『Confession』 อย่ามาทำซ่ากับชั้นให้มันมากนักนะ !!!!!!!!『Confession』

อย่ามาทำซ่ากับชั้นให้มันมากนักนะ !!!!!!!!ต้องเกริ่นก่อนเลยว่าปกติผมเป็นคนที่แทบจะดูหนังญี่ปุ่นน้อยมาก ๆ น้อยจริง ๆ จนนับเรื่องได้เลยล่ะ เพราะบางทีมันไม่ค่อยถูกโชลกกับพล็อตเรื่องที่ไม่สมเหตุสมผลมากเท่าไหร่ ตรงกันข้ามกับซีรีส์ญี่ปุ่นที่มันใส่ความเรียล ความดิบของสตอรีเข้าไปเยอะมาก จนบางทีก็รู้สึกอารมณ์ในการดูมันต่างราวฟ้ากับเหวไปเลย

เรื่องนี้คนอวยกันให้แซ่ดมาก เอาจริง ๆ คือผมผ่านตาไปหลายรอบมาก หน้าปกหนังก็งั้น ๆ ดูไม่มีอะไรน่าสนใจ แต่ทำไมคนถึงอยากให้ดูมากขนาดนั้น ก็ลองไปหาอ่านเรื่องย่อดู ปรากฎว่ามันน่าสนใจดีแฮะ เพราะไม่เคยเห็นพล็อตเรื่องแนวนี้เลยจะเอเชียหรือต่างประเทศ

เรื่องก็มีอยู่ว่ามีคุณครูประจำชั้นคนนึงลูกสาวนั้นได้ตายลงเนื่องจากจมน้ำในสระน้ำ ตอนแรกก็คิดว่าคงเป็นอุบัติเหตุ แต่ไป ๆ มา ๆ ตัวครูยูโกะแกก็เอะใจว่ามันคงบ่ใช่อุบัติเหตุ แต่ต้องเป็นคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นแน่ ๆ ซึ่งแกก็แบบรู้เเล้วว่าคนร้ายเป็นนักเรียนในห้องประจำชั้นคุณครูเอง โดยที่แกก็คงทำอะไรเด็กสองคนนั้นไม่ได้ เพราะกฎหมายเยาวชนนั้นคุ้มครองหัวอยู่ จนแกนั้นได้ตัดสินใจลงโทษโดยการล้างแค้นเด็ก 2 คนนั้นเพื่อลูกสาวตัวเอง และเด็กสองคนนั้นชะตากรรมจะเป็นเยี่ยงไร ไม่ควรพลาดสุด ๆ

เรื่องนี้ผมบอกได้เลยว่าพล็อตเรื่องหนักมาก มีแบบพลิกไปพลิกมาอยู่ตลอด จนลุ้นถึงวินาทีสุด แล้วตอนจบคือเป็นอะไรที่เซอร์ไพร์สแบบคาดไม่ถึงจริง ๆ ไม่นึกว่าครูแกจะโหดซาดิสม์มากขนาดนี้ ซึ่งไม่นึกเลยว่าจะทำให้เรื่องมันบานปลายถึงขนาดนี้ได้ ที่ชอบมากคือการดำเนินการแผนของครูยูโกะที่จะล้างแค้นเด็ก โดยเฉพาะเล่นสงครามจิตวิทยากับเด็กนี่ บอกตรง ๆ ว่าไม่สงสารเด็ก 2 คนนั้นเลยซะแอะ สมควรแล้วซะด้วยซ้ำ

เรื่องนี้ผมก็พึ่งรู้มาเหมือนกันว่ามันทำมาจากนิยาย ซึ่งนิยายนั้นจะดิบจะดาร์ค จะโหดขนาดไหน ผมก็ไม่รู้หรอก เพราะยังไม่ได้อ่าน 555555555 ส่วนใครที่ติดใจหนังเรื่องนี้ก็น่าจะลองหาอ่านดู เพราะคงได้บรรยากาศต่างไปจาดแน่นอน

ผมว่าเรื่องนี้มันสะท้อนได้ถึงสังคมญี่ปุ่นมากเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นการกลั่นแกล้งที่โรงเรียน ถูกบอยคอตจากสังคม การเก็บตัวเก็บกดอะพูดง่าย ๆ ถูกกดดันจากคนรอบข้าง คดีฆาตกรรมแปลก ๆ ก็เยอะเหมือนที่เห็นกันในข่าวจริง ๆ น่ะแหละ แม่ฆ่าลูก ลูกฆ่าแม่ พี่สาวฆ่าน้องชาย ฆาตกรรมสังหารหมู่ เอาตรง ๆ ญี่ปุ่นอิมเมจมันก็ไม่สวยหรูมากหรอก ถ้าเห็นภาพไม่ชัดเจนให้ลองไปอ่านบอร์ด 2 Channel ดู (แต่ต้องแข็งภาษาญี่ปุ่นนิดนึง) บอกเลยจะเห็นธาตุแท้ที่ไม่ดีของญี่ปุ่นเยอะมาก (กรั่ก ๆ) เรื่องสถาบันครอบครัวนี้ก็สำคัญมาก อย่างการหย่าร้างอะไรเงี้ย แน่นอนเด็กเติบโตมาเป็นเด็กมีปัญหาในสังคมแน่ ๆ ไหนจะกฎหมายเยาวชนอะไรนั่นอีก ถ้าเด็กมันฆ่าคนตายขึ้นมา แล้วก็ถูกปล่อยตัวไปง่าย ๆ แบบนี้เลยเหรอ บางทีก็ไม่เข้าใจ เด็กบางตัว เอ๊ย บางคนก็แสบสันซะเหลือเกิน

เรื่องภาพรับประกันได้ว่าจะเห็นอะไรที่แปลกใหม่ต่างไปจากหนังญี่ปุ่นทั่วไปแน่นอน ด้วยพล็อตเรื่องที่มันดาร์ค ๆ ดราม่า ๆ ธีมเรื่องมันก็กลมกลืนไปด้วย ฉากเม็ดฝนตกนี่ก็แบบสโลว์ได้ใจจริง ๆ คือมัน อาร์ตสวยมาก ๆ อะ คมบาดตามาก จนบางทีก็สงสัยว่าทีมงานเรื่องนี้ใช่ทีมงานเดียวกันกับที่ทำซีรีส์เรื่อง LIMIT เปล่า

และที่สำคัญที่ได้แถมมาคือน้องนักแสดงชายที่เล่นเป็นนักเรียนเรื่องนี้คือแบบ

กรี๊สสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก


Create Date : 02 มกราคม 2560
Last Update : 2 มกราคม 2560 20:45:59 น.
Counter : 1133 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

จ้ำจี้มะเขือเปาะแปะ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มกราคม 2560

1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31