Group Blog
 
All blogs
 

ประสบการณ์กระเป๋าไม่มา!!

ขอแชร์สั้นๆค่ะ กะทริปญี่ปุ่นทริปนี้กะแอร์เอเชีย
ตอนแรกแพลนว่าไปถึงจะต้องทันรถไฟเที่ยวสุดท้ายเพราะจอง รร ใกล้สนามบิน ปรากฎว่าไปถึง ความซวย1 แถว ตม ยาวมากกกกกกกกกกก ยาวแบบเต็มพื่นที่ยืน วนคดไปมาค่อยืนเป็นชั่วโมง ในใจคิดแล้วว่า กรูไม่ทันละ รฟฟ จบ ก้โอเค นั่งแท้กก้ได้วะ ซึ่งก้ไม่รู้ว่ากี่บาทเพราะดูจากรีวิวกะว่ายังไงก้ต้องทันรฟฟ ก้รอๆๆๆ จนได้ออกมาตอนเที่ยงคืน!! เดินออกมา กระเป๋าของไฟล์ทนี้ เค้าเอาออกมาไว้กะพื้นหมดแล้วเพราะสายพานปิด เราเดินดูรอบแรก ไม่เจอของเรา คิดในใจ ไม่นะ ไม่หรอกคงไม่ซวยขนาดนั้น บินมาหลายทริปไม่เคยเกิด จนแฟนเดินมาจาก ตม วนดู ไม่มี!!! ทุกคนเอาของตัวเองไปหมดแล้ว มีแต่กระเป๋าแฟน ตอนนั้นแบบคิดไรไม่ออก คิดแต่ทำไมต้องมาหายกะทริป8วัน!!!ละต้องย้ายเมืองอีก สรุป ของเราไม่มา และอยู่ไหนไม่รู้ตรวจไม่ได้ จนทญี่ปุ่เข้ามาขอรายละเอียดต่างๆ บอกว่าจะพยามหาให้ ละจะโทรมาแจ้ง ตอนนั้นเราโวยวายมากคือเหลือเป็นสองคนสุดท้ายของสนามบิน แต่ก้ทำใจสงบ มันทำไรไม่ได้ สิ่งที่ทำได้และเราขอเล่าไว้ก้คือ
1.เราพลาดที่วันไปมันถึงไฟล์ทดึก ก้เลยใส่เสื้อผ้าชิลมากคือไม่สวย แนะนำคือ จัดเต็มไปเบาๆ เลยวันไป555
2.เอกสารทุกอย่าง ย้ำ!!ทุกสิ่งที่เกี่ยวกะทริปห้ามเอาลงเครื่องเด็ดขาด เพราะเราได้เป๋าคืนเพราะ จนท ซีรอกใบจอง รร เราไว้ทุกวัน เพื่อถ้าได้แล้วจะส่งไปที่รร ตามวันที่เราพัก
3.มือถือ ต้องมีซิมที่โทรได้ไว้ เราไมีคิดเลยว่าจะได้ใช้โทรในญป แต่ก้ได้ใช้ตอนจนทโทรมาว่าจะส่งเป๋ามาให้นะ เราได้คืนในวันที่สาม ดีวจมาก เพราะสองวันใส่ชุดเดิม แถวโยโกฯหาเสื้อผ้ายาก ในห้างก้แพงมาก เลยยอม
ดีที่เอาเสื้อหนาวขึ้นเครื่องไปและที่ชาร์ตม่อถืออยู่ในเป๋าแฟน ถ้าซวยไม่มาทั้งคู่ก้จบ เพราะไม่ได้เอากล้องไปใช้ไอโฟนถ่ายรูป ควรเอาอุปกรณ์ช๊าตขึ้นเครื่องไปด้วยเลย
4.ทริปหน้า เราจะจัดของแบบอยู่ได้สองวันขึ้นเครื่องไปด้วย ไม่เอาแล้วเข็ดมาก โชคดีที่ยังได้คืนในทริป เพื่อนเราเคยได้คืนตอนกลับมาแล้ว คิดว่าญป มีการประสานงานที่ดีเยี่ยม เราชื่นชมจริงๆทุกสิ่งในญป มันดูน่าจดจำ
ยังไงก้จะต้องไปอีกให้ได้
 

Create Date : 21 กรกฎาคม 2556    
Last Update : 21 กรกฎาคม 2556 13:13:03 น.
Counter : 935 Pageviews.  

ทริปญี่ปุ่นแสนสนุก แบบสั้นๆ

เก็บไว้ในความทรงจำ จะต้องไปอีกให้ได้!!

ทริป ญป 3-10 เม.ย 2556
3.4.13. ถึงญป 23.00 จอง รร Toyoko Inn tokyo Haneda Kuko no.1 ไว้ รร มีรถรับส่ง รร-สนามบินฟรี รอบสุดท้ายหมดเที่ยงคืน ลงเครื่องไปถึงต่อคิวต.ม ชาติเศษ คิวยาวมากกว่าจะได้ออกมา เที่ยงคืนนิดๆต่อด้วยกระเป๋าไม่มา ทำเรื่องนั่นนี่กะจนทสนามบิน สรุปต้องนั่งแทกซี่ไปรรเอง 2000เยน😔ถึง รรตี1กว่า
4.4.13 เชคเอ๊าท์ รร ลากกระเป๋าขึ้น subway จากสถานี otorii เดินไม่กี่ก้าวจาก รร ไปสถานีShin-yokohama เพื่อแลกตั๋ว JR ที่ซื้อไว้จากไทย กำหนดวันใช้เลยวันนี้ จะใช้ได้ถึง 10.4.13 วันสุดท้ายพอดี เรียบร้อยต่อ JR to Sakuragicho เพื่อเชคอินเข้า รร Sakurachigo Washington เก็บกระเป๋า ไปเดินเล่น chinatown เดินรอบๆเมือง กลับ รร เหนื่อย เพลีย ใส่ชุดเดิม เซ็ง!!
5.4.13 ออกจาก รร 9 โมงกว่า ข่าวดี สนามบินโทรมาบอกว่ากระเป๋าจะมาส่งวันนี้ 😂.. นั่ง jr to Odawara ซื้อ Hakone pass @3900เยน ไปเที่ยวฮาโกเน่ ขึ้นรถลงเรือ เคเบิล รถราง มากมาย (ไปมั้ย) กินไข่ดำ 5 ลูก 500เยน จิ้มเกลือ😞ชมทะเลสาบพร้อมเล่นเก้าอี้ดนตรีบนเรือ😌กลับ รรเลยไม่ไหวจะไปต่อ อ้ะ รู้สึกจะนั่งรถไฟเข้าเมืองไปสถานีโตเกียว เดินวนไปมา งงๆเพราะยังไม่เคยเข้าในเมือง เลยนั่งกลับมา เพลีย แถวรรเงียบม้ากๆไม่น่าพักโยโกฯเลย😔
6.4.13 ตื่นตี4 เชคเอ๊าท์ รร ขึ้น jr to shin-yokohamaไปรอขึ้นชิงคังเซนไป Shin-osaka รอบ7โมง ถึงโอซาก้า 10โมง ยังเชคอิน รร ไม่ได้ จอง รร Remm Shin-osaka ซึ่งอยู่ในสถานีเลย สบายไป ฝากกระเป๋าที่ รร ออกไปเที่ยวปราสาทโอซาก้า นั่ง jr ไปลง Osakajokoen เดินๆๆๆชมปราสาท ฝนก็ตก ร่มก็พัง รองเท้าก็พัง เหอๆ 😞 ละก็กลับมารอเชคอิน รร ตอนเย็นไป Namba เป็นที่เดินเล่น ช๊อป ในสถานี กลับ รร
7.4.13 นั่ง jr to Kyoto ซื้อพาสรถเมล์ 500เยน นั่งรถเมล์ไปได้แค่วัดเงิน กะวัดน้ำใส กับนั่ง jr ไปดูเสาแดง กลับมาที่โอซาก้า เนื่องจากวันนี้ออกจาก รร10โมงกว่า มีแรงเที่ยวย่านshinsaibashi&dotonburi😘 กลับ รร 5ทุ่ม
8.4.13 ตื่น6 โมง เชคเอ๊าท์ รร นั่งชิงคันเซนไปทาคายาม่า น่าจะเป็นเที่ยว7.30 ต่อรถที่นาโกย่า เวลา10นาทีเพื่อเปลี่ยนชานชลาพร้อมวิ่งลากกระเป๋า ไปทันแบบเฉียดๆนั่งไปอีก2ชม ถึงทาคายาม่า เกือบ11โมง จองทัวร์ไปชิราคาวาโกะ กะ j-hopperไว้รอบบ่าย คนละ3800เยนไปถึงเข้าเชคอินรร k's house takayama ฝากกระเป๋า ไปจ่ายเงินเรื่องทัวร์ หาข้าวกินแถวสถานี ไปกะทัวร์ 13.20น (ไปรถบัสเอง ไปกลับ 4300เยน) ถึงทาคายาม่า 5โมงเย็น กลับ รร มาพักผ่อน ออกมาหาข้าวเย็นกินทุ่มนึง ร้านปิดกันหมดแล้ว!! อากาศเย็นมาก คืนก่อนมีหิมะตกด้วย เจอร้านนึงยังเปิด กินเสร็จกลับ รร
9.4.13 ตื่น7โมง เชคเอ๊าท์ นั่งชินคันเซนรอบ8โมงมาโตเกียว ถึงบ่ายโมง ไปเชคอินรร Sutton place ueno เก็บของเสร็จ ออกมาเดินเล่นสวนอุเอโนะ ไปอากิคาบาร่า ต่อด้วย ชินจุกุ กลับ รร
10.4.13 ตื่นสาย เชคเอ๊าเที่ยง ฝากกระเป๋า ไปวัดSensoji by subway ต่อด้วย พระราชวัง ต่อด้วยย่านชิบุย่า กลับ รร รอไปสนามบิน จบ
 

Create Date : 21 กรกฎาคม 2556    
Last Update : 21 กรกฎาคม 2556 12:49:56 น.
Counter : 1621 Pageviews.  

Japan --- ก่อนจะไป เจแปน แดนสวรรค์

ตอน วีซ่าญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น ประเทศในฝันของใครหลายคน สำหรับเราก็ชอบนะก็อยากไปอยู่ แต่ความรู้สึกก่อนไปเฉยๆ รู้สึกว่าไปยาก ไรนักหนา วีซ่าก็ขอยาก รฟฟ ก็ดูยากเย็น ยังกะใยแมงมมุม แต่ก็อยากไปซักครั้ง เพราะไปเกาหลีมาสองรอบละ ดังนั้น ตั่งแต่ หลังจากที่สอยตั๋วโปร จาก Air Asia ได้ตั้งแต่ชาติที่แล้วคือ พค 2012 และจะบิน เม ย 2013 นี้ค่ะ เกือบปีเลย ช่วงระหว่างนี้เลยไม่ได้ไป ตปท ที่ไหนเลย หลังจากจบทริป สิงคโปร์ ตอน พย 2011เพราะต้องเก็บตังค์หนักหน่วง 

หลังจากเริ่มจะศึกษาว่าจะอะไรยังไง พอเห็นแผนที่ รฟฟใต้ดิน จะ เป็นลม ปวดหัว เลิกจัด จบ พับเก็บ เลิกไปนานหลายเดือน พึ่งมาเริ่มจริงจังเมื่อไม่นาน เพราะเพื่อนที่ไปพึ่งกลับมา เตือนบอกว่าเริ่มขอวีซ่า จอง รร ได้แล้ว ช่วงซากุระ รร เต็มเร็ว ก็เลยต้อง เอาวะ เริ่มก็ได้ พอเริ่มก็ปวดหัวเหมือนเดิม

เป็นประเทศที่ดูไปยาก วุ่นวาย นั่นนี่ แบบ และเราจะไปไหนมีตั้งหลายเมือง อะไรยะ คันโต คันไซ ละชั้นจะยังไง 5555 เอาเป็นว่า ขอแนะนำ เป็นเรื่องๆไปละกันนะคะ คนที่กำลังจะไปญป น่าจะงงๆว่าจะเริ่มตรงไหนดี ด้วยความที่เป็นคนที่เวลาจะทำอะไรจะต้องเข้าใจสิ่งนั้น เลยต้องศึกษาหนัก 555 เครียดไปเลย

เรื่องวีซ่า บางคนบอกยาก บางคนบอกง่ายจัง สำหรับเราผ่านแล้วก้ต้องบอกว่าง่ายจัง ถูกป่ะ 5555 แต่ เราว่า ไม่ง่ายนะ ถามว่า ยากมั้ย ก็ไม่ได้ยากไรมากมายสำหรับเรา เพราะเราทำงาน บริษัทมั่นคง เงินเดือนก็งั้นๆ มีเอกสารครบถ้วน ก็เตรียมตามปรกติที่สถานฑูตต้องการพวก Employment certificate ส่วน book bank เราอับวันเงินเดือนออกค่ะ ก่อนหน้าก็เอาเงินใส่ทยอยไว้ตามสมควร ไม่จำเป็นว่าขอวันนั้นต้องอับวันนั้นค่ะ ก็พอให้ดูดีละค่อยไปขอ เราแนบบัญชีเงินเก็บไปอีกด้วย ส่วนแฟนเรา มีธุรกิจส่วนตัว ก็ต้องเตรียมเอกสารทะเบียนการค้าไปด้วย เรากันพลาดเขียน employment certificate ให้ฮี รับรองตัวเอง 5555 แบบฟอร์มเหมือนกับเราเนี่ยแหละ แต่เขียนรับรองตัวเอง ใส่ยอดเงินรายได้ต่อปี บริษัททำอะไร ไปวันไหนกลับมาทำงานวันไหน เซ็นเอง แสตมป์ตราบริษัท หัวบริษัท 

ทั้งสองคน เราก็แนบใบแอร์เอเชียไปด้วยพร้อมกับใบแพลนว่าจะไปไหนบ้าง พักที่ รร อะไร วันไหนอยู่ที่ไหน จะไปไหน เราเขียนคร่าวๆนะคะ ไม่ได้ละเอียดมาก แต่ถ้าเราเตรียมเอกสารพร้อม ข้อมูลเยอะ เค้าก็จะไม่โทรมาถามไรมากมาย อย่างของเราโทรมาถามที่ออฟฟิศว่า วันลาเราเหลือกี่วัน มีออฟฟิศที่ประเทศไหนบ้าง แค่นี้ ส่วนของแฟนไม่ได้โทรไปเลยค่ะ 

ในใบ Travel plan เรามี วันที่ไป  , รายชื่อ รร ที่จองไว้ (เราจองจริงแต่จอง booking ซึ่งยกเลิกฟรี)  , flight details , และรายละเอียดแต่ละวันว่า ไปไหนบ้าง เราไม่ได้ลงละเอียดอะไรเลย แค่บอกรวมๆ เช่น วันแรก  Yokohama/hotel/cosmo world แค่นี้ค่ะ แต่เขียนรายละเอียดที่จะไปทุกวันค่ะวันไหนอยู่ไหน ก็บอกไป

เตรียมเอกสารพร้อมก็ไปยื่น วันที่ไป เป็นวันสิ้นเดือน คนน้อยมาก ยื่น 10นาที จ่ายเงินเรียบร้อย อีก3วันก็ไปรับได้เลย 10 นาทีได้ เร็วมากมาย 

อ้อ เรื่องสำคัญ เราแนะนำว่า ถ้าเราไปเที่ยวเอง จ่ายเอง อย่าไปรู้จักใครที่นั่นเลยค่ะ เพราะเรื่องจะเยอะวุ่นวายจากที่อ่านกระทู๊มาหลายอัน เราเองทำงานให้ออฟฟิศที่ญี่ปุ่น ซึ่งก็รู้จักน่ะแหละ ในใบรับรองการทำงานนายก็เขียนว่าเราจะไปเยี่ยมออฟฟิศที่นั่นด้วย แต่เราก็เขียนในใบสอบถามว่าไม่รู้จักใครค่ะ เพราะ เค้าเป็นเพื่อนร่วมงาน ไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว บางทีคำถามในฟอร์มที่กรอก ก็ทำเราไขว้เขวนะคะ อิๆ

และเราเข้าไป track visa status เราได้นะคะ แต่ เค้าไม่ได้บอกว่าเราได้หรือไม่ได้ แค่บอกว่า passport เราอยู่ไหนมากกว่า คือ พาสปอร์ตเราอยู่ที่สถานพูตแล้ว และ สถานฑูตส่งกลับมาละ (ในใจถาม ส่งมาละกรูผ่านมั้ย) ซึ่งก็ต้องลุ้นกันต่อไป จนวันไปรับล่ะค่ะ

ที่เขียนมานี้คือเคสของเรากะแฟนนะคะ คนอื่นคงไม่ทราบว่าเป็นยังไง เอาเป็นว่า อับเงินให้พอดูได้ เตรียมเอกสารให้ครบถ้วน ก็น่าจะผ่านได้ไม่ยากค่ะ 

ขอให้ทุกคนโชคดีนะคะ
 

Create Date : 09 กุมภาพันธ์ 2556    
Last Update : 9 กุมภาพันธ์ 2556 23:24:19 น.
Counter : 1003 Pageviews.  

Harbour Hotel Hong Kong

ขอปิดท้ายทริปนี้ด้วยการแปะรูป รร Harbour Hotel ค่ะ

ข้ามมาจากเสินเจิ้นวันที่ 13 มีนาค่ะ จองไว้ 3 คืน ไปขึ้นเครื่องกลับ กทม จาก มาเก๊าวันที่ 16 มีนา ไฟลท์สุดท้าย

มาถึงประมาณบ่าย 2 ได้ค่ะ เค้าขอค่ามัดจำไว้ 300 HK เรามีแต่แบ๊ง 500 HK เค้าเลยบอกว่า เอาเงินไทยไว้ก็ได้ เลยมัดจำไป 1000 บาทจ้า สบายมาก

เราได้ชั้น 6 ติดลิฟท์
Photobucket

เปิดเข้าไปปุ๊ป เจอเลยค่ะ เตียงคู่กระทัดรัด
Photobucket

เดิน 3ก้าวไปทางซ้าย เจอห้องน้ำ
Photobucket

แยกกันค่ะ ระหว่างอ่างล้างหน้ากับส่วนฝักบัว
Photobucket

มีอาหารเช้าให้เลือก 4แบบ เรา2คน กินทุกแบบเลย ถ่ายมา2อัน
Photobucket
ทุกแบบมีกล้วย+ไข่ต้มให้

Photobucket
อันนี้น่าจะเวิคสุด เค้ามีน้ำ ชา กาแฟ น้ำผลไม้ไรงี้ เราว่าก็โอเคนะ คืนละ2200 มีอาหารเช้าให้ด้วย

แหะๆ มีแค่นี้ คิดว่ารูปในห้องของแต่ละห้องไม่เหมือนกันน่าจะแล้วแต่ขนาดห้อง ตามมุมไรงี้

ที่ดีที่สุดคือ location มันเดินไปมงก๊กนิดเดียว ใกล้ห้าง Langham แถวนั้นมีไรให้ทำเยอะอ่ะค่ะ พวกเราชอบเดินเล่นแถวๆ รร กัน ไม่ว่าจะพักที่ไหน

เอาไว้เป็นทางเลือกจ้า ถึงมันจะดูไม่น่านอนสบายเท่ากับที่เสินเจิ้น แต่มันก็พอนอนได้อะนะ ห้องน้ำก็กว้างดี อุปกรณ์พื้นฐานก็มีให้ครบค่ะ
 

Create Date : 14 เมษายน 2554    
Last Update : 14 เมษายน 2554 13:33:57 น.
Counter : 2369 Pageviews.  

