-:- KaeZa -:-
 

คืนที่ 5 ของการเลิกแพมเพิส

แม่เลิกแพมเพิสมาได้ 4 คืนแล้ว เพราะสังเกตเห็นว่า กายเพิ่งจะมาฉี่ในตอนเช้าหลังจากตื่นนอนแล้ว บางทีก้อบอกว่า “แม่กายฉี่ในแพมเพิสก้อได้ เก่ง ๆ ” ปกติกายจะกินนม 1 กล่อง กับน้ำอีก 2-3 อึก ก่อนนอน

แต่หลังจากแม่เลิกแพมเพิส 4 วัน แม่พยายามไม่ให้กินนมก่อนนอน จะกินก้อกินหลังมื้อดึกไป สาเหตุที่แม่เลิกแพมเพิสกายเพราะกายเป็นผดแดง ๆ บริเวณหน้าขา จะว่าแพ้แพมเพิสก้อใส่นี่ห้อนี้มานานแล้ว บวกกับได้แรงยุจากพี่อิ๋วว่าเลิกแพมเพิสแล้วลดค่าใช้จายไปได้เยอะ แม่เลยลองไปซื้อแผ่นรองกันเปื้อนเหมือนคนแก่ที่ใช้ในโรงพยาบาลมาใช้ดู ปรากกว่า ไม่ได้ผลเพราะกายดิ้นไปทั่วที่นอน ดีนะที่ซื้อห่อเล็กมา

แต่คืนนี้แม่พากายไปกินข้าว ในมื้อนี้มีของหวาน + ไอศกรีมตบท้าย เลยทำให้แม่กังวลหน่อย ๆ และคืนนี้กายนอนดิ้น ละเมอเตะแม่ทั้งคืน ละเมอร้องไห้ จน ตี 2 แม่เลยปลุกกายมาให้ลืมตา แล้วพยายามพูดว่าจะไปพาไปดูหนังพรุ่งนี้ จะพาไปเล่นหอยบ้าง กายก้อยังละเมอร้องไห้ตอบว่าไม่เอา ไม่เอาอยู่ ทำท่าตีแม่ บอกว่า นี่ นี่ แน่ะ ลูกเดียว

(ไม่รู้เป็นเพราะวันนี้แม่ดุกายเยอะไปหรือเปล่า แล้วแม่งอนกาย กายเลยฝังใจเอาไปฝัน เพราะปกติ พอตื่นเช้าแม่ถามกายว่า กายฝันว่าอะไร กายจะเล่าว่า สู้กับมังกรสีแดง สีดำ มีดาบด้วย มีโลห์บังมังกรพ่นไฟด้วย อะไรทำนองนั้น เด๋วพรุ่งนี้เช้าต้องถามว่า ฝันเรื่องอะไร 5555 )

แล้วแม่ลองไปจับจู๋กายเห็นจู๋ตุง ๆ แม่เลยอุ้มไปทั้งหลับ ๆ พอถึงห้องน้ำ แม่บอกกว่า “ฉี่ลูกฉี่ ฉี่ฉี่” กายก้องอแงบอกไม่ ๆ แม่พูดอีกรอบเปิดกางเกง “ฉี่ลูกกายฉี่ ๆ ฉี่ฉี่ฉี่” คราวนี้ได้ผล ยอมเปิดกางเกงแล้ว ฉี่ออกมา พอฉี่เสร็จกายบอก “ฉี่เสร็จแล้ว” เลยอุ้มกลับมานอน วันนี้เป็นอันจบไปอีก 1 คืน สำหรับการไม่ใส่แพมเพิส

ปล. นักจิตเวชเด็กกล่าวไว้ว่า “ในจิตใจของลูกน้อยนั้น จะคิดถึงแต่พ่อกับแม่ 24 ชม” สงสัยท่าจะจริงแหะ เพราะกายนอนละเมอ “อยากเตะแม่อ่ะ อยากเตะแม่” 55555
 

Create Date : 12 มิถุนายน 2553    
Last Update : 12 มิถุนายน 2553 3:01:50 น.
Counter : 378 Pageviews.  

ผ่านเดือนแรกของการไปโรงเรียน

วันแรกของการไปโรงเรียน ดีเกินคาดหมาย ไหว้ครูเอง เดินเข้าโรงเรียนเอง ผ่านไปได้อย่างสบาย ๆ ในสัปดาห์แรก กลับมาบ้านทุกวันจะบอกว่า "ไปโรงเรียนมีเพื่อนเต็มไปหมดเลย อยากไปโรงเรียนอีก"ถามว่ามีเพื่อนชื่ออะไรบ้าง "มีเพื่อนชื่อต้าร์ " "วันนี้แคไปโรงเรียน" "วันนี้วุฒิ ร้องไห้ หาแม่ (แล้วทำท่าแง ๆ ๆ ) ร้องไห้ หาแม่ไก่ หาแม่ไก่" ทำหน้าตลกมาก แล้วกวนโอ๊ยมาก ๆ แม่ถามว่าวันนี้กินข้าวกับอะไร กายบอก"กินก๊วยเตี๋ยวกับหมู กินขนมปัง มีเพื่อนอ้วน กินข้าวข้างกันด้วย อ้วนเท่าพ่อเลยนะ " น่าน เข้าใจเปรียบเทียบ

สรุป พอจะบอกได้แล้วว่าชอบเล่นกับเพื่อนต้าร์เป็นพิเศษ มีเพื่อนชื่อเน เน่ ชื่อ ขวัญ ชื่อ ปีใหม่ ครูสาบอกว่ากายพูดเก่งมาก ร่วมมือในการปฏิบัติกิจกรรมได้ดี ชอบฟังนิทาน ชอบเตะฟุตบอล ชอบเล่นสนาม แต่ว่าชอบแย่งของเพื่อน แป่ววว ครูสาบอกว่าแต่ได้ตักเตือนไปแล้วค่ะ

รายงานทุกวันส่วนใหญ่ มีแต่ กินข้าวได้ นอนหลับ น้องกายชอบเล่นสนาม ชอบออกกำลังกาย นี่เลยตรงตามจุดประสงค์แม่เลย คิดว่าโรงเรียนนี้เหมาะกับลูกเราแล้วละ บ้าพลังมากแบบนี้ต้องเรียนแบบนี้ละ ที่วิ่งเยอะ ๆ กิจกรรมพอสมควร ไม่ต้องเร่งเรียนมากก้อได้ เพราะซน ๆ แบบนี้เด๋วได้ไปป่วนคนอื่นแน่เลยแต่พอเริ่มวันจันทร์สัปดาห์ที่ 2 เท่านั้นละ เริ่มมีอาการ ก่อนไปโรงเรียน จะให้แม่ไปด้วย ให้แม่รอที่สนาม ให้แม่เข้าไปเล่นชิงช้าด้วย แต่พอเข้ารั้วโรงเรียน ก้อถือกระเป๋าลากไปได้เองสัปดาห์ที่ 3 เริ่มมีงอแง เช้าวันจันทร์ ไม่ยอมแต่งตัว ไม่เอากระเป๋า ไม่ใส่ถุงเท้า ไม่กินนม พอบอกว่า ไปอยากเล่นกับต้าร์หรือ "ไม่เอาไม่เล่นกับตาร์ อยากตีต้าร์ให้เจ็บ ๆ เลือดไหลเลย" แง่ววว พอบอกว่า ไม่ได้นะเพื่อนเจ็บไม่สงสารเพื่อนหรือ "ไม่สงสารหรอก อยากตีคุณครู ให้เจ็บ ๆ เลือดไหลเลย" แง่ววววว รอบ 2 ก้อปล้ำกันไป จนแม่เกือบถอดใจ แต่เอาวะ สายเป็นสาย ยังงัยก้อต้องไปให้ได้ แม่ก้อไม่ยอม ไม่ยอมใส่เสื้อผ้าไม่เป็นไร เด๋วแม่ไปรอหน้าบ้าน ไม่ใส่รองเท้าไม่เป็น แม่เอาวางไว้ตรงนี้ พร้อมเมื่อไหร่ก้อหยิบไปใส่ได้เลย แม่จะรออยู่ ไม่ใส่กางเกงไม่เป็นไร แม่จะไปใส่ข้างนอกบ้าน อยากใส่เมื่อไหร่แล้วลงมาหาแม่ ก้อร้องไห้แหกปาก บอกว่า "แม่มาหากายตรงนี้ มาหากายตรงนี้เร็ว ๆ มีแมลงสาบ มาหากายเร็ว" แม่ก้อบอกว่า "แม่ไม่ไปหากาย หมดเวลาที่แม่รอกายข้างบนแล้ว กายอยากลงมา ก้อลงมาเลยลูก แม่รออยู่ตรงนี้ แม่รอได้ "กว่าจะได้ไปโรงรียน เกือบ 9 โมงพอวันอังคารก้อกลับสู่โหมดปกติ

* ข้อดีของการไปโรงรียน
- แม่สบายเลยมีเวลาไปนอนนวดหน้า มีเวลาไปสระผม มีเวลาไปเดินช็อปปิ้ง เผลอแปบเดียว จะบ่ายสามแล้ว เหอ เหอ ไวเหมือนโกหก
- บอกแม่ว่าให้ต่อคิว ทำอะไรให้ต่อคิว
- มีความสุขมากขึ้นทั้งแม่และลูก ได้มีเพื่อนเล่น ที่นอกจากแม่

* ข้อเสียของการไปโรงเรียน
- ผอมลง เหมือนว่า จะห่วงเล่นแล้วกินเท่าที่คุณครูให้กิน ไม่ได้บอกขอเพิ่ม
- เหมือนจะง่วงนอนกลับมาบ้าน ปกติกายนอนกลางวัน 2 ชม กลางคืน 10 ชม แต่นอนที่โรงเรียนแค่ 1 ชม ทำให้เวลากลับมาบ้านเหมือนจะง่วงนอน แม่ต้องพาออกนอกบ้านทุกวันเลย ถึงจะดีขึ้น


สรุป โดยรวมของการไปโรงเรียนเตรียมอนุบาลสำหรับน้องกาย มีความสุขดี และชอบไปโรงเรียน เหมือนชอบมีเพื่อนเยอะ ๆ ชอบเล่นกับเด็กวัยเดียวกัน ก่อนไปโรงเรียนจะต้องร้องเพลง โรงเรียนของเราน่าอยู่ เด็ก ๆ ก้อไม่ซุกซน แถมเวลาไปรับกลับบ้าน ไม่อยากกลับบ้านซะงั้น ชวนแม่เล่นของเล่นที่โรงเรียนต่ออีก

แม่ แฮปปี้มาก 55555
 

Create Date : 01 มิถุนายน 2553    
Last Update : 1 มิถุนายน 2553 2:43:08 น.
Counter : 410 Pageviews.  

ไปโรงเรียนวันแรก (ซัมเมอร์)

โรงเรียนเปิดซัมเมอร์ ตั้งแต่วันจันทร์ แต่ว่า แม่ป่วย ลามมาถึงลูกป่วยตาม เลยกว่าจะได้ฤกษ์ ปาไป วันพฤหัส ก้ออ้างว่าแม่ยังไม่หาย ลูกยังไม่สนิท @@#$#

ด้วยความเห่อ + แม่ตื่นเต้น เลยไปหาซื้อกล้องถ่ายรูปใหม่ เพราะของเก่าพัง ซ่อมไม่คุ้ม ซื้อแบบรีบ ๆ ต้องกลับไปนอนไว ๆ ปกติ นอน สตาร์ท สี่ทุ่ม วันนี้แม่ตั้งใจว่าจะให้นอน สองทุ่ม เพราะกายนอนปกติ 10-11 ชม ต่อตืนแม่กลัวตื่นสาย

