มิถุนายน 2556

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
 
 
อุทยานแห่งขาติปางสีดา จังหวัดสระแก้ว
อุทยานแห่งชาติปางสีดา จังหวัดสระแก้ว
ระยะทางห่างจากกรุงเทพประมาณ 250 ก.ม.ขับรถออกจากทางฉะเชิงเทราไปทางปราจินบุรี เส้นทางการเดินทางค่อนข้างสะดวกมากใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 3-4 ชั่วโมง

เมื่อไปถึงก็แวะไปที่ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยวเพื่อไปขอรายละเอียดการท่องเที่ยวในอุทยาน ขับรถจากศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยวเข้าไปอีกไม่นานก็เป็นทางเข้าอุทยาน

รอยเท้าเสือที่ทางอุทยานมีไว้ให้ดูเป็นตัวอย่าง
สถานที่กางเต้นท์ห่างจากทางเข้าอทุยานประมาณ18 ก.ม. ที่นี่ไม่ค่อยมีคนมามาก ค่อนข้างสงบเงียบ ไม่มีไฟฟ้าใช้ห้องน้ำจะมืดหลังหกโมง ต้องใช้ไฟฉายส่องเวลาเข้าห้องน้ำ อากาศไม่หนาวมาก เย็นสบายตอนกลางคืนสามารถเดินออกไปส่องผีเสื้อกลางคืนได้ มันจะออกมากินเศษผลไม้ เห็นได้ทั่วไปมีหิงห้อยบินไปมาพอสมควร ท้องฟ้ามืดมากเห็นดาวเยอะมาก ผมเอาเตาไปย่างอาหารกินสนุกมากๆ บรรยากาศดี เอาไฟเย็นไปให้เด็กเล่นตอนกลางคืน เด็กชอบมากผีเสื้อกลางคืนออกมากินผลไม้ที่ตกตามพื้น

ตื่นเช้าขึ้นมาก็ออกไปดูผีเสื้อในต้องที่กลางเต้นท์ผีเสื้อจะเยอะในช่วงสายๆประมาณ 10 โมง ขับรถออกจากที่กางเต้นท์ไปอีกประมาณ 8 ก.ม.ก็จะเจอโป่งผีเสื้อระหว่างทางที่ขับไปก็จะเห็นมูลของกระทิงเป็นจำนวนมากเปิดหน้าต่างก็จะได้กลิ่นมูลของกระทิงป่า ที่โป่งผีเสื้อเราจะเห็นผีเสื้อออกมากินอาหารจำนวนมากหลายร้อยตัวสามารถเข้าใกล้ผีเสื้อได้สบาย ระหว่างที่ดูก็เห็นรอยเท้ากระทิงป่า แต่ที่น่ากลัวสุดเห็นจะเป็นรอยเท้าเสือตอนแรกก็ไม่รู้ พอนึกได้ว่าตรงกับภาพถ่ายเท้าเสือที่ถ่ายไว้ที่ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยวทุกคนก็เผ่นขึ้นรถทันที

ขับไปอีกซักระยะก็จะสุดทางที่รถทั่วไปจะขับต่อได้จะเป็นจุดชมวิว จะเห็นภูเขาและป่าไกลสุดตา สามารถเห็นอุทยานเขาใหญ่จากที่นี่ด้วยหลังถ่ายรูปเสร็จก็ขับรถกลับและแวะไปที่ที่กางเต้นท์เอารูปถ่ายรอยเท้าเสือให้ดูเพื่อความแน่ใจเจ้าหน้าทีตกใจเล็กน้อยและถามว่าเราไปเจอที่ไหนเจ้าหน้าที่ยืนยันว่าเป็นรอยเท้าเสือแต่ว่าเจ้าหน้าที่บอกว่าไม่ต้องตกใจเพราะเสือจะออกมาตอนกลางคืน และจะไม่มาเข้าใกล้บริเวณที่คนอยู่เพราะเสือจะกลัวคนมากถ้าเห็นคนจะหนีทันที เราก็กลัวเสือและหนีทันทีเหมือนกันถ้าเจอมัน

รอยเท้ากระทิงป่า


รอยเท้าเสือ

จุดชมวิว
สามารถมองเห็นเขาใหญ่ได้จากจุดชมวิว
หลังจากที่เที่ยวในอุทยานเสร็จก็แวะไปที่สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าช่องกล่ำที่นี่เป็นที่ที่มีการเพาะเลี้ยงนกเงือก มีการนำนกที่ป่วยมารักษาดูแลแลัวก็ปล่อยไป สรุปว่าทริปนี้การเดินทางสะดวกมากรถไม่ค่อยติดการเดินทางเข้าอุทยานสามารถทำได้โดยง่าย แต่สิ่งอำนวยความสะดวกอาจจะไม่ค่อยมีที่บริเวณกางเต้นที่ไม่ไฟฟ้าใช้ สัญญาณโทรศัทพ์ไม่มีเลย อาหารไม่มีขายต้องนำไปเองอย่างไรก็ตามก็สามารถขับรถลงมาที่บริเวณทางเข้าอุทยานได้ซึ่งไม่ไกลมากเพื่อมาซื้ออาหารลำบากนิดๆแต่สนุกมากครับ

www.JustHappen.com
ผมเขียนแอปที่ใช้ในการแชร์ข้อมูล โหลดมาเล่นได้ครับ รับรองได้ประโยชน์

Create Date : 23 มิถุนายน 2556
Last Update : 23 มิถุนายน 2556 16:34:48 น.
Counter : 3134 Pageviews.

2 comments
  
สวัสดีครับ
มาชมผีเสื้อ
เห็นรอยเท้ากระทิงและเสือ
ก็หวาดเสียวเหมือนกันครับ
โดย: moresaw วันที่: 23 มิถุนายน 2556 เวลา:19:59:56 น.
  
คุณ Moresaw แรกๆก็ไม่คิดว่าจะเจอครับ พอเจอก็ตื่นเต้นและกลัวตามมาเพราะมีลูกเล็ก เป็นประสบการณ์ที่ไม่คาดคิดครับ
โดย: PaulJH วันที่: 23 มิถุนายน 2556 เวลา:20:48:01 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

PaulJH
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กิจกรรมดีๆ สำหรับเด็กและทุกคนในครอบครัว