"เสือใจสิงห์" นิตย์ สุริยะ

ฉายาชาวยุทธ์

สว่าง สวางควัฒน์

ข้อมูลจาก ข่าวสด

นี่ก็เป็นฉายานักมวยเก่าร่วมสมัยกับ ว่อง เลือดชาวสวน อีกคนหนึ่ง ซึ่งสมควรบันทึกไว้ให้ปรากฏ แทนที่จะปล่อยให้ลบเลือนไปกับกาลเวลา

นิตย์ สุริยะ ผู้มีชื่อจริงๆ ว่า นิตย์ สุริยะวงศ์ เกิดที่กรุงเทพฯ ในครอบครัวฐานะดี เรียนจบ ม.6 จากร.ร.วัดบวรนิเวศ แล้วเรียนจบนักเรียนช่างไฟรุ่นที่ 3 เคยรับราชการมียศเป็นจ่าอากาศโท

หัดมวยครั้งแรกกับครูเอนก สวนรัตน์ หัวหน้าคณะวงศ์มีฤทธิ์ และขึ้นชกในรุ่น 57-60 ก.ก.(เฟเธอร์เวตขึ้นไป) ชนะคู่ต่อสู้ติดๆ กันถึง 6-7 คน จนได้รางวัลขันน้ำพานรอง โดยชนะ ไอ้หมัดเดียวสำราญ ศิษย์ผล หรือ ศรแดง คนเดียวกัน

นิตย์ สุริยะ เป็นมวยทรหด น้ำใจเหี้ยมหาญและขยันฟิตซ้อมมาก ร่างกายจึงแกร่งกร้าวแรงดีตลอด เคยชนะ หมีดำเปงสูน เทียมกำแหง แบบพลิกคำวิจารณ์ครั้ง เสมอกันครั้ง แพ้คะแนนสดใส นฤภัย 2 ครั้ง แพ้คะแนน ประยุทธ อุดมศักดิ์ และแพ้ อุสมาน ศรแดง ไฟต์หลังนี่สู้กันสะบั้นหั่นแหลกดุเดือดเป็นประวัติการณ์ นิตย์ได้รางวัลถึง 5,500 บาท และได้รับฉายาว่า เสือใจสิงห์ ตั้งแต่นั้นมา

นิตย์เริ่มตกตอนแพ้ประยุทธ อุดมศักดิ์ แบบหมดทางสู้ แล้วโดนสมเดช ยนตรกิจ เอาหมัด ซ้ายฟ้าผ่า ถลุงเสียจอดสองหน บอบช้ำหนัก ครั้งหลังสุดแพ้น็อก สุรเดช ทรงกิติรัตน์ มวยต่ำชั้นกว่า จึงเลิกชกมวยตามคำแนะนำของแพทย์สนาม

เมื่อสิบกว่าปีก่อน นิตย์ในวัยกว่า 70 เคยปรากฏตัวที่สนามมวยลุมพินีและเปิดเผยว่าได้ไปใช้ชีวิตบั้นปลายอยู่ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา แต่หลังจากนั้นแล้วคนในวงการมวยก็ไม่มีใครทราบข่าวคราวเจ้าของฉายา เสือใจสิงห์ อีกเลยCreate Date : 28 มีนาคม 2553
Last Update : 28 มีนาคม 2553 13:32:06 น. 0 comments
Counter : 981 Pageviews.  
 
Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

still solo one
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add still solo one's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com