ปรากฏว่า กว่าจะได้นอน ห้าทุ่มเจ้าค่ะ แม่ มาเผาเอาตอนสี่ทุ่มไปหยิบเสื้อผ้าที่เล็ง ๆ ไว้ในใจว่าตัวไหน ของใช้มีครบ เหลือแต่ติดชื่อกับแปะสติกเกอร์ ก้อมานั่งแปะ กันตอนห้าทุ่มนี่ละ กล้องเพิ่งซื้อมาใหม่ ชาร์จแบตก่อน

อ่ะ นี่ กระเป๋า เอ ใบนี้เล็กไป เอ ยาสีฟันติดชื่อด้วย เอ ผ้าขนหนูผืนนี้จะสีสดไปไหม เอ ถุงใส่ผ้าเปียกนี่ถ้าไม่บอกครู เขาจะรู้ไหมน้า เผื่อว่า กายฉี่ เผื่อ บลา บลา

สรุป นอน เกือบเที่ยงคืน


เช้า พ่อตื่นก่อน ปลุกแม่ ปลุกลูก หันมาดูกล้อง สรุปกล้องพัง เพราะเป็นตัวโชว์ซื้อแบบรีบ ๆ ของหมดเลยต้องยอมเอาตัวโชว์ แป่วววว

กายตื่น 7.20 เมาขี้ตาค่ะ เลยจะให้กินนม ขนมปังก่อน(ซื้อเตรียมไว้ตั้งแต่เมื่อวาน) ค่อยไปอาบน้ำ นายท่านเหมือนอยากจะนอนกินนม กินนมไปก้อเลื้อยไป กินขนมก้อเลื้อยไป พอจะนึกได้ก้อบอกว่า "ไม่นอนกิน เด๋วเป็นงู" แม่ก้อบอกว่า "ถูกต้อง" แต่ ท่านก้อทำท่าเหมือนจะนอน จนเปิดเพลงบ้ิวอารมณ์ถึงได้คึกคัก ไปอาบน้ำ กลับมา จะ แปดโมงแล้ว โรงเรียนเข้า แปดครึ่ง เร็ว ๆ ๆ ก้อเหมือนจะง่วงนอน ดูไม่สดชื่นยังงัยไม่รู้

ไปถึงโรงเรียนแม่ก้อเดินจูงมือให้เข้าไป มีคุณครูมายืนรอรับ 1 คน เลยบอกว่า เพิ่่งมาวันแรกค่ะ ได้เวลาเข้าแถวพอดี เริ่มมีเด็กมาเข้าแถว ร้องไห้บ้าง ยืนเฉย ๆ บ้าง ช่วงแรกยังยอมยืนในแถว พอสักพักเพื่อนเริ่มร้องไห้หลายคนขึ้น กายเริ่มหันมาหาแม่ พอต้องเต้นออกกำลังกายนิดหน่อย กายมาเลย เดินมาหาแม่เกาะขาไม่ยอมลง บอกให้อุ้มหน่อย ๆ ต้องล่อหลอกกันไป จนให้เดินเข้าไปในห้องกับเพื่อน ๆ แม่เดินเอากระเป๋าไปส่ง

พอเข้าห้องเรียน ถอดรองเท้า เห็นของเล่น "บ้าน" กายลืมแม่เลย เจอเพื่อน เจอของเล่นมาวางเยอะ ๆ ลืมไปเลย แม่แอบ ๆ ดูสักพัก จนพ่อแม่คนอื่นกลับหมด แล้วกายทำท่าเหมือนไม่เคยมีพ่อมีแม่เลย เราเลยกลับ