CAA Holy Sun Hotel Shenzhen

มาแล้วค่า รีวิว แบบแปะรูป ของ รร CAA Holy Sun Hotel Shenzhen ชื่อเดิม Days Hotel Luohu ค่ะ จองผ่าน Agoda เจ้าเก่า แต่ตอนจองเป็นแบบ mini room คืนละประมาณ 1200 ได้ไม่มีอาหารเช้าให้นะคะ จะนอนที่นี่กัน 2 คืน

หลังจากที่นั่งรถ A330 จากสนามบินมาได้ซัก 1 ชม ต่อแท๊กซี่อีก 16 หยวน ก็ถึง รร ประมาณเที่ยงคืนค่ะ ขึ้นไปที่ lobby ชั้น 5 เชคอิน อย่างที่บอกไปตอนแรกว่า พนง บอกว่า ห้องแบบนั้นเต็ม เลยจะ upgrade ให้ โฮะๆๆๆๆๆ เลิศที่สุดดดด

มาดูด้านหน้า รร กัน แหง่วว หารูปมะเจอ

เข้าไปดูห้องเลยละกัน 555 ได้ห้อง ริมสุด มีหน้าต่างบานใหญ่เลยทีเดียว
ถ้าเปิดประตูเข้ามา ก็จะเจอ ทีวี LCD 32 นิ้ว ยี่ห้อ ...จีน... อ่านมะออก
Photobucket


วิวจากหน้าต่างตอนเช้าจ้า
Photobucket

เตียงนอน King size นุ่มมาก นอนสบายมากกกกกก ผิดกับที่ฮ่องกงฟ้ากับเหว ฮือๆๆ
Photobucket

มุม มินิบาร์ มีน้ำฟรีขวดเล็กๆให้ 2 ขวดค่ะต่อคืนแล้วก็พวกซองชากาแฟ กาต้มน้ำ
Photobucket

มีโซฟานั่งทานนู่นนี่กัน
Photobucket

ในตู้ 1จะมีไดร์เป่าผม กับที่ชั่งน้ำหนักอยู่ในนี้
Photobucket

ในตู้ 2 จะเป็นเสื้อคลุม ตู้เซฟ รองเท้าแตะ
Photobucket

มุมเขียนหนังสือ ตรงนี้จะมีปลั๊ก 2 แบบให้ด้วยค่ะ
Photobucket

มุมข้างเตียงค่ะ จะมีที่กดว่าห้ามรบกวนหรือจะให้แม่บ้านทำความสะอาด
Photobucket
ห้องน้ำบ้าง
Photobucket

ไม่มีที่ฉีดนะจ๊ะ
Photobucket

อีกรูป ชอบห้องน้ำมาก กว้างขวางน้ำแรง
Photobucket

จบด้วยร้านมินิมาร์ทหลัง รร เดินไปทางด้านหลัง รร ตรงไปเรื่อยๆ จะมีพวกร้านอาหาร ของคนแถวนั้น คนซื้อเยอะกันอยู่นะคะ ถ้ามีเวลาลองเดินเรื่อยๆกันไปค่ะ จะได้เห็นวิถีชีวิตของคนแถวๆนั้นกัน
Photobucket

เด่วตอนหน้าไปฮ่องกงกัน
 

Create Date : 26 มีนาคม 2554    
Last Update : 26 มีนาคม 2554 20:13:00 น.
Counter : 1723 Pageviews.  

1  2  3  4  5  

sinsaintgirl
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บางทีการที่เป็นคนตรง + จริงใจมากเกินไป มันก็เป็นสิ่งที่ใครบางคน หลายๆคนรับไม่ได้ การทำให้ตัวเองเดินอยู่ตรงกลาง เป็นอะไรที่ทำได้ยากที่สุด โลกใบนี้บางทีมันก็ดูยากเย็นนัก....
แต่บางที่สิ่งที่เราเห็นมันก็ไม่ใช่สิ่งที่เราคิดว่ามันจะเป็น การผ่านจากตรงนั้นไป ทำให้เรารู้ว่าเราไม่ควรตัดสินจากสิ่งที่เราเห็นเลยจริงๆ
Friends' blogs
[Add sinsaintgirl's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.