าไรครับ แต่เนื้อปลาสด กรอบ หนึบอร่อยดีมากครับ


ถัดมาเป็นจาละเม็ดย่างซีอิ๊ว ทำมาได้อร่อยดีครับ


main course ของน้อง คือ ข้าวหน้าปลาไหล ที่อร่อยมากๆ ครับ น้องกินไปแล้วเคลิ้มเลย (จริงๆ นะ) เหมือนถูกดูดเข้าไปในโลกแห่งข้าวปลาไหล


ตบท้ายด้วยของหวาน เป็นคัสตาร์ดครับ รสชาติไม่หวานมาก มีออกรสขมติดปลายลิ้นนิดๆ ด้วย


ต่อมาก็เป็นเซ็ทของผมบ้าง เริ่มจานแรกด้วยสลัดปลาแซลมอนและทูน่า ครีมสลัดอร่อยมากครับเค็มๆ มันๆ เข้ากับปลาแซลมอนและทูน่าจริงๆ


ถัดมาเป็นแฮมเสต็กกับไส้กรอกครับ แฮมเสต็กเนื้อนุ่มหอมอร่อยดีครับ กินแกล้มกับผักดองแล้วเข้ากันดี แต่เสียตรงที่ไส้กรอกที่มาด้วยมีรสออกหวานๆ อ่ะครับ ไม่ค่อยชอบเท่าไร


main course เป็นข้าวหน้าแซลมอน กับทูน่าสับมา เนื้อแซลมอนสดหวานอร่อยดีครับ ส่วนตัวข้าวก็มีโรยผงสาหร่ายมาให้ด้วย


ต่อกันที่ของหวานเป็นไอศครีมรสคาราเมล อร่อยพอใช้ครับ มีออกรสขมๆ ด้วยนะครับ


มิโซะซุปที่นี้มีใส่ฟองเต้าหู้กับเห็ดหอมด้วย


แต่ยังไม่หมดแค่นี้ครับ ด้วยความอยากรู้อยากชิม ว่าซูชิปลามากุโร่นี่มันอร่อยแค่ไหนเชียว ราคาถึงได้แพงนัก เลยจัดมา 2 คำ เพื่อจะได้รู้กันไปเลย 555

มาแล้วซูชิเนื้อพุงมากุโร่คำละ 320 บาท เนื้อนุ่ม รสชาติหวานๆ มันๆ สุดยอดมากกกกกกกครับ คีบใส่ปากแล้วแทบจะละลายในปากเลย สุโก้ยมากกกกกก สมราคาจริงๆ ครับสรุปโดยรวมถ้าใครอยากทานอาหารญี่ปุ่นรสชาติอร่อย วัตถุดิบเยี่ยม บริการดี ก็แวะมาที่ร้านนี้ได้เลยครับ

ก็ขอจบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้ครับ ขอบคุณมากครับ
 

Create Date : 29 ตุลาคม 2553   
Last Update : 29 ตุลาคม 2553 15:51:30 น.   
Counter : 666 Pageviews.  

Review: Lord Jim's@ Mandarin Oriental Hotel

เมื่อพูดถึง Lunch Buffet แล้ว แน่นอนว่าหนึ่งในบุฟเฟต์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุด คงหนีไม่พ้นบุฟเฟต์นานาชาติ ณ ห้องอาหาร Lord Jim's ของโรงแรมโอเรียลเต็ลอย่างแน่นอนครับ และด้วยเหตุนี้ผมก็เลยต้องตามไปชิมว่าบุฟเฟต์ที่นี่ดีสมคำเล่าลือหรือไม่

ต้องขอบอกก่อนว่าไม่ได้ถ่ายไลน์บุฟเฟต์มานะครับ เพราะตอนไปถึงคนก็ค่อนข้างเยอะแล้ว และเคยได้ยินมาว่าทีนี้ไม่ให้ถ่ายไลน์บุฟเฟต์อ่ะครับ ก็เลยเกรงใจไม่ได้ถ่าย ถ่ายมาแต่อาหารในจานครับ

โต๊ะพร้อม


จานแรกก็จัดตระกูลซีฟู๊ดมาก่อนเลยครับ กุ้ง กั้ง หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวใหญ่ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด โอ๊ย พูดแล้วน้ำลายไหล เอิ๊กกก


ถัดมาเป็นฟัว กราส์ กับผักต่างๆ ครับ ฟัว กราส์ ชิ้นหนานุ่ม อร่อยมากครับ ชอบมากๆ แต่ถ้าจะให้ perfect ทางโรงแรมน่าจะทำมาให้แห้งกว่านี้นิดครับ ฟัว กราส์ นี่ผมกินไปประมาณ 5 - 6 ชิ้น 555


ซีซาร์สลัดครับ น้ำสลัดรสชาติ เปรี้ยว เค็ม มัน ลงตัวกลมกล่อม อร่อยดีครับ


ต่อมาตระกูลซูชิ และซาซิมิ ผมว่าซาซิมิยังสดสู้ของแชงกรีลาไม่ได้นะครับ แต่เรื่องปลานี่ผมไม่แน่ใจว่ามันแล้วแต่วันหรือป่าว บางวัน supplier อาจจะมาส่งปลาสดไม่มากเท่าไร (อันนี้เดานะครับ หุหุ) แต่โดยรวมก็ใช้ได้ครับ ที่นี้มีหอยปีกนกให้ด้วยนะครับ เนื้อกรอบๆ หวานๆ ดีครับ อ้อ แต่ขอเตือนนิดนะครับ วาซาบิ ที่นี้เผ็ดมาก กินนิดเดียว จี๊ดขึ้นจมูกเลยครับ เวลาทานก็ระวังกันหน่อยนะครับ ^^"


อันนี้แคลิฟอร์เนียครับ มายองเนสอร่อยดีครับ อิอิ


แฮมเสต็ก ทานกับน้ำเกรวี่อร่อยดีครับ แต่ตรงขอบๆ ของแฮม มันหวานๆ อ่ะครับ ไม่ค่อยชอบเท่าไร


ถัดมาปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว เนื้อปลาสด หวาน ดีมาก แต่ตรงซีอิ๊วรสชาติยังไม่ค่อยโดนใจเท่าไร (ส่วนตัวชอบทานเค็มครับ แต่ถ้าคนไม่ชอบทานเค็มอาจจะพอดีก็ได้ครับ)


เริ่มขนมหวานกันเลยครับ อันนี้ของน้องครับ น่าจะเป็นเครปราดด้วยเบอร์รี่ซอส น้องบอกว่าซอสเปรี้ยว แต่ก็เข้าความหวานของไอศครีมกับตัวเครป


อันนี้อันที่อยู่ในถ้วยขาวๆ ด้านหน้าซ้าย (ไม่แน่ใจว่าเรียกว่า ครีมบูเล่ หรือป่าว?) อร่อย หวาน มัน ดีครับ คนชอบหวานๆ ต้องถูกใจแน่ๆ แต่ถ้าไม่ค่อยชอบหวานเท่าไร คงจะรู้สึกหวานมากไปครับ


มาการอง อร่อยสุดยอดจริงๆ ครับ สำหรับของโอเรียลเต็ล แป้งนิ่ม อร่อยมากครับ ส่วนอันที่เป็นเค้กกาแฟด้านหน้า รสชาติกาแฟเข้มข้นจนขมเลยครับ แต่ถ้าชอบกาแฟคงจะถูกใจ ส่วนเค้กมะม่วงตรงกลางอร่อยเกินคาดครับ ตัวเค้กทำออกมาไม่หวานมาก ทำให้เมื่อทานกับชิ้นมะม่วงหวานๆ ที่อยู่หน้าเค้กแล้วไม่เลี่ยนครับ ออกมากลมกล่อมถูกใจครับ :D


จานสุดท้าย ชีสเค้ก ครับ ได้รสชาติชีสเค้กจริงๆ เลยครับ ^^


สรุปโดยรวมส่วนตัวคิดว่ารสชาติอาหารของที่นี้ยังทำออกมาได้ไม่เข้มข้นเท่าไรครับ รสชาติออกกลางๆ แต่ก็ถือว่าอร่อยใช้ได้ครับ แต่วัตถุดิบที่เอามาทำนี้เยี่ยมมากๆ ครับ กุ้งก็ตัวใหญ่ ฟัว กราส์ ก็ให้ชิ้นใหญ่ หนาดีครับ คุ้มค่ามากๆ ครับ สำหรับค่าเสียหายประมาณ 5,700 บาท (4 คน) ผมคิดว่าบุฟเฟต์ที่ Lord Jim's นี้อย่างน้อยๆ ที่สุดก็ควรต้องมาลองให้ได้ซักครั้งหนึ่งครับ

วันนี้ก็ขอจบรีวิวแต่เพียงเท่านี้ครับ ขอบคุณครับ
 

Create Date : 24 กันยายน 2553   
Last Update : 24 กันยายน 2553 16:33:53 น.   
Counter : 761 Pageviews.  

Review: L'Espace De l'oriental@Siam Paragon

สวัสดีครับ วันนี้เราจะมาลองชิมอาหารกันที่ร้าน L'espace กันนะครับ ซึ่งร้านนี้เป็นของโรงแรมโอเรียลเต็ล ซึ่งแค่ชื่อโรงแรมก็น่าจะการันตีได้ถึงรสชาติความอร่อยกันแล้ว ^^ ร้าน L'espace นี้ตั้งอยู่ที่สยามพารากอนชั้น M นะครับ เป็นร้านเปิดโล่ง ตั้งอยู่โถงทางเดินเลยครับ อารัมภบทมาเยอะแล้ว เรามาดูรีวิวกัน
เลยดีกว่า :D

บรรยากาศภายในร้าน


โต๊ะพร้อม


วันนี้อาหารที่ผมเลือกจะเป็นอาหารชุดประจำเดือนของทางร้าน คือ พนักงานเค้าบอกว่าอาหารชุดของที่นี้จะเปลี่ยนหมุนเวียนประจำกันไปทุกเดือน อาหารในชุดของผมจะมี สลัดผักย่าง ปลาอบมาบนข้าว risotto พร้อม curry sauce และของหวานจะเป็นชอร์เบทส้มกับ blueberry cheesecake

หลังจากสั่งไปก็นำขนมปังมาให้ทานกันก่อน ขนมปังที่นี้เนื้อนุ่มดีครับ จิ้มกับ dip sauce ที่ทางร้านเตรียมมาให้ ขอบอกว่าอร่อยมากๆๆๆ คือ ซอสจะออกเปรี้ยวๆ มันๆ กินกับขนมปังนี้เข้ากันมากๆ กินได้เพลินจนหมดจานไม่รู้ตัวเลยทีเดียวจานแรกคือสลัดผักย่างมากับ Balsamic Vinegar อร่อยดีครับ ผมว่าผักย่างนี่เป็นอะไรที่เหมาะมากกับสลัดเลยนะ โดยเฉพาะแครอทย่าง เพิ่งจะรู้วันนี้ว่าแครอทย่างสุกมันจะหวาน อร่อยขนาดนี้ *0* (พอเห็นจานนี้แล้วผมนึกถึงน้องสาวผมคนนึงที่ไม่ชอบกินผัก ไม่รู้เห็นจานนี้แล้วจะทำหน้ายังไง อิอิ ;P)


ถ้วยใส่ balsamic vinegar ครับ


ต่อมาก็ main course แล้ว ปลาอบ ข้าว risotto และ curry sauce มาถึงก็จัดการราด curry sauce ลงไปให้ทั่ว อิอิ ข้าว risotto นุ่ม อร่อยครับ แต่ที่เด็ดคือ curry sauce อร่อยมากกกกกกกกกกก คือรสชาติเข้มข้น แต่นุ่มนวล เป็นอะไรที่ผมชอบมากๆ เลยนะ เยี่ยมจริงๆ แต่ขอติ ตรงปลาอบครับ อบมาเนื้อค่อนข้างแข็ง และหนังเหนียวมากๆๆๆๆๆ มีดหั่นแทบไม่ลงเลย ถ้าปลาอบมาได้นุ่มกว่านี้จะเป็นอะไรที่ perfect เลยล่ะ


ถ้วย curry sauce ครับ


ถัดไปก็ของหวานชอร์เบทส้มกับ blueberry cheesecake ชอร์เบทส้มหวานๆ เย็นๆ ขมนิดๆ กินแล้วสดชื่นตาสว่างดีครับ หุหุ แต่รสชาติเฉยๆ ครับ ส่วน blueberry cheesecake ผมว่าธรรมดาครับ รสชาติหวานเฉยๆ ตัว cheesecake ยังไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไรครับ


ซูมๆ blueberry cheesecake


ชอร์เบทส้ม


ตบท้ายด้วยชาร้อนกับคุ๊กกี้ (ชอบเหยือกนมน่ารักดี อิอิ)


ค่าเสียหายมื้อนี้อยู่ที่ 600 บาทครับ สรุปโดยรวมรสชาติดีมากครับชอบๆ โดยเฉพาะขนมปังกับ dip sauce แล้วก็ curry sauce นี่เด็ดจริงๆ ติดใจ

ก็ขอจบรีวิวแต่เพียงเท่านี้ครับ ขอบคุณครับ
 

Create Date : 14 กันยายน 2553   
Last Update : 14 กันยายน 2553 18:30:21 น.   
Counter : 693 Pageviews.  

Review: The Mayflower Restaurant@ Dusit Thani Hotel

ได้ฤกษ์ เอารีวิวร้านนี้มาลงซักทีหลังจากดองไว้นานมาก เพราะไปกินมาเมื่อวันที่ 9 เดือน ส.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งคราวนี้เป็น request ของคุณพ่อที่อยากทานอาหารจีนบ้าง และพอดีมี voucher ลดราคาอาหารอยู่พอดีจึงเลือกไปทานที่นี้ ห้องอาหารจีน Mayflower ของโรงแรมดุสิตธานี
ตอนที่ไปถึงตอนนั้นลูกค้าเยอะมาก จึงไม่ได้ถ่ายบรรยากาศของร้านมามากเท่าไร และที่ถ่ายๆ มาก็ติดลูกค้าคนอื่นไปด้วย ก็เลยคิดว่าจะไม่ลงภาพบรรยากาศของทางร้านนะครับ จะขอลงแต่ภาพอาหารอย่างเดียว เอาละมาเริ่มกันเลยดีกว่า

โต๊ะพร้อม


หลังจากได้ที่นั่งเรียบร้อยก็จัดแจงสั่งอาหาร โดยเริ่มกันที่พวกติ่มซำกันก่อน โดยรวมแล้วส่วนตัวคิดว่ารสชาดถือว่ายังธรรมดาไม่โดดเด่นเท่าไรนัก แต่ว่าจะได้ในเรื่องของความสดของวัตถุดิบเข้ามาแทน อย่างเช่นสาหร่ายห่อกุ้งนี่ กัดเข้าไปกุ้งเนื้อกรอบเด้งดีครับ


ถัดมาเป็นเป๋าฮื้อน้ำแดง จานนี้น้ำแดงทำออกมาได้กลมกล่อมดีครับ อร่อยดีครับ จานนี้ชอบครับ


ถัดมาสันหมูสไตล์ฮ่องกง ผมว่าซอสเค้ารสชาดคล้ายๆ ซอสของไก่อบเหล้าแดงนะครับ รสชาดเปรี้ยวๆ หวานๆ แต่ที่เด็ดคือเนื้อหมูครับ ทำออกมาได้นุ่มมากกกกก กินเข้าไปนี่แทบจะไม่ต้องเคี้ยวกันเลยทีเดียว อร่อยดีมากครับจานนี้ (มีเนื้อวัวให้เลือกสั่งด้วยนะครับ)


ต่อมาเป็นบะหมี่ราดหน้าปลาเต้าซี่ครับ เค้าจะเอาเส้นบะหมี่ไปทอดให้กรอบครับ ซึ่งผมชอบนะ เพราะเป็นคนที่ชอบกินราดหน้ากับเส้นที่เอาไปทอดกรอบๆ อยู่แล้ว แต่รสชาดของน้ำราดหน้ายังถือว่าธรรมดาครับ แต่ก็มีดีที่ความสดของปลาครับ


จานสุดท้ายเป็นเต้าหู้แบบเซี่ยงไฮ้ครับ จานนี้รสชาดธรรมดามากๆ ครับ (แต่คนอื่นในบ้านบอกว่าไม่อร่อยเท่าไรครับ)


สรุปภาพรวมนะครับ การบริการของที่นี้ยังไม่ค่อยประทับใจเท่าไร (แต่พอดีวันที่ไปคนก็ค่อนข้างเยอะด้วย อาจจะดูแลไม่ทั่วถึงได้) ส่วนรสชาดอาหารส่วนใหญ่ผมว่าธรรมดานะครับ แต่จะมีดีตรงที่วัตถุดิบที่เอามาทำอาหารจะสดดีครับ ซึ่งเมื่อเทียบกับราคาอาหารแล้วผมคิดว่ายังค่อนข้างแพงไปนิดนึงครับ วันนี้ก็ขอจบรีวิวนี้แต่เพียงเท่านี้นะครับ อ้อ ขอทิ้งท้ายไว้นิดนึงนะครับ ว่ารีวิวนี้เกิดจากความคิดเห็นส่วนบุคคล เพื่อนๆ อาจจะไปชิมแล้วชอบหรือไม่ชอบแตกต่างจากผมได้นะครับ

ขอบคุณครับ
 

Create Date : 01 กันยายน 2553   
Last Update : 1 กันยายน 2553 22:14:04 น.   
Counter : 917 Pageviews.  

1  2  

Kamen Rider Agito
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add Kamen Rider Agito's blog to your web]