ตอนเที่ยงแวะมาแอบดู ไม่เจออะไรเพราะเหมือนกำลัง ทานข้าว สักพัก ผอ.มา เลยเผ่นกลับบ้าน มารับอีกทีตอน บ่ายสาม บอกพ่อว่า ลูกเราจะกินข้าวเองไหมนะ แล้วนอนยังงัยนา ง่วงนอนแบบนั้นต้องนอนนานแน่ ๆ เลย ปกติก้อ นอนตอนบ่าย 2 ชม. อยู่แล้ว แล้วเกิดดื้อล่ะ ได้ยินตอนเช้าครูบอกเด็กคนอื่นว่า อย่างร้องนะ เด๋วครูไม่รัก เลยแบบ แอบไม่เห็นด้วยกับวิธีการนี้นิด ๆ พ่อมันบอกว่า คิดแบบนี้ดีกว่า ถ้าอึรดกางเกงล่ะ ถ้าไปเตะเพื่อนล่ะ ถ้าไปบอกครูว่าจะตีครูล่ะ หรือถ้าลูกมันไปกวนคนอื่นล่ะ เอออ น่านสิ แม่เงียบเลย

แม่พยายามไม่ถามอะไรกายมากเรื่องโรงเรียน แต่ก้อถามพอให้กายนึกแล้วเล่า ไปถึงโรงเรียน โฮ พ่อแม่ ต่อคิวกันมารับ รถติดหน้าโรงเรียน เพราะตอนเช้าเอามอเตอร์ไซด์ไป (แต่ตอนบ่ายรีบกลับไปเอารถยนต์แทบไม่ทัน) ครูออกมาส่งหน้าห้อง

โอมายก๊อด นี่ลูกฉันหรือนี่ หน้าโทรมสุด ๆ ตาออกบวม ๆ เหงื่อเต็มหน้า

ถามครูว่า อึบอกไหมคะ ครูว่า ยังไม่อึค่ะ (อ่าว ปกติกินข้าวเสร็จอึเลยนี่นา ประมาณลำไส้ต่อตรง)


ถามครูว่า ฉี่บอกไหมคะ ครูว่า บอกค่ะ เขาบอกฉี่ ไม่มีปัญหาค่ะคุณแม่ วันแรกก้อแบบนี้ แต่ไม่ร้องค่ะ หันมาถามว่าแม่ไหน แล้วก้อเล่นกับเพื่อนต่อ แต่ว่าซนไปนิดค่ะ ห่วงเล่นมาก

ถามว่า แล้วนอนนานไหมคะ ครูว่า ยังไมนอนเลยค่ะ ไม่ยอมนอนเลย กล่อมก้อแล้ว ห่วงเล่นกับเพื่อนพอดีมีเพื่อนเล่นเลยเล่นด้วยกัน

แม่ถามว่า แล้วเขาเห็นคนอื่นหลับเขาไม่หลับหรือคะ ครูว่า ไม่ค่ะ กินข้าวก้อกินหมด แต่ไม่ขอเพิ่มค่ะ

สรุป ไม่มีอาการงอแง แต่อยู่ช่วงปรับตัว ไม่หลับไม่นอน พอขึ้นรถ บอกหิวน้ำ หิวไส้กรอก ลงไปซื้อกลับมาหลับแล้ว

เป็นอันว่า วันแรกผ่านไปได้ด้วยดี ไม่ร้องไห้ แต่ไม่ยอมหลับ ติดมาจนถึงตอนกลางคืน หาว สาม สี่ รอบ แต่ไม่ยอมหลับ ถามอะไรที่โรงเรียนก้อเหมือนไม่อยากตอบ แต่พอกินนมก่อนนอน บอกว่า ที่โรงเรียนก้อมีคนดื่มนมกันเยอะแยะเลย

55555 ลูกชั้น ใช้คำว่า ดื่มน้ำ ดื่มนม เข้าสังคมเป็นแล้วเฟ้ยยย 5555
 

Create Date : 23 เมษายน 2553    
Last Update : 1 มิถุนายน 2553 2:44:37 น.
Counter : 151 Pageviews.  

 
 

Valentine's Month


 
snof
Location :
ภูเก็ต Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add snof's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com