มกราคม 2552
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
25 มกราคม 2552
 
 

ซิดนีย์ไม่ไปไม่รู้

มาถึงซิดนีย์ก็ตกบ่ายโมงคะ พอเอากระเป๋าเก็บที่พักแล้ว นอนพักแป๊บนึง กินข้าวเสร็จลุยต่อเลย วันนี้ขอสำรวจซิดนีย์ก่อน และจะต้องหาซื้อทัวร์ไป Blue Mt.ให้ได้ตามแพลนที่วางไว้ จากการศึกษาบล็อกของหลายๆท่านแล้ว
ก็จัดแจงสำรวจเลยคะ
ย่านที่พักอยู่บนถนน พิทสตรีท ใกล้กับย่านร้านอาหารไทย ชาติไทย และ ร้าน อื่นๆ เดินไปนิดเดียวก็เป็นย่าน ไชน่าทาว มีร้านนึงคนขายเป็นคนไทย แต่งร้านสีชมพู แต่สืบรู้มาว่าจริงๆแล้วเจ้าของเป็นคนจีน แต่เน้นจ้างคนไทยขาย เพื่อนบอกว่าให้ราคาถูกดี แต่ว่าเราไม่รีบเพราะไปอีกหลายเมืองเลยยังไม่ซื้อของฝากคะ

เดินตัดไชน่าทาวก็จะเจอ ดาร์ลิ่งฮาร์เบอร์ คะ จะมีป้ายบอกว่าไปไหนได้บ้าง พวกซิดนีย์อะแควเลี่ยม ก็อยู่ย่านเดียวกันคะ และมี Tourist Visitor ด้วยคะ ขายทัวร์นี่มีอยู่เยอะมากคะ ทั้งในโรงแรม หรือเคาเตอร์ขายทัวร์ตามย่านท่องเที่ยวก็มี เรามาได้ที่ดาร์ลิ่งฮาร์เบอร์นี่ละคะ แต่ขอบอกว่าแพงมากๆ แถมยังมีการเก็บค่าน้ำมันเวลามารับที่ๆพักอีกต่างหากคะไม่เหมือนเมลเบิร์นเลยเดินสวนสาธารณะที่นี่บางทีก็มีวัยรุ่นฝรั่งใส่บิกินีนอนอาบแดดรวมกัน 3-4 คนก็มีคะ ที่นี่เค้าอยากทำอไรก็ทำ ตราบใดที่คุณไม่ไปยุ่งเรื่องส่วนตัวใคร หรือว่าล้ำเส้นกันก็แล้วแต่คุณ คุณก็จะไม่ถูกมองเป็นตัวประหลาดคะ อยากแต่งอะไรก็แต่งแฟชั่นจึงหลากหลายไม่ได้ตามกระแสแม็กกาซีนเหมือนคนเอเชียเท่าไหร่คะ


ภาพนี้เป็นโบสถ์ที่เดินอ้อม Hyde Park ไปข้างหลัง เห็นว่าคลาสสิกดีเลยถ่ายมา อีกรูปเป็นภาพภายในโบสถ์ ซึ่งเค้ากำลังสอนพระคัมภีร์อยู่แต่แอบถ่ายมานิดนึงคะ


ตลาดแพดดี้มาร์เก็ต ตลาดขายของหลากหลาย มีของที่ระลึกขายเยอะแยะเลยต่อรองได้ พวกอาหารสด-แห้ง เสื้อผ้าก็มีคะ ตลาดจะเปิด วันพฤหัส - วันอาทิตย์นะคะ นอกนั้นหยุดคะ แต่ว่าของที่ระลึกเมืองบริสเบน หรือโกลโคสถูกกว่ามากคะ
รูปนี้คือน้ำพุใน Hyde Park ของซิดนีย์ ติดๆกันเดินอ้อมไปข้างหลังจะมีโบสถ์สวยอยู่อันหนึ่งใหญ่พอควร นักเรียนไทยบางคนใช้การเรียนภาษาฟรีจากโบสถ์ ก็มี ประมาณว่าเรียนผ่านการสอนศาสนาก็ดีอย่างน้อยก็ช่วยฝึกภาษาคะ
รูปที่มาโพสอาจกระโดดไปมา เพราะว่าเรามีเวลาเหลือก่อนกลับอีกวันจึงสามารถเก็บตกรูปที่อยากถ่ายได้จนครบคะ

คนที่นี่ชอบให้อาหารนกคะไม่ว่าไปเมืองไหนก็จะเห็นภาพอย่างนี้ประจำเลย ทำให้นึกถึงหนังเรื่อง Homealone ตอนนึงที่เด็กไปรู้จักกับผู้หญิงแก่ที่ชอบให้อาหารนกคะภายใน Botanic Garden คะ มุมพักผ่อนของคนเมือง ซิดนีย์คะคนที่นี่ชอบนอนอ่านหนังสือ ตากแดดด้วยคะ แต่ไม่กล้าถ่ายเพราะมีความรู้สึกว่าละเมิดความเป็นส่วนตัวของเค้า
ภาพนี้ถ่ายจาก โบทานิกการ์เด้น เป็นมุมมองโอเปร่าเฮ้าส์ที่มองจากสวนสาธารณะคะ

g width='450' height='337' border=0>
วิธีการไป Opera House ไปได้หลายวิธี
1. นั่งรถไฟ City Railไปลง สถานีเซอร์คูร่าคีย์
2.นั่งรถ City Hopper ซึ่งเป็นรถนำเที่ยวแบบ Sightseeing ไปลง Circular Quay
3.เก๋ เลือกเดินเอาเองเลาะมาเรื่อยๆ ผ่าน Hyde Park เดินไปจนเจอแยกที่ ถนน Collin St ตัดกับ Prince Albert St แวะถ่ายรูปโบสถ์ Catherdal รูปที่โพสข้างบนนะคะ แล้วเดินเข้าไปโบทานิกการ์เด้นเลาะตามแม่น้ำไปจนเจอ โอเปร่า เฮ้าส์คะ แวะถ่ายรูปไปเรื่อยๆเพลินดีไม่เหนื่อยคะ.


อันนี้เป็นปากทางออกจากโบทานิก เพื่อไป Opera House พอดีวันนั้นเข้ามีการเปิดการแสดงเหมือนโชว์พวกยิบซีเนี่ยคะ พอดีเป็นช่วงเย็นประมาณ 5-6 โมงเย็นคะภาพนี้เป็นสะพานฮาร์เบอร์บริด ที่ถ่ายจาก โอเปร่าเฮ้าส์ไปคะ
มีทัวร์ที่สามารถเดินขึ้นไปไต่บนสะพานด้วยนะคะ แต่ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ต้องลองเช็คกันเองคะเรือนี้ บางที่ก็สวยคะแต่ว่าบางทีปิดบังทัศนียภาพของโอเปร่าไปเลยก็มีคะ

ที่นี่ถ้าคุณอยากไปสวนสัตว์ ทารองก้าซูที่มีพื้นที่ใหญ่สุดในออสเตรเลีย ก็สามารถนั่งเรือเฟอรี่ข้ามไปก็ได้คะจากเซอร์คูร่าคีย์เลย หรือจะข้ามไป สวนสนุก Luna Parkก็ได้คะ
สวนสนุก Luna Park นี้เหมือนเป็นที่เที่ยวประจำเมืองเลย คือว่ามีอยู่หลายเมืองมากเลยคะ ที่โกลโคส ก็มีคะ
ความแตกต่างระหว่าง Movie world กับ Luna Park ก็คือ

Luna park เครื่องเล่นต้องซื้อตั๋วเล่นคะ แต่ค่าเข้าไม่ต้องจ่าย
ส่วนพวก Movie World จ่ายค่าเข้าทีเดียวเลยแล้วเล่นได้ไม่จำกัด อันนี้ก็ต้องเลือกเอาเองคะว่าคุณชอบแบบไหนกัน

***Movie World นี่อยู่โกลโคสนะคะ เดี๋ยวจะมาโพสให้ดูนะคะ***

อันนี้เป็นการแสดงของศิลปินคะ ถ้าอยากรู้ว่าเค้าจะทำอะไรก็ต้องหย่อนสตางให้เข้า แล้วเค้าที่ทำตัวเหมือนรูปปั้นก็จะโชว์ให้ดูว่าเค้าแสดงเป็นอะไรคะ


ข้างหลังสถานีรถไฟ เซอร์คูร่าคีย์ เดินไปหน่อยก็จะเป็น ย่านเดอะร็อค คะ


ย่านเดอะร็อกเนี่ย เดิมเป็นย่านที่ทรุดโทรมและน่ากลัวสุดของ ซิดนีย์ จนกระทั่งมีแพลนว่าจะรื้อทำเป็นย่านศูนย์การค้าจึงมีการคัดค้านและบูรณะให้สวยงามตามของเดิม จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งคะ

ที่นี่เป็นต้นกำเนิดของ ร้านแพนเค้กออนเดอธร็อคนะคะ ร้าน Pancake on the rock นี่ดังมากและมีหลายสาขาในออสเตรเลีย พอดีมีโอกาสไปย่าน The Rock เลยแวะทานที่สาขาต้นกำเนิดเลยคะ ร้านนี้คนเยอะแยะมากเลยคะ ถ้ามีโอกาสลองแวะไปทานดูนะคะ
 

Create Date : 25 มกราคม 2552
5 comments
Last Update : 28 มกราคม 2552 23:50:20 น.
Counter : 2749 Pageviews.

 

ยังมีต่อใช่ป่ะ

 

โดย: hellojaae (hellojaae ) 26 มกราคม 2552 0:37:11 น.  

 

ยังมีต่ออีกหลายเมืองด้วยคะขอบคุณนะคะที่แวะเข้ามาชมบล็อก

 

โดย: kae_kts 28 มกราคม 2552 22:22:58 น.  

 

น่าไปเที่ยวมั่งจังเลยครับ

 

โดย: collision 31 มกราคม 2552 13:19:41 น.  

 

เห็นซื้อตั๋วได้ถูกจัง ไม่ทราบว่าซื้อที่ไหนค่ะ

 

โดย: babe IP: 125.25.152.146 24 กุมภาพันธ์ 2552 12:20:17 น.  

 

//www.interflighttravel.com/
ซื้อผ่านเว็บนี้ แล้วก็บินEmirate มา 2 ครั้งแล้วคะ รู้สึกดีและไม่เคยมีปัญหาเลยคะ มีหลายคนหลังไมค์เข้ามาถามหรือจะถามจากคอมเม้นก็ได้คะตอบทุกวันอยู่แล้ว

 

โดย: kae_kts 27 กุมภาพันธ์ 2552 8:30:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

 

kae_kts
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
การเตรียมตัวไปฮาร์บิ้น หนาวดีจังเลย อ่านแล้วเม้นมั่งนะคะ Happy New Year คะ
[Add kae_kts's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com