เล็กๆ น้อยๆว่าด้วยเรื่องของเมืองบราซอฟ
เมืองเก่าบราซอฟมุมสูง

เมืองเก่าของบราซอฟแตกต่างจากเมืองเก่าอื่นๆ ที่ผ่านมา อย่างแรก ตั้งอยู่บนที่ราบ ไม่ใช่เนินหรือภูเขาเหมือนเมืองอื่น และอีกอย่างคือเมืองใหม่ผสานเข้ามากับเมืองเก่าเลยทำให้เมืองมีสีสรรและชีวิตชีวา เดินอยู่ซีกหนึ่งก็จะเป็นตึกเก่า โบสถ์ เก่าๆ เดินไปอีกซีกของเมือง ก็จะมีย่านธุรกิจและที่อยู่อาศัยขนาดใหญ่ มีร้านค้าเยอะแยะ มี supermarket ขนาดใหญ่ 2-3 แห่ง ร้านขายของดีๆ มีสกุล พวก กระเป๋า รองเท้าเสื้อผ้า มีหลายร้าน ร้าน dm (ของเยอรมัน) ขายผลิตภัณฑ์ประเทืองความงามและของใช้ในบ้านราคาเป็นมิตรคล้าย Boot Watson เพรียกนี้แหละ ร้านขายยามีหลายร้านมีทุกถนน ทำให้เกิดข้อดีของการจบทริปที่นี่ในการ shopping ของกลับบ้าน หากเราจบทริปที่ซิบิวคงไม่มีปัญญาไปซื้อของกลับมาแพ็ค เพราะเมืองใหม่ที่เป็นย่านธุรกิจอยู่ไกลจากเมืองเก่าโขอยู่
enjoy coffee

เมืองเก่าบราซอฟ (ก็เมืองปัจจุบันนี่ด้วยแหละ) ตั้งอยู่ตอนกลางของประเทศในเขตทรานซิลวาเนีย (พื้นที่ตอนกลางของโรมาเนีย มีเขตแดนด้านตะวันออกและทางใต้ติดต่อกับ เทือกเขาคาร์เพเธียน (Carpathian mountains) ทางตะวันตกจรดเทือกเขาอพูเซนิ (Apuseni Mountains)) ที่เป็นเส้นทางเชื่อมระหว่างตะวันออกกับตอนใต้ของประเทศ ด้วยทำเลที่เอื้ออำนวย  ในอดีตบราซอฟจึงเจริญรุ่งเรืองอย่างรวดเร็วเพราะเป็นศูนย์กลางการค้า จนในศตวรรษที่ 14 ก็เป็นเมื่องที่มีความเจริญรุ่งเรื่องทางเศรษฐกิจและเข็มแข็งในการปกครองที่สุดเมืองหนึ่งของยุโรปตอนใต้ และได้เป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมอีกด้วยในศตวรรษที่ 16 แม้ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่นี่ก็ยังเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจของยุโรป แต่ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 บางส่วนของเมืองได้รับความเสียหายจากสงคราม

และทำไมบราซอฟจึงมีพลเมืองหนาแน่นกว่าทุกเมือง(ที่พูดมาแล้ว ตอนต้น) ไม่ใช่เพราะความเจริญรุ่งเรื่องที่มีมาอย่างต่อเนื่องอย่างเดียว แต่สาเหตุหลักน่าจะมาจากในช่วงหลังของกลางศตวรรษที่ 20 ที่โรมาเนียปกครองโดยระบอบคอมมูนิสต์ รัฐบาลต้องการให้บราซอฟเปลี่ยนโฉมเป็นเมืองอุตสาหกรรม จึงอพยพแรงงานจำนวนมากที่มีเชื้อสายเยอรมันและ ยิวจากทั่วสารทิศของโรมาเนียเข้ามาทำงานที่นี่

ตอนกลางคืนนึกขึ้นมาได้ เราต้องจองที่นั่งบนเที่ยวบินขากลับ ตามเงื่อนไขของสายการบิน Wizz เราทำ check in online ได้ 30 วันก่อนเดินทางไปถึง 24 โมงก่อนเคาน์เตอร์ปิด มิฉะนั้นเราต้องเสียเงินค่า check in ที่เคาเตอร์ คืนนั้นก็พยายามทำหลายรอบ แต่ไม่ได้เลย มีแต่ข้อความว่าเคาน์เตอร์ปิดแล้ว

สีสรรของเมืองCreate Date : 07 มีนาคม 2560
Last Update : 8 มีนาคม 2560 10:13:39 น.
Counter : 476 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: peepoobakub วันที่: 7 มีนาคม 2560 เวลา:17:17:06 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3444784
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มีนาคม 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog