บทสรุป 7 ประการ มาตรา 44 กับ ธรรมกาย..23 วัน ม. 44 ล้อมธรรมกาย คุณได้อะไรจากกิจกรรม หลังจากยุติ เพราะ UN เข้ามาพบเพื่อการกระทำนั้น สรุปให้เป็นประเด็น 7 ประเด็นหลักที่ได้ดังต่อไปนี้

1. ผลาญงบประมาณ ตัดหัวคิวข้าวกล่อง (ตอนหลังละอายใจตัดจาก 80 บาท เหลือ 60)

2. สังเวย 2 ชีวิตภายใต้มาตรา 44 แบบจบแบบปาหมอนทุกครั้ง ที่มีประเด็นกรณีธรรมกายขึ้นมา

3. ไม่ได้มีข้อมูลหรือข่าวเพิ่มเติม สุดท้ายแล้วธัมชโยอยู่ไหน จบแบบ ถอดสมณศักดิ์ ธัมชโย และ ทัตตชีโว เรียกพระแกนนำสำนักแจ้งข้อหา ซ้ำคดีให้พระในวัดธรรมกายเป็นสิบๆคดี ทั้งที่หัวเรื่อง คือเงินมิชอบของสหกรณ์ยูเนียน แทนจะไปล่เบี้ยเอาเงินคืนให้ประชาชนที่เจอโกง เพราะ ธรรมกายคืนเงินแล้วเหลือแต่คดีอาญา กลับไปไล่จับธัมชโยที่รับเงินบริจาคพร้อมคืนเงินนั้นแล้ว

4. ความลำบากการใช้ชีวิตของชาวพื้นที่คลองหลวง ตลอด 23 วันภายใต้ ม. 44

5.สาวกธรรมกายนั่งสวดธรรมจักรกัปปวัฒนสูตร 30 ล้านจบ เพิ่มความศรัทธาของเหล่าสาวกธรรมกายมากขึ้น (จากบทธรรมคำสอนตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า กลายเป็นบทสวดไล่มาร DSI กับ คสช)

6. ประดิษฐคำ"พุทธแท้"ขึ้นมา จากผู้ต่อต้านธรรมกาย เพื่อกีดกัน แตกแยกในความศรัทธาศาสนาพุทธ พร้อมเสียงเย้ยหยันแกนหลักฝ่ายตนเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ จากการล้มเลิกตรวจค้นวัดธรรมกาย

7. ประชาชนรากหญ้า หาเช้ากินค่ำ มองตาดำ กระพริบตาปริบๆ มองรัฐผลาญงบจัดทัพรบวัดธรรมกายวัดเดียวเป็นเรื่องราว แถมมีจุดประเด็นก่อนถอนทัพ จะขึ้นภาษี เพื่อเอาเงินไปสนองสิ่งที่ประชาชนเรียกร้อง (ทั้งตลอดระยะเวลารัฐบาลเข้ามาเน้นตัดสวัสดิการเป็นหลัก) ก่อนพลิกคืนคำไม่ขึ้นภาษี แต่ประชาชนที่มีปัญหาทางเศรษฐกิจ มองรัฐบาลนี้สนองแก้ปัญหาปากท้อง จากกิจกรรมรัฐรบธรรมกาย จับธัมชโยคนเดียว
Create Date : 12 มีนาคม 2560
Last Update : 12 มีนาคม 2560 14:41:36 น. 0 comments
Counter : 526 Pageviews.  
 
Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

still solo one
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add still solo one's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com