ท้ายสุด สุดท้ายของโรมาเนีย
วันนี้เป็นวันสุดท้ายของทริปโรมาเนีย เราไม่สนใจจะไปไกลกว่าย่านเมืองเก่า ตามที่คิดไว้วันนี้เราจะไป Black church เดินไปจากบ้านไม่ไกลเลย ประมาณ 10 นาที ไม่จำเป็นที่จะต้องรีบร้อน ใช้เวลาเตรียมและละเลียดกับอาหารเช้าชุดใหญ่ จากนั้นก็เดินไปลานเมืองเก่า

ตรงน้ำพุใหญ่ที่ลานเมือง เห็นเทียนสีแดงที่จุดแล้วปักไว้รอบขอบน้ำพุเต็มไปหมด ถ่ายรูปมาแต่ไม่รู้เขาจุดเนื่องในอากาสอะไร คงจุดเมื่อคืน ถ้ารู้ว่าเขามีงานคงออกมาดู

จากจุดนี้ เราเห็น Black church อยู่ด้านซ้ายมือ เป็นโบสถ์ใหญ่มาก สีดำตามที่เรียก หน้าโบสถ์เขียนว่าวันนี้เปิด 10 โมง แต่ทำไมยังไม่เปิด ไม่เป็นไร เดินดูร้านรวงไปเรื่อยๆ ก่อน บริเวณนี้มีถนนสายหลักๆ อยู่ประมาณ 2 เส้น (ไม่ค่อยแน่ใจ) ที่ผ่านกลางลานเมือง รถไม่เข้ามาวิ่ง และมีเส้นเล็กๆ ที่รถวิ่งได้ วนรอบๆเมือง ทำให้การเดินง่าย เดินไปเดินมาก็เจอะทางเก่า กลับมาที่โบถส์อีกทีก็ยังไม่เปิด เลยเดินดูรอบๆ จึงเห็นว่าด้านข้างของโบถส์กำลังซ่อมแซม แต่ก็ซ่อมเฉพาะด้านนอก ทำไมไม่เปิดให้เข้าไม่รู้

เมื่อแน่ใจว่าไม่เปิดแน่ เราก็ shopping เพื่อเตรียมตัวกลับคืนนี้ สินค้าจากเยอรมันครองตลาดที่นี่ สำหรับโรมาเนียดูเหมือนสินค้าประเภทสปาจะเยอะ แต่แพงเมื่อเทียบกับของบ้านเรา(มาซื้อของไทยดีกว่า) วิตามิน อาหารเสริมไม่แพงแต่ก็ไม่ถูก อาหารแปรรูป เช่น ไส้กรอก ขาหมู ...อร่อยและไม่แพงเมื่อเทียบกับเยอรมันและอิสราเอลที่เรากำลังจะกลับไป ลงไป supermarket ใหญ่ที่อยู่ใต้ตึก ขาหมูรมควัน พวกแฮมและผลิตภัณฑ์จากหมู กำลังลดราคาเหลือกิโลละประมาณ 200 บาท เสร็จเรา ได้ของดีราคาถูกลับบ้าน เสียอย่างเดียวหนัก.....แถมด้วยสินค้าจากร้าน dm ที่ผลิตในเยอรมันแน่นอนอีกเล็กน้อย สบายใจเมื่อซื้อ ไม่ต้องวิตกจริตว่าซื้อมาแล้วมาดูอีกที ทำในจีน เหมือนลิปสติกที่เกือบซื้อที่อิตาลีดูไปดูมา อ้าว made in china ของดีเขา(จีน)ก็มี แต่เมื่อเป็นของฝาก ก็ต้องให้คนรับประทับใจหน่อยและไม่คิดว่าเราไปแอบซื้อมาจากเยาวราช

กลับบ้านกินข้าว( กินอีกแล้ว ) อาบน้ำ เก็บของ กินข้าวเย็น พยายามโทรถึงเจ้าของบ้านให้เรียกแท็กซี่ให้ แต่ติดต่อไม่ได้ ไม่ได้การขืนรอไป ต้องตกรถไฟแน่ ยกกระเป๋าเดินทางฝ่าความมืดลงมามีแสงเล็กน้อยจากโทรศัพท์มือถือของเราตอนลงบันได ลงมาข้างล่างแล้วไฟอัตโนมัติทที่เขาติดไว้จึงเปิด ทำให้มองเห็นทางเดินบ้าง

เจ้าของบ้านบอกให้หยอดกุญแจไว้ในตู้เบอร์ 5 ที่ติดเรียงกันไว้ที่เล่าแล้วว่าน่าจะเป็นตู้ไปรษณีย์ ก่อนหยอดกุญแจลงตู้ เราเช็คให้แน่ใจว่าตู้เบอร์ 5 แน่

ทันที่ที่กุญแจกระทบก้นกล่องดัง แก๊ก โอย !!! ตายยย แย้ววว เรายังไม่ได้เปิดประตู เราต้องใช้กุญแจนั่นไข ความโกลาหลบังเกิด
Create Date : 18 มีนาคม 2560
Last Update : 18 มีนาคม 2560 22:06:59 น.
Counter : 542 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 3444784
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มีนาคม 